DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,531,456

VN: Theo chân gái Việt xuất ngoại làm "gái" - Chuyện bỏ lúa trồng khoai cho Trung Quốc

Monday, August 1, 201112:00 AM(View: 12840)
VN: Theo chân gái Việt xuất ngoại làm "gái" - Chuyện bỏ lúa trồng khoai cho Trung Quốc

“Phố đèn đỏ” Sing-Mã: CSVN bán gái Việt xuất ngoại làm "gái"di-content

 Mời mọc khách ở “phố đèn đỏ”.


Chúng tôi lên tầng 2 của một ngôi chợ khá lớn tên Complek. Ngay đầu cầu thang, hơn chục cô gái Việt có lẽ đoán biết tôi là đồng hương nên chào mời không cần e dè: “Đi chơi không anh, em chiều tới bến”.

Thời gian gần đây, khách du lịch là phụ nữ - nhất là mấy cô trẻ đẹp Việt Nam khi nhập cảnh vào Singapore hay Malaysia đều có chung cảm giác khó chịu khi bị hải quan nước bạn “soi” khá kỹ! Sở dĩ có tình trạng này bởi hiện nay có rất nhiều cô gái Việt lấy lý do “du lịch” nhưng thực chất là bán thân mình cho những “khu đèn đỏ”.

Bay cùng gái đẹp

Chúng tôi cất cánh từ phi trường Tân Sơn Nhất (TPSG) sang Malaysia trên chuyến bay VNA. Trên chuyến bay, chúng tôi phát hiện một cô gái trẻ đẹp nói giọng Nam Bộ làm thủ tục tờ khai nhập cảnh vào nước bạn một cách nhanh chóng và chính xác cho gần chục cô gái khác cùng đi.

Khi xuống sân bay Kuala Lumpur, thấy cô gái trẻ trên hướng dẫn đường đi nước bước cho các bạn một cách rành rẽ, nên chúng tôi quyết bám theo tìm hiểu! Thế nhưng, trong lúc chờ làm thủ tục nhập cảnh, phát hiện chúng tôi đeo bám nên cô gái tìm mọi cách để cắt đuôi.

Một khách du lịch nữ là chị D cùng đi đã bị một phen “hú vía” khi suýt chút nữa bị nhân viên cửa khẩu Malaysia không cho nhập cảnh. Sau hành trình bay 2 tiếng đồng hồ, chị D và nhóm bạn (gồm 4 nam, 1 nữ) xuống sân bay và làm thủ tục nhập cảnh. Thế nhưng, trong khi 4 người đàn ông được làm thủ tục một cách nhanh gọn thì chị bị “vướng” lại, bởi nhân viên Cục Nhập cảnh Malaysia nghi ngờ chị sang đây “hành nghề”.

Sau khi “quay” chị gần nửa tiếng đồng hồ bằng vô số câu hỏi “tế nhị”, người này yêu cầu chị trình vé du lịch cũng như vé máy bay thể hiện chuyến về… Sau một hồi giải thích mỏi miệng, chị D được chuyển vào một căn phòng để một nhân viên khác “thẩm vấn”. Cũng may là trong số giấy tờ của chị D mang theo có một thẻ công chức có ghi tiếng Anh, một vài giấy tờ nhận lương hàng tháng tại ngân hàng nên sau khi vặn vẹo tới lui thì họ mới cho nhập cảnh.

Một thương gia người Việt Nam chứng kiến sự việc cho biết sở dĩ an ninh nước bạn “làm căng” như vậy là thời gian qua do nhiều cô gái Việt Nam, được cán bộ CSVN cho “núp bóng” khách du lịch vào nước bạn, rồi sau đó vào những “khu đèn đỏ” bán thân mình cho du khách quốc tế. Nhiều cô dùng hộ chiếu miễn thị thực, có thể tự do nhập cảnh vào Singapore hoặc Malaysia “hành nghề” trong vòng 30 ngày. Hết hạn lưu trú, họ chỉ cần quay về Việt Nam rồi quay trở lại hoặc di chuyển sang nước thứ ba rồi làm thủ tục tái nhập cảnh…

Thiên la địa võng “phố đèn đỏ”

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại Kuala Lumpur, “phố đèn đỏ” giăng giăng như thiên la địa võng. Dù “giá cả” ở Malaysia chỉ bằng một nửa ở Singapore, nhưng “bù lại”, khách du lịch sẽ rất dễ bị bọn ma cô trấn lột hoặc bị các em tiếp viên khui bia mỏi tay rồi tính tiền mà chỉ cần nhìn hóa đơn, khách yếu bóng vía có thể bị “chết đứng”!

Do có hẹn từ trước, anh bạn tên A Chuẩn (dân Chợ Lớn sang lập nghiệp ở Malaysia) đêm nào cũng đánh xe ô tô tới khách sạn đón tôi “đi chơi cho biết”. Chuẩn dặn: Nếu muốn “tác nghiệp” thì chỉ được chụp hình lén từ trên xe.

Theo lời A Chuẩn, Malaysia là đất nước có nhiều người theo đạo Hồi nên không có phụ nữ nào ở nước này dám làm nghề mại dâm. Các cô gái mại dâm ở đây đều là gái ngoại quốc, chủ yếu đến từ Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

Từ đường Klang Lama, chúng tôi bắt đầu đi dọc theo đường Sepadu để đến Trung tâm Thương mại Danau Desa. Nhiều năm nay, xung quanh khu vực này luôn là địa chỉ đỏ của cánh đàn ông khi đi du lịch bởi hàng chục nhà hàng “thư giãn”, massage tập trung ở khu vực này.

Anh S - hướng dẫn viên du lịch chuyên “trị” tuyến Mã – Sing cho biết, đối với nữ khách du lịch khi nhập cảnh vào hai nước này, anh luôn phải nhắc đi nhắc lại: Phải ăn mặc hết sức kín đáo, trang điểm vừa phải, tay chân tốt nhất không nên có hình xăm, tóc cũng không nhuộm xanh đỏ tím vàng vì rất dễ bị đánh đồng với gái…

Trong các nhà hàng, quán bar sang trọng, giá tiền cho mỗi lần “đi khách” của các cô gái thường khá cao, từ 150 – 300 ringgit (1 ringnit tương đương 8.000 đồng). Trong khi đó, dọc theo các tuyến đường này luôn có hàng trăm cô gái tập trung xung quanh cửa các nhà hàng ăn uống với những bộ đồ thiếu vải.


em-content

 Hình minh họa


Chúng tôi lên tầng 2 của một ngôi chợ khá lớn tên Complek. Ngay đầu cầu thang, hơn chục cô gái Việt có lẽ đoán biết tôi là đồng hương nên chào mời không cần e dè: “Đi chơi không anh, em chiều tới bến”.

Lên tới tầng 2, tôi như không tin vào mắt mình khi khu vực này bài trí là quán nhậu theo kiểu các quán ăn bình dân ở SG với bàn ghế kê san sát nhưng bàn nào cũng có 3 - 4 cô gái vây quanh.

Ngay đầu cầu thang, một ông khách đầu hói, bụng phệ , một tay cầm chai bia tu ừng ực, tay còn lại thọc sâu vào ngực áo của cô gái trẻ với vẻ mặt đắc ý. Mãi quan sát xung quanh, khi nhìn lại đã thấy ông đầu hói nắm tay cô gái kéo thẳng vào dãy phòng trước mặt...


BVN-TH

Chuyện bỏ lúa trồng khoai cho thương gia TQ

Hàng ngàn ha đất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã được nhiều thương gia Trung Quốc thông qua người dân địa phương thuê đứt trong nhiều năm để đầu tư trồng khoai lang. Tuy nhiên...Chóng mặt vì khoai


Theo ghi nhận của chúng tôi, ở xã Thuận An (huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) có khoảng 130 ha trồng khoai lang nhưng chỉ do vài người đứng ra thuê đất của dân rồi thuê mướn nhân công trồng, chăm sóc, thu hoạch…

Vào mùa thu hoạch, cánh đồng khoai lang ở ấp Thuận Tiến C rộng gần 50 ha do bà Đ. ngụ ở địa phương đứng ra thuê đất, thuê nhân công. Đến mùa thu hoạch, bà thuê tới gần 200 nhân công ở địa phương.


blank
Nhiều địa phương ở Vĩnh Long đang bỏ lúa trồng khoai cho người Trung QuốcBà Đ. cho biết: “Thấy vùng đất này trồng khoai được nên tui thuê đất với diện tích lớn để trồng kiếm lời!”. Tuy nhiên, hầu hết nông dân tại địa phương cho hay, bà Đ. có sự “hậu thuẫn” của một đại gia Trung Quốc.

Cũng như bà Đ., một “đại gia” tên Năm ở thị trấn Cái Vồn, huyện Bình Minh đến ấp Thuận Phú B cũng thuê hơn 10 ha đất để trồng khoai lang.

Anh Tân (23 tuổi) – con ông Năm được giao nhiệm vụ quản lý ruộng khoai cho biết: “Đầu ra khoai lang ổn định nên gia đình tui mạnh dạn đầu tư diện tích lớn đểt rồng khoai lang tím Nhật. Năm rồi đã thuê 6 ha có lời nhiều nên năm nay tiếp tục thuê thêm hơn 10 ha nữa...".

Theo Tân, anh chỉ lo về kỹ thuật, thuê mướn, trả lương nhân công, còn chuyện đầu ra thì ông Năm lo. Anh Tân khẳng định, gia đình mình tự đầu tư trồng để bán sang Trung Quốc.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Phương ở ấp Thuận Phú B cho biết: Nếu trồng lúa thì hiệu quả không cao, vả lại xung quanh nông dân khác đều cho thuê trồng khoai hết thì một mình gia đình tui không thể trồng lúa được vì không có nước tưới, sợ chuột tấn công lúa…

Do vậy, bà Phương cũng đã cho thuê hết cả thửa ruộng.


Bắt đầu bị ép giá?


Có mặt tại các huyện ở Vĩnh Long, chúng tôi ghi nhận, hầu hết thương gia Trung Quốc đều “núp bóng” người bản xứ trong việc giao dịch, thuê đất của nông dân để đầu tư trồng khoai lang đem về nước và xuất sang nước thứ ba.

Ông Nguyễn Văn Tập – Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Bình Tân thừa nhận: “Diện tích trồng khoai lang ở địa phương đang tăng lên rất nhanh. Do giá khoai lang tang cao hơn năm ngoái nên người nông dân tích cực chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng khoai".

Cũng theo ông Tập, hiện nay ngoài địa bàn huyện Bình Tân, huyện Bình Minh cũng đã trở thành vùng chuyên canh trồng khoai lang.

Trung bình 1 ha khoai lang tại địa phương đem lại lợi nhuận từ 130 đến 150 triệu đồng. Đáng chú ý là nhiều địa phương trước đây hầu như không trồng khoai lang thì nay cũng có diện tích trồng khoai lên đến hàng trăm ha.

Ông Võ Văn Dũng – xã Thuận An, huyện Bình Minh cho biết:“Phong trào trồng khoai lang chỉ mới bắt đầu xuất hiện vào năm 2009. Nhưng từ khi thương gia Trung Quốc mở rộng việc thuê đất, bao tiêu chi phí canh tác thì diện tích trồng khoai lang đã lên đến 130 ha”.

Bà Phan Thị Bé – huyện Bình Minh cũng thừa nhận: “Trước đây, diện tích trồng khoai lang ở địa phương rất ít. Khi có nhiều người đến thuê đất trồng khoai thì diện tích tăng lên rất nhanh. Hiện tại đã có gần 200 ha chuyên trồng khoai lang”.

Dọc tuyến đường bê tông từ ấp Thuận Tiến C đến ấp Thuận Phú B, Thuận Phú C hàng chục ruộng khoai lớn xuất hiện và thay thế những ruộng lúa mùa trước.

Ông Ba Chô ở ấp Thuận Phú B tâm sự: “Cả cánh đồng khoảng 10 ha sau nhà tui mới mấy tháng trước toàn là lúa bây giờ được thay thế bằng khoai lang hết”.

Cũng theo ông Võ Văn Dũng, xã Thuận An, việc thống kê và quản lý đang trở nên rất khó khăn vì hầu hết đều do người địa phương đứng ra hợp đồng thuê đất của nông dân để trồng khoai.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều nông dân trồng khoai ở huyện Bình Tân, Bình Minh đang lo ngại rằng, người Trung Quốc sẽ thao túng cả vùng nguyên liệu khoai lang vì do gần đây đã bắt đầu xuất hiện tình trạng ép giá sau khi thu hoạch.BVN-TH

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 10066)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 7497)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 8026)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6766)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…
Saturday, August 31, 201312:00 AM(View: 11247)
Chúng tôi quen nhau khi cả hai cùng dạy môn Triết ở năm cuối Trung học tại trường Petrus Ký Sàigòn cuối thập niên 1960.