DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,344,504

Tin VOA, RFA. XHVN: ‘Bướm đêm’ bủa vây làng sinh viên

Friday, January 20, 20179:17 PM(View: 2714)
Tin VOA, RFA. XHVN: ‘Bướm đêm’ bủa vây làng sinh viên

Tin VOA

Lễ Nhậm Chức TT Hoa Kỳ

Truyền hình vệ tinh VOA 20/1/2017

Truyền hình vệ tinh VOA 19/1/2017


Tin RFA

Bản tin RFA Việt Ngữ 19.01.2017

Vấn nạn rượu bia xứ Việt

Biểu tình tại Quảng Bình, đòi bòi thường thiệt hại do Formosa


Xã Hội VN

‘Bướm đêm’ bủa vây làng sinh viên

Khi gặp sự truy quét quyết liệt của các lực lượng chức năng, đàn “bướm đêm” di chuyển đến những địa điểm mà không ai ngờ tới. Làng Đại học xưa vốn tiềm ẩn các tệ nạn: trộm cắp, lừa đảo… nay lại thêm nạn “bướm đêm” hoành hành.


‘Bướm đêm’ bủa vây làng sinh viên
ảnh minh họaDọc trên trục quốc lộ 1A từ ngã ba 621 tới cầu vượt Linh Xuân (quận Thủ Đức, TP.SG), nằm kề kẹp ở giữa trường Đại học Nông Lâm, ĐH Kinh Tế Luật và Ký túc xá Đại học quốc gia (KTX ĐHQG) luôn có nhiều quán hớt tóc “trá hình” và gái mại dâm lượn lờ.
Những đêm ế khách gái mại dâm đi sâu vào làng ĐH chạy theo mời chào sinh viên “bay đêm” cùng mình tại các nhà nghỉ lân cận.

“Chợ tình” ngay làng Đại học

Tại các ngả đường vào làng Đại học (quận Thủ Đức) luôn thấp thoáng gái mại dâm núp bóng. Lực lượng “đào” lượn lờ ở khu vực Suối Tiên, ngã ba 621, khu vực đường dẫn vào trường ĐH Nông Lâm và biến những nơi này gần như trở thành “chợ tình” thực sự.

Bạn N.V.T kể lại: “Em đang đợi bạn tại ngã ba 621, một cô gái ăn mặc hở hang tiến tới mời chào, đi chơi không anh, không vui không lấy tiền”. Là tân sinh viên nên cực kỳ hoang mang với lời gạ gẫm, T. liền đi thẳng về Ký túc xá ĐHQG; nhưng ả “đào” này cũng không buông tha. “Đào” tiếp tục chạy theo buông lời đường mật: “Đừng ngại, nhiều đứa cũng là sinh viên như anh, nó cũng thường lui tới gọi em đi chơi, anh đi đi, em giảm giá lần đầu cho”.
Theo ghi nhận, ở vành đai làng Đại học, đàn “bướm đêm” phải lên đến hàng chục ả, lượn lờ gây hoang mang cho nhiều sinh viên. Thậm chí, để tiếp cận sinh viên; “đào” cải trang thành nữ sinh ăn mặc kín đáo rồi đứng bên trạm xe bus, các ngã ba, đường rẽ vào khu vực ĐHQG để chèo kéo sinh viên.
Tuấn, sinh viên Đại học KHXH&NV kể lại: “Đang đợi xe buýt ngay phía sau KTX ĐHQG, tôi để ý thấy một cô gái trẻ ăn mặc gọn gàng, kín đáo như con gái nhà lành ra vẻ ngóng chờ ai đó. Một lát sau, cô gái này tiến lại gần tôi, cứ tưởng hỏi chuyện đường đi, nào ngờ thẳng thừng nói với tôi: “Làm một cuốc đi anh, vừa nhanh vừa sướng, nhà nghỉ cũng gần, em lấy giá mềm”.
Những đêm “đói khách”, “đào” tìm đến các nhà trọ của sinh viên nam gạ cả phòng cùng “đi tua tập thể” và sẵn sàng bao phòng khách sạn.

Có thẻ sinh viên…giảm giá 20%!

Đường vành đai ĐHQG chưa đầy 300m ngang nhiên tồn tại 7 tiệm hớt tóc “mát mẻ”, bao gồm các tiệm: K.D, B.T, T.T, K.T, N.B… Đây là những điểm án ngữ bên cạnh 2 trường Đại học. Mỗi khi đi qua, ai cũng có thể dễ dàng bắt gặp các nữ nhân viên hớt tóc ăn mặc gợi cảm.
Thấy chúng tôi chạy xe đến, một nữ nhân viên mời chào: “Anh vào đây chúng em phục vụ từ A đến Z”. Anh bạn đi cùng tôi giả vờ ú ớ hỏi: “A đến Z là gì”?; một nữ nhân viên khác tỏ ra ngạc nhiên, rồi khinh khỉnh trả lời: “Ủa, sao gà thế? Hai anh chưa đi lần nào hả?”.
Nếu tham gia vào dịch vụ “mát mẻ” phải trả tiền vé là 70.000 đồng, tiền bo tùy vào khách; nhưng tiền bo bắt buộc tối thiểu cũng phải 50.000 đồng. Lúc này, tôi nói với một nhân viên: “Tụi anh là sinh viên vào đây hớt tóc đâu có tiền mà chơi”. Nhân viên tên H. nhanh miệng nói: “Ngại gì, ở đây, sinh viên cũng thường lui tới; có thẻ sinh viên thì tụi em giảm giá 20%”.

blank

Quan sát các tiệm cắt tóc này rất dễ nhận thấy một đặc điểm chung: Cắt tóc, gội đầu chỉ là “chiêu dụ khị”. Bên trong, các tiệm đều có nhiều phòng kín chờ sẵn khách đi vào để thả sức “mây mưa”. Thậm chí, có quán chỉ trưng bày các dụng cụ hớt tóc cho có lệ.

Khi chúng tôi bước vào yêu cầu cạo mặt, lấy ráy tai thì nhân viên tiệm B.T trả lời dụng cụ bị hỏng. Một anh chàng ra dáng ăn chơi đi ngang qua, nghe chúng tôi hỏi thế, cười lớn rồi giải thích: “Lúc nào ở đây chẳng hỏng dụng cụ”.
Rời các điểm này, chúng tôi tìm đến 2 tiệm bên cạnh trường ĐH Sư phạm kỹ thuật (ĐH SPKT). Ở đây tuy chỉ có 2 tiệm nhưng hoạt động rất tinh vi nhằm che mắt chính quyền địa phương. Một tiệm hớt tóc ngay đầu đường Hoàng Diệu 2 sát kề phía sau và đối diện nơi cư trú của sinh viên ĐH SPKT được ngụy trang bởi bảng hiệu: “Hớt tóc sinh viên - giá bình dân”, nhưng khi đi sâu vào bên trong, các hoạt động trá hình diễn ra liên tục.
Trong quán luôn có tới 5 nhân viên nữ ăn mặc “sốc” và một nhân viên nam bảo kê… Khi yêu cầu hớt tóc, khách sẽ nhận được ngay câu trả lời bốp chát: “Nhân viên nữ không biết hớt tóc chỉ biết làm “thư giãn”, anh yêu cầu tụi em sẽ phục vụ nhiệt tình”.

blank

Theo phản ánh của người dân nơi đây, các tiệm hớt tóc này đã hoạt động từ lâu. Các đối tượng lui tới không chỉ có khách vãng lai, nhiều sinh viên cũng lui tới tìm cái “sung sướng”cho mình.
Anh T.M.S, một người dân sống gần các tiệm hớt tóc trá hình này, cho biết: “Nhiều lần tôi thấy sinh viên đến đây hớt tóc, sau đó không thấy ngồi ở ngoài mà vào phòng trong. Thật tội nghiệp cho ba mẹ nó ở quê cứ nghĩ con mình ngoan ngoãn”.
Làng Đại học tại quận Thủ Đức là nơi tập trung nhiều trường Đại học lớn, vậy mà hoạt động của đối tượng bất hảo lại diễn ra một cách bát nháo và thường xuyên. Hiện tượng không những làm xấu đi hình ảnh một đô thị Đại học mà nó còn là mầm mống tệ nạn chờ sẵn các sinh viên. 


BVN-TH
(từ: XL)

*Acacia Pharmacy

 

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa, gia đình H.O)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-content

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Tuesday, August 4, 20201:42 PM(View: 88)
Cựu Giáo sư trường Ngô Quyền ở Biên Hòa, và Chu Văn An tại Sài Gòn. Đã qua đời vào lúc 7 giờ 30 sáng ngày 3 tháng 8
Sunday, August 2, 20203:49 PM(View: 172)
Nhà Xuất Bản Bạn Văn Nghệ đều có thể đáp ứng được cho quý vị, với số lượng ít nhất - in từ 30, 50 cuốn...đến số nhiều - với giá rẻ,
Saturday, August 1, 20205:45 PM(View: 160)
Người được gọi là “ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein, 67 tuổi, đã bị kết án 23 năm tù về tội hiếp dâm và quấy rối tính dục sau khi bị tới 90 phụ nữ
Wednesday, July 29, 202012:58 PM(View: 178)
Nhà văn tên thật Nguyễn Thị Tuý-Hồng, sinh ngày 12-10-1938 tại Phong Điền, Thừa Thiên. Tốt nghiệp đại học Sư phạm Huế, dạy học ở Huế và Sài-Gòn, bà cộng tác với các tạp-chí văn-học như Văn Hữu, Tin Sách, Văn, Bách Khoa, Văn Học, Vấn Đề, Khởi Hành, Nghệ Thuật
Wednesday, July 22, 20204:54 PM(View: 300)
Vô Cùng Thương Tiếc Nhà Văn Mang Viên Long, Pháp danh Sơn Thành, đã đột ngột qua đời vào lúc 13: 50 ngày 22/7/2020, hưởng thọ 77 tuổi, tại Bình Định, VN