DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,491,761

Tin VOA, RFA. XHVN: Buôn người qua biên giới

Saturday, April 22, 201711:30 PM(View: 2799)
Tin VOA, RFA. XHVN: Buôn người qua biên giới
Tin VOA


Thời sự sáng VOA 23\4\2017
Bản tin ngày 22-4-2017


Tin RFA


Tin tức thời sự sáng 22/ 04/ 2017

Dân Đồng Tâm thả cán bộ, công an sau khi làm việc với ông Chung

Bản tin Việt Nam 21/04/2017

Bản tin Việt Nam 20/04/2017


Xã Hội VN

Đường dây đưa gái trẻ qua biên giới: Thủ đoạn ‘mèo vờn chuột’

Dù M. không cho PV ứng tiền và nhận hai người đi làm như lời hứa nhưng ả vẫn bám lấy “con mồi” để “động viên”...Bà N. tiếp xúc với PV.
Bà N. tiếp xúc với PV.
Bữa cơm chứa âm mưu!


Sau khi để PV ngồi uống nước ở quán cà phê một lúc, M. đến và giải thích về việc thất hứa cho chúng tôi ứng tiền và nhận hai người đi làm. Ả cho biết: “Lịch thay đổi kế hoạch là do ông chủ vừa báo đêm khuya hôm qua. Chị thấy tụi em đi xa, mệt nhọc nên không báo tin ngay để khỏi buồn. Thôi giờ ông chủ nói thế, mình phải làm theo. Chị đồng ý nhận một em đi làm, em còn lại hơi lớn tuổi và ngoại hình mập thì đi lấy chồng cũng được. Đi làm hay đi lấy chồng đều có cơ hội “đổi đời” cả”.

Nói xong, M. đon đả mời chúng tôi về nhà ăn cơm. Trên đường đi, M. dặn dò: “Ai hỏi thì nói bà con ở quê vào chơi, không được đi ra khỏi nhà để hàng xóm phát hiện, ăn cơm xong nghỉ trưa rồi tính”. Hơn nửa giờ đồng hồ ngồi xe máy, qua nhiều tuyến đường vòng vèo đồi đá, nhóm PV cũng đến được nhà của M. ở phường Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột.

Một người phụ nữ xuất hiện chào khách, bà giới thiệu tên N. (65 tuổi, mẹ M.). Trong lúc chờ đợi, bà N. cho biết, vừa đưa một số người đi lấy chồng Trung Quốc. Bà cũng có một ông chồng Trung Quốc ở tỉnh Quảng Tây, lâu lâu về ở với chồng. Vừa nói chuyện, bà N. liền rút chiếc máy điện thoại cảm ứng ra mở cho PV coi nhiều hình ảnh cô dâu Việt Nam được bà dẫn sang Trung Quốc lấy chồng giàu sang, trong đó có chị T. (ngụ tỉnh Đắk Lắk, người mà M. khoe với PV trước đó).

Bà N. khua tay nói với thái độ tự hào: “Cái T. nó đi làm gái có mấy tháng mà thành tỷ phú rồi. May mắn hơn, khi ở lại làm tiếp, có ông khách kia ưng lắm nên đến nhờ ông chủ của nó mai mối lấy làm vợ. Đến bây giờ, T. đã có 1 con trai với người chồng Trung Quốc, cuộc sống rất giàu sang... Hàng ngày, chỉ việc ở nhà trông con, quán xuyến người làm ở mấy ha đào, mận. Đó! Không cần học hành giỏi giang gì cả, số may thì tự đến. Cuộc đời con người đôi khi còn là sự nắm được cơ hội trời thương, người giúp...”.

Đang dở câu chuyện với bà N., M. bưng một mâm cơm tươm tất với nhiều món ra cho PV ăn trưa. Tuy nhiên, hai mẹ con bà M. lại nói đã ăn cơm rồi, làm cơm cho khách. Đoán biết có vấn đề trong bữa cơm, PV nói chưa đói do ăn sáng muộn, giờ thấy mệt nên ngồi nghỉ một chút. Sau đó, chúng tôi nháy mắt nhau để thực hiện kịch bản đã dựng.

Thủ đoạn “mèo vờn chuột”

Người đồng nghiệp của PV giả vờ đau bụng dữ dội để nhờ M. chở ra khỏi nhà đi tới trạm y tế, nhưng M. không đồng ý. Chị ta nói để đi mua thuốc. Nhận rõ tình huống ở nhà M. không an toàn nên PV yêu cầu khẩn thiết mong M. để hai chị em ra ngoài khám bệnh. Trước khi rời nhà M., chúng tôi nhấn mạnh việc rất cần tiền và muốn đi làm, PV nói: “Chị cố gắng điện lại cho ông chủ nói cho chúng em ứng tiền. Để lên đây, chúng em đã tốn kém nhiều chi phí, giờ bỏ về đâu được. Ông chủ cũng cần giữ lời hứa...”.

Sau đó, chúng tôi chủ động cố gắng dìu dắt nhau với điệu bộ mệt mỏi, đau đớn đi từng bước giữa trưa nắng ra khỏi nhà M.. Đang đi, PV phát hiện có người đi xe máy theo dõi nên nhanh chóng vào một quán nước ngồi nghỉ đợi “xe ôm”. Khi hai chiếc “xe ôm” đến, PV lên xe đi khỏi địa bàn nguy hiểm. Trải qua nhiều tuyến đường trên TP.Buôn Ma Thuột vòng vèo, PV mới cắt được cái đuôi bám theo. Đến nơi an toàn, PV tiếp tục nhận điện thoại của M. thông báo ông chủ đồng ý cho ứng tiền, quay lại nhà M. gấp để sáng mai đi Lào Cai.

“Lần này, chị thuyết phục lắm, ông chủ mới cho ứng tiền đó. Chị nói hai em lên chỗ chị xa xôi vất vả, nhìn cũng dễ thương nên ông chủ động lòng thương. Em mua thuốc uống cho hết đau bụng đi rồi vào nhà chị tối nay chuẩn bị sáng mai lên đường luôn. Bây giờ ông chủ đang mềm lòng ưng rồi, nếu dùng dằng bị đổi ý là uổng công đi lắm…”, M. nói với giọng điệu nhún nhường.

Để kéo dài thời gian, PV đã gửi ảnh một người vừa bị tai nạn xe ô tô, phải nhập viện băng bó cho M. xem. PV bảo đó là người đi cùng và phải đưa bạn về lại TP.HCM chữa trị. Trước tình huống này, M. tỏ thái độ thất vọng nhưng vẫn đồng ý cho chúng tôi lùi lại thời gian với điều kiện mới: “Em đổi lịch nhiều lần, ông chủ tức giận nên chị không biết nói sao. Vì vậy, em phải kiếm thêm cho chị vài cô bạn làm đào. Em giới thiệu thêm người, chị sẽ nói ông chủ trả tiền công giới thiệu người làm đào là 3 triệu đồng/người, người đi lấy chồng từ 20-40 triệu đồng/người”.

Cũng trong thời gian này, PV đã có nguồn tin xác minh lý lịch mẹ con bà N.. Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, bà Nguyễn Thị N. sinh năm 1952, còn con gái tên Vũ Thị M. sinh năm 1985. Hai mẹ con bà N. đều từng lấy chồng Trung Quốc thời gian dài. Sau đó, hai người về Việt Nam sinh sống nhưng vài tháng lại không thấy hai mẹ con ở địa phương. Từ đây, có thể nhận định, mẹ con bà N. là một trong số những người từng được người khác dẫn dắt, hoặc nạn nhân bị dẫn sang Trung Quốc làm việc, lấy chồng bất hợp pháp. Sau thời gian sống ở nước ngoài, hai mẹ con người này có mối quen biết tìm người đi làm, lấy chồng ở Trung Quốc nên quay về nước tìm người.

BVN-TH
(từ: XL)
*Acacia Pharmacy

 

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa, gia đình H.O)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-contentMua bán nhà


- Quí vị ở VN mới sang định cư ở Nam California.

- Quí vị ở các tiểu bang xa muốn về sống ở Nam California nắng ấm.

Muốn mua một căn nhà hợp với túi tiền và điều kiện của mình.

Xin gọi ngay cho:

Marvin Trần


(714) 768-8810

Quí vị sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình

Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ýscan_pic0296-content

Phòng Khám Nha Khoa


Dream Dental Place


Hoàng Anh D.D.S


Làm mọi dịch vụ về Răng

Tận tâm, Vui vẻ, Kỹ lưỡng, Uy tín

Nhận Medicare, Medical, Obamacare, Bảo hiểm các loại

Gọi ngay:

Hoàng Anh


(714) 724-5699


scan_pic0035-content

hoang_anh_1_0-contentSend comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Tuesday, April 20, 20212:13 PM(View: 269)
Trong chiến tranh 1954-1975 vừa qua trên đất nước chúng ta, cả Bắc Việt Nam (BVN) và Nam Việt Nam (NVN) đều không sản xuất được võ khí và đều nhờ nước ngoài viện trợ. Nước viện trợ chính cho NVN là Hoa Kỳ;
Sunday, April 11, 20216:51 PM(View: 425)
Người bạn thơ XUÂN THAO đã vĩnh biệt đời này lúc 11. 40 AM ngày 11. 04. 2021, tại quê nhà Đà Nẳng. CẦU CHO LINH HỒN ANH THÊNH THANG CÕI TRỜI
Saturday, April 3, 202112:14 PM(View: 367)
Nhà báo Phạm Kim, chủ nhiệm sáng lập kiêm chủ bút tuần báo Người Việt Tây Bắc, vừa qua đời lúc 6 giờ chiều Thứ Ba, 30 Tháng Ba, tại nhà riêng ở Bellevue, Washington, hưởng thọ 71 tuổi.
Saturday, March 27, 20213:14 PM(View: 444)
Trong hồi ký của nhà văn Nguyên Ngọc, khi nói về Nguyễn Huy Thiệp, ông Ngọc viết: “Tôi không phải là người có vinh dự được in truyện ngắn đầu tiên của Nguyễn Huy Thiệp trên báo ‘Văn Nghệ’ – truyện ‘Tướng về hưu’.”
Monday, March 22, 202110:31 AM(View: 485)
Thiệp kém tôi sáu tuổi, nhưng tôi luôn luôn thấy anh già hơn tôi về đủ mọi mặt, từ cách xử thế đến, suy nghĩ, tư tưởng.