DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,482,716

Tin VOA, RFA. XHVN: Những ngày cuối đời xót xa của cụ bà 95 tuổi bị bê ra vỉa hè

Tuesday, March 3, 201512:00 AM(View: 3138)
Tin VOA, RFA. XHVN: Những ngày cuối đời xót xa của cụ bà 95 tuổi bị bê ra vỉa hè

Tin VOA

Bản tin ngày 3-3-2015


Tin RFA

Bản tin video sáng 03-03-2015

Bản tin video tối 02-03-2015

Tin tức nổi bật ngày 02.03.2015Xã Hội VN


Phóng Sự


Những ngày cuối đời xót xa của cụ bà 95 tuổi bị bê ra vỉa hè

 

Những ngày cuối đời khi ngôi nhà mình từng sống nhiều năm bị nhóm người tranh chấp, cụ bà 95 tuổi đã không chịu ăn uống.Những ngày cuối đời xót xa của cụ bà 95 tuổi bị bê ra vỉa hè
ảnh minh họa


Chiều ngày 2/3, gia đình tổ chức lễ tang cho cụ bà Nguyễn Thị Cúc (95 tuổi) ở ngôi nhà số 21 Ấu Triệu, phường Hàng Trống, Hà Nội. Đã có nhiều đơn vị cơ quan trên địa bàn cùng con cháu gần xa cụ Cúc đến chia buồn với gia đình. Đa phần người dân khu phố đều thương cảm cho số phận cụ bà đến ngày cuối đời vẫn “không được yên thân” và đến thắp nhang tiễn đưa.

Cách đây chưa lâu cảnh tượng bà cụ 95 tuổi và bị liệt vẫn bị một nhóm người bê ra nằm trước vỉa hè cửa nhà khiến người dân xung quanh thực sự cám cảnh.


“Tôi là hàng xóm với gia đình cụ Cúc mấy chục năm nay, hôm nghe tin cụ bị đuổi ra đường ai cũng xót xa chỉ mong cụ được yên nghỉ”, một hàng xóm chia sẻ.

Sở dĩ cụ Cúc bị nhóm người kia hành xử như vậy là bởi do nợ nần và những tranh chấp nhà cửa chưa giải quyết thỏa đáng giữa chủ nợ và bà Hoàng Thị Trung Thu (con gái cụ Cúc). Bởi bà Thu là người mượn sổ đỏ của ngôi nhà để vay nặng lãi.


blank

Người thân tổ chức lễ tang cho cụ Cúc trong ngôi nhà gắn bó với cụ gần 60 năm qua.


Không cầm được nước mắt bên linh cữu mẹ, bà Hoàng Thị Minh (một người con gái khác của cụ) nói về những ngày cuối đời của mẹ mình với giọng nghẹn ngào: Từ khi bị mất nhà, cụ không ăn uống gì, người cứ lả đi.

Ngày 30 Tết, sau khi con cháu khuyên nhủ, động viên “việc đúng sai thế nào sẽ có pháp luật phán xét”, bà cụ mới chịu để con cháu dời về nơi ở tạm. Trước khi đi, cụ ôm khóa cửa rất lâu, lặng lẽ nhìn từ trên xuống dưới. Đôi bàn tay cụ bám chặt vào khóa cửa cố giữ lấy thân mình không bị đổ xuống bởi hai chân bị liệt đã nhiều năm nay không thể đứng. Con cháu sợ cụ xúc động không tốt cho sức khỏe nên bảo cụ đi về. Cụ gào thét lên một tiếng rất to, hai tay vẫn bám chặt không chịu dời.

Căn nhà là nơi gắn bó với biết bao kỷ niệm, nơi hằng năm giờ đó (30 Tết) con cháu đang quây quần chuẩn bị mâm cỗ nên cụ chẳng nỡ dời đi. Cuối cùng, con cháu phải gỡ tay cụ, bế lên xe để cụ về”, bà Minh nói.

Trước lúc mất, cụ trăn trối muốn được tổ chức lễ tang trong ngôi nhà từng gắn bó nhiều kỷ niệm.

Cạnh đó, bà Hoàng Thị Trung Thu dày vò bản thân: “Lỗi tại con, vì con mà mẹ và anh chị em phải chịu cảnh khổ sở như thế này. Mọi người tha thứ cho con nhưng con không thể nào tha thứ cho bản thân được, con ân hận quá”.

Theo thông tin từ gia đình, sáng 3/3 thi hài cụ Cúc sẽ được an táng tại nghĩa trang Văn ĐiểnBVN-TH
(từ: XL)*Mời đọc Quảng Cáo


 
Mua bán nhà


- Quí vị ở VN mới sang định cư ở Nam California.

- Quí vị ở các tiểu bang xa muốn về sống ở Nam California nắng ấm.

Muốn mua một căn nhà hợp với túi tiền và điều kiện của mình.

Xin gọi ngay cho:

Marvin Trần


(714) 768-8810

Quí vị sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình

Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ýscan_pic0296-content

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Sunday, April 11, 20216:51 PM(View: 176)
Người bạn thơ XUÂN THAO đã vĩnh biệt đời này lúc 11. 40 AM ngày 11. 04. 2021, tại quê nhà Đà Nẳng. CẦU CHO LINH HỒN ANH THÊNH THANG CÕI TRỜI
Saturday, April 3, 202112:14 PM(View: 177)
Nhà báo Phạm Kim, chủ nhiệm sáng lập kiêm chủ bút tuần báo Người Việt Tây Bắc, vừa qua đời lúc 6 giờ chiều Thứ Ba, 30 Tháng Ba, tại nhà riêng ở Bellevue, Washington, hưởng thọ 71 tuổi.
Saturday, March 27, 20213:14 PM(View: 201)
Trong hồi ký của nhà văn Nguyên Ngọc, khi nói về Nguyễn Huy Thiệp, ông Ngọc viết: “Tôi không phải là người có vinh dự được in truyện ngắn đầu tiên của Nguyễn Huy Thiệp trên báo ‘Văn Nghệ’ – truyện ‘Tướng về hưu’.”
Monday, March 22, 202110:31 AM(View: 303)
Thiệp kém tôi sáu tuổi, nhưng tôi luôn luôn thấy anh già hơn tôi về đủ mọi mặt, từ cách xử thế đến, suy nghĩ, tư tưởng.
Saturday, March 20, 20215:07 PM(View: 240)
VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC NHÀ VĂN NGUYỄN HUY THIỆP ĐÃ QUA ĐỜI VÀO LÚC 16G 45 CHIỀU HÔM 20-3, TẠI HÀ NỘI, SAU THỜI GIAN BỊ BỆNH ĐỘT QUỴ. HƯỞNG THỌ 72 TUỔI.