DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,481,002

Tin VOA, RFA. XHVN: Hà Tĩnh - Sập giàn giáo: Máu chảy, la hét khắp nơi, hơn 40 người chết và bị thương.

Thursday, March 26, 201512:00 AM(View: 3125)
Tin VOA, RFA. XHVN: Hà Tĩnh - Sập giàn giáo: Máu chảy, la hét khắp nơi, hơn 40 người chết và bị thương.
Tin VOA

Bản tin ngày 26-03-2015


Tin RFA

Tin tức nổi bật ngày 26.03.2015

Bản tin video sáng 26-03-2015

Cùng khởi điểm, vì sao VN tụt hậu?

Bản tin video tối 25-03-2015

 

Xã Hội VN

 

Phóng Sự

 

Sập giàn giáo Formosa: Máu chảy, la hét khắp nơi

“Đang cùng anh em làm việc thì giàn giáo dịch chuyển, hàng trăm tấn sắt thép đổ sập. Máu chảy, tiếng la hét hoảng loạn. Bị thương ở chân và đầu nhưng tôi cố hết sức bò ra kêu cứu” - 1 nạn nhân vụ sập giàn giáo Formosa kể.

 

 

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn thức trắng đêm tìm kiếm, cứu các nạn nhân trong đống đổ nát sập giàn giáo Formosa - Ảnh: CTV
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn thức trắng đêm tìm kiếm, cứu các nạn nhân trong đống đổ nát sập giàn giáo Formosa - Ảnh: CTVTừ đêm 25 tới rạng sáng nay 26-3, phóng viên Báo Người Lao Động có mặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nơi tiếp nhận gần 20 nạn nhân của vụ sập giàn giáo đặc biệt nghiêm trọng tại khu vực Dự án của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa) ở Khu kinh tế Vũng Áng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vào khoảng 20 giờ ngày 25-3.

Sau tiếng rầm, rất nhiều sắt thép đè lên người

Hơn 11 giờ đêm, khoa cấp cứu của bệnh viện chật các bệnh nhân, tiếng rên la khiến ai cũng xót xa. Bị gãy chân, chấn thương ở phần đầu đang nằm chờ phẫu thuật, anh Phan Anh Dũng (SN 1992, huyện Bố Trạch, Quảng Bình), kinh hoàng nhớ lại: “Lúc đó khoảng 8 giờ tối, tôi và các anh em khác đang làm việc phía dưới thì thấy hệ thống giàn giáo dịch chuyển, rồi một tiếng rầm lớn. Rất nhiều bị sắt thép đè lên người. Máu chảy, tiếng la hét hoảng loạn khắp nơi. Bị thương ở chân và đầu nhưng tôi cố hết sức bò ra khỏi đống sắt thép đổ nát kêu cứu”.

Hoang mang, hoảng loạn là tâm lý chung của các công nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Anh Phan Văn Xô (43 tuôi, quê huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) chưa hết bàng hoàng: “Tôi cùng nhiều anh em khác đang trèo trên giàn giáo làm việc, thì bất ngờ giàn giáo đổ sập. Tất cả mọi người đều bị rơi từ trên cao xuống đất, nhiều người bị giàn giáo bằng thép đè lên người. Tôi may mắn chỉ bị thương ở vùng mặt, choáng một lúc rồi cố bò ra ngoài”.


Một công nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo Formosa đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Một công nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo Formosa đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh


Anh Trần Thế Thủy (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An), một người may mắn thoát chết trong vụ tai nạn đang có mặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chăm sóc cho các đồng nghiệp gặp nạn, kể trong hoảng loạn: “Khi tai nạn xảy ra, tôi chỉ đứng cách khu vực giàn giáo bị đổ khoảng 3 m. Thấy giàn giáo dịch chuyển tôi cắm đầu bỏ chạy, vừa thoát được ra quay đầu nhìn lại thấy rất nhiều người chết và bị thương trong đống giàn giáo đổ sập xuống. Đúng là vô cùng may mắn, chỉ cần chậm một tích tắc chắc tôi đã chết rồi”.

Trắng đêm cấp cứu nạn nhân

1 giờ sáng ngày 26-3, Khoa chấn thương tiếp nhận 7 bệnh nhân bị thương nặng, tất cả các y bác sĩ có mặt đều gồng mình mổ cấp cứu các bệnh nhân. Bác sĩ Trần Đức Tuấn cho biết: “Nhiều bệnh nhân bị thương phải mổ, hiện các ca bị thương nặng chúng tôi mổ trước, các ca nhẹ mổ sau. Nhiều bệnh nhân như thế này chắc chắn chúng tôi phải thức trắng đêm để cấp cứu, mổ”.

2 giờ sáng tiếng xe cứu thương tiếp tục xé màn đêm. Xe vừa dừng trước Khoa cấp cứu, hàng chục y, bác sĩ có mặt để đưa nạn nhân Phạm Anh Dũng (quê huyện Diễn Châu, Nghệ An) bị thương rất nặng vừa được đưa về từ hiện trường vụ tại nạn.


Các sinh viên Trường Cao đẳng Y Hà Tĩnh hỗ trợ các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đưa các nạn nhân vụ sập giàn giáo Formosa vào phòng cấp cứu
Các sinh viên Trường Cao đẳng Y Hà Tĩnh hỗ trợ các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đưa các nạn nhân vụ sập giàn giáo Formosa vào phòng cấp cứuTrực tiếp chỉ huy tại Khoa cấp cứu, bác sĩ Trần Thị Dung, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: “Tôi làm bác sĩ nhiều năm rồi nhưng chưa bào giờ thấy cảnh đau xót như vậy. 19 nạn nhân mà bệnh viện tiếp nhận lúc đêm 25-3 tới giờ đều bị đa chấn thương, nhiều nạn nhân bị thương rất nặng trong tình trạng nguy kịch. Bệnh viện đã huy động tất cả các y bác sĩ trực cấp cứu, mổ để cứu chữa cho các bệnh nhân”.

Trong đêm 25, rạng sáng ngày 26-3, ngoài các y, bác sĩ bệnh viện còn có rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Hà Tĩnh cùng thức trắng đêm tham gia việc cứu chữa cho các nạn nhân. Khi có xe cấp cứu đến, các sinh viên người đẩy giường, người cầm xe hỗ trợ đưa các nạn nhân vào phòng cấp cứu. Tại các Khoa cấp cứu, các sinh viên y khoa túc trực bên giường bệnh chăm sóc cho các công nhân bị thương.

Chị Phan Thị Huyền, sinh viên năm thứ 2 Trường Cao đẳng Y Hà Tĩnh, chia sẻ: “Nghe tin có tai nạn nhiều người bị thương, từ 22 giờ đêm ngày 25-3 em đã cùng nhiều bạn trong lớp đã có mặt tai bệnh viện. Nhiều người bị thương rất nặng được đưa vào cấp cứu nhìn rất thương. Đến 2 giờ sáng, các bác sĩ trực bảo cho về nghỉ nhưng các sinh viên chúng em tình nguyện ở lại phụ giúp các y bác sĩ cấp cứu cho các công nhân bị thương”.

Chiều 26-3, lực lượng cứu hộ đã kết thúc việc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo đặc biệt nghiêm trọng tại khu vực Dự án Formosa Hà Tĩnh khiến hơn 40 người chết và bị thương.BVN-TH

(từ: NLĐ)Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Sunday, April 11, 20216:51 PM(View: 111)
Người bạn thơ XUÂN THAO đã vĩnh biệt đời này lúc 11. 40 AM ngày 11. 04. 2021, tại quê nhà Đà Nẳng. CẦU CHO LINH HỒN ANH THÊNH THANG CÕI TRỜI
Saturday, April 3, 202112:14 PM(View: 154)
Nhà báo Phạm Kim, chủ nhiệm sáng lập kiêm chủ bút tuần báo Người Việt Tây Bắc, vừa qua đời lúc 6 giờ chiều Thứ Ba, 30 Tháng Ba, tại nhà riêng ở Bellevue, Washington, hưởng thọ 71 tuổi.
Saturday, March 27, 20213:14 PM(View: 176)
Trong hồi ký của nhà văn Nguyên Ngọc, khi nói về Nguyễn Huy Thiệp, ông Ngọc viết: “Tôi không phải là người có vinh dự được in truyện ngắn đầu tiên của Nguyễn Huy Thiệp trên báo ‘Văn Nghệ’ – truyện ‘Tướng về hưu’.”
Monday, March 22, 202110:31 AM(View: 284)
Thiệp kém tôi sáu tuổi, nhưng tôi luôn luôn thấy anh già hơn tôi về đủ mọi mặt, từ cách xử thế đến, suy nghĩ, tư tưởng.
Saturday, March 20, 20215:07 PM(View: 212)
VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC NHÀ VĂN NGUYỄN HUY THIỆP ĐÃ QUA ĐỜI VÀO LÚC 16G 45 CHIỀU HÔM 20-3, TẠI HÀ NỘI, SAU THỜI GIAN BỊ BỆNH ĐỘT QUỴ. HƯỞNG THỌ 72 TUỔI.