DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,533,486

VN: Cà phê thác loạn vẫn… loạn - Góc tối Cái Tàu

Monday, August 29, 201112:00 AM(View: 13178)
VN: Cà phê thác loạn vẫn… loạn - Góc tối Cái Tàu
SG: Cà phê thác loạn vẫn… loạn


Nhiều quán cà phê kích dục trên địa bàn SG hoạt động lo
ạn
...


thacloan7-content

Tiếp viên quán cà phê Thủy Tú trên đường Minh Phụng (quận 11 - TPSG) đang phục vụ khách.


Trở lại các quán cà phê trên đường Ung Văn Khiêm (phường 22, quận Bình Thạnh), Phạm Thế Hiển (phường 4, quận 8) và một số quán trên đường Trương Phước Phan, Hương lộ 2 (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân), Minh Phụng, Hòa Bình (phường 9 và phường 3, quận 11)… mà báo chí đã phản ánh trong tháng 4/2011, chúng tôi ghi nhận mức độ thác loạn tại các quán cà phê này càng trắng trợn hơn.


Quán cũ chưa dẹp, quán mới đã mọc lên !

8 giờ ngày 20/8, quán cà phê Thy Thy trên đường Minh Phụng (phường 9, quận 11) đã thu hút khá đông khách ngồi rải rác trong góc khuất, gần chục tiếp viên ăn mặc cũn cỡn dùng đủ mọi động tác để…phục vụ khách.

Tiếp chuyện chúng tôi, một tiếp viên cho biết từ đầu năm đến nay, quán này chưa phải đóng cửa ngày nào, thỉnh thoảng có công an phường, đội kiểm tra liên ngành đến kiểm tra rồi về. “Anh cứ yên tâm vui vẻ, không ai dòm ngó đâu mà ngại!”- cô tiếp viên gọi mời. Cách quán Thy Thy không xa là quán cà phê Thủy Tú cũng nhộn nhịp không kém. Tiếp viên của quán này thường mặc đồ hai mảnh để tiếp khách. Tại đây, chỉ cần bỏ ra 100.000đồng là khách được chiều tới bến.

Trên đường Trương Phước Phan (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân), một số quán đã ngưng hoạt động nhưng hiện nay lại mọc lên nhiều quán cà phê kích dục khác, như T.N, Th.Tr, T.T, Ph.H, N.Ch, L.N… Cạnh đó không xa là Hương lộ 2 cũng xuất hiện nhiều quán cà phê “mát mẻ” nhưPh.L, D.Th, N.Ph… Chủ các quán cà phê này hằng ngày bố trí 4-5 tiếp viên ăn mặc “mát mẻ” ngồi trước cửa để chào mời khách.

Đủ chiêu đối phó

Sau khi đi thực tế chúng tôi tháp tùng với phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân để đi kiểm tra. 20 giờ 15 phút, xe chúng tôi vừa rời khỏi cửa phường, có khoảng 20 thanh niên đi trên xe máy chờ sẵn bám theo. Một thành viên trong đoàn nói với chúng tôi: “Đó là người của các quán cà phê, mình đi đến đâu, họ theo đến đó và điện thoại thông báo cho chủ quán biết để đóng cửa trước khi đoàn đến!”. Và đúng như dự đoán, khi đoàn kiểm tra đến nơi thì các quán này đã tắt điện, cửa đóng im ỉm.

Quay về lại phường, khoảng 30 phút sau, chúng tôi cùng hai cán bộ âm thầm đi kiểm tra trở lại và phát hiện các quán cà phê đã mở cửa đón khách.

Vào quán cà phê 518 trên Hương lộ 2, bốn tiếp viên ăn mặc mát mẻ đang ngồi trước cửa liền kéo tay chúng tôi: “Vào đi, vào nhà rồi chọn em út sau, ở bên ngoài dễ bị hốt về phường đấy!”. Khi chúng tôi vừa vào bên trong, chủ quán cho người đóng cửa lại và kêu tiếp viên ra phục vụ.

Ngay sau đó, hàng loạt quán trên tuyến đường này đèn bỗng vụt tắt, tiếng kéo cửa nghe chói tai. “Nhìn quán tối như thế nhưng thực tế bên trong vẫn có khách. Thậm chí có quán còn khóa trái cửa bên ngoài, phục vụ khách xong thì mở cửa để khách ra…

BVN-TH

Góc tối Cái Tàu


cai_tau


 Mỗi chiều chạng vạng, chợ Cái Tàu ở ấp 4, xã Khánh An (U Minh, Cà Mau) lại bắt đầu nhộn nhịp bóng công nhân Trung Quốc từ công trường xây dựng Cụm khí- điện- đạm Cà Mau bên kia sông đi đò sang. Đằng sau sự nhộn nhịp đến khuya của khu chợ sông nước ấy là góc tối xót xa...

Nhộn nhịp


Anh lái đò vừa chở công nhân Trung Quốc từ bến cảng Cụm khí- điện- đạm Cà Mau cập bờ chợ Cái Tàu, rỉ tai tôi: “Đây là công nhân lao động phổ thông, tiền lương ít nên qua chợ Cái Tàu nhậu nhẹt, tìm gái quê rẻ tiền”.

Một lúc, khi công nhân Trung Quốc đã lên hết trên bờ, vui chuyện anh kể tiếp: “Những người có lương cao, họ đi ra TP Cà Mau, xa thêm khoảng 14 km. Đêm qua, thằng em tôi làm công nhân trong đó, quen với công nhân Trung Quốc, được họ thuê chở xe máy đưa họ ra TP Cà Mau nhậu nhẹt, đưa gái vô khách sạn chơi cho tới 4 giờ sáng. Nó được trả công 500.000 đồng”.

Chợ Cái Tàu nằm ở ngã ba sông, từ xưa là nơi giao thương của người dân vùng U Minh và Thới Bình, nhộn nhịp, đậm nét thơ mộng văn hóa sông nước. Khi mở ra các công trình xây dựng Cụm khí- điện- đạm Cà Mau, chợ Cái Tàu thay đổi nhiều để phục vụ lượng công nhân đổ về đông đúc.

Có lẽ phải kể từ tháng 7-2008, Cty Cổ phần Khoa học kỹ thuật Ngũ Hoàn- Trung Quốc (WEC) trúng thầu xây dựng Nhà máy đạm Cà Mau. Ban quản lý Cụm dự án khí- điện- đạm Cà Mau cho biết, hiện tại Nhà máy đạm Cà Mau đang có 3.780 người làm việc, trong đó, lao động người Trung Quốc 1.733 người nhưng hơn 1.000 người không phép.

Công nhân Trung Quốc ăn nghỉ tại lán trại trên công trường. Hứa Thanh Lạc, Đồn phó Đồn Công an Cụm khí- điện- đạm Cà Mau cho biết: “Công nhân Trung Quốc phần đông là lao động phổ thông. Khi ra vào cổng, họ xuất trình thẻ và ít đi xa, chủ yếu qua đò sang chợ Cái Tàu để mua sắm, nhậu nhẹt, chơi bời”.

Chợ Cái Tàu từ đó, thêm nhiều nhà trọ, quán nhậu có nhiều nữ tiếp viên và thức khuya hơn trước. Ông Quách Trường Giang, ấp 4, xã Khánh An tâm sự: “Bà con ở chợ làm ăn có khá hơn chút nhưng tệ nạn mại dâm lại phức tạp, nhất là nữ tiếp viên khắp nơi về đây, son phấn nhộn nhịp từ chiều tối đến đêm khuya”.

Chỉ đoạn đường ngắn khoảng 1 km từ chợ Cái Tàu về hướng Biện Nhị, trung tâm huyện U Minh, đã thấy nhiều quán nhậu có bảng hiệu hoặc không, lấp ló sau vạt rừng tràm ven sông. Thấp thoáng bóng công nhân Trung Quốc và những cô gái son phấn, ngồi ăn nhậu nhiệt tình, xóa khoảng cách bất đồng ngôn ngữ.

Ông Nguyễn Văn Út, ấp 4, xã Khánh An cho biết: “Những quán này dù không treo bảng hiệu, nằm xa chợ nhưng vẫn đông khách Trung Quốc tìm đến. Chủ quán vừa bán rượu bia, vừa có phòng kín đáo để khách tâm sự, vui chơi. Mới hôm rồi, quán nhậu của ông L.T bị phát hiện chứa gái mại dâm, xử phạt gần 40 triệu đồng. Nổi tiếng chốn ăn chơi còn có quán ông T.X”.


Nỗi buồn

Anh chạy đò dọc dẫn tôi đến căn phòng trọ cho thuê tháng, đứng ngoài thì thầm kể: “Căn phòng này của cô K.D thuê ở để bán nước đóng chai cho công nhân trên công trường. Ban đêm, cô ấy thường rủ công nhân Trung Quốc về. Cô có chồng rồi nhưng mới bỏ, để lại ba con nhỏ cho mẹ chồng nuôi”.

Tôi tìm đến căn nhà của ba cháu nhỏ bị mẹ bỏ rơi ở khu tái định cư Khánh An, ấp An Phú, xã Khánh An. Ba cháu nhỏ đang sống với bà nội là bà Th., đứa lên bảy, đứa chưa dứt sữa. Bà Th. buồn bã kể, góa bụa hồi còn trẻ, nuôi hai con trai khôn lớn; một có vợ ra riêng ở xa, một là T. vừa bị vợ (cô K.D) bỏ. Bà Th. vừa với tay đưa võng ru đứa cháu nội vừa ngậm ngùi: “Mẹ nó bỏ đi khi thằng này vừa hơn thôi nôi”.

Anh T., 29 tuổi, làm công nhân trên công trường Nhà máy đạm Cà Mau, lương tháng khoảng 3 triệu đồng, vừa nuôi mẹ nuôi con vừa phải dành trả nợ bể hụi do vợ để lại.

Anh T. cho biết, khi mở ra công trình xây dựng Nhà máy đạm Cà Mau, cô K.D - vợ anh xin vào nấu ăn cho công nhân Trung Quốc; được hơn một tháng thì về nhà “xin” bỏ chồng, rồi dọn đồ ra thuê nhà trọ ở chợ Cái Tàu, ngày bán nước lọc, đêm “hoạt động bí mật”.

Anh T. buồn rầu, lấy nhau gần chục năm trước, bây giờ có gặp nhau ngoài công trường thì K.D cũng ngoảnh mặt ngó lơ không một lời hỏi han chồng con.

Bà Th. lại buồn bã tâm sự: “Bên gia đình sui gia tôi cũng buồn. Nghe người quen nói con dâu tôi bỏ chồng con vì quen biết với công nhân Trung Quốc mà thấy nhục nhã, xấu hổ lắm, không còn dám nhìn mặt ai”.BVN-THSend comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 10084)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 7508)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 8035)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6775)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…
Saturday, August 31, 201312:00 AM(View: 11276)
Chúng tôi quen nhau khi cả hai cùng dạy môn Triết ở năm cuối Trung học tại trường Petrus Ký Sàigòn cuối thập niên 1960.