DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,382,742

VN: “Chân dài” không có cơ hội…yêu người nghèo!

Friday, September 16, 201112:00 AM(View: 12895)
VN: “Chân dài” không có cơ hội…yêu người nghèo!

“Chân dài” không hội…yêu người nghèo!


Tiết lộ mới nhất của bạn trai cũ Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế Vũ Hoàng Điệp, “đại gia” Công motor khiến không ít người…giật mình. Phải chăng“chân dài” quan niệm “không yêu người nghèo” như “nữ hoàng đồ lót” Ngọc Trinh, cựu người mẫu Thúy Hằng… đã bị “ném đá oan”?

cd-content

“Nữ hoàng đồ lót“ Ngọc Trinh“Người ta hay phê phán người đẹp đến với đại gia trước là vì tiền, sau mới là tình yêu. Nhưng nếu sống ở trong giới này lâu mới hiểu, điều đó là tất yếu vì người không tiền thì không dám chơi với người đẹp nên họ làm gìhội” mà… yêu người nghèo”, tình cũ của nữ hoàng sắc đẹp quốc tế Vũ Hoàng Điệp trả lời phỏng vấn trên một trang báo. Anh chàng cũng chia sẻ thêm rằng, nếu người đẹp đến với mình vì tiền cũng không sao, miễn là người đó phải chung thủy.
Tiết lộ mới nhất của “đại gia” Công motor khiến không ít công chúng giật mình. Ờ, một khía cạnh khác của vấn đề “chân dài - đại gia”, sao bây giờ mới để ý nhỉ?. Ờ, thì ra không ít người đẹp đã bị “ném đá oan” vì những phát ngôn quá thẳng thật?

Nhớ vài năm trước, cựu người mẫu Thúy Hằng chỉ “sểnh miệng” nói: “Sao người đẹp phải lấy một công chức quèn?” đã khiến dư luận nổi giận. Tại thời điểm đó, chị bị dư luận “ném đá” dữ dội, cho rằng phát ngôn kênh kiệu, coi thường những người làm công ăn lương, coi thường những người không cuộc sống dư dả…

Dù sau này, Thúy Hằngphân trần rằng chị trả lời khi phóng viên đưa ra trường hợp cụ thể của những cô gái quê lên thành phố muốn đổi đời nhanh, dùng nghề người mẫu như bậc thang đến đại gia. Chị trả lời rằng, trong hoàn cảnh của các cô ấy, chuyện thoát nghèo là mục đích, bằng mọi giá đổi đời thì tại sao các người đẹp ấy phải chọn anh công chức quèn. Thúy Hằng giải thích, chị trả lời trong tình huống chị em ngồi tâm sự với nhau nên từ ngữ dùng hết sức thân mật, không ngờ lại xuất hiện trên mặt báo với cái tít gây “sốc” như thế.

Tuy nhiên, dù cựu người mẫu nàylên tiếng đính chính thì ngôn từ đã xuất hiện trên mặt báo và bị "giông gió" dư luận đổ xuống đầu không thương tiếc, bị đặt cho những điều tiếng không hay.

Bị dư luận phản đối dữ dội không kém là trường hợp gần đây của “nữ hoàng đồ lót” Ngọc Trinh. Cô bị dư luận lên án khi hồn nhiên thổ lộ: “không yêu người nghèo đâu”, “chỉ yêu những người giàu” và “yêu tôi tốn kém lắm!”. Sau khi bài phỏng vấn này của Ngọc Trinh xuất hiện trên mặt báo, hàng nghìn bình luận của độc giả đổ về nói Ngọc Trinh “ngốc nghếch”,“chân dài não ngắn”, “thực dụng trong tình yêu”, “chẳng khác gì một gái bao”…

Bị dư luận “ném đá tơi bời” chỉ vì những phát ngôn quá thật thà, người đẹp miền Tây bật khóc tức tưởi. “Sự thực là, tôi sẽ không yêu người nghèo đâu vì tôi đã quá nghèo. Vì tôi đã sống trong cảnh nghèo túng tới mức, tôi sợ nghèo khổ lắm rồi…Tôi yêu những người đàn ông thành đạt, giàu, điều đógì xấu? Họ đều là những người đàn ông tài giỏi. Họ yêu tôi. Họ thấy tôi nghèo khổ nên giúp đỡ. Tôi đâulàm gì xấu? Tôi không đứng đường, tôi không đi khách đểtiền. Những người đàn ông đến với tôi, họ tự nguyện giúp đỡ”, Ngọc Trinh phân trần sau khi bị độc giả phản ứng.


cd_1-content
Ca sĩ Yến Trang

Các cụ ngày xưacâu “trai tài gái sắc” cũng làcái lý của nó. Hẳn là nhiều người sẽ đồng tình với lập luận, người đàn ông tài giỏi sẽ là ngườiý chí, phấn đấu hướng cuộc sống của mình phát triển theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Nhất là trong thời hiện đại, cái tài giỏi của người đàn ông càng được thể hiện, càng được coi trọng. Và, thiết nghĩ khả năng tài chính cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá người đàn ôngtài giỏi hay không.

Nói như nữ diễn viên phim Vòng nguyệt quế, Quỳnh Hoa: “Tôi không thích kiểu kỳ thị của mọi người khi nói đến cặp từ đại gia - chân dài. Đó là chuyện đương nhiên mà, trai tài gái sắc, yêu đại gia thìgì là xấu.”

Đồng quan điểm “chân dài - đại gia không xấu”, siêu mẫu Bảo Ngọc thẳng thắn: “Đại gia là ai? Là những người đàn ông thành đạt, giàu. Thường thì những người đàn ông “đại gia” lại chỉ thích yêu những cô gái chân dài. Nếu đó là tình yêu thì đâugì là xấu?". Ca sĩ Yến Trang cũng thổ lộ, cô từng bị đại gia chinh phục nhưng “không bằng tiền bạc họ bỏ ra mà là tình cảm”.

lẽ, đã đến lúc dư luận nhìn vấn đề “chân dài yêu đại gia” một cách đa chiều và bớt khắt khe hơn?


BVN-TH

Bi kịch săn vàng


Theo dự đoán, giá vàng vẫn có xu hướng tăng cao, thậm chí có thể đạt ngưỡng 2.000 USD/ounce trong năm nay. Vàng liên tiếp tạo ra những cơn sốt mới như từng diễn ra ở miền Tây nước Mỹ hồi thế kỷ 19, khi hàng loạt quốc gia quyết định khai thác những mỏ vàng nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên, văn hóa và hàng đoàn người kéo nhau lên rừng xuống biển để tìm vàng?

sanvang


Đào vàng ngay trên di sản văn hóa

Vàng lên ngôi cũng là lúc cuộc đua khai thác nguồn tài nguyên này bắt đầu tăng tốc. Mới đây, dư luận những nước có liên quan trong khu vực Đông - Trung Âu lại nóng lên với tin, trong vài tháng tới, Chính phủ Romania sẽ có những quyết định liên quan đến việc cấp phép khai thác vàng ở vùng Rosia Montana. Ngoài trữ lượng vàng và bạc rất lớn (khoảng 330 tấn vàng và 1.200 tấn bạc), Rosia Montana còn là địa phương giữ được những giá trị văn hóa và kiến trúc cổ xưa nhất ở Romania, với nhiều di tích lịch sử gần 2.000 năm tuổi có tầm di sản thế giới.

Tuy nhiên, nếu được khai thác, đây sẽ là mỏ vàng lộ thiên lớn nhất ở châu Âu và sự hoạt động của nó đi kèm những quan ngại lớn, không chỉ vì dự án này sẽ tàn phá mọi giá trị văn hóa, lịch sử trong vùng, mà còn vì chất cyanide dùng trong công nghệ chiết xuất vàng có thể gây hại khôn lường về mặt môi trường.

Cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, một tập đoàn Romania - Canada (mang tên EUROGOLD) đề xuất một đại dự án nhằm biến Rosia Montana trở thành nơi khai thác vàng trên mặt đất lớn nhất châu Âu, nhưng cái giá phải trả là khoảng 2.000 cư dân trong vùng sẽ phải chuyển đi nơi khác. Tất cả nhà cửa cùng những di sản vô giá - như 4 nhà thờ, nghĩa trang, nhiều di tích kiến trúc cổ từ thời La Mã và 5 rặng núi - sẽ bị phá hủy hoàn toàn trong vòng 15 năm, với khoảng 20 tấn thuốc nổ dinamit được sử dụng mỗi ngày. Mặc dù “dự án khủng” ở mỏ vàng lộ thiên trên chỉ được dự thảo trong vòng 15 năm nhưng những tác hại môi trường để lại sau đó không thể lường trước được.

Mới đây, Công ty khai thác mỏ KSL vừa phát hiện một kho vàng nguyên chất chứa khoảng 15 tấn, trị giá khoảng 9 tỷ bảng Anh tại một trong những vùng nghèo nhất nhưng cổ xưa nhất của châu Âu tại Lausitz, phía Đông nước Đức. Ngay lập tức, một cuộc khảo sát địa chất được tiến hành trên diện tích hơn 100km² trước khi bắt tay vào khai thác. Hiện nay, khoảng 800 thợ mỏ đang đảm nhiệm công việc khai thác tại mỏ và ước tính con số này có thể tăng gấp đôi. Các cơ quan truyền thông của địa phương cũng tỏ ra vui mừng bởi ngành công nghiệp khai thác vàng có thể cung cấp việc làm cho rất nhiều người dân. Công ty KSL đã đồng ý chia sẻ một phần lớn lợi nhuận từ việc liên doanh khai thác khoáng sản với các khu vực nghèo khó gần mỏ vàng.


Thấy người ăn khoai, vác mai đi đào

Giá vàng thế giới ở mức cao đang kích thích giới chủ mở lại các mỏ vàng cũ đóng cửa 10 năm trước và gia tăng công suất các mỏ vàng mới. Vì lợi nhuận rất lớn nên các công ty khai thác vàng tranh đua đấu thầu, bên cạnh sự bùng phát của nạn khai thác vàng lậu. Cơn sốt vàng lan từ Guatemala sang Argentina đi ngang qua các nước Peru, Colombia, Ecuador, Mexico, Chile và Brasil. Có lẽ cuốn vào guồng máy đào vàng cuồng nhiệt nhất là các công ty khai thác vàng ở Australia.

Theo ước tính của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trữ lượng vàng của Australia chiếm 11% toàn thế giới. Các mỏ trong nước này sản xuất 266 tấn vàng, trị giá 12,43 tỷ USD trong năm 2010. Năm ngoái, vàng trở thành mặt hàng xuất khẩu có doanh số lớn thứ năm tại Australia (sau sắt, dầu thô, phôi nhôm và khí đốt hóa lỏng).

Hoạt động tìm kiếm và khai thác vàng ở Australia đang diễn ra nhộn nhịp và không quá lời nếu nói nước này đang trải qua cơn sốt vàng mới. Không chỉ có giới chủ hay các công ty khai thác mỏ, ngày càng nhiều người Australia từ bỏ các công việc lương cao để mong có cơ hội giàu lên nhanh chóng bằng nghề đào vàng. Cứ nghe một “điểm nóng” nào có vàng lập tức có người hăm hở mang máy dò kim loại đến để thử vận may. Họ cần mẫn và nhẫn nại dò tìm vàng tại những cánh rừng, con sông ở khắp vùng thôn quê Australia. Khi giá vàng tăng liên tục trong một năm trở lại đây, địa danh Hill End, cách Sydney 260 km, lại rộ lên trong giới đào vàng nghiệp dư. Năm 1951, dân số ở đây chỉ có khoảng 200 người, bỗng phình lên tới 20.000 người sau khi người ta tìm thấy vàng ở đây, trở thành nơi đầu tiên ở bang New South Wales thu hút làn sóng tới đào vàng. Tuy nhiên, khác với cơn sốt vàng đầu tiên cách nay 60 năm, lần này dân đào vàng thường đi “có đôi có cặp”, nhất là những cặp vợ chồng già. Với sự trợ giúp của công nghệ, việc tìm vàng cũng dễ dàng hơn. Nhiều người dùng tới những máy dò kim loại như Minelab GPX 480, giá khoảng 6.500 USD để tìm vàng. Không chỉ nhắm đến làng Hill End, gần đây người đãi vàng còn kéo đến con sông Turon, thuộc hạt Sofala.


Nô lệ thời hiện đại

Cuộc đổ xô đi tìm vàng cũng ồn ào náo nhiệt ở Campuchia, sau khi người ta phát hiện mỏ vàng được cho là lớn nhất nước này nằm ở tỉnh Mondulkiri, thuộc miền Đông Bắc. Từng đoàn người Campuchia sống bằng nghề đi tìm vàng đã lũ lượt kéo đến khu vực này để khai thác lậu. Song nghề đào vàng của họ đang sắp kết thúc do các tập đoàn khai thác vàng lớn của thế giới đang để mắt đến mỏ vàng được cho là lớn nhất Campuchia này.

Ở Mông Cổ cũng vậy, cuộc bùng nổ khai thác mỏ đã phá hủy cuộc sống truyền thống của người dân du mục nước này. Ước tính mỗi năm hàng ngàn người dân du mục đã từ bỏ đồng cỏ, đàn gia súc để lao vào cuộc tìm kiếm vàng và các kim loại quý. Nhiều người kéo cả gia đình, từ trẻ em đến người già, lang thang khắp các khu mỏ bị bỏ hoang để mót vàng sau khi các công ty khai thác lớn bỏ đi... Ước tính hiện có khoảng 10.000 công nhân khai thác mỏ bất hợp pháp ở Mông Cổ, họ xuất hiện như những bóng ma và được mô tả là những ninja. Theo khảo sát của Chương trình môi trường LHQ (UNEP), tổng số công nhân khai thác mỏ thủ công cả hợp pháp và bất hợp pháp ở Mông Cổ lên đến 100.000 người.

Thực tế, song song với hoạt động khai thác hợp pháp của các công ty lớn, còn có những nhóm do các tay làm ăn đi đêm với vài nhân viên chính quyền địa phương, nhượng các vùng đất được bảo vệ cho việc khai thác tìm vàng để hưởng phần trăm lợi nhuận. Những tay này tuyển lựa nhân công từ những người đang rơi vào cảnh tuyệt vọng và bị vàng quyến rũ. Họ phải sống trong rừng già, chen chúc nhau trong các chòi hay lều tạm bợ, không điện nước, không nhà vệ sinh và hoàn toàn không có an ninh. Để dụ dỗ họ, người ta đã tìm cách cung cấp các trò giải trí rẻ tiền với những thiếu nữ trẻ bị lừa bắt làm gái điếm. Sau đó, họ phải gánh chịu bệnh tật, đặc biệt là các loại bệnh truyền nhiễm.

BVN-TH


Reader's Comment
Saturday, April 25, 20157:00 AM
Guest
???" Không có cơ hội yêu người nghèo" Tôi thật sự không hiểu ý tứ của tác giả như thế nào, hay do quá cao siêu vượt ngoài tầm suy nghĩ của một người bình thường mất rồi. Quý vị nên nhớ, khi đã đem những thứ có tính chất tương tự như công danh, lợi lộc, tiền bạc... trộn lẫn vào tình cảm (trai gái) thì có lẽ cái mà gọi là tình yêu đã khác rất nhiều rồi. Còn đã phát ngôn như thế không để gây sốc tạo Scandal thì là "thật lòng" như tác giả nói. Nhưng người của công chúng mà phát biểu vậy thì... Nói chung càng bôi càng lem thôi.
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 7978)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 9684)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 12346)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 15235)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 8840)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh