DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,382,728

CA: Thiền sư Thích Nhất Hạnh được tạc tượng tại Oakland

Saturday, September 10, 201112:00 AM(View: 13841)
CA: Thiền sư Thích Nhất Hạnh được tạc tượng tại Oakland
Thiền sư Thích Nhất Hạnh được tạc tượng tại Oakland


blankOAKLAND, California -
Thành phố Oakland vừa khánh thành Tượng Đài Nhân Đạo, với những bức tượng đồng của 25 nhân vật nổi tiếng thế giới, trong đó có Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, theo một bản tin của đài truyền hình địa phương KTVU.

nh

Tượng Đài Nhân Đạo vừa được khánh thành tại Oakland


Tượng đài, với chi phí $8 triệu, được dựng phía Tây của Henry J. Kaiser Memorial Park, ngay trung tâm thành phố Oakland.

Ba trong số bốn khu vực tượng đài rộng 1,000 square feet được đặt tên “Remember Them: Champions for Humanity,” có tượng của 25 nhân vật nổi tiếng đấu tranh cho nhân quyền trên thế giới, từ Martin Luther King, Jr. tới Franklin Delano Roosevelt tới Maya Angelou, Cesar Chavez và Mahatma Gandhi.

Người Việt Nam duy nhất có tượng trong tượng đài này là Thiền Sư Thích Nhất Hạnh.

Ngoài ra, có sáu nhà hoạt động địa phương cũng được tạc tượng phía sau tượng đài, trong đó có ông Henry J. Kaiser, cư dân Oakland, sáng lập viên công ty bảo hiểm Kaiser Permanente.

Chi phí hoàn thành bức tượng này có được qua sự đóng góp của Phòng Thương Mại Oakland cùng với các công ty Kaiser Permanente, AT&T và Clorox, và một số cá nhân địa phương.

Thành phố Oakland cũng đóng góp vào tượng đài $100,000, theo ông John Ellis, phát ngôn viên thành phố.

Tượng đài cao 21 feet, rộng 52 feet, nặng 50,000 pound này do nghệ sĩ Mario Chiodo thực hiện.Trang web bí thư Đà Nẵng không phải của "ông bí thư"ĐÀ NẴNG - Một trang web mang tên và đưa tin tức về bí thư thành ủy Đà Nẵng đang làm dân thành phố này xôn xao sau khi đương sự lên tiếng nói không phải ông lập ra trang web đó.


ba_0

Điều này khiến công an thành phố Đà Nẵng phải lên tiếng hôm Thứ Sáu là “đang khẩn trương điều tra” người đứng sau trang web nguyenbathanh.com với hình ảnh, tiểu sử, tin tức về ông Nguyễn Bá Thanh. Trang này cũng liên kết với các địa chỉ blog wordpress, blogspot, multiply, trang mạng xã hội facebook, trang microblog twitter, tất cả mang tên Nguyễn Bá Thanh.

Ông Thanh nói ông “không phải là chủ nhân và cũng không hề có chủ trương lập trang web lẫn các địa chỉ blog, mạng xã hội,” theo báo Người Lao Động.

Tìm hiểu về tên miền nguyenbathanh.com, tên miền của trang này được ghi lại với chữ viết hoa khác với tên ông Thanh: NguyenBatHanh.com thay vì NguyenBaThanh.com, theo kết quả tìm kiếm trên domaintools.com.

Kết quả này cũng cho thấy máy chủ của trang nguyenbathanh.com đặt tại afraid.org, một công ty tọa lạc tại Roseville, California. Cơ quan nhận ghi tên miền là High Hosting Enterprises, tại Tallahassee, Florida.

Tất cả những thông tin còn lại cho trang nguyenbathanh.com đều được giữ kín.

Ông Nguyễn Bá Thanh được xem là một nhân vật nổi cộm trong nội bộ đảng Cộng Sản Việt Nam và có nhiều hy vọng còn leo cao hơn trong nấc thang quyền lực. Ngoài chức vụ bí thư thành ủy và ủy viên trung ương, ông còn là đại biểu Quốc Hội.

Không chỉ có ông Thanh nói không phải ông lập ra trang web này, mà “các bộ phận khác thuộc văn phòng của thành ủy, đoàn đại biểu Quốc Hội, HĐND và UBND TP Đà Nẵng cũng không có ai tự ý lập ra trang web này,” báo Người Lao Động viết.

BVN

Tổng hợp


blank


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 7978)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 9684)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 12346)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 15235)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 8840)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh