DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,375,532

Tin VOA, RFA. XHVN: Phó tổng thư ký Thanh Niên online bị cách chức và thu thẻ nhà báo

Saturday, September 5, 201512:00 AM(View: 3034)
Tin VOA, RFA. XHVN: Phó tổng thư ký Thanh Niên online bị cách chức và thu thẻ nhà báo

Tin VOA

Bản tin ngày 5-9-2015Tin RFA


Bản tin video sáng 05-09-2015

Du học sinh Việt Nam và Giấc mơ Mỹ (Trailer)

Bản tin video tối 04-09-2015

Ra tù, Đoàn Văn Vươn đi đòi công lý - Câu chuyện trong tuần

Tin tức nổi bật ngày 04.09.2015

 

Xã Hội VN

 

Tin nhanh

 

 

  • Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng đến Boston hôm 3 Tháng Chín bắt đầu chuyến thăm Hoa Kỳ, và sẽ gặp Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ John Boehner và hai thượng nghị sĩ Patrick Leahy và John McCain.
  • Cơn giông xảy ra ở Sài Gòn chiều Thứ Sáu, 4 Tháng Chín, làm bốn người bị thương, một số nhà tốc mái, và xe cộ bị hư hại vì bị cành cây rớt xuống trúng.

(từ: NV)Phóng SựPhó tổng thư ký Thanh Niên online bị cách chức và thu thẻ nhà báo
 


SAIGON, Việt Nam (NV) - Ngày 4 Tháng Chín, Thứ Trưởng Bộ Thông Tin Và Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn đã ký quyết định số 1485/QĐ-BTTTT về việc thu hồi thẻ nhà báo của ông Đỗ Văn Hùng, nguyên Phó Tổng Thư Ký Tòa Soạn Báo Điện Tử Thanh Niên.


 

blank

Nhà báo Đỗ Hùng. (Hình: Facebook)

Quyết định nêu rõ: “Thu hồi Thẻ nhà báo mang số hiệu IBT 00209, thời hạn 2011-2015 của ông Đỗ Văn Hùng được cấp tại Báo Thanh niên, vì ông Đỗ Văn Hùng đã bị xử lý miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng thư ký toà soạn Báo điện tử Thanh niên.”

Cũng theo quyết định này, “Báo Thanh niên có trách nhiệm thu hồi Thẻ nhà báo của ông Đỗ Văn Hùng nộp về Bộ Thông tin và Truyền thông (qua Cục Báo chí) trước ngày 18 tháng 9 năm 2015.”

Quyết định này ngoài yêu cầu “Báo Thanh Niên và ông Đỗ Văn Hùng chịu trách nhiệm thi hành quyết định” thì cũng đồng thời gửi tới “Ban Tuyên Giáo Trung Ương, A87 Bộ Công An.”

 

blank

Quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Đỗ Văn Hùng. (Hình: Facebook)


Trước đó, Tổng Biên Tập Báo Thanh Niên đã ký quyết định số 65/QĐ-TN ngày 3 Tháng Chín về việc xử lý miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Thư Ký Tòa Soạn Báo Điện Tử Thanh Niên đối với ông Đỗ Văn Hùng.

Báo chí trong nước cũng chỉ loan tin ông Đỗ Văn Hùng bị cách chức và bị thu hồi thẻ nhà báo theo quyết định của Bộ Thông Tin Và Truyền Thông CSVN.

Tuy nhiên, giới nhà báo trong nước cho rằng ông Đỗ Văn Hùng “gặp nạn” do một đoạn ngắn trên Facebook cá nhân của ông Hùng.

Ông Đỗ Văn Hùng, thường được biết với tên Đỗ Hùng, và là facebooker Mít Tờ Đỗ.

Ngày 2 Tháng Chín, trên Facebook của mình, ông Hùng đăng tải một status “toàn dấu sắc”, nhan đề “Quốc khánh”, chơi chữ và có tính chất trào phúng: 

“Lúc ấy, Thế chiến (thứ mấy tớ đéo nhớ), Đế quốc đánh với Phát xít. Phía Phát xít, Thống chế chết. Đám tướng tá, lính lác đánh đấm kém, chết hết đéo sót mấy mống. Phía Đế quốc thắng lớn. Thế chiến kết thúc.

Chớp lấy cái thế ấy, bác Ái Quốc, tướng Giáp với mấy chú, mấy mế xứ Pác Bó vác cuốc, vác giáo mác, vác súng ống xuống đánh phát xít, đánh Pháp, cướp lấy khí giới, cướp thóc, chiếm bốt, cứ thế đánh tới bến.

Đánh tới cuối tháng 8, bác Ái Quốc thắng lớn. Bác ấy với các chú kéo xuống Giáp Bát, chiếm phố, chiếm lấy bốt phát xít, chiếm hết. Hết đánh đấm, bác ấy nói: 'Các chú thắng phát xít, thắng Pháp, quá xuất sắc.'

Tới tháng 9, bác ấy xuống phố bố cáo quốc khánh. Bác ấy nói: 'Đất nước hết chiến đấu, hết đói kém. Phát xít cút. Đế quốc Pháp cút. Các mế, các chú, các cháu bé hết khóc lóc. Thế giới bác ái...'

Nói tới đó, bác Ái Quốc thắc mắc: 'Bác nói thế các chú, các mế, các cháu có thấy quá lí nhí?'

Bá tánh phía dưới đáp: 'Chúng cháu thấy bác nói rất lớn. Nói thế quá tốt!'

Tướng Giáp đứng kế đó thét lớn: 'Quyết chiến quyết thắng!'

Bá tánh đáp: 'Quyết thắng! Quyết thắng!'

Hết!

(Chúc các bác Quốc khánh sướng nhé!)”

 

blank

Status nhan đề "Quốc khanh" trên Facebook của nhà báo Đỗ Hùng. Hiện status này đóng. (Hình: Facebook)


Status này được đăng tải trên Facebook cá nhân của ông Đỗ Văn Hùng. Chỉ một tiếng sau, nó đã được trang Facebook của dư luận viên là “đơn vị tác chiến điện tử” tha về, rỉa rói, xâu xé như:

“Nguyễn Dược: Nhà báo gì mà thô tục thế”

“Nguyễn Thu Trang: Các nhà báo phải có cái đầu ít ra là bình thường mới làm được nghề... Hôm nọ có bác gửi cho mình cái ảnh chụp status của nhà báo Đỗ Hùng. Đọc xong thấy anh rấy có cái đầu không bình thường... Nói xấu Bác Hồ là mình ghét”

“Hiền Anh: Không có tâm và tuyên truyền bậy bạ thì cầm bút sao nổi? Thể hiện sự không hiểu biết... Chửi cái gì cũng được nhưng nói xấu Bác là mình cực ghét...”

Trong khi đó, một số facebooker thì:

“Tuyet Anh Jethwa: Đọc bao nhiêu cái quyết định trên mạng chả tìm được cái nào nêu rõ lý do vì sao bị thu thẻ??? Không thẻ càng khỏe viết”

“Dũng Quang Lương: Không nêu lý do và tội danh, sao bị thu thẻ nhà báo nhỉ???”

“Nguyễn Thông: Hùng chơi Facebook, bởi là đứa thông minh, hài hước, dí dỏm nên những status y phát lên đều gây cười, tiếng cười thoải mái. Y không chừa thứ gì, miễn là có thể cười, từ chuyện ăn thịt chó, đi xe đạp, đến chuyện quốc sự. Tôi có lần nhắc y, gì thì gì, cũng cần lơ đi vài thứ, nhưng cứ lâu lâu lại thấy y xé rào. Chỉ cốt cười. Và lần này thì tai vạ. Đụng đến cụ Hồ, đến thần tượng của họ, đến cả Tuyên ngôn độc lập thì họ không thể tha. Chỉ trong ba ngày từ khi Hùng đăng status lên Facebook, nhà chức việc có ngay quyết định kỷ luật cách chức Phó tổng thư ký tòa soạn, tước thẻ nhà báo, do đích thân thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông ký. Lần này thì khiếu hài hước đã hại Hùng, bạn nghề mà tôi rất trân trọng, quý mến.” (Q.D.)
BVN-TH
(từ: NV)

*
Mời đọc Quảng cáo


Mua Bán Nhà

 

 


L/l: Marvin Tran

(714) 768 - 8810
blank

 


Nha Khoa

 


blank