DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,483,885

Tin VOA, RFA. XHVN: Bức ảnh chở trẻ em trên xe máy gây sốc

Friday, March 6, 201512:00 AM(View: 2760)
Tin VOA, RFA. XHVN: Bức ảnh chở trẻ em trên xe máy gây sốc

Tin VOA

Bản tin ngày 6-03-2015


Tin RFA


Bản tin video sáng 05-03-2015

Chuyện của bà Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

Chiến dịch "Tuần hành vì tự do"

 

Xã Hội VN

 

Phóng Sự

 

Bức ảnh chở trẻ em trên xe máy gây sốc vì quá nguy hiểm

t

Trong ảnh, người phụ nữ vòng tay ra phía sau giữ cháu bé khoảng 2 tuổi đang ngả ra trên yên xe vì ngủ gật. Cảnh tượng nguy hiểm này khiến ai nấy xem ảnh đều phải toát mồ hôi hột.Một cảnh chở trẻ em bằng xe đạp điện khác được chia sẻ trong topic này.
Một cảnh chở trẻ em bằng xe đạp điện khác được chia sẻ trong topic này.


Trên thực tế, cảnh bố mẹ chở con một cách hớ hênh ngoài đường không phải là ít. Nếu có cơ hội xem lại những đoạn clip, bức ảnh ghi lại cảnh phụ huynh bất cẩn khi cùng con tham gia giao thông, chúng ta sẽ không khỏi giật mình sợ hãi.

Xem

Xin click vào:

Bé 5 tuổi phóng xe máy chở bố mẹ vèo vèo trên đường quốc lộ !Có một nghịch lý rất khó hiểu, là khi trẻ còn bé phải bế bồng trên tay, người lớn rất cầu kỳ trong việc giữ gìn sự an toàn của con. Nhưng khi chúng lớn hơn một chút, nhiều ông bố bà mẹ trở nên cẩu thả, chủ quan. Họ quá tin tưởng vào khả năng “giữ” trẻ trên xe máy, xe đạp điện khi di chuyển ngoài đường mà quên hẳn đi các phương tiện khác như taxi, xe bus hoặc cùng lắm gọi xe ôm chở cả 2 mẹ con. Ơn trời nếu may mắn không xảy ra chuyện gì, còn với những ai phải chứng kiến cảnh đó ngoài phố, sẽ không khỏi hoảng hồn vì quá nguy hiểm.

Mới đây, một bức ảnh được đăng trên diễn đàn dành cho ô tô đã khiến người xem phải giật mình. Mặc dù đây là diễn đàn ô tô nhưng các vấn đề liên quan đến giao thông nổi cộm đều được quan tâm, và hầu như ai nấy đều tỏ ra bức xúc tột cùng khi xem bức ảnh một người phụ nữ đèo em bé trên xe máy, theo người chụp lại thì ở đường 32 đoạn phố Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội.


blank

Bạn Nguyễn Tùng chia sẻ lại cảnh chở trẻ em khiến nhiều người hốt hoảng.


Trong ảnh, người mẹ vòng tay ra sau giữ cháu bé khoảng 2 tuổi đang ngả người ra vì ngủ gật. Ở vị trí đằng sau, khó quan sát xem người mẹ có sử dụng đai buộc cháu bé với mình không. Nhưng kể cả có dùng đai, hoặc áo buộc con thì việc để cháu bé ngả ra phía sau để ngủ như thế trên đường nhiều làn, chung làn với ô tô là rất nguy hiểm. Chỉ cần một chiếc xe đi nhanh từ phía sau vượt lên, hoặc bấm còi khiến cháu bé giật mình quay ngang ngửa, người phụ nữ điều khiển xe luống cuống, hơn nữa cô này còn đang lái xe bằng 1 tay vì 1 tay vòng ra sau giữ cháu bé, quả thật không ai dám nghĩ đến các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra!Rất nhiều người khi xem bức ảnh đã không khỏi bức xúc, thậm chí phẫn nộ trước hành động coi thường tính mạng của đứa trẻ. Facebooker Nguyen Duyen chia sẻ: “Em không thể chấp nhận bất cứ lý do nào biện minh cho hành động ngu dốt này. Đúng là gan to hơn trời, hay đây không phải mẹ đứa bé?”.

Đồng tình với ý kiến này, nhiều người comment cho rằng nếu là mẹ thì không thể bất cẩn với sự an toàn của con mình như vậy. Một người khác có nick Pí Po cho biết: “Thử nghĩ, xe sát bên bấm còi cái tin, đứa bé giật mình thì sao??? Làm mẹ gì mà ẩu quá, con có buồn ngủ thì tấp vào quán cafe nào đó cho con ngủ rồi đi về chậm tí đâu có sao”. Nhiều người khẳng định nếu có mặt ở đó sẽ bắt người phụ nữ này dừng di chuyển ngay.Kể cả khi có sử dụng đai buộc cháu bé vào người, thì mọi người cũng tỏ ra lo lắng. Nick Charmant Hoang chia sẻ: “Nguy hiểm quá. Con em nhỏ tầm này mà em không dám nghĩ đến việc dùng đai đằng sau vì sợ mình không quan sát được nhỡ cháu nghịch nghiêng ngả sang 1 bên lộn cổ ra khỏi đai rơi xuống đường. Em phải dùng địu đằng trước cho cháu áp sát vào mình, nhỡ có gì mình nhảy ra khỏi xe thì con cũng theo mình được. Như chị này có gì giật mình mà nhảy ra thì con vẫn rơi xuống đường kể cả buộc áo. Vì cái áo chắc chỉ buộc ở dưới chân bé chứ nó nằm thế kia làm sao buộc sát người được. Như thế thì chỉ buộc cho có thôi”.

Không chỉ lên án kịch liệt việc để cháu bé ngồi sau một cách hớ hênh, mọi người cũng nêu ra các phương án nếu như bắt buộc phải di chuyển cùng bé ngoài đường trên xe máy. Chị Ngoc Nguyen cho biết: “Em là em chịu cái kiểu này. Nếu là em thì phải dựng con dậy bằng được, còn nếu con quá buồn ngủ thì gọi chồng hay người nhà ra trợ giúp đưa con về. Mà đi đâu cũng phải có dây buộc chắc chắn (chứ không phải dùng áo mà buộc) cho con với người mình, kể cả đi gần nhà”.
BVN-TH
(từ: XL)

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Sunday, April 11, 20216:51 PM(View: 214)
Người bạn thơ XUÂN THAO đã vĩnh biệt đời này lúc 11. 40 AM ngày 11. 04. 2021, tại quê nhà Đà Nẳng. CẦU CHO LINH HỒN ANH THÊNH THANG CÕI TRỜI
Saturday, April 3, 202112:14 PM(View: 187)
Nhà báo Phạm Kim, chủ nhiệm sáng lập kiêm chủ bút tuần báo Người Việt Tây Bắc, vừa qua đời lúc 6 giờ chiều Thứ Ba, 30 Tháng Ba, tại nhà riêng ở Bellevue, Washington, hưởng thọ 71 tuổi.
Saturday, March 27, 20213:14 PM(View: 217)
Trong hồi ký của nhà văn Nguyên Ngọc, khi nói về Nguyễn Huy Thiệp, ông Ngọc viết: “Tôi không phải là người có vinh dự được in truyện ngắn đầu tiên của Nguyễn Huy Thiệp trên báo ‘Văn Nghệ’ – truyện ‘Tướng về hưu’.”
Monday, March 22, 202110:31 AM(View: 326)
Thiệp kém tôi sáu tuổi, nhưng tôi luôn luôn thấy anh già hơn tôi về đủ mọi mặt, từ cách xử thế đến, suy nghĩ, tư tưởng.
Saturday, March 20, 20215:07 PM(View: 266)
VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC NHÀ VĂN NGUYỄN HUY THIỆP ĐÃ QUA ĐỜI VÀO LÚC 16G 45 CHIỀU HÔM 20-3, TẠI HÀ NỘI, SAU THỜI GIAN BỊ BỆNH ĐỘT QUỴ. HƯỞNG THỌ 72 TUỔI.