DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,097,724

Tin VOA, RFA. XHVN: Kiều nữ “thổi lỗ tai” nhận tiền tỉ

Tuesday, April 21, 201512:00 AM(View: 2958)
Tin VOA, RFA. XHVN: Kiều nữ “thổi lỗ tai” nhận tiền tỉ
Tin VOA

Bản tin ngày 21-4-2015


Tin RFA

Tin tức nổi bật ngày 21.04.2015

Bản tin video sáng 21-04-2015

Bản tin video tối 20-04-2015

Việt Nam quê hương tôi (Phần 97Xã Hội VN


Phóng SựKiều nữ “thổi lỗ tai” nhận tiền tỉ


Cách đây không lâu bỗng rộ lên chân dung của những “kiều nữ” siêu lừa đảo, thấp nhất cũng vài tỉ đến hàng chục tỉ đồng chỉ bằng một mánh khóe xưa như trái đất là đánh vào tâm lý hám lợi, kích thích lòng tham của một số người và kẻ lừa đảo đã đưa họ vào tròng một cách ngoạn mục theo kiểu “bịt mắt bắt dê” rất dễ dàng. Đến khi tỉnh ngộ thì tiền bạc, nhà cửa bay mất thậm chí gia đình tan nát để mua một bài học nhớ đời.Nguyễn Thị Kiều-tỷ phú vàng cục
Nguyễn Thị Kiều-tỷ phú vàng cụcChiêu lừa thần sầu quỷ khóc

Chắc hẳn vụ lừa đảo khá ấn tượng của Nguyễn Thị Kiều ở huyện Sơn Tịnh Quảng Ngãi đã có chồng 3 con, đi bán vé số dạo lụm bạc cắc sống qua ngày nhưng đã nghĩ ra một chiều lừa thần sầu quỷ khốc gạt hầu hết tiểu thương, kể cả các doanh nghiệp ở chợ chiếm đoạt 20 tỉ đồng khiến nhiều người phải ngã nón bái phục. 

Cô Kiều bán vé số này đã nghĩ ra độc chiêu là mua vàng thật ở tiệm vàng rồi thuê thợ đúc thành 2 thỏi vàng cục, một thỏi độ 1 lượng và bảo rằng cô đi bán vé số là để che mắt thế gian chứ thật ra cô là người buôn bán vàng cục, có mối làm ăn trực tiếp với những tay đào hầm khai thác vàng trên núi để mua vàng thiên nhiên về bán. Để làm tin, cô Kiều cố tình mà như vô tình đi cùng với một ai đó vào tiệm vàng rồi móc ra… 2 thỏi vàng cục bán lấy tiền tươi bỏ túi khiến cho người đi cùng tin sái cổ. 

Từ kịch bản này, cô Kiều bán vé số dạo trong chợ tạo được niềm tin và nâng cao “uy tín” dần lên khiến dưới con mắt nhìn của các tiểu thương, chủ doanh nghiệp cái cô bán vé số dạo ngày nào được… nâng đẳng cấp lên hàng đại gia kinh doanh vàng cục. Và họ phục cô sát đất với tài ngụy trang léo léo trong “vỏ bọc” nghèo khổ để che mắt thế gian.

Khi thấy uy tín của mình đã lên cao chót vót, cô Kiều bèn thực hiện âm mưu lừa đảo bằng cách ướm lời vay các tiểu thương, chủ doanh nghiệp mỗi người vài chục triệu tới hàng trăm triệu đồng để lên núi mua vàng cục về bán cho tiệm vàng kiếm lời. Ai cho cô Kiều vay sẽ được trả vốn lẫn lãi đúng hạn mà lãi đến… 20-30%, và cô đã giữ đúng uy tín bằng cách lấy tiền người sau trả cho người trước để tạo thêm nìm tin. Chỉ vài vụ “lấy mỡ rán mỡ” như thế, cô Kiều đã khiến người ta ùn ùn cho cô vay cả tỉ để lấy lãi mà không cần suy nghĩ hậu quả. 
Đùng một cái cô Kiều tuyên bố phá sản so bị những tay đầu gấu khai thác vàng lậu lừa lấy hết tiền mà không giao vàng. Người cho vay chỉ còn biết khóc tiếng… Ả Rập và chết đứng theo cô bán vé số chứ mong gì cô trả được nợ?


Mua bảo hiểm 1 tỉ, 3 tháng sau lãi 500 triệu

Cũng trong thời điểm này bỗng nổi lên “nhân vật của năm” là Bùi Thị Thu Hằng, một kiều nữ ở Quảng Ninh đã giả danh Trưởng chi nhánh bảo hiểm nhân thọ của Công ty bảo hiểm Prodencial tuyển mấy em chân dài xinh đẹp vào “chi nhánh” làm mồi nhử rồi tung đi nhiều nơi gạ gẫm các đại gia mua đáo hạn bảo hiểm nhân thọ, sau 3 tháng sẽ lãi… 50%. 

Nghĩa là mua đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 1 tỉ thì chỉ sau 3 tháng hưởng lãi 500 triệu, một miếng mồi câu béo bỡ và với chiêu lấy tiền người trước trả lãi cho người sau tạo lòng tin theo kiểu “thả con tép để bắt con tôm hùm” Bùi Thị Thu Hằng chỉ mới 27 tuổi đã lừa nhiều đại gia với số tiền hơn 300 tỉ đồng rồi cùng chồng bỏ trốn vào Nam nhưng bị công an truy bắt tại một khách sạn ở Nha Trang.

Kiều nữ Bùi Thị Thu Hằng ở Quảng Ninh trẻ tuổi mà tài lừa đảo quả cao siêu, nhưng xem ra chiêu lừa đảo của Hằng cũng na ná như của cô Kiều vé số ở Quảng Ngãi thôi, chỉ khác nhau ở chỗ kẻ kinh doanh vàng cục, người bán bảo hiểm đáo hạn nhân thọ còn mồi nhử thì giống y chang bằng “lãi suất khủng”. Những người sa bẫy rập của Kiều và Hằng chắc chắn hơn hai kiều nữ này mấy cái đầu nhưng lại thua hai kẻ lừa đảo bằng mảnh vải bịt mắt “ lãi suất khủng”. Lòng tham làm mờ cả lý trí là vậy. Và cũng chính vì thế nên cô Hằng “bảo hiểm” mới dễ dàng phá vỡ kỷ lục lừa đảo của cô Kiều “vé số”, nâng số tiền chiếm đoạt lên tới hơn 300 tỉ.

Tất nhiên kịch bản lừa thì còn dài dài, từ năm này qua tới năm khác chứ không dừng lại thậm chí ngày càng được bổ sung thêm nhiều mánh khóe, tình tiết tinh vi để người có lòng tham “lãi suất” sa bẫy. Tạm thời xin xếp kiều nữ bảo hiểm nhân thọ Bùi Thị Thu Hằng ở Quảng Ninh “trên cơ” kiều nữ vàng cục Nguyễn Thị Kiều ở Quảng Ngãi do đã phá vỡ kỹ lục lừa với tổng số tiền trị giá 300 tỉ chỉ bằng một chiêu đơn giãn như… đang giỡn là “đáo hạn bảo hiểm nhân thọ”.Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Friday, September 20, 201912:02 PM(View: 106)
(h. NL) Trên bàn tham luận có Nguyễn Tường Giang (con út nhà văn Thạch Lam), Nguyễn Tường Thiết (con út nhà văn Nhất Linh), Từ Dung (con út nhà văn Hoàng Đạo), Đặng Thơ Thơ (cháu ngoại nhà văn Hoàng Đạo)
Tuesday, September 17, 20191:50 PM(View: 73)
Trong giới Văn - Thi bút có lẽ biết đến bút hiệu của Nhà Văn Nguyễn Mạnh An Dân. Nhà Văn Nguyễn Mạnh An Dân tên thật là Nguyễn Mạnh Dạn, anh ghép tên của con trai anh "An Dân" thay cho Dạn làm bút hiệu.
Tuesday, September 10, 201910:00 PM(View: 95)
Nhà báo Lữ Giang, tên thật là Nguyễn Cần, vừa qua đời tại bệnh viện Orange Coast Memorial, Fountain Valley, lúc 12 giờ 5 phút sáng Thứ Ba, 10 Tháng Chín, hưởng thọ 84 tuổi
Tuesday, September 10, 20199:34 AM(View: 79)
Tựa: Tô Đăng Khoa. Phụ lục, thơ văn của: Nguyễn Xuân Thiệp, Đinh Cường, Đỗ Hồng Ngọc, Hoàng Xuân Sơn...
Friday, August 30, 20192:28 PM(View: 154)
Sẽ tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt. Vào lúc 2 giờ chiều ngày Chủ nhật 1 tháng 9, 2019.