DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,462,386

Quỹ Pháp Lý - Sài Gòn Nhỏ - Cao Hữu Tâm

Tuesday, February 10, 201512:00 AM(View: 5508)
Quỹ Pháp Lý - Sài Gòn Nhỏ - Cao Hữu Tâm

Quỹ Pháp Lý - Sài Gòn Nhỏ


Hiện nay "quỹ pháp lý" để ủng hộ bà HDT đã mở ra. Tuy nhiên phải là số tiền nhiều lắm, lên đến cả triệu hơn. Nhưng có hai điều khiến cho quỹ có thể không được thành công lắm. Lúc trước, hai ông Phạm ngọc Luỹ và Phạm văn Liễu đã mở ra quỹ kháng chiến cho mặt trân giải phóng Việt Nam đã bị mất tín nhiệm, vì đã để tiền thu được bị ăn cắp mất. Do đó sự tin tưởng vào các đóng góp chẳng còn bao nhiêu nữa.


blank


Đã thế, lại có những việc mờ ám buôn xác lính, như dựng tượng đài chiến sĩ, xong rồi phủi tay, không có báo cáo thu nhập và chi ra bao nhiêu. Cho nên, dù có tờ báo bên Cali đặt câu hỏi về sự sòng phẳng, nhưng phe làm tượng đài đều im lặng một cách lạ lùng hay bệnh hoạn.


blank 

Riêng Khoa học gia DNA là nhân tài được người Việt quý mến. Tuy nhiên cũng phải hiểu cô chỉ là một nhân tài chìm trong cả ngàn, cả vạn nhân tài Mỹ, mà họ có thành tích cao hơn cô nhiều. Cô có tinh thần chống Cộng cao, nên khi cô ủng hộ bà HDT, cô nên biết rõ hơn về bà ta. Bà khoe là triệt để chống Cộng, sự triệt để ấy như thế nào hay là chỉ núp bóng chống Cộng để lấy những quảng cáo, làm giầu cho tờ báo. Vì tờ SGN là tờ báo thương mại, việc chống Cộng cũng chỉ là loè loẹt bên ngoài, thử hỏi bà SGN chống Cộng đã đạt thành tích gì?


blank


Nếu tranh đấu thật, chống Cộng thật là phải chiêu hồi những người chống Cộng dù khác với suy tính hay khuynh hướng của bà. Cô đã xem hồ sơ toà án chất vấn về vu cao chụp mũ hay bôi xấu chê bai một người phụ nữ, không có gì liên hệ đến kiện cáo. Trong cả hai lần bị chất vấn, bà HDT đều trả lời là do tin đồn, nghe tin đồn. Vì vậy nên toà đã xử thua. Chẳng ai ra tòa dẫn chứng bằng tin đồn THẤT THIỆT mà được thắng kiện. Cũng như bà HDT nói đã sát cánh cùng các hội đoàn trong 30 năm qua để chống Cộng. Sao không nói ngay từ trước, để đến khi thua kiện mới bám vào các hội đoàn đoàn thể. Chỉ tội nghiệp là đa số các đoàn thể đều hữu danh vô thực. Lâu lâu cần ra tuyên ngôn truyên cáo cho xôm tụ, nhưng nếu cần tiếp sức thật sự, họ không làm được và không có tiền.

Chúng tôi nghĩ, quỹ pháp lý may lắm thu được 100,000 đô-la hay 1,000,000 đô-la, nhưng tiền kháng cáo gấp 150% số tiền bị phạt 4 triệu rưỡi, đến khi nào mới đủ, Dẫu bà HDT giầu, nhưng có lẽ nào bà ném tiền qua cửa sổ toà án để kháng cáo, mà triển vọng xoá án rất mong manh. Chỉ vì tòa án xử về vu cáo và bới móc đời tư người khác. Chứ không phải là xử về xâm phạm tự do ngôn luận!

Nếu cô DNA đọc chất vấn bà HDT tại toà, và hai lần bà ấy xác nhận là viết báo, tố cáo theo tin đồn, nghĩa là tư cách của bà ấy là vu cáo và nguỵ biện, sự thành tín và sức chống Cộng của bà ấy có thật không? Xin cô DNA nghiên cứu kỹ và thành khẩn suy xét, kẻo phải chìm chung án toà với bà HDT, vì xoá một bản án khó lắm và phiền phức lắm. Không phải vì tình cảm trong lúc bốc đồng mà xuất hiện, góp một hai trăm đô la là giải quyết được vụ án về vu cáo và bơi xấu, để mang thân ra trận, mà chỉ là đánh võ mồm thôi! Hay là chống gậy nấp bóng chống Cộng!


Ý Kiến với KHG Dương Nguyệt Ánh

 

Khoa Học Gia DNA phát biểu sự đồng loã và bênh vực bà HDT (SGN). Đó là tự do ngôn luận của bà Dương. Nhưng không nên gọi bà ấy là Quái Thai. Những phản đối không thận trọng trong phát biểu sẽ có phản ứng ngược (reverse effect).

Chúng ta chỉ nên bàn luận với bà Dương rằng, bà có biết khi trả lời trước toà về hai chuyện vu cáo VC và bôi xấu bôi bác đời tư một phụ nữ. Trong cả hai câu hỏi HDT (SGN) không cung cấp cho toà về nguồn tin chính xác là NV có phải là VC không? Hay là bà HV có đời tư tai tiếng về tình ái? Bà HDT (SGN) không trưng ra được nguồn tin chính xác mà chỉ trả lời là bà viết báo theo TIN ĐỒN thôi. Không biết phản ứng của bà Dương ra sao, nếu bà được biết nguồn tin tại toà là bà HDT (SGN) khoác lác bầy đặt ra. Cái nguy hiểm của người cầm bút vì nghe theo tin đồn mà viết rất tồi tệ. Chứng tỏ sự vô trách nhiệm và thiếu tư cách, và hạ cấp.

Có thể bà Dương khi bênh vực bà HDT (SGN) đã không biết. Còn nay nếu dư luận cho bà biết, biết rõ về sự vu cáo và hạ cấp bơi móc đời tư, liệu bà Dương phản ứng như thế nào? Dĩ nhiên bênh vực phải có phần thiên lệch hay cố chấp. Nhưng thiên lệch và cố chấp đến mức bỏ qua hành vi ty tiện và bỉ ổi của một người làm báo dùng TIN ĐỒN để vu khống mạ lỵ người khác, bà Dương có thể rúc đầu xuống cát bênh vực cho bà HDT (SGN) nữa không?. Nếu vẫn như thế, trường hợp của bà Dương là hết thuốc chữa.

Chúng tôi không muốn kê đơn"thuốc chuột" hay "thuốc dán" cho bà, vì làm thế là tàn nhẫn và có ác ý giết người. Điều đầu tiên của năm điều cấm của Phật giáo. Để tự nhiên cho bà Dương suy nghĩ và có thái độ. Nhưng khi bà Dương viết :"Chúng ta không thể để mặc cho các quan toà thiên vị lộng hành", có lẽ bà Dương biết, các quan toà thiếu chuyên môn và còn tệ hơn nữa là lộng hành. Đó là hai vi phạm rất lớn của quan toà, Bà Dương có thể chứng minh được quan toà thiếu chuyên môn và lộng hành, bà sẽ không để yên và sẽ kiện ra toà, cao lắm là lên đến Tối Cao Pháp Viện.

Chúng tôi không dám đi kiện quan toà, chỉ mong nếu bà khởi tố, xin chúc bà thành công và lúc đó bà HDT (SGN) sẽ đồng hành với bà. Còn gì hơn khi có quỹ pháp lý của cô Lữ Anh Thư (xin đọc cô L.A.T và bà H.D.T. trên báo Vietland). Tự ái dân tộc sẽ giúp cho có nhiều người nổi giận và hùa theo với bà Dương. Biết đâu chúng ta sẽ có bản án "mẫu" làm người Mỹ gốc Việt hãnh diện.

Trở lại tố cáo của bà HDT (SGN) khi cho biết bà HV không đủ khả năng làm báo ngoài cái tai tiếng về tình ái. Bà HDT (SGN) buộc tội toà án hạt Orange County đã "không lý gì đến tự do ngôn luận" Ai ngờ là người làm báo bà HDT (SGN) cũng không lý gì đến quyền làm báo của bà HV. Đây là sự sụp hố quá sâu của bà HDT (SGN). Chính quyền Mỹ không cấm ai ra báo, không tổ chức thi tuyển để biết ai có khả năng làm báo hay không. Nghĩa là nếu ai muốn, đều làm báo được. Ra báo hay tự đình bản là quyền của người muốn làm báo.

Chính quyền Mỹ không có Bộ Thông Tin. Không có Nha Báo Chí và Sở Kiểm Duyệt. Tất cả những dịch vụ kinh doanh đều phải đóng thuế cho nhà nước. Đó mới là chính yếu của nhà cầm quyền tư bản chủ nghĩa. Trốn thuế ư, ra toà. Báo xập ư, chính quyền không trợ cấp như báo Cách Mạng Quốc Gia của ông Diệm.

Một lần nữa, xin đừng dùng ngôn từ bất lịch sự với KHG Dương Nguyệt Ánh. Làm như thế là vô ích, khiến bà có thể càng cố chấp và thiên lệch hơn. Chúng tôi chỉ mong bà được biết sự trả lời dựa trên TIN ĐỒN của bà HDT (SGN) mà có thái độ thích hợp hơn. Còn về bà HDT (SGN) toà án đã ra phán quyết rồi, chúng ta không làm gì gúp bà ấy được, nghĩa là BÓ TAY.

Mong bà thông cảm sự bất lực của chúng tôi hay của nhiều người khác.

Xin hãy thông cảm!


Cao Hữu Tâm

(từ: sachhiem)

caohuutam1939@gmail.com


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Tuesday, February 23, 20219:55 AM(View: 75)
Không còn nghi ngờ gì nữa, Tạ Duy Anh (Cổ Viên, Đãng Khấu) là người viết văn xuôi số 1
Sunday, February 7, 20218:54 AM(View: 199)
Tổng Thống Joe Biden đã dự định dùng xe lửa Amtrak từ quê nhà Wilmington, tiểu bang Delaware, lên thủ đô Washington dự lễ nhậm chức bữa 20 tháng 1
Saturday, January 30, 20211:33 PM(View: 302)
Ba ngày trước, họa sĩ Trịnh Cung có đăng bài thơ kỳ thị lên Facebook Bất Bại
Monday, January 25, 202111:10 AM(View: 255)
Cuộc phô trương lực lượng của tổng thống Trump ở Washington DC ngày 06/01/2021 đã xong. Nó là kết quả của cuộc bầu cử ngày 3/11/2020,
Saturday, January 16, 20218:11 AM(View: 280)
Montreal bây giờ đang mùa đông. Hàn độ đã xuống dưới không độ. Con số hiển thị mỗi ngày đều ôm cái dấu trừ