DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,526,983

Sếp Râu Kẽm Áo Gấm Về Làng - Lý Tống

Sunday, August 14, 201112:00 AM(View: 7994)
Sếp Râu Kẽm Áo Gấm Về Làng - Lý Tống
Sếp Râu Kẽm Áo Gấm Về Làng


ky_11. Chuẩn bị về Việt Nam:

Vào những ngày đầu năm 2004, giữa lúc dịch cúm gà đang nổi cộm tại Đông Nam Châu Á, một nhân vật tên tuổi cố chen lên nổi tiếng hơn “gà chết” là Sếp Râu Kẽm. Nhưng thời lượng báo chí và truyền thông quốc tế dành cho Sếp chỉ bằng 1 phần triệu tin gà chết. Tin gà chết kéo dài hằng tháng và có thể cả năm, tin Sếp Râu Kẽm “vinh quy bái tổ,” lấy cớ về thăm quê hương, viếng mộ mẹ già ở Sơn Tây, chỉ được nhắc nhở vài hôm và chìm lĩm trong mùi gà chết càng ngày càng lan rộng khắp 14 quốc gia Châu Á. Một cận thần của Sếp, khi được Đài VOA phỏng vấn, tuyên bố: “Mỗi người có một cách chống Cộng. Sếp trở về cũng không ngoài mục đích chống Cộng cứu nước kiểu Râu Kẽm.” Công nương D. cũng góp tiếng: “Bố có đủ chín chắn, kinh nghiệm và biết mình phải làm gì. Bất cứ việc gì bố làm, D. đều ủng hộ hết mình dù không thể tháp tùng bố vì bận nhiều shows đã lên chương trình.” Một số thân hữu cẩn trọng dè dặt: “Biết đâu Sếp sẽ đi thăm các vị chân tu của các Tôn Giáo đang bị tù đày, quản chế, đi thăm các vùng quê khốn khổ bữa đói, bữa no... Sếp sẽ làm nhân chứng về những vi phạm nhân quyền tại VN. Và lời tố cáo CS của Sếp sẽ thức tỉnh chế độ, được thế giới chú ý hơn và tạo thêm một luồng gió mới thức tỉnh lực lượng chống Cộng hải ngoại đang bận đấu đá nhau trong cuộc gió tanh mưa máu. VC sẽ bị trò phản hồi ngược: gậy ông đập lưng ông!”

2. Những Lời Tuyên Bố của Sếp Râu Kẽm tại VN:

a - Giọng Mị Dân:

Trước và sau khi phi cơ đáp tại phi trường Tân Sơn Nhất, do chưa biết rõ VC sẽ phản ứng như thế nào, Sếp còn cẩn trọng trong lời tuyên bố, dù một phóng viên Mỹ đã huỵch toẹt nhắc lại nhận xét cũ về Sếp: “Một hoả tiễn không người lái!”
• “Tôi muốn hàn gắn những vết sẹo chiến tranh đã chia rẽ cộng đồng VN quá lâu”.
• “Tôi trở về vì nhớ quê hương và muốn đóng góp phần mình. Sự hiện diện của tôi chứng tỏ tôi muốn một sứ giả hoà giải, hoà hợp quốc gia”.
• “Khi hồn tôi thương nhớ quê hương, tôi sẽ đi con đường tôi chọn, bất kể mọi người, mọi chuyện. Những sự chống đôi chẳng hại cũng chẳng ích lợi gì cho tôi hay cho đất nước”.
• “Khi máy bay sắp đáp tại Sài Gòn, tôi bật khóc lần thứ nhì trong đời. Lần đầu khóc khi phải rời bỏ quê hương năm 1975, và hôm nay tôi khóc lần nữa vì thấy mình đã trở lại quê nhà”.
• Sếp còn nói bóng nói gió là chuyến trở về nầy sẽ vĩnh viễn sống những ngày tháng còn lại đời mình tại VN.

b - Giọng Phản Bội:

Sau buổi ăn trưa và đánh gôn giao lưu cùng Chủ tịch UBND thành phố SG, chắc đã nhận các hứa hẹn và các cuộc gặp tương lai với các VC cao cấp cao hơn như Chủ tịch MTTQ Phạm Thế Duyệt, Thứ Trưởng Ngoại Giao VC Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ Nhiệm Ủy ban Việt Kiều Nguyễn Chiến Thắng... Sếp tạm “biết ta, biết địch” nên mạnh dạn “phóng hỏa tiển không người lái”.


ky• Sếp tuyên bố ủng hộ chế độ độc tài, độc đảng của VC, so sánh chế độ VC với các chế độ “độc tài” của Singapore, Đại Hàn, Đài Loan, và dùng ngụ ý phân tích: Chính quyền do một đảng cầm quyền độc tài sẽ đem lại “trật tự kỷ cương” cần thiết cho tình hình VN, đưa đất nước thoát nghèo đói để trở thành con Rồng Châu Á. ( Đời Sếp hết ngưỡng mộ Hitler, giờ ca tụng độc tài đảng trị! )
• “Ưu tiên hàng đầu là xây dựng kinh tế, tạo ra giai cấp trung lưu cho xã hội rồi mới nghĩ đến cải cách chính trị”. ( Trung lưu và thượng lưu đỏ đầy dẫy xã hội chỉ cải cách chính trị theo hướng đỏ để tiếp tục đàn áp, bốc lột dân đen. )
• “Không cần phải suy nghĩ gì nữa, chính sách Đại Đoàn Kết (của VC) là chính sách hoàn toàn đúng đắn. Sự hoà hợp dân tộc sẽ tập hợp được sức mạnh trong và ngoài nước.” (Đại đoàn kết để chống Cộng thì có ai phản đốỉ? Đoàn kết với đầu gấu Bộ Chính Trị là đồng loã với bọn buôn dân, bán nước.)
• “Hãy quên quá khứ, nhìn về tương lai”. (Quá khứ đồi trụy của Sếp cần phải quên là đúng. Nhìn về tương lai chỉ thấy Sếp ngắc ngoải cùng đám gà toi mắc dịch).
• Và Sếp công kích một cách độc địa những nhà hoạt động dân chủ tại Hoa Kỳ: “Những người muốn trở về với quá khứ và nói toàn những chuyện không tưởng. Số người chống Cộng hải ngoại chỉ là thiểu số rất ít, gồm toàn những kẻ “sắp về chầu tổ đến nơi”.

3. Phản ứng tại Hải Ngoại và Quốc Nội :

a - Hải Ngoại:

Do cách xa Sếp đến nửa vòng trái đất và không thể ném cà chua, trứng thối trực tiếp vào mặt Sếp, đồng bào hải ngoại chỉ còn cách dùng những từ ngữ “xứng đáng” nhất để đáp lại những lời “xú danh vạn đại” của Sếp:

Kẻ đầu hàng, tên điếm nhục, lạy lục, phục tùng, luồn trôn VC, vô liêm sĩ, mất tư cách, hèn nhát, kẻ phàm phu tục tử cho đến rốt ráo cuộc đời, lố lăng, ăn nói hồ đồ, đâm sau lưng chiến sĩ, bán rẽ lương tâm, tên đầu hàng địch, đào ngủ, phản bội, Xuân Tóc đỏ, tên vô lại...

Người “văn hoa” thì lý luận :


• NCK tán thành chế độ VC và một thời ông chống lại, tiếp tay cho kẻ gây ra tội ác với nhân loại nói chung và VN nói riêng.
• Đi ngược lại trào lưu dân chủ hóa toàn cầu, khuyến khích Hà Nội phạm thêm tội ác mới trong các cuộc đàn áp các phong trào dân chủ và Tôn giáo trong nước.
Hỗ trợ nhà cầm quyền độc tài VC là phản bội dân tộc VN, phản bội đồng minh Hoa Kỳ, đồng lỏa với kẻ bán nước, cắt đất dâng cho kẻ thù, đi tìm con được tự sát.

Hai tiếng nói có trọng lượng nhất :

• Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại:

“Ông Kỳ không có căn bản học vấn, cá tính bất trắc, ngạo ngược, bị khánh kiệt tài sản nên kiếm cơ hội về làm ăn với VC, qụy lụy nhà cầm quyền độc tài CS để mưu cầu danh lợi, một hành động của kẻ hèn nhát, vô liêm sĩ, đi ngược lại nguyện vọng của toàn dân VN, loại trừ NCK ra khỏi hàng ngũ những người Việt Quốc Gia, lời phát biểu của NCK không có ảnh hưởng gì đến tinh thần chống Cộng của khối người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại”.

• Cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn: “Ông Kỳ là một người thiếu nhân cách, đã phản bội bè bạn, đàn em, đồng đội, đồng bào, những người đã hy sinh, quốc gia, dân tộc. Tuyên bố bốc đồng, ngẫu hứng, hồ đồ, xấc xược mang tính nhục mạ tập thể người Việt hải ngoại. NCK là người kém hiểu biết về chính trị, không phân biệt được độc tài dân chủ pháp trị với độc tài đảng trị, toàn trị.”

b. Quốc Nội:
Đại diện là hai nhà trí thức bất đồng chính kiến hàng đầu :

• Nguyễn Thanh Giang: “Bất kỳ xã hội nào muốn phát triển đều phải đi cả hai chân kinh tế và chính trị. Nếu chỉ tập trung một chân thì trước sau gì cũng té ngã.” “Nếu chỉ phát triển kinh tế mà bỏ lơ cải cách chính trị, xã hội sẽ phát triển què quặt và không bền vững, và dễ sụp đổ trước các khủng hoảng lớn.”
• Hoàng Minh Chính: “Tôi thúc giục ông NCK đối diện với thực tại VN hôm nay, hãy gặp dân chúng nói chuyện với người nghèo và hỏi xem họ có ủng hộ những gì ông ta nói hay không.” “Ông ta đã không nói thật vì có thể ông ta muốn làm hài lòng chính phủ và đảng CSVN để tìm nơi an nghỉ cho phần đời còn lại;” “Ông Kỳ bán đứng lương tâm... bán đứng các chiến hữu của ông ta và đồng bào VN.” Lời dạy dỗ và lên án của hai người CS phản tỉnh có thân thế, uy tín là những cái tát, sự sĩ nhục nặng ký gấp ngàn lần lời lên án của người Việt quốc gia chúng ta đối với kẻ chủ trương hoà giải, hoà hợp, thiểu năng kiến thức về chuyên chính vô sản, và kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa của VC. Người trí thức có câu: “Càng học càng thấy mình dốt!” Sếp thuộc loại trí ngủ và trí đoãn do thất học, không học hỏi, chỉ lo hưởng thụ, nên Sếp không những không biết mình dốt lại còn tưởng mình tài giỏi hơn thiên hạ nên phát biểu lung tung, chỉ lòi cái dốt cho đời khinh chê, nguyền rủa. Cuộc đời đi “hàng hai” của Sếp cũng do lậm tứ đổ tường: Đã cờ ( Kỳ ) thì phải bạc ( bạc bẽo ) và hút thì phải xách mới đủ cung cấp các thú ăn chơi. Bởi thế lời tuyên bố của Sếp lúc nào cũng tự... chửi cha mình. Hô hào Bắc Tiến, tiêu diệt CS, giờ ca tụng CS, can tâm làm thân khuyển mã phục vụ VC, đúng lời Sếp tự tiên tri: “Tuổi năm mươi đã coi như bỏ. Tuổi bảy ba cam thân làm ngựa chó!” Vừa hô hào Tử thủ, không di tản hôm trước, hôm sau đã chẩu lên phi cơ chạy trốn bỏ lại ba quân...


ky_2IV. Sếp Râu Kẽm: Một Phó S
n Thời Đại


Chủ Tịch Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương và phó Tổng Thống:

Cái lạ là không thấy ai đề cập đến nguyên nhân thời Sếp “lên voi”. “Đó là thời “tranh bá, đồ vương” ác liệt nhất của lịch sử cận đại VN. Bao nhiêu kẻ lên voi, xuống chó rèn rẹt như người bị bệnh tháo tỏng. Chưa ngồi ấm chỗ đã bị đảo chánh, chỉnh lý, lật đổ. Vì thế các Tướng trong Hội Đồng Quân Nhân Cách Mạng đều ớn, chẳng ai dại gì tranh chức trong Hội quần hùng nhiễu nhương. Các Tướng thấy Sếp là loại “ngựa non háu đá” nên đẩy Sếp ra làm kẻ bung xung, đưa đầu chịu báng, để loại bỏ Sếp. Sếp thuộc loại “điếc không sợ súng” nên chộp lấy cơ hội ngàn năm một thưở, bỏ ngựa thời đại làm cao bồi Hà Nội, nhảy đại lên lưng voi. Tuy vậy vẫn còn kiêng “nài” nên đãi đưa: “Để tôi về hỏi ý kiến bà xã trước. Nếu bả OK thì tôi chấp thuận.” Có lẽ nhờ tướng “vượng phu” của chị Cả và nhờ Ông Trời chơi khăm dân tộc ta nên Sếp mới yên vị, ngồi xổm trên “chính phủ nhà nghèo” được một thời gian. Thấy thời thế đã đến, Tông Tông Thiệu bèn dành lấy “búa,” chọn Sếp làm phó vì biết mình trên cơ, và khi đã đủ vây cánh, cho Sếp Râu Kẽm lên Khánh Dương cuốc đất vỡ rừng. Sếp là phó sản của thời cuộc, nên việc Sếp “lên voi, xuống chó” không phải là do tài trí, uy tín của mình, mà chỉ là công cụ cuả kẻ khác. Và giờ nầy, Sếp lại tiếp tục là phó sản và công cụ cho aỉ ?

V. Phân Tích và Dẫn Chứng

Tuy chưa được “hân hạnh” làm “cận thần, đệ tử một” của Sếp, nhưng do có nhiều dịp gặp Sếp và quen biêt những người đã và đang quyêt định vận mạng của Sếp, nên tôi biết rõ “thâm cung bí sử” mà những đệ tử ruột của Sếp cũng chưa chắc thấu hiểu và nắm vững.

1. Sếp Râu Kẽm Không Cướp Vợ Đàn Em :


Phải trung thực để xét, Sếp Râu Kẽm không có mưu đồ cướp vợ của Sư Phụ (SP), tức Nicole Kim tức LT Kim Hoàng, Sếp chỉ là một nạn nhân hạnh phúc, một con mồi của Sư Mão (SM). Phi công Phi Đoàn Ó Đen 548 có thói quen gọi các Sếp bằng Sư Phụ và bà Sếp bằng Sư Mão vừa thân mật, vừa khôi hài. SP không chỉ là Không Đoàn Phó, còn giữ chức Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Sĩ Quan KQ do tôi làm qu
n lý. SP thường đi săn và chia lại một ít thịt thú rừng cho CLB nên tôi có dịp đến nhà SP trong cư xá, sát cạnh CLB, và là một trong những người hiếm hoi tiếp cận SM vì thời đó SM hầu như không giao thiệp với ai, suốt ngày “cấm cung.” Từ 1984, sau khi ở tù về, SP còn yêu cầu tôi làm quãn lý Night Club, phụ trách 2 gian hàng bán kỹ vật cho SM và an ninh Chinatown của SP ở New Orleans. Do sự thân cận đó, và SM thường bắt tôi đi chung nên có thời có tiếng đồn tôi là bồ của SM! (Tuy nhiên, sau đó, khi thy tôi có nhiều mối tình kiểu Chú Đạt-Cháu Diễm, lại có thời gian phụ trách đưa công nương đi Bác Sĩ và một số công việc, có vị Linh Mục thân gia đình SM hỏi đùa: “Nghe đồn LT sắp làm rễ SM?” Tinh đồn cứ loạn cào cào, tội nghiệp cho gã độc thân hơi bị...ga lăng! Với 10 năm lè kè bên cạnh SP, SM, dù không có ý nhòm ngó đời tư người khác, tôi bị bắt buộc phải biết nhiều chuyện thiên hạ không thể biết. Giữa chị Cả với SM, có thể dùng hình tượng quế và ci để so sánh. Không ai bỏ quế cướp ci làm sở hữu. Với SM, Sếp sẽ không còn có dịp lếu láo: “Kỳ là người có vợ đẹp hơn ông,” nếu có ai bắt chước Tông Tông Johnson hỏi : “Kỳ là aỉ ?”

a - Nhan Sắc:

SM thấp người nhưng xương lớn, khuôn mặt đầy góc cạnh, cộng thêm làn da mặt xấu, mốc thếch. Mỗi lần đi chơi, SM phải tốn cả hai giờ làm mặt, kem phấn đấp đầy hơn cả diễn viên cải lương. Để bù chiều cao thiếu tấc, SM dưới chân đi giầy gót vài chục phân, trên đầu đánh tóc dựng đứng như Don King, tay bầu boxing. Vì thế dáng đi SM líu chíu như các Ghaisha Nhật hay một diễn viên nữ trong một phim hài tôi quên tên. Ngoài ra SM dùng nhiều nước hoa để đánh bạt mùi “Nách kỳ chưởng” bẩm sinh. Sau khi trở thành bà “cựu thủ tướng, phó tổng thống,” SM bơm cằm, má, giải phẩu thẩm mỹ nên có lần gặp lại tại New Orleans, trông SM đã lột xác, có dáng dấp mệnh phụ. Vậy mà khi mình nhìn ảnh SM cùng Sếp Râu Kẽm chụp tại phi trường Tân Sơn Nhất, trông SM lại giống thời xưa. Có lẽ máy ảnh, khác mắt người thường, chụp bắt những nét tự nhiên bản chất, bỏ qua những hiện tượng giả tạo, công trình của giải phẩu giả ? Chị Cả, trái lại, dáng thanh, cao, quí phái, và khuôn mặt tự nhiên, có dang dấp Tây phương. Nhờ làn da trắng mịn và nét đẹp trời cho, chị Cả chỉ tốn 5 phút phớt nhẹ chút phấn hồng, một tí son và vài nhát lược chải tóc. Chị Cả còn có khiếu thẩm mỹ, ăn diện thời trang nên trông trẻ trung. Bởi vậy không thiếu kép của công nương D. còn si mê … mẹ hơn con. Chị Cả còn có đặc điểm kỳ lạ. Những thứ kim cương, ngọc thạch trưng bày trong tủ kính đẹp một, nhưng khi … hạ cánh lên bải đáp nuột nà trên ngực, trên cổ tay tháp bút ngà chị Cả bỗng rực rỡ, lộng lẫy gấp trăm, ngàn lần ! Bởi vậy nhiều tiệm kim hoàn Mỹ đưa quý kim cho chị Cả đeo chơi như người mẫu quãng cáo. Chị Cả ngồi đánh bài ở Las Vegas, phòng dành riêng cho triệu, tỉ phú dầu hoả Trung Đông, Tài phiệt Đài Loan, Hồng Kông với đủ thứ nhẫn, vòng, khuyên trên tay, trên cổ, trên tai, sang hơn cả giới đại công nương thượng lưu. Nhiều tay trọc phú... cháy túi vì bị phân tâm trước nhan sắc kỳ công của Tạo Hóa. Những vòng kim cương được nhan sắc chị Cả tôn giá trị được họ năn nĩ mua lại với giá cắt cổ. Chị Cả bỏ túi thêm 25% commission giá chính thức. Bởi vậy có hôm chơi bài, riêng mục nữ trang, chị Cả có lúc lận túi vài trăm ngàn Mỹ Kim. Tôi cũng được tháp tùng đi ăn với chị Cả vài lần. Sự xuất hiện của chị Cả tại các quán ăn sang trọng của Mỹ như một lằn sét. Hầu như tất cả đàn ông Mỹ, từ thanh niên đến khứa lão trong tiệm đều tròn mắt, há hốc mồm nhìn chị Cả như một siêu sao, một tiên nữ tân thời giáng trần.

b - Thân thế và kiến thức
:

SM xuất thân con chủ bán bar, ít học. Trước khi “cướp chồng” của người vợ cả SP, SM đã có một con trai lai với kép Mỹ và một con gái với kép VN. Chị cả con nhà nho giáo, tương đối nhà lành, dù trước khi về với Sếp cũng đã “văn nghệ, văn gừng” với kép Quân cảnh và một kép Không quân (Đ. Mun). Nhìn cô tiếp viên hàng không lộng lẫy, trang đài, Sếp đành mượn đỡ căn cứ chốn đèo heo hút gió, biệt phái kép cũ lên Pleiku ẩn dật, đỡ làm bận lòng Sếp.Chị Cả có năng khiếu làm thơ, viết văn, thưởng thức nhạc cổ điển, thời thượng và khoa ăn nói duyên dáng, lưu loát nên giờ nầy được nhiều nơi mời làm MC, ăn khách không kém công nương. SM thì mít đặc, thuộc dạng i tờ rit. Chỉ nêu một chuyện khôi hài sau đủ thấy kiến thức sinh ngữ của SM, dù mỗi lần tiếp khách ngoại quốc tại quán China Imperial, SM cũng đấu hót tiếng Anh vi vút. Người phụ nữ bình thường có hai điểm nhạy cảm nhất: G-Spot và clitoric. Trời sinh chị Cả có đến ba điểm. Điểm thứ ba nằm lệch trên môi. Chị Cả nói đùa khi chỉ vào một nơi hơi phồng phồng trên đôi môi mọng, ướt át : “Đây là clitoric thứ nhì của tôi !” Thế là từ đó, đi đâu, SM cũng kể : “Chị Cả có Hi tô lít trên môi !” Chỉ vài nét phát họa trên đủ chứng tỏ Sếp Râu Kẽm không bỏ Quế cướp C
i như người đời lên án cướp vợ đàn em.

VI. Sếp Râu Kẽm Là Một Phó Sản Của Sư Mão

Dưới một ngoại hình bình dân, dưới trung bình, không có gì hấp dẫn đàn ông, SM lại ẩn tàng một tham vọng đội đá vá trời. Một người đàn bà đầy cao vọng và không bao giờ biết thỏa mãn. Ngoài mê tiền và biết cách làm ra tiền, SM từ một cô waitress khi bước đầu đến Mỹ đã tạo nên sự nghiệp : chủ nhân Chinatown và một tiệm ăn Tàu China Imperial. Thành công kinh doanh có phần đóng góp của một viên quản lý người Mỹ. SM có tính bỏ đăng theo đó khi có thời cơ. Từ nghề bán bar lên chức bà Đại tá, nhưng khi miền Nam mất, SP cũng như những quan lớn ngày xưa, giờ chỉ còn tiếng “cựu” mà không có miếng, chưa kể SP quen tật “lè phè”, không có khiếu kinh doanh. Mở tiệm sửa xe một thời gian thì sập tiệm vì SP quen “vặn” cần lái phi cơ hơn “vặn” bù lon. Chinatown đang lên lại rước ngay đệ tử có tay “Đại sát tử,” hết bắn chết trộm cướp Mỹ đen, lại đánh “tắt thở” một Mafia VN. Khách khứa từ Mỹ đến VN đều “teo bu gi,” ít người lai vãng. Cuối cùng ông chủ thuê quán Tàu làm ảo thuật cho rĩ bình ga. Ông hốt h
ụi bảo hiểm đậm nhờ đặt cược lớn, còn SP trắng tay vì lười trả tiền bảo hiểm. Cuộc tình SP-SM đã bấp bênh từ ngày có tiếng ong, tiếng ve về ông quản lý người Mỹ. Và cuộc tái hợp Kiều-Kim Trọng đã ghi dấu ấn bằng một cuộc trở về gượng gạo sau một chuyến giang hồ lãng tử của SP và một ngón tay bị chặt đứt vì hận tình đen bạc. Chiantown cháy đã góp thêm lửa đốt cháy sợi dây tình vốn đã mong manh. Kế hoạch lên chức “bà cựu Thủ Tướng, Phó Tổng Thống” chỉ tượng hình sau khi Sếp Râu Kẽm có vài cuộc công du sang New Orleans . Trước đó, SM chỉ tìm vui qua việc ké tiếng của các ca sĩ nổi danh. Hầu như các ca sĩ đàn chị một thời ăn khách ở VN qua hát tại New Orleans đều được SM mời về nhà chiêu đãi, đánh bài để thỏa mãn khao khát hiếu danh. Từ khi nghe tiếng và nghiên cứu bản chất Sáu Hưởng của Sếp Râu Kẽm, SM bắt đầu đầu tư và chuẩn bị bẩy sập bắt con mòng “thượng hạng”.

1. Bản Chất Sếp Râu Kẽm :
 
Sếp đúng là một “Sáu Hưởng” (điều nầy …ai cũng biết) vì một ngày của Sếp chỉ lẫn quẫn, loanh quanh với các thú vui: bài bạc, rượu chè, trai gái, nghiện hút. Một ngày tiêu biểu của Sếp: sáng thức dậy súc miệng “cordon bleu” và rề rà đi ăn sáng. Sếp sành ăn nhậu, nên các món ăn, các thứ rượu Sếp đều thâm cứu. Mỗi thứ được Sếp giải thích có bài bản, chuyên sâu nhờ kiến thức ẩm thực siêu việt. Các món sơn hào,hải vị được Sếp kể về sự tích, công phu mới thấy hết giá trị độc đáo. Ăn sáng xong, Sếp tà tà gầy sòng bài. Đến chiều ra sân cá độ Tennis. Xong về ăn nhậu tiếp, bài bạc tiếp, có lúc ham vui tới sáng. Bởi vậy trong bài thơ tôi tặng Sếp có các câu :

“Đêm đỏ đen Tướng Sĩ
Chiều nâng bầu rượu quý
Thong dong tháng ngày thừa.”

Có mục gái, thật kỳ lạ, Sếp rất dễ tính: già, trẻ, lớn, bé, xấu, đẹp. Sếp bất kể, theo đúng phương châm: “giống gậy ăn mày, gặp đâu thọt đó”. Tôi nhớ có lần chị Cả (Đ
ặng Thị Tuyết Mai) kể: “cái con T. ngựa là thứ me Mỹ, trông bệ rạc chẳng ra gì. Đám người nhái đi nhậu, rũ TN đi theo cho vui cửa, vui nhà. Nghĩ Sếp “Rượu say, bò cỡi” rồi thôi, không ngờ Sếp lại mê TN như điếu đổ”. Chị Cả giận lắm, phân bua : “Thà nó trẻ, nó đẹp hơn mình cũng tạm xí xóa. Một con đĩ rạc như vậy mà ổng lại mê mẫn làm mình xấu hổ, ê mặt ê mày!” Sếp còn bệnh lạ khác. Phái nữ đánh Tennis thường mặc váy cũn cỡn, loe tành banh, còn kinh hoàng hơn mốt mini-jupe một thời. Thế mà chị Cả đi đánh Tennis, Sếp bảo: “Mặc đồ lót làm gì cho nóng. Để vậy cho thoáng!” Dân ra sân Tennis đâu có thứ đui mù. Dân có mắt, dù một mắt, cận thị, cũng hết thấy …trái banh luôn. Chắc đây là đòn “lượm bạc cắt” cá độ Tennis của Sếp. Sếp còn thích dẫn chị Cả đi nhậu ở các tiệm xì. Chị Cả đi trước, Sếp đi sau, mỗi người ngồi một bàn riêng. Sếp muốn nhìn cảnh đực rựa xì lăng xăng thèm thuồng, tán tỉnh chị Cả để Sếp hưởng thú đau thương! Sếp còn mê món “Bề hội đồng” (orgy) như một số các tay chơi thượng lưu, quý phái. Một người hưởng lạc tối đa như Sếp mà tuyên bố: yêu nước, thương nòi và trở về VN để …kíu quốc, chẳng khác gì các lời hoa mỹ được bọn bồi bút VC gắn vào miệng HCM :

“Bác nhớ miền Nam nỗi nhớ nhà
Miền Nam nhớ Bác nỗi mong cha”.

Hay “Miền Nam ơi có đêm nào Bác ngủ được …” bởi Bác bận vui đú đỡn với các cô Xuân, cô Vàng ! Khi nắm vững “địch tình”, SM khổ công vạch kế hoạch tinh vi, tuyệt chiêu, và từng bước thực hiện mưu đồ.

2. Kế hoạch cướp chồng :
a - Làm quen : Đầu tiên SM nhờ Tôi làm trung gian mời Sếp và chị Cả đến quán chiêu đãi. Tất cả các quán ăn sang trọng, nổi tiếng sau đó đều được SM tận dụng mời mọc Sếp ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều. SM vừa tỏ bày tấm lòng cảm mến, vừa show up sự giàu sang của mình để nhử mồi. Quán China Imperial trở thành nơi dừng chân thường trực của Sếp và chị Cả.

b - Bài bạc :
Biết Sếp mê tứ đổ tường, SM rủ rê các bà chủ chợ, chủ quán hám danh đến đánh tứ sắc để nộp mình cho Sếp. Nhiều bà chỉ mong đánh bài “thua” để được tiếng từng đánh bài với Sếp, với chị Cả. Ngày nào Sếp cũng lượm vài ngàn đô bỏ túi. Đó cũng là nghề sinh nhai của Sếp, ngoài nghề cá độ Tennis. SM cũng bắt đầu sắm vợt, áo quần thể thao để theo Sếp ra sân dù không hề biết đánh Tennis.

c - Kết sui gia :
Có lẽ giai đọan đầu SM chỉ ngắm mục tiêu gần: kết sui gia với Sếp Râu. SM cho công nương V. qua nhà Sếp Râu ở trọ đi học. Sau đó lại mời công tử Đ. của Sếp về New Orleans phụ trách quãn lý China Imperial. SM vung tiền như nước chi cho công nương tiêu xài và trả lương sộp cho công tử để khoe của. Nhưng công tử hình như chỉ thích các ca sĩ siêu sao, và công nương lại giống SM từ ngoại hình đến tính tình, nên giấc mộng sui gia bất thành.

d - Biểu dương lực lượng :
Từ một ngôi nhà vốn đã sang, đẹp, SM tậu một “lâu đài” mới trên nửa triệu đô ở xứ dân phần đông Mỹ đen và nhà giá bèo, nhà tươm tất chỉ chừng 4-5 chục ngàn. Đồng thời SM dùng quen biết, uy tín tài chánh, chạy các nhà băng lớn cho Sếp vay một triệu Mỹ kim mở hãng chế biến tôm đông lạnh. Vừa có cơ sở làm ăn, vừa có lâu đài dung thân, Sếp Râu quyết định cư tại New Orleans, hưởng thú đại gia những ngày tháng còn lại đời mình.

e – Chân Mạng Đế Vương :
Có báo đề cập việc thầy bói đoán Sếp có “chân mạng đế vương” thật ra tôi đã nghe từ hồi 1990. Đó là lời “phán” của bà thầy bói “rượu” của SM, ở New York hay đâu gần đó. Có lẽ SM đã “đặt hàng” trước, nên khi coi bói qua điện thoại, tuy Sếp chưa xưng tên họ, tuổi tác, chức vụ cũ, chỉ mới Hello và lãi nhãi vài câu, đã nghe bà thầy bói cung kính bảo : “Qua giọng nói của Ngài, tôi tin chắc Ngài có chân mạng đế vương! và người nữ sẽ đưa Ngài lên tuyệt đỉnh danh vọng không phải là phu nhân hiện nay, mà là một bà tuổi con (tôi quên) …, đúng con giáp của SM !”ky_4Nhân vụ “cẳng mạng đế vương” của Sếp do SM đạo diễn, cũng nên nhắc lại một vụ xì căng đan vừa xảy ra tại VN. Sấm Trạng Trình có câu : “Đầu Can Võ Tướng ra binh. Cuối can trăm họ Thái bình âu ca”. Một số thầy bói ở VN bỗng tung tin : “Năm Gíap Thân 1944, HCM giao nhiệm vụ cầm quân cho Võ Nguyên Giáp. Năm nay Giáp Thân 2004, đúng một can 60 năm, Tướng Giáp sẽ ra quân giúp thiên hạ thoát nạn CS, vì thế Tướng Giáp đang ăn Tết ở Sài Gòn, vội vã trở về Hà nội trình diện, và Bộ Chính Trị cho người đến nhà Giáp kiểm tra, theo dõi. Điều nầy chứng tỏ VC là lũ vô thần cũng mê tín dị đoan và tuy là đồng chí, đồng rận, nhưng luôn luôn nghi ngờ nhau, sợ nội phản, dù Giáp đã hết thời và bị dân chúng riễu cợt : “Ngày xưa Đại Tướng cầm quân. Ngày nay Đại Tướng …cầm quần chị em”. Một người bạn đọc tin nầy viết thư “hù” Tôi : Câu sấm nầy áp dụng vào Võ Nguyên Giáp không hợp, vì không hoàn tòan tương ứng với câu Sấm : Đến năm Thân, Dậu mới ra thái bình. Trật một năm. Và năm con khỉ nầy chẳng hy vọng gì thái bình âu ca. Sang năm Ất Dậu còn chút kỳ vọng và câu nầy rất thuận hợp vào trường hợp của Anh. Anh sinh năm Ất Dậu, sang năm Ất Dậu đúng một can. Như vậy sang năm, phiên Tòa Kháng án sẽ thả Anh về vì VN thái bình, VC đã …ngỏm củ tỏi ! Trước kia chính Ông Trời đặt vào Truyền đơn của Anh danh xưng Tổng Tư Lệnh Lực Lượng Nổi Dậy. Tôi biết tính Anh không quen trò phét lác, tự tôn, tự đại, nhất là khi Anh trả lời câu hỏi : “Tại sao Anh không đề Một Người VN yêu nước có vẻ khiêm nhường hơn” bằng : Dân chúng lượm truyền đơn do Một Người Yêu Nước vô danh kêu gọi, ai chịu xuống đường biểu tình. Mình hù đại Tổng Tư Lệnh VC vừa hãi, dân chúng lại nghĩ rằng vừa có Lực Lượng Nổi Dậy, vừa có Tổng Tư Lệnh đích thân trở về, chắc như bắp, mới vững tâm xuống đường chớp cơ hội chứ”.
Qua câu nói đùa của thân hữu, tôi chợt liên tưởng đến những sự trùng hợp mình đã gặp trong thời gian qua. Thời ở tù Aran Jail, Thái Lan, có một người tị nạn trẻ cùng phòng xem chỉ tay Tôi và bảo : “ Bàn tay Anh có số 8 nên suốt đời bị koòng số 8 dài dài. Anh còn phải ở tù hai lần nữa mới hoàn thành Đại nghiệp !” Lúc đó đang chờ đi định cư, tôi nghĩ mình đâu còn dịp ở tù ? Giờ nầy nghĩ lại thấy “giật mình”. Tôi thực sự đã ở tù thêm vụ “Không Tặc” năm 1992 và vụ “Không Tặc bịa đặt” nầy !
Mỗi lần Tôi thoát nạn đều có người chết thế mạng. Ở Đài Côn, Cam Bốt, một thợ lặn cùng toán bị chết đuối trước khi tôi vượt thóat Cam Bốt đến Thái Lan. Ở Ba Sao, Nam Hà, đệ tử nấu ăn của tôi treo cổ tự tử trước khi tôi nhận lệnh ân xá. Anh tù hình sự nầy do có “Thầy” là tư bản từ Mỹ về nên có credit và được chủ sòng cho đánh bài chịu. Đánh bạo thua nhiều, nợ lớn, không có khả năng trả, đám bố già sòng bài hăm dọa giết, đệ tử bèn treo cổ tự tử ! Vì nghĩ rằng họ chết thế mạng mình, tôi luôn luôn áy náy, ân hận, mang mặc cảm tội lỗi. Vì thế biết đâu Ông Trời lại cho đám gà đệ tử chết ( dịch chết và bị giết chết tổng cộng 80 triệu con đúng con số 8 ) thay cho vua gà ( Tuổi Dậu ) ? Vừa chết thế mạng, lại vừa thanh tẩy loài gà, tức là thanh tẩy những lỗi lầm tôi đã mắc phải trong quá khứ. Năm nầy chắc về 100% vì mình hoàn toàn vô tội và những lời phản biện có đủ luận điểm thuyết phục, và bằng chứng cụ thể. Vậy mà Phán quyết 25/12/2003 vẫn kết tội Không Tặc. Tôi không dị đoan, nhưng đã gặp nhiều trường hợp kỳ lạ. Như thời vượt ngục lẫn trốn ở Sài Gòn.Mỗi sáng thức dậy, cô cháu đều lấy bộ bài ra bói và nói đúng y chóc hôm đó tiền vô bao nhiêu dù hai chú cháu đều thất nghiệp. Lần ấn tượng nhất, cô cháu bảo : “Hôm nay vô 100 đồng, nhưng có thể được, có thể mất !” Cả ngày chả thấy Mạnh thường quân nào ghé thăm. Gần chiều tối, bà cụ hàng xóm nổi hứng kêu chú cháu tôi qua đãi ăn bún bò. Khi ăn bà hỏi “Con V. đã đưa cháu 100 đồng chưa ?” Tôi ngạc nhiên hỏi : “100 đồng gì bác ?” Thì ra ông bạn tù cũ của tôi gởi cho tôi 1 trăm, nhưng cô bồ V. của anh ta lại định ếm ! Bà cụ chửi V. một trận và bắt V. móc túi đưa đúng 100 đồng cho tôi ! Thật là chuyện khó tin có thật. Nếu sang năm tôi được phóng thích và VN được thái bình, chắc tôi phải bắt đầu “tin dị đoan!”

f - Ma nữ :
Đánh bài với các bà sồ sề, dù thuộc loại đại gia, dù lượm được nhiều tiền, nhưng chưa đủ hấp dẫn. SM nghĩ kế mời các cô trẻ hơn đến đánh bài. Trong số nầy có cô H. được tôi đặt tên Ma Nữ, bởi cô ta má trắng, môi hồng, mắt lá răm ướt tình giống các Ma Nữ chuyên dụ dỗ Đường Tam Tạng trên đường đi thỉnh kinh. Sếp rất ưng ý về cái tên Ma Nữ. Cô bé vừa trẻ, đẹp, chừng 24-25 tuổi, lại giàu có, chủ tiệm sản xuất bọc ny lông và các loại bao bì, chuyên trị BMW. Chị Cả thường đi đi, về về, còn Sếp trụ lại New Orleans . Sếp Râu mê mẫn Ma Nữ. Mỗi lần đi ăn, Sếp đều dùng Thơ để ca tụng cô bé. Tôi nhớ câu Thơ Sếp thích đọc :

“Đưa em lên đỉnh non cao”.

Vì Ma Nữ có thời là Đào cũ của tôi, nên tôi làm bài thơ, chỉ nhớ mấy câu, đại khái để nhái câu thơ của Sếp :

“Đưa em lên (giường) Water bed
Cùng ta cưỡi sóng đêm nay”.

Hồi đó phòng tôi sắm giường water bed. Nằm trên nệm nước, lúc làm tình có cảm giác bồng bềnh, chợp chờn như đang cưỡi sóng đại dương. Khi thấy Sếp “cá đã cắn câu,” SM cố vấn Ma Nữ cách làm cuộc tình Sếp-chị Cả tan vỡ. Vì thế, sau chuyến đi New Orleans trở về Cali, Sếp tuyệt đối “chay tịnh,” không “quậy” như thường lệ. (Nghe nói Sếp tuy lão làng nhưng nghệ thuật phòng the còn “thầy chạy” cả đám thanh niên). Chị Cả thấy lạ, vấn tội Sếp và Sếp thật thà khai báo : “Ma Nữ cấm Sếp gần gũi chị Cả để giữ trái tim và thân xác tuyệt đối chung thủy với mình!”
Đây cũng là đặc tính dị thường của Sếp. Nếu ở tù cải tạo, VC chắc sẽ đạt mọi tiêu chuẩn khai báo lý lịch của Sếp dễ dàng, khỏi cần phải dụng chiêu khai đi, khai lại để tìm các điểm gian dối mâu thuẫn. Chị Cả nổi máu Hoạn Thư đùng đùng, quyết làm nhục Sếp để trả thù con “ranh con”.

g - Lê Lai liều mình cứu Chúa :
Một trong những đòn giới phụ nữ hay dùng để trả thù là “ông ăn chả, bà ăn nem”. Chị Cả bị Sếp bắn lén nhiều mũi tên độc, từ me Mỹ T. ngựa, me Mỹ Biloxi … nhưng mũi tên Ma Nữ quá độc, đúng là mũi tên sát tuủ, chẳng chỉ sát thương. Chị Cả quyết trả thù bằng đòn độc địa hơn, tuyên bố sẽ “cặp Mỹ đen” để rửa hận. Đúng là đòn trời giáng. Chỉ nghe một mệnh phụ phu nhân đài các, sang trọng, danh tiếng dường vậy mà rễu rễu cặp tay anh Mỹ đen dạo chơi khắp phố phường Bolsa, trêu ngươi người Việt tị nạn, mọi người sẽ tán đỡm, kinh hoàng, nhất là giới Không quân hào hoa phong nhĩ ! Đòn nầy chỉ sát thương Sếp, người Việt nhưng sát tử đám “áo liền quần”, những đàn em cùng binh chủng với Sếp. SM cũng không dự đoán trước độ chiêu nầy của Chị Cả trong kế hoạch của mình. Nếu chị Cả cặp Mỹ đen, vinh quang của SM cũng bị ô nhiễm. Để hóa giải đòn thế bí, SM phải tìm một “kép độc” KQ cầu cứu, năn nĩ, bởi một tay xoàng xỉnh đâu đủ khả năng “nguôi lòng gió bão” chị Cả trong cơn cuồng nộ ! Thời xưa “ vương niệm làm nên vua,” tay vô danh tiểu tốt nào cũng đóng được vai Lê Lai bằng cách choàng vương bào lên người rồi phóng chạy. Lê Lai thời hiện đại phải có vai vế, dung mạo tương đương hoặc trội nổi hơn mới giải vây được vòng tình oan nghiệt, bảo vệ danh dự quân chủng. Trong cảnh dầu sôi, lửa bỏng, chàng Không quân sau nhiều lần từ chối, đành gạt bỏ thân phận, tiếng tăm, hy sinh vì “đại nghĩa,” vì màu cờ sắc áo. Thế mà có những chiến hữu không ghi ân, cám ơn, lại “điều ong, tiếng ve” bởi mấy ai biết được ngọn ngành bí mật Thâm cung bí sử !

h – Chia Uyên Rẽ Thúy :
Đáng lẽ phải đặt tên SM là “Nicole Cao Kỳ,” bởi SM đúng là tay cao cờ với những đòn phép uẩn áo, và Sếp tên “Kim Tốt” vì Sếp chỉ là con Tốt trong bàn cờ của SM Kim. Sau chiêu nầy, SM rỉ tai Sếp vụ Lê Lai vì loại bỏ Ma Nữ bằng cách rũ rê Sếp đi Thái Lan hưởng lạc, nên SM vừa mở văn phòng “Travel Agency,” kiêm cơ sở độc quyền xuất khẩu gạo VN đi Phi châu. Tại Thái Lan, SM tận dụng nội lực của công nương V. Công nương V. về Sài Gòn đàn đ
úm ăn chơi và làm quen với con trai Thủ Tướng VC Võ Văn Kiệt. Trước tiền bạc rũng rĩnh và tuổi thanh xuân của ghế nhủ chỉ trên 20 tuổi, công tử nhà quê VC vội mở rộng vòng tay welcome công nương vào đám Ma Nữ thuộc phòng Đông cung Thái Tử. Bởi vậy có thời thiên hạ đồn đãi SM sắp làm sui gia với Tể Tướng VC. Công nương thong dong từ Thái Lan về Sài Gòn, từ Sài Gòn qua Thái Lan để hoàn thành hai mục tiêu : kiếm mối kinh doanh và phụ tay SM quyến rũ và buộc chân Sếp Râu. Tin Sếp Râu cặp cả hai mẹ con do một người vốn rất thần phục Sếp loan báo : Lý H. Lý H. cũng đi hưởng lạc Thái Lan vào thời đó và vì quý Sếp nên thường ghé thăm, nhậu nhẹt cùng Sếp. Khi khám phá chuyện động trời, Lý H. trở về Mỹ lên án Sếp và kể cho nhiều bạn bè ở San Diego nghe, trong đó có tôi. Lý H. là người bộc trực, có gì nói đó, ít khi bịa đặt chuyện nói xấu người khác, nhất là người Lý H. rất ngưỡng mộ, nên vụ nầy hoàn toàn đáng tin cậy.

i - Chị Cả “Fuck You!”:
Khi Sếp Râu “tham vàng (Kim) phụ nghĩa,” chị Cả đang rầu lại gặp lúc “Lê Lai” xong nhiệm vụ “cứu chúa” rút lui, quay về dùi mài kinh sử, chị Cả giận quá : “Fuck you! Who the fucking do you think you are ?” Chị Cả vốn chỉ thích được đàn ông, con trai tôn thờ, worship, giờ bị luôn hai vố liên tiếp, chán mứa cái loại đàn ông tưởng mình “trung tâm vũ trụ,” “xin làm nô lệ suốt đời” cũng không xong, nên tìm một góc nhỏ ẩn thân, bỏ phế danh vọng phù hoa, quyết tự xuống cấp, chấp nhận gã đàn ông sẵn sàng bỏ vợ con, lập đền đài thờ phụng mình, cung cúc tận tụy làm nô lệ mình, tìm về thú vui cố hữu, hồn nhiên: ca hát, quên ngày tháng tình buồn.

j - CứuTinh Bất Ngờ :
Hội Ái Hữu Không Quân Nam Cali bất ngờ trở thành vị cứu tinh của SM. Không hiểu rõ thâm cung bí sử, các Thiên Lôi, Thần Sấm lồng lộn khi nghĩ chị Cả phản bội Sếp, cặp kè kép Trung sĩ thợ kèn KQ, điện qua Thái Lan yêu cầu Sếp Râu khẩn cấp trở về ly dị chị Cả. SM chớp lấy thời cơ trở về New Orleans ly dị SP. Thế là “bất chiến lự nhiên thành,” chỉ dùng một số quỷ thuật nhỏ, SM trở thành bà cựu Thủ Tướng, Phó Tổng Thống chính thức sau lễ cưới Sếp Râu Kẽm. Nếu câu chuyện đến đây chấm dứt, chẳng gì đáng trách cứ, vì sau bao sóng gió, ba cặp đều yên vui, hạnh phúc. Sếp Râu tuy “vợ (mới) anh không đẹp bằng em mấy” nhưng điệu nghệ trong nghệ thuật chiều chuộng Sếp, trái với chị Cả, hàng ngày đụng độ, hờn anh giận em. Chị Cả yên phận, có nô lệ tôn thờ, hầu hạ, có nghề đờn địch giúp chị Cả giải sầu. SP lấy vợ trẻ hơn, biết chiều chuộng, làm ăn, không sinh sự, quá quắt như SM. Qua SM, có thể suy nghiệm : có nữ nhân là tổng hợp của một con quỷ cái và một nàng tiên dịu hiền. SM càng tàn nhẫn với SP bao nhiêu lại càng nuông chiều Sếp Râu bấy nhiêu! Mỗi người đàn bà tùy theo đối tượng cư xử. Bởi vậy có người nhận xét : không phụ nữ nào quá xấu hoặc quá tốt. Mỗi nữ nhân là một loại ngựa chứng. Tay nài thiện nghệ thuần hóa ngựa và tay nài non kém bị ngựa đá văng. Khi cuộc tình tan vỡ, người đàn ông xem người tình cũ, vợ cũ là bạn. Đàn bà, trái lại, xem chồng cũ, kép cũ kẻ thù “bất cộng đái thiên,” tình-thù rực rỡ ! Vậy nên sửa thành : “vợ chồng cũ không thù cũng hận”. Câu nói người xưa: “vợ chồng cũ không rủ cũng tới!” SM là nữ nhân đặc dị hơn người. Một người tầm thường nhưng đầy cao vọng và đã nhiều lần thành công trên bước đường chinh phục đàn ông để vươn lên làm bà lớn. SM không bao giờ thỏa mãn khát khao danh vọng, nên khi để rơi vào tay SM, Sếp Râu tự đưa mình vào đường …tử, bởi vậy có người nói đúng khi bảo: Sếp đi tìm con đường tự sát !

Tôi phải bận tâm viết một bài tào lao thiên địa nầy, có dính dấp đến đời tư vài người, có thể họ không vui lòng, có thể hại uy tín của mình. Tôi đã xé bỏ nhiều lần, ngưng viết nhiều lần, nhưng cuối cùng phải dẹp tự ái cá nhân, viết những điều mình biết rõ, vì biết mà không nói tội còn nặng hơn, để giải tỏa một tin tức thất thiệt do tờ New York Times đăng tải : “Việc Sếp về VN nằm trong kế hoạch của Tổng Thống George W. Bush!” Tin giật gân do Sếp nhờ các Tướng Mỹ về hưu tháp tùng rỉ tai báo chí để đánh hỏa mù thôi. Đòn tiểu xảo nầy giúp chính danh việc Sếp về luồn trôn VC, vừa gây hoang mang cho những người ít hiểu biết thời cuộc. Họ có thể thắc mắc : “Nếu Sếp về theo lệnh Tổng Thống Bush, tại sao lại chống Sếp, lên án Sếp ?” Thời trước năm 1994, khi Tông Tông Bill Clinton đang cần bang giao với VC, phịa tin nầy nghe không quá ngứa tai. Thời buổi nầy, Mỹ nắm toàn vận mệnh của Trung cộng và VC trong tay, và Tông Tông Bush chuyên trị chiến thuật “đánh phủ đầu,” đập nát mọi tên độc tài cả gan chống lại mình. Quốc hội Mỹ đã ra nhiều quyết nghị răn đe VC. Mỹ chắc khùng đến nơi mới dùng một tay cà lơ phất phơ như Sếp lo chuyện hòa giải, làm cầu tàu giải quyết những việc bất ý ! VC cũng chẳng dùng Sếp để hòa giải với Cộng đồng người Việt chống Cộng hải ngoại, bởi VC biết rõ Sếp chẳng có uy tín gì ở Hải ngọai. Sếp lại là loại “hỏa tiễn không người lái,” dùng Sếp chỉ bị “gậy ông đập lưng ông”. Điều đó đã rõ ràng qua phản ứng dữ dội của đồng bào hải ngoại và phản ứng của người CS phản tỉnh. Sếp về VN là kế hoạch của SM. Và SM muốn gì ?ky_52. Chức Đại Sứ Lưu Động của VC :

Trước khi cặp SM, Sếp Râu cương quyết không vào quốc tịch Mỹ. Sếp dùng mác nầy để lập lờ khẳng định lập trường ôm mộng … phục quốc, làm quà niềm tin trong các cuộc chè chén vui chơi với đệ tử, bạn bè. Sếp hiện đang trong tình trạng phá sản, trốn nợ (1 triệu vay mở hãng chế biến tôm) và mạnh thường quân cột trụ cung cấp Sếp nhà để ở, tiền để nhậu nhẹt, bài bạc … đã rút lui, không còn hão huyền về những hứa hẹn, bịa đặt của Sếp. Giờ nầy đê tử KQ không còn nhiều người nồng nhiệt, đón mời Sếp chu du đây đó như xưa, Sếp phải sống bằng “tiền già” trợ cấp và ở đậu trong ngôi nhà công nương của SM, có chồng gốc Hồng Kông quốc tịch Mỹ, triệu phú, và đang điều hành doanh nghiệp tại VN. Quanh Sếp chỉ còn những đệ tử ruột và những người từng chịu ơn mưa móc thời Sếp có quyền hành, và họ chẳng đủ khả năng tài chánh cung phụng Sếp suốt đời. Sếp hoàn toàn lệ thuộc SM, phải nghe theo những huấn thị ngọt ngào của SM. Khi đạt được chức bà “cựu” một thời gian, SM lại thèm muốn chức “đương kim” và mộng ước hiện nay của SM là chức Bà Đại Sứ Lưu động của VC. Những chuyến về hụt năm 1992, năm 2002, hay chuyến lên đường ngày 14-1-2004 đều do SM và công nương V. chạy vạy cửa hậu. Trước khi lên đường đi Thái Lan thi hành phi vụ 4-9-1992 , tôi cũng bất ngờ gặp SM trong một quán ăn tại New Orleans . SM khoe và cho tôi xem bức thư tình của Sếp. Tôi cầm bức thư chạy lòng vòng định kiếm máy photocopy in một phó bản giữ làm kỹ niệm, nhưng rất tiếc, quanh quán không có chỗ nào đành trả lại SM. Thư tình của Sếp lúc nào cũng trữ tình, ướt át. SM kể, thời ở “lâu đài,” khi Sếp đã bị “đóng đèn” SM, có những đêm Sếp lò mò xuống phòng SM, quỳ dưới chân giường SM tỏ tình ! Tôi là người vô can, nhưng cứ bị SM và chị Cả dùng làm nơi thổ lộ những đắng cay, hạnh phúc, nên dù không cố tình để ý, nghe mãi cũng nhập tâm và biết rõ những khát vọng, những ấp ủ trong tim SM. Chuyện SM và Sếp Râu cũng được VC theo dõi, nghe ngóng. Ngày tôi bị bắt trong phi vụ “Không Tặc,” hai chuyên viên điều tra Dũng và Nam cũng có lần hỏi thăm về SM và Sếp Râu Kẽm, nhất là trong thư tôi gửi Thủ Tướng VC Võ văn Kiệt có câu răn đe : “Sẽ có những phi đội KQVN hải ngoại trở về dội bom nếu Toàn Bộ Chính Trị VC không từ chức”. Thực ra đây là câu nói dóc của Th/Tá Dương Thiệu Chí và tôi khoái chí “chôm” để “hù” VC chơi. Khi nghe tôi xác nhận bà Nicole Kim là SM của tôi, hai tay điều tra không tin, hôm sau đem một tập khoảng 40 hình phụ nữ test tôi. Hai chàng cư giở từng hình hỏi tôi : “có phải bà Kim khổng” Tôi lắc đầu cho đến bức hình cưới, mới gật đầu xác nhận : “Đây mới đúng hình SM!” Báo chí đăng tin : Sếp về VN với vợ và con. Nếu con là công nương V., đúng ra phải dùng từ về với chị Hai và chị Ba, dù chị Ba hiện đang có chồng gốc Tàu. SM là người đàn bà có ý chí thép và có tham vọng lớn. SM sẵn sàng làm bất cứ điều gì kinh khủng nhất để “lưu xú vạn niên” Sếp cũng sẽ phải làm dưới sự cố vấn của SM. Sếp đã lỡ leo lên lưng cọp cái, chỉ còn đường duy nhất là bám lưng cọp, dù cọp đang lao xuống vực thẳm. Việc chạy chọt chức “Đại sứ Lưu động VC” là mục tiêu khả thi, vì chẳng đụng gì đến quyền lợi của các phe nhóm đang kình chống nhau trong Bộ Chính Trị, hay Ủy Ban Trung Ương Đảng CS. Thí cô hồn cho Sếp chức nầy, Sếp múa may để VC giải trí lại được tiếng đã mở rộng vòng tay Đoàn Kết, Hòa giải Hòa hợp, dễ ăn nói với các chính phủ Tự do, chơi khăm lực lượng Quốc gia chống Cộng hải ngoại và bịt miệng các nhà tranh đấu Dân chủ Quốc nội. Biết rõ đường đi, nước tính của SM để đừng quan trọng hóa tư thế của Sếp và những lời tuyên bố văng mạng của Sếp. Xem như Sếp đã bị “dịch gà” chết rồi hay sẽ chết, và xem việc múa may quay cuồng của Sếp chỉ là trò múa rối của tên hề, chẳng hại gì sự nghiệp chống Cộng Hải ngoại
.............................................Lý Tống


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Saturday, July 17, 20217:26 AM(View: 95)
Tại kênh Đôi thuộc quận 8 Sài Gòn có một cây cầu mang tên cầu Nhị Thiên Đường.
Tuesday, July 13, 20219:28 AM(View: 156)
Bài báo trên trích đoạn viết của Trác Thuý Miêu: “Mấy em tình nguyện
Thursday, July 8, 202111:11 AM(View: 135)
Tên bài như trên chẳng qua là đặt cho gọn thôi. Nó mơ hồ, thiếu sót, có thể gây ngộ nhận. Tôi không từng “nghiên cứu”,
Monday, June 28, 20214:39 PM(View: 210)
Đọc trên báo Thanh Hóa tin vào quý ba năm 2021, Thanh Hóa sẽ dựng một tượng đài kỷ niệm người miền Nam
Saturday, June 19, 20217:57 AM(View: 215)
Chế độ kiểm duyệt văn chương ở ta có nhiều cắc cớ, tréo ngoe đến chả biết đàng mà lần. Bản thảo Lễ Tẩy trần tháng Tư