DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,382,742

Nam CA: Chùa Huệ Quang, Santa Ana, từ chối làm Lễ 49 ngày cho Nguyễn Cao Kỳ - Chùa Điều Ngự cũng từ chối

Wednesday, September 7, 201112:00 AM(View: 15047)
Nam CA: Chùa Huệ Quang, Santa Ana, từ chối làm Lễ 49 ngày cho Nguyễn Cao Kỳ - Chùa Điều Ngự cũng từ chối

Nam Cali: Chùa Huệ Quang, Santa Ana, từ chối làm Lễ 49 ngày cho Nguyễn

Cao Kỳ - Ch
ùa Điều Ngự cũng từ chốiblank


SANTA ANA - Địa điểm tổ chức lễ giỗ 49 ngày của ông Nguyễn Cao Kỳ đã “bắt buộc phải thay đổi vì lễ cầu siêu dự định tổ chức vào Thứ Năm, ngày 8 Tháng Chín, tại chùa Huệ Quang, Santa Ana, đã bị chùa hủy bỏ.” Cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên, thứ nữ của Nguyễn Cao Kỳ, nói với phóng viên báo Người Việt.ky_1

NCK về đầu hàng VC


Cũng theo lời cô Kỳ Duyên, các người anh trong gia đình cô đã liên lạc với chùa Huệ Quang khoảng một tháng trước, đặt cọc $1,000, có biên lai của chùa, để yêu cầu tổ chức lễ cầu siêu và tiệc chay cho 200 người tham dự lễ giỗ 49 ngày của thân phụ cô.

Tuy nhiên, theo vị hòa thượng viện chủ chùa Huệ Quang, chùa phải từ chối vì không đủ nhân sự thực hiện.

“Lý do phải hủy bỏ lễ cầu siêu của bác Kỳ vì khóa tu học tại chùa trong dịp lễ Lao Động đã kéo dài tới hôm Thứ Hai. Sau đó thì các thầy cô phải trở lại trường học hoặc đi làm. Chùa không có đủ nhân sự để làm lễ cầu siêu và lo thức ăn chay cho 200 người,” Hòa Thượng Thích Minh Mẫn xác nhận với nhật báo Người Việt.

Hòa thượng cũng cho biết: “Chúng tôi đã đề nghị với anh Nguyễn Cao Đạt, con trai của ông Nguyễn Cao Kỳ, rằng nếu gia đình làm ở chùa Tây Lai hay mướn hội trường công cộng nào đó, thầy sẽ làm lễ cầu siêu cho bác Kỳ. Ngày nào cũng được, không nhất thiết là phải đúng 49 ngày. Nhưng cho đến nay, gia đình chưa cho biết gì về ý kiến này.”

Trong một email gởi cho nhật báo Người Việt hôm Thứ Ba, cô Kỳ Duyên cho biết: “Gia đình đã gởi email đưa tin và địa điểm đi khắp nơi mời những người thân cũng như đăng báo nhưng khoảng 10 ngày trước ngày lễ thì Thầy gọi cho gia đình và báo là Thầy không thể làm lễ... Thầy cancel lễ!?!?”

Qua email, cô Kỳ Duyên cũng cho biết: “Khi KD gọi hỏi Thầy thì Thầy không đưa ra một lý do rõ rệt nào cả. Nói chuyện lòng vòng một lúc KD chỉ còn nhớ câu cuối của Thầy trước khi cúp phone là 'Thầy không làm lễ cho ông cụ là Thầy thấy tự hổ thẹn với lương tâm lắm rồi... nhưng 5 năm sau KD gọi lại nói chuyện với Thầy thì KD sẽ hiểu và thông cảm cho Thầy hơn.' Như vậy là sao?”

“Cái mà KD không thể hiểu được (và 5 năm sau hay 10 năm sau cũng sẽ không hiểu), là đây là một người đã qua đời. Đâu phải là chính Bố KD bước vào chùa để xin lễ? Đây là gia đình ông muốn xin cho ông một buổi lễ cầu siêu...” cô Kỳ Duyên viết tiếp.

Cô Kỳ Duyên nói thêm: “Không biết có một Phật tử nào trong chùa hay một thế lực nào đó trong cộng đồng làm áp lực nên thầy phải hủy bỏ. Tôi có cảm tưởng như một 'undercover mafia.'”

Hiện vẫn chưa biết lễ giỗ 49 ngày của Nguyễn Cao Kỳ sẽ được tổ chức ở đâu.

Tin giờ chót:

Chùa Điều Ngự cũng từ chối


Ông Phạm Đình Cung trả lời về việc lễ cúng 49 ngày cựu tướng Nguyễn Cao Kỳ tại chùa Điều Ngự cũng sẽ bị hủy bỏ.


Tổng hợp

San Francisco: Bắt nghi can giết sinh viên y tá Michelle Lê


blankHAYWARD, California (AP) - Một bạn học cũ thời trung học của nữ sinh viên ngành y tá ở Bắc California, vừa bị bắt vì tình nghi sát nhân. Vụ bắt giữ xảy ra hơn ba tháng sau khi Michelle Lê bị mất tích tại một bệnh viện ở khu vực San Francisco, nơi cô làm việc.

Cảnh sát Hayward bắt Giselle Diwag Esteban vì người này có liên quan đến cái chết của Michelle Lê, 26 tuổi. Michelle trước khi mất tích hồi Tháng Năm, nói với đồng nghiệp rằng cô đi ra nhà xe nhưng sau đó không bao giờ thấy trở lại làm việc.

Trung úy cảnh sát Roger Keener hôm Thứ Tư cho biết, cảnh sát tin rằng vụ tấn công xảy ra ở nhà để xe của bệnh viện vì đoạn video từ máy thu hình đặt ở đây cho thấy Esteban hiện diện cả trước và sau khi Michelle mất tích. Cảnh sát tìm thấy máu của Michelle bên trong chiếc SUV của cô cũng như trên giày của Esteban, khi xét nhà của nghi can với trát tòa.

le-content

Giselle Diwag Esteban, nghi can giết Michelle Lê


Xác của Michelle Lê chưa tìm được, nhưng ông Keener nói hy vọng Esteban sẽ giúp cảnh sát tìm ra.

Ông Keener tiếp: “Thực tế là chúng ta chưa có được Michelle ở đây. Đó là manh mối mà chúng ta không thể bỏ sót cho đến khi tìm lại được cô, và tìm được nơi đâu. Sự kiện là có một số nghi vấn như Michelle bị thiệt mạng trong tình huống như thế nào, điều này chưa trả lời được ngày nào chúng ta chưa xác định được cô ở đâu.”

Esteban được các nhà điều tra xem là người đáng chú ý nhất trong vụ Michelle Lê mất tích từ hồi Tháng Sáu, khi họ thẩm vấn và lục soát căn chung cư của cô ở Union City. Esteban và Michelle Lê là bạn từ thời trung học ở San Diego.

Hồi Michelle Lê mới mất tích, Esteban nói với đài truyền hình KGO-TV rằng cô ghét Michelle vì Michelle nằm trong đám bạn với cha của con gái riêng của Esteban. Tuy nhiên, Esteban cho biết cô không có dính dấp gì tới việc Michelle bị mất tích.

Cũng theo đài KGO, hồ sơ tòa án cho thấy bạn trai cũ của Esteban, người được quyền giữ đứa con gái, vừa nhận được lệnh cấm Esteban đến gần chỉ ba ngày trước khi Michelle bị mất tích hôm 27 Tháng Năm.

Hôm Thứ Tư, Trung Úy Keener nói ông chưa thể suy đoán một nguyên nhân khả dĩ nào, kể cả có thể có mối tình tay ba.

Ông nói: “Tôi chưa có câu trả lời cho câu hỏi đó và tôi tin chắc các nhà điều tra của chúng ta cũng không biết nốt. Theo tôi, câu trả lời đó chỉ có Esteban mới biết mà thôi.”

Theo dự trù, Esteban sẽ ra trình diện ở Tòa Thượng Thẩm Hạt Alameda vào ngày hôm nay, Thứ Năm.

Giới chức thẩm quyền liệt kê sự mất tích của Michelle như một vụ giết người hồi mùa Hè năm nay, dựa trên chứng cớ pháp y lấy được từ trong xe của Michelle, đoạn video thu được bên ngoài bệnh viện, hồ sơ lưu trữ của điện thoại di động và chứng cớ thu thập được trong khi lục soát theo trát tòa.

Ông Keener nói, với cuộc điều tra hết sức phức tạp như vậy, liên quan đến hơn 65 người trong cuộc tìm kiếm cả trên không lẫn trên bộ nhưng không tìm được xác, cảnh sát đã để ra thêm nhiều thì giờ quan trọng khác trước khi đi đến quyết định bắt giữ.

Trong khi đó gia đình của Michelle Lê vẫn nuôi hy vọng, họ treo thưởng $100,000 cho ai mang được cô trở về hoặc cung cấp tin tức cho biết cô ở đâu và đã tự đứng ra mở bảy cuộc tìm kiếm.

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Tư, em trai của nạn nhân là Michael Lê và cả người em họ Krystine Dinh đều vừa run vừa nói rằng việc bắt giữ Esteban hy vọng mang lại cho họ một bước gần hơn trong việc tìm lại được Michelle.

Michael Lê, vừa tròn 24 vào hôm Thứ Năm tuần này, cho biết chị của mình không bao giờ quên gọi điện thoại chúc mừng sinh nhật.

Michael nói: “Tôi hết sức ao ước được nghe lại giọng nói của chị tôi và điều mong ước duy nhất của tôi là làm sao cho chị ấy trở về. Chúng tôi vẫn tiếp tục làm những gì có thể làm được để mang chị ấy về nhà.”

Trung Úy Keener đồng ý khi tuyên bố: “Không nghi ngờ gì nữa, vụ bắt giữ hôm nay không phải là kết thúc cuộc điều tra của chúng tôi. Chúng tôi không ngưng điều tra đến khi nào tìm lại được Michelle.”

BVN

Tổng hợp
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 7978)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 9684)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 12346)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 15235)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 8840)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh