DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,534,080

VN: Nhập viện vì nghiện chat sex - Ra ngõ gặp... ly hôn!

Sunday, August 7, 201112:00 AM(View: 11462)
VN: Nhập viện vì nghiện chat sex - Ra ngõ gặp... ly hôn!
Nhập viện vì nghiện chat sex

nhapvien


BS chuyên khoa II Nguyễn Hương Xuân - Trưởng khoa 3 (Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) cho biết, bệnh viện từng điều trị một số bệnh nhân tâm thần vì nghiện game online, nghiện chat sex, nghiện chứng khoán, nghiện rượu... Nhiều bệnh nhân con nhà tử tế, từng là con ngoan, trò giỏi, vợ hiền.

Nghiện game online, nghiện chat sex

Thời, 14 tuổi, ở Yên Bái, học rất giỏi, bố mẹ đều là giáo viên. Bỗng một thời gian thấy Thời gầy đi, tóc để dài, móng tay không gọn như trước, bố mẹ để ý theo dõi mới phát hiện Thời đã nghiện game online. Hoá ra tiền bố mẹ cho ăn sáng Thời dùng toàn bộ để chơi game.

Thời nhập viện trong tình trạng ủ rũ, không ai có thể bắt chuyện được. Một bác sĩ bèn nhờ Thời sửa hộ máy tính và nói trong đó có rất nhiều trò chơi game. Chỉ chờ có thế, Thời lên phòng làm ngay, thao tác máy rất nhanh. Đến khi biết trên máy không có trò chơi, Thời lại lâm vào tình trạng ủ rũ, ngồi lì một chỗ.

BS Xuân cho biết, bệnh nhân này được điều trị theo hướng chống rối loạn trầm cảm, phối hợp với các trị liệu tâm lý, kiên trì nói chuyện, khuyên giải Thời. Sau 1 tháng điều trị, Thời đồng ý cắt tóc, móng tay, tự đi vệ sinh, ăn uống tốt, da dẻ hồng hào hơn.

Không chỉ nghiện game online, một số người còn nghiện chat sex, trong đó có cả nữ. Tại Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia, chúng tôi có dịp tiếp xúc với bệnh nhân Hương (21 tuổi) quê ở một tỉnh miền Trung nhập viện để điều trị bệnh nghiện...tình dục (sex).

Đang nằm, thoáng thấy người khác giới đến, Hương hất mái tóc rối tung và nhỏm ngay dậy. Nhưng khi thấy bác sĩ đi cùng chúng tôi, Hương lại nằm xuống, gục mặt xuống giường. Mẹ Hương khi ấy ngồi trên giường với con chỉ biết nhìn chúng tôi với cặp mắt buồn khôn tả.

Bác sĩ đi cùng cho biết, Hương bắt đầu chơi game online rồi biết chát trên mạng từ khi học lớp 9. Lúc đầu Hương chỉ chát thường, rồi tham gia chat sex, thành nghiện. Trong một lần chat sex qua mạng, Hương làm quen với một thanh niên ở một tỉnh của Tây Nguyên rồi nằng nặc đòi lấy làm chồng, dù bố mẹ cản thế nào cũng không được.

Sống với nhau, mặc dù cũng là một con nghiện chat sex, nhưng chồng Hương cũng không chịu nổi người vợ suốt ngày vùi đầu vào quán internet để chat sex, ngay cả khi đã có con. Bị chồng bỏ, Hương được bố mẹ đón về, nhưng vẫn không thể từ bỏ được thói quen. Do thiếu vắng đàn ông, nên sau chuyện chat sex, Hương mắc luôn chứng nghiện sex. Hương quan hệ với nhiều đàn ông, có thể lên giường với bất kể người nào quen qua mạng hoặc ngoài đời.

Trước tình trạng này, gia đình đã đưa Hương vào Viện Sức khoẻ Tâm thần Quốc gia để điều trị. Bác sỹ ở đây cho biết, điều trị những bệnh nhân này rất phức tạp bởi họ gặp vấn đề về tâm lý. Trước hết phải giải thích cho người nhà hiểu đó là rối loạn tâm thần, cần bồi bổ cơ thể cho bệnh nhân, sau đó mới dùng các biện pháp tâm lý để điều trị. Tuy nhiên, hôm sau trở lại Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia tiếp tục làm việc, chúng tôi được biết bệnh nhân Hương đã bỏ trốn. Khi đó, người mẹ không biết tìm Hương ở đâu chỉ ngồi khóc.

Viện Sức khoẻ Tâm thần Quốc gia từng điều trị cho bệnh nhân tên Loan, chưa lập gia đình, mắc bệnh nghiện sex. Theo người nhà phản ánh, đến tuổi 30 mà vẫn chưa lấy chồng, Loan sống khép kín dần. Thỉnh thoảng lại thấy cô cáu bẳn, gặp chuyện không vừa ý là la hét. Dần dà, gia đình thấy cô thỉnh thoảng đi chơi tối, khi về tâm trạng khá vui vẻ nên nghĩ Loan đã có người yêu. Nhưng khi thấy cô ngày càng năng đi chơi tối hơn, trong khi người yêu mãi không thấy giới thiệu nên mọi người sinh nghi.

Trong một lần Loan đi chơi về, người nhà lén tìm trong túi áo cô thì té ngửa khi thấy vài chiếc bao cao su. Cử người theo dõi, hoá ra trong những tối ra khỏi nhà Loan đi tìm đàn ông. Hốt hoảng, người nhà vội đưa Loan vào bệnh viện điều trị.

BS Nguyễn Văn Dũng cho biết, nguyên nhân của trường hợp trên do phụ nữ đang tuổi thanh xuân có hormon sinh dục tăng cao nhưng không được đáp ứng khiến họ bị ức chế. Kéo dài tình trạng này sẽ khiến họ mắc một số chứng bệnh về tâm thần mà thường được gọi là rối loạn cảm xúc - hưng cảm hay các trạng thái trầm cảm. Đối với những trường hợp đã phát bệnh, bác sĩ sẽ dùng thuốc an thần kết hợp với các liệu pháp tâm lý xã hội để bệnh nhân có cơ hội hồi phục, tái thích ứng cộng đồng.

“Hiện nay, với sự phát triển của kinh tế thì cũng có rất nhiều bệnh nhân có biểu hiện hoang tưởng và ảo giác mà một phần là do hậu quả của sang chấn tâm lý. Các rối loạn về cảm xúc ngày càng xuất hiện nhiều ở các thể dạng khác nhau. Khi gặp những biểu hiện bất thường về tâm lý, các rối loạn về giấc ngủ thì thân nhân của người bệnh không nên đưa đi khám chuyên khoa khác mà bệnh nhân cần có sự giúp đỡ kịp thời của bác sĩ tâm thần” - BS Dũng nói.Phát điên vì vỡ nợ chứng khoán


Do thua lỗ chứng khoán, một số người trẻ đã phải vào điều trị tại Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia. Trong số đó, trường hợp bệnh nhân Minh, gần 30 tuổi, là khá điển hình. Năm 2006, khi mới ra trường, Minh đã mạnh dạn đầu tư vào cổ phiếu và trở thành tỷ phú. Thấy vậy, nhiều người trong họ và hàng xóm của Minh cũng nghe theo anh đi vay tiền để tham gia thị trường chứng khoán.Thời gian đó, cổ phiếu liên tục tăng giá, khiến nhiều người nghe theo Minh thu được những khoản lời không nhỏ. Càng thắng, Minh và những người ăn theo càng tham gia đầu tư. Tuy vậy, vào tháng 4-2011, khi thị trường chứng khoán chạm đáy, “đại gia” trẻ tuổi này đã mất hơn chục tỷ đồng, những người nghe theo anh cũng lâm vào cảnh nợ nần.

Do chịu áp lực lớn trước hệ lụy này, Minh rơi vào trạng thái tinh thần hoảng loạn, không kiểm soát được hành vi. BS Dũng kể, Minh điều trị ở đây được một thời gian thì bệnh đã tiến triển tương đối tốt. Đáng lẽ cần điều trị tiếp thì đột nhiên gia đình Minh lại xin cho bệnh nhân xuất viện, dù bác sĩ ở đây đã can ngăn.

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I hiện điều trị bệnh nhân Hạnh (50 tuổi, trú tại Hà Nội) bị tâm thần phân liệt do thua lỗ khi chơi chứng khoán. Cách đây chưa lâu, nghe lời em chồng, bà Hạnh chuyển nhượng liền mấy mảnh đất để đầu tư chứng khoán. Nhưng sau đó giá đất cứ lên vù vù trong khi cổ phiếu lại rớt giá khiến bà Hạnh cứ ngẩn ngơ thấy tài sản của mình ngày một đội nón ra đi. Phần tiếc của, phần nghĩ em chồng lừa mình, bà Hạnh phẫn uất đến mức bị tâm thần phải vào viện điều trị.

Tâm thần do nghiện rượu

Hiện nay còn có một thứ cũng khiến nhiều người bị tâm thần, đó là rượu. Ông Luân (57 tuổi, trú tại một huyện ngoại thành Hà Nội) đang điều trị tại Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia bị ảo giác do nghiện rượu. Người đàn ông này cứ uống rượu xong là nảy chứng ghen tuông đánh vợ. Không ít lần, ông ta xích chân vợ để không được đi đâu, các con khuyên ngăn cũng bị đánh.

Sau nhiều lần can không được, ông bị một người con đánh bị thương. Tưởng rằng sau lần đó ông Luân bớt đi chứng nghiện rượu rồi nổi cơn ghen vô cớ, không ngờ bệnh lại càng trầm trọng hơn, gia đình phải đưa ông nhập viện.

Theo BS Dũng, bệnh nhân nghiện rượu thường bị ảo thị, ảo thanh khủng khiếp, thường gây kích động mạnh. Ngoài ra người nghiện còn có cơn say hoang tưởng, thường là các hoang tưởng ghen tuông như trường hợp ông Luân. Trường hợp bị nặng hơn có thể dẫn tới tự sát.

 

BS. Nguyễn Hương Xuân cho biết, hiện nam giới nghiện rượu phải vào Bệnh viện Tâm thần Trung ương I điều trị ngày một nhiều. Có những người nghiện khi gan kém dần, không còn khả năng đào thải chất độc nữa dẫn tới sợ uống rượu, sinh ra trạng thái sản rượu. Sản rượu khiến người nghiện lâm vào ảo giác hoang tưởng, ăn ngủ kém, nói lảm nhảm... Những trường hợp này nếu không điều trị kịp thời dễ dẫn tới tử vong.

BVN-TH

Sài Gòn: Ra ngõ gặp... ly hôn!


Trong 6 tháng đầu năm 2011, án ly hôn chiếm tỉ lệ rất cao trong số vụ án mà ngành tòa án SG giải quyết - tăng 916 vụ so với cùng kỳ năm 2010 (15%). Nguyên nhân thì muôn hình vạn trạng

Dù đã rất cố gắng để đưa ra những phán quyết hợp tình, hợp lý nhưng những người cầm cân nảy mực vẫn không thôi trăn trở trước mỗi vụ ly hôn. Còn với người trong cuộc, đó là vết thương lòng không dễ lành miệng.

Đòn ghen hiểm ác

Anh M. (quận 2) kiên quyết xin ly hôn dù chị L. nước mắt ngắn dài, một mực nói còn rất yêu thương chồng và không muốn con cái phải lìa xa cha hoặc mẹ. “Tôi biết mình đã gây nên tội lỗi khó tha thứ nhưng những gì tôi làm cũng chỉ vì quá yêu chồng, không muốn mất anh ấy”- chị L. nghẹn ngào.

Vị thẩm phán hỏi M. có thể vì con mà tha thứ, suy nghĩ lại? Anh kiên quyết: “Tôi không thể ở chung nhà, ăn chung mâm, ngủ chung giường với một phụ nữ đã từng ra tay quá tàn độc với mình như vậy. Làm sao có thể sống thanh thản khi lúc nào cũng ở trong tâm trạng hoang mang, lo sợ; lúc nào cũng phải đề phòng với chính người sống bên cạnh mình?”.

Hơn 10 năm trước, họ là một cặp thanh mai trúc mã. Sau khi sinh 3 cô con gái, nhan sắc của L. ngày một phai tàn, trong khi M. vẫn điển trai, phong độ. Mặc cảm sinh con toàn gái, lại vài lần phong thanh chồng quen cô này, ghẹo cô nọ, L. thắc mắc thì anh gắt: “Ở không rảnh quá, cứ ghen bóng ghen gió!’’.

Minh họa: Nguyễn Tà Chiều hôm đó, tình cờ thấy anh chở một cô, 2 người cười nói hớn hở, ruột gan L. cứ “lộn ngược”. Tối, M. về nhà đã ngà ngà say, L. hoạnh họe nhưng anh chỉ giải thích vắn tắt cô gái đó là một đối tác làm ăn, rồi lăn ra ngủ. Nhìn khuôn mặt chồng nằm ngủ sao mà bạc bẽo quá, nhớ lại chuyện lúc chiều, chị nổi ba máu sáu cơn nên đã lấy kéo cắt phăng “hung khí gây án” của chồng.

Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, “của quý” đã được trả về khổ chủ nhưng L. phải ra đứng trước vành móng ngựa với tội danh “cố ý gây thương tích”. Nghĩ tình chồng vợ bao năm và vì các con, M. làm đơn bãi nại, L. bị phạt 6 tháng tù. Sau khi chị ra tù, anh làm đơn xin ly hôn bởi vết thương da thịt đã lành nhưng những tổn thương tình cảm thì không thể hàn gắn được.

Xét tình trạng vợ chồng giữa hai bên đã đến mức trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được, tòa án đã chấp nhận đơn xin ly hôn của anh M. Chị L. lại khóc cạn nước mắt vì ân hận.

Vợ là “bác thằng bần”

Quần áo bạc phếch, hai tay dắt hai đứa con trai - một lên 10 tuổi, một lên 6 tuổi, ông Q. (quận 10) xin gặp vị thẩm phán giải quyết vụ án ly hôn của mình. Theo những gì ông Q. trình bày, ly hôn là điều bất đắc dĩ mà ông buộc phải lựa chọn, bởi người vợ đã bỏ cha con ông đi từ lâu.

Làm tài xế xe container nên dăm bữa, nửa tháng, ông mới ghé qua nhà đưa vợ vài triệu đồng để nuôi con rồi lại đi tiếp. Cũng vì muốn vợ có thời gian ở nhà chăm sóc, nuôi dưỡng con tốt hơn, ông cam lòng chịu khổ một mình, chạy ngày chạy đêm, không dám tiêu xài. “Dư đồng nào hay đồng đó cho vợ con. Nhiều khi thấy đồng nghiệp vào quán lai rai, tôi cũng không dám vì sợ tốn kém, cứ mua một hộp cơm ăn cho qua bữa’’ - ông Q. kể.

Thế nhưng, “nhàn cư vi bất thiện”, bởi chồng đi vắng, việc nhà cũng chẳng có gì vất vả, vợ ông Q. giết thời gian bằng cách tham gia sòng bài của mấy bà hàng xóm. Lâu dần thành quen, bà bỏ bê việc nội trợ, suốt ngày cắm mặt vào mấy lá bài. Một ngày không “làm” vài ván là bà cứ thấy trong người bứt rứt, khó chịu.

Những lần về thấy nhà vắng tanh, lặng ngắt, ông Q. lại đi tìm vợ về, nhẹ nhàng nhắc nhở, khuyên bảo nhưng lời ông cứ như nước đổ lá khoai, càng ngày bà càng “lậm” bài bạc. Đưa đón con đi học thì bà giao cho xe ôm, hai bữa cơm cũng không thèm nấu, đưa tiền cho hai đứa trẻ muốn ăn gì cứ mua. Về sau, bà còn theo “chiến hữu” qua Campuchia đánh bài, bỏ mặc nhà cửa bề bộn, con cái nheo nhóc và chồng thì “cày” đến mờ mắt, mỏi lưng. Kinh tế gia đình trở nên khó khăn, thêm vào đó chủ nợ cứ réo liên tục khi bà chơi bài chỉ toàn thua. Không ít lần cháy túi, bà còn “thế thân” để có tiền đánh tiếp. Thương con bơ vơ, ông Q. lại bỏ tiền chuộc bà về.

Chịu đựng mãi, cuối cùng ông Q. bỏ mặc, không đưa tiền chuộc vợ nữa. Cũng từ đó, bà bỏ đi luôn. “Có vợ ham chơi, sa đà cờ bạc là một bất hạnh của người đàn ông, nhất là con cái” - ông Q. ngậm ngùi. Ông quyết định làm đơn ly hôn vắng mặt vợ cũng bởi không muốn căn nhà cha con ông ở có ngày bị vợ cầm cố vì thua bạc.

Chỉ vì mê nhậu

Gia đình anh V. và chị M. (quận 11) được xem là thành đạt, hạnh phúc khi đều là những người có học vấn, địa vị xã hội, con cái ngoan ngoãn. Thế nhưng, sau mấy lần hòa giải không thành, mới đây tòa án đã quyết định công nhận thuận tình ly hôn cho họ.

V. và M. cùng làm việc, cũng có nghĩa sau 8 giờ ở cơ quan, họ đã có thể về nhà quây quần bên nhau. Tuy nhiên, người có mặt thường xuyên để đón 2 con ở trường luôn là chị, còn anh - lúc thì bận “gặp mặt mấy thằng bạn cũ’’, khi thì “hẹn với đồng nghiệp trong phòng”, hôm khác lại “bận họp” hoặc bỗng dưng “ngoài vùng phủ sóng”. Chị tất bật đón con, đi chợ, cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, dạy con học… Đồng hồ chỉ 21-22 giờ, anh mới chân nam đá chân chiêu trở về. Câu trước, câu sau lấy lệ, anh tắm táp rồi đi ngủ. Nghĩ đến con, chị cố nuốt nỗi buồn vào trong, khuyên chồng bớt nhậu nhưng đâu lại vào đó.

Hơn một năm trước, chị phát hiện chồng ngoại tình. Kìm nén hờn ghen, chị yêu cầu anh phải chấm dứt ngay quan hệ với cô gái kia, kiểm soát kỹ hơn giờ giấc đi về của chồng nhưng những tin nhắn tình tứ vẫn xuất hiện. Mâu thuẫn vợ chồng gay gắt khi anh bỏ ngoài tai lời khuyên của vợ, chị quyết định chấm dứt những ngày tháng nghi ngờ, căng thẳng và cay đắng vì bị phản bội bằng quyết định ly hôn sau 10 năm chung sống. Không tranh chấp về tài sản, chị nhận nuôi cả 2 con, tạo điều kiện để anh gặp gỡ, chăm sóc con nhưng cương quyết không quay về chung sống vì “tình cảm đã không còn”.
BVN-TH


Reader's Comment
Saturday, September 3, 20117:00 AM
Guest
That's way more celevr than I was expecting. Thanks!
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 10092)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 7510)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 8036)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6775)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…
Saturday, August 31, 201312:00 AM(View: 11277)
Chúng tôi quen nhau khi cả hai cùng dạy môn Triết ở năm cuối Trung học tại trường Petrus Ký Sàigòn cuối thập niên 1960.