DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,462,237

VN: Lật nhà hàng nổi 2 tầng

Friday, May 20, 201112:00 AM(View: 17473)
VN: Lật nhà hàng nổi 2 tầng

Bình Dương: Lật nhà hàng nổi 2 tầng, nhiều người mất tích

Chiếc tàu chở thực khách của khu du lịch Dìn Ký, tỉnh Bình Dương đang quay trở lại bến bất ngờ gặp gió lớn bị lật xuống sông Sài Gòn. Ít nhất 15 người mất tích trong đó có nhiều trẻ nhỏ.


Theo thông tin ban đầu, 18h30 ngày 20/5, tàu 2 tầng của khu du lịch Dìn Ký, chi nhánh cầu Ngang chở theo hàng chục du khách ăn uống, di chuyển chậm trên sông Sài Gòn thì bất ngờ trời mưa to kèm gió lớn. Quay đầu về bến cách bờ chừng 100 m tàu bất ngờ chao đảo, lật ngang khiến nhiều người bị chìm xuống sông.

Hơn chục xe cấp cứu cùng lực lượng chức năng có mặt cứu hộ cứu nạn. Ông Lê Văn Đức (quê Bến Tre) nhận là thuyền trưởng con tàu bị nạn đã đến trình diện lấy lời khai.

Theo ghi nhận ban đầu của cơ quan chức năng, tại thời điểm xảy ra tai nạn, ở lầu 1 đang tổ chức sinh nhật cho con trai ông Quách Lương Tài. 15 người tại đây được xác định mất tích trong đó có 5 trẻ em. Riêng gia đình ông Tài có tới 6 người gặp nạn bao gồm 2 đứa con. Chỉ mình ông Tài thoát ra được, bơi vào bờ. Còn trên tầng 2 của con tàu, chưa xác định được có người hay không.

Gần 22h đêm, hàng chục cảnh sát, 10 thợ lặn từ SG đã được huy động cùng lực lượng địa phương cứu hộ.

Anh Phạm Xuân Long, một trong những người thoát nạn kể, lúc đó trời mưa to, các cửa trên tàu đều đóng chặt để tránh nước tạt vào. Khi tàu chạy về bến bất ngờ một cơn gió to làm tàu lật ngang. “Nhiều người trên tàu hốt hoảng cầu cứu. Tôi đập bể cửa sổ tàu, thoát được ra ngoài, nhưng em gái tôi và cháu trai (9 tuổi) con bà chị bị mắc kẹt bên trong”, anh Long bàng hoàng kể.

Anh Đồng Xuân Vũ, quê ở Thái Nguyên cho biết, em gái Đồng Thị Thanh Hoa (23 tuổi) cũng bị nạn trên tàu khi đi ăn sinh nhật cùng nhóm bạn trong công ty. Khi hay tin anh vội lao xuống nhưng hiện trường đã bị phong tỏa. Hiện anh vẫn chưa biết được tin em gái mình sống chết ra sao.

Suốt đêm, 6 chiếc ca nô quần đảo liên tục nhưng vẫn chưa xác định được vị trí con tàu gặp nạn. Chiếc tàu 2 tầng đã chìm nghỉm dưới lòng sông. Do dòng nước chảy siết, việc cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn.

Theo nhiều người dân, Tàu du lịch Dìn Ký những ngày cuối tuần rất đông khách. Thường tàu chạy trên sông Sài Gòn, khi tới cầu sắt Phú Long, giáp quận 12 (TPSG) thì ngược lại trở về địa phận Bình Dương.

Tàu này thuộc quản lý của Khu du lịch xanh Dìn Ký cầu Ngang nằm ở xã Bình Nhâm, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Nơi đây được quảng cáo là khu du lịch độc đáo mang nét dân dã của miền sông nước Nam Bộ với các dịch vụ chèo thuyền, tham quan đường sông bằng ca nô, nhà hàng nổi trên sông.

Buổi sinh nhật định mệnh trên nhà hàng nổi Dìn Ký

Chỉ có giám đốc Quách Lương Tài thoát nạn, còn lại 9 người trong gia đình, trong đó có 2 con và vợ ông vẫn mất tích theo chiếc tàu 2 tầng của khu du lịch Dìn Ký, Bình Dương. Sáng

nay, vị trí con tàu chìm đã được xác định.


Chị Đào Thị Thảo - cháu của bà Đào Thị Luận - 69 tuổi, quê Hà Tĩnh, bà ngoại của bé mừng sinh nhật, khi hay tin người thân gia đình gặp nạn đã tức tốc chạy từ Vũng Tàu lên Bình Dương. Người phụ nữ 42 tuổi khóc tức tưởi cho biết, bà Luận mới từ Hà Tĩnh vào thăm con gái Trần Thị Tương (vợ của ông Quách Lương Tài) và mừng sinh nhật cháu trai.

“Gia đình tôi có tất cả 9 người bị mất tích, chỉ có ông Tài là bơi vào được”, chị Thảo nói.


Anh Hoàng Văn Đông (24 tuổi, quê Quảng Bình), một trong những nạn nhân sống sót chưa hết hoàng hồn kể lại, anh là nhóm gần 20 công nhân được mời đi sinh nhật con sếp. Buổi


tiệc được đặt ở tầng dưới của chiếc tàu. Chiếc tàu rời bến khoảng 18h. Khi tàu đi khoảng 1 km, hướng về TPSG thì mưa to kèm theo gió lớn xảy ra.

“Vì nước tạt vào trong nên nhân viên tàu đóng các cửa lại. Tàu vòng trở về, khi chuẩn bị quay đầu vào bến thì bất ngờ gió mạnh làm tàu nghiêng về một bên và lật ngang. Tôi rơi xuống nước, đập cửa ra được ngoài và bơi vào bờ. Nước chảy xiết lắm, những phụ nữ và trẻ nhỏ khó có thể chống chọi được…”, anh Đông nhớ lại.

Cùng bơi vào bờ được như anh Đông còn có ông giám đốc. Tuy nhiên, vợ và hai con của ông Tài cũng như những người trong gia đình và những công nhân đã chìm theo tàu.

Theo anh Đông, trên tàu có áo phao nhưng không ai mặc. Sự cố xảy ra quá nhanh mà cũng không ai ngờ tới nên trở tay không kịp. Nhưng nếu nhân viên tàu không đóng cửa sổ thì tai nạn đã có thể không xảy ra. "Nếu cửa sổ lúc đó mở thì gió đã luồn qua khung cửa bên kia. Đằng này cửa bị đóng chặt khiến gió mạnh bị cản lại. Đây có thể là nguyên nhân lật tàu”, anh này nói.

17h ngày 20/5, ông Quách Lương Tài tổ chức sinh nhật cho cậu con trai 3 tuổi. Cùng với những người thân trong gia đình, ông còn mời bạn bè và đồng nghiệp ở công ty TNHH Lan Anh chuyên sản xuất nồi cơm điện ở Thuận An, Bình Dương. Khi con tàu 2 tầng của khu du lịch Dìn Ký, chi nhánh cầu Ngang chở theo hàng chục du khách ăn uống đang di chuyển trên sông Sài Gòn thì trời mưa to kèm gió lớn. Quay đầu về bến cách bờ chừng 100 m tàu bất ngờ chao đảo, lật ngang khiến nhiều người bị chìm xuống sông. Trong số đó, có 2 con và vợ ông Tài.

Ngồi thẫn thờ ngóng tin đứa con trai 9 tuổi và người vợ của mình, ông Phạm Xuân Long (ngụ thị xã Dĩ An), nước mắt lăn dài. “Nhận được lời mời của anh Tài, như có linh tính tôi không muốn đi dự, và tôi cũng không biết đường đến đây. Nhưng anh Tài năn nỉ quá, đòi phải chở vợ con tôi qua cho bằng được nên tôi chở vợ con đi mua quà rồi ghé đây luôn. Phải hỏi đường mấy bận mới được”.

Cũng theo lời ông Long, khi lên tàu, lúc đầu ông ngồi gần vợ con nhưng lát sau thì đến đầu bàn ngồi với mấy người bạn để uống bia. Lúc đó trời mưa to, các cửa trên tàu đều đóng chặt để tránh nước tạt vào. Khi tàu chạy về bến bất ngờ một cơn gió to làm tàu lật ngang. Một đứa bé gần đó ôm quắp lấy ông. Ông trả bé về cho cha mẹ em rồi lao về phía vợ con nhưng không kịp. Tàu chìm quá nhanh nên ông phải bơi vào bờ. Được một lúc ông lại bơi ra chỗ tàu chìm. Nhưng tất cả chỉ là một vùng nước tối om trong đêm đen.

Phía bên ngoài hiện trường, trên sông Sài Gòn - đoạn xảy ra sự cố tàu chìm - tối mịt xen lẫn với ánh đèn pha của gần chục chiếc canô giúp đội cứu hộ tìm kiếm nạn nhân mất tích. Nước chảy xiết. Lục bình dày đặc nhấp nhô theo con sóng và trôi đi nhanh hơn. Những người thợ lặn vẫn ngụp lặn tìm vị trí chiếc tàu bị đắm. Phía đường bộ trước cổng nhà hàng Dìn Ký, cả trăm người, trong đó có những người thân nạn nhân vẫn ngóng đợi tin.

Chị Nguyễn Thị Anh (28 tuổi, ngụ Hà Tĩnh) dù mang thai nhưng không thể ngồi nhà khi hay tin dì và chị họ vẫn đang mất tích. Chị Anh cho biết vào làm công ty TNHH Lan Anh chuyên sản xuất nồi cơm điện ở Thuận An, Bình Dương được 4 năm. Mỗi khi tiệc tùng, công ty thường chọn nhà hàng nổi Dìn Ký Xanh, vì nơi đây mát mẻ khi ngồi trên tàu di chuyển trên sông Sài Gòn.

17h ngày 20/5, công ty chị Anh tiếp tục họp mặt tại nơi đây để mừng ngày con trai ông chủ là bé Quách Hồng Đạt tròn 3 tuổi. “Do phải làm ca đêm nên tôi không đi mừng sinh nhật nhưng dì và chị họ của tôi đã có mặt ở buổi tiệc và đang mất tích”, chị Anh nghẹn giọng cho biết.

Trời tờ mờ sáng, lực lượng cứu hộ bất ngờ phát hiện một chiếc áo phao từ từ nổi lên mặt sông. Từ đây, họ đã lần ra vị trí con tàu bị chìm. Lãnh đạo địa phương đã trực tiếp chỉ đạo các phương án trục vớt con tàu và cứu nạn. Tính đến sáng 21/5, cơ quan chức năng xác định có 15 người mất tích (trong đó có 5 trẻ em).

Theo thông tin của ngành chức năng, chiếc tàu Nhà hàng Du lịch Dìn Ký có chiều dài khoảng 27 mét, rộng 4 mét, cao khoảng trên 4 mét. Bình thường con tàu này có thể chở được khoảng 75 du khách. Việc tàu chìm là một điều đáng tiếc xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Dương.


cuu_ho_-content

 


 Nhà hàng Din ky


cuu_ho_1-content

   ChXe cứu hộ tới

BVN-TH


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 13082)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 9436)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 6944)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 7458)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6200)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…