DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,373,929

VN: Nữ sinh nhậu - Hải hùng đua xe

Tuesday, September 20, 201112:00 AM(View: 11504)
VN: Nữ sinh nhậu - Hải hùng đua xe

Nữ sinh nhậu
nsinh_1-content
Nhậu vì… bình đẳng nam nữ

“Uống đi, con trai nhậu được thì con gái cũng nhậu được, thời đại nam nữ bình đẳng rồi!”, Oanh (sinh viên ĐH Thương Mại), mở đầu buổi nhậu của nhóm “ngũ đại cô nương” bằng tuyên bố hùng hồn đó. Hưởng ứng lời của Oanh, bốn cô gái còn lại cùng nâng chén “1, 2, 3, dzô” khiến cả quán giật mình quay sang nhìn. Và để chứng minh cho sự bình đẳng nam nữ, 5 cô gái lần lượt chúc rượu nhau và lần nào cũng phải uống cạn chén đúng kiểu đàn ông. Lý do các nữ sinh này tụ tập uống rượu đòi quyền bình đẳng là vì một bạn nam trong lớp lỡ mồm chê “con gái thì làm được trò trống gì”.

Cũng đi theo “chủ nghĩa” nhậu để thể hiện quyền bình đẳng nam nữ, Thanh Trúc (sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội) đã cùng nhóm bạn nữ bền bỉ luyện “tửu lượng thần công” mỗi tuần vài ba lần.

Là con gái Hải Phòng, lại chăm chỉ luyện uống rượu, tửu lượng của Trúc được nâng cao trông thấy. Sau đó, cứ mỗi lần có liên hoan, tiệc tùng, Trúc lại khiến bạn bè kinh ngạc khi đứng ra thách rượu các đấng nam nhi. Không ít bạn nam đã gục trên bàn rượu trong khi Trúc vẫn chưa hề hấn gì. Lần lượt nhiều bạn nam ở khu trọ, ở lớp, nhiều khi là cả ở quán bia, quán rượu trở thành “bại tướng” dưới tay Trúc. Mỗi lần thắng, Trúc đều tự hào nói với mọi người xung quanh rằng: “Còn ai dám nói con gái uống rượu không bằng con trai”. Dần dần, Trúc được mọi người phong cho những danh hiệu như “Trúc tiên tửu” hay “Trúc bợm nhậu”.


Trước đây, thường chỉ khi có chuyện rất buồn, một số nữ sinh mới tìm đến rượu bia, nhậu nhẹt như một cách quên sầu. Nhưng hiện nay, đó chỉ là lý do rất nhỏ trong muôn vàn lý do khác, trong đó có việc đòi bình đẳng nam nữ, để nữ sinh kéo nhau vào bàn nhậu.


nsinh_2-content“Con gái bây giờ nhậu là mốt”, N.Q. (sinh viên HV Ngân hàng) trả lời với vẻ tự tin khi được hỏi về lý do hay đi nhậu nhẹt của mình. Chính vì coi việc con gái phải biết nhậu mới là sành điệu, mới là theo kịp thời đại nên nhiều nữ sinh sẵn sàng nhậu mọi lúc, mọi nơi có thể, vui buồn gì cũng nhậu hết. Vừa thi học kì xong: nhậu, mới quen một anh chàng đẹp trai: nhậu, có đồ dùng mới: nhậu, trăng thanh gió mát mà không có ma nào rủ đi chơi: nhậu, nhớ ra là mấy ngày nay chưa thấy chai rượu: cũng nhậu…


Cái sự nhậu sao cho sành điệu, sao cho hợp mốt của nữ sinh cũng có lắm trò. “Bây giờ nhậu mà mua mồi về rồi uống với nhau ở phòng đã lạc hậu rồi. Nhậu đúng kiểu là phải ra ngoài hàng, ngoài quán vỉa hè buổi tối. Còn gì thú bằng khi nâng chén “dzô dzô” trước ánh mắt ngưỡng mộ của người đi đường”, Thùy Linh, nữ sinh ĐH Kiến trúc Hà Nội, tuôn một tràng dài về cách nhậu sành điệu của nữ sinh bây giờ.


Dạo một vòng qua các quán vịt nướng, ốc luộc… vỉa hè, hình ảnh những bàn nhậu gồm toàn nữ sinh, phụ nữ không phải là hiếm. Các nữ sinh này cũng cụng ly, trăm phần trăm, rồi dzô ầm ĩ không thua kém gì cánh đàn ông. Hơn 22h, dọc dãy nhậu vỉa hè trên đường Trần Thái Tông, Lê Đức Thọ, từng tốp nữ sinh vẫn say sưa nhậu nhẹt. Theo một số nữ ma men, con gái nhậu đêm mới đúng là đẳng cấp đích thực.


Sau nhậu là hậu quả

Chưa đòi được bình đẳng, Oanh và nhóm “ngũ đại cô nương” đã say và bắt đầu nói lung tung, thậm chí văng tục chửi bậy như chỗ không người, có cô còn khóc lóc gào thét làm náo động cả quán. Nhiều khách ngồi ở các bàn xung quanh lắc đầu ái ngại: “So về sự bê tha, xấu xí khi say xỉn thì mấy cô này hơn hẳn cánh đàn ông”.


Còn Thanh Trúc, sau nhiều lần chinh chiến thách rượu đã bị mắc chứng nghiện rượu nặng. Mỗi ngày không vài lần lai rai là Trúc thấy trong người khó chịu, không còn sức lực học hành hay làm việc gì. Từ một cô gái xinh đẹp, Trúc trở nên gầy gò, xanh xao. Kết quả học tập thì xuống dốc thê thảm, do thường xuyên chìm trong hơi men nên chuyện bỏ học, học lại với Trúc nhiều như cơm bữa. Mẹ Trúc đã phải bỏ ruộng vườn ở quê lên Hà Nội ở cùng Trúc để quản lý và giúp cô cai rượu.


Không chỉ làm hại đến sức khỏe bản thân, những nữ sinh ưa nhậu nhẹt còn là nỗi khiếp đảm cho mọi người xung quanh, mỗi khi những cô gái này xuất hiện ở bữa liên hoan, buổi tiệc. Bạn bè rỉ tai nhau đừng bao giờ mời N.Q. dự tiệc tùng hiếu hỉ hay liên hoan gì cả.


Chuyện là, một lần, bạn cùng lớp rủ N.Q. và một số bạn nữ về quê chơi nhân dịp có đám cưới chị. Đêm hôm trước đám cưới, sẵn máu nhậu nhẹt, N.Q. và mấy cô bạn không ngại ngần chén chị chén em. Uống đến say mềm, mấy cô nữ sinh kéo nhau lên bờ đê nằm hò hét ầm ĩ. Đám trai làng xúm vào trêu chọc. Vậy là một màn chửi bới, đánh lộn xảy ra làm náo loạn cả xóm. Công an xã phải xuống tận nơi, vất vả lắm mới ngăn được mấy nữ sinh tay cầm gạch đòi tìm bằng được “đứa nào vừa sờ mông tao”.


Nhiều nữ sinh chỉ vì ham nhậu nhẹt đã trở thành miếng mồi ngon cho những tên yêu râu xanh lợi dụng, sàm sỡ. Cách đây chưa lâu, một nữ sinh ở Gia Lai vì ham nhậu nên đã rủ 6 bạn nam vào một căn nhà hoang uống rượu lúc khuya. Khi đã chuếnh choáng hơi men, nữ sinh này đã bị 6 người bạn kia khống chế và thay nhau hiếp dâm.


Việc nữ sinh vì say rượu mà bị ngã xe, sứt đầu mẻ trán khi lái xe sau khi nhậu xảy ra thường xuyên. Sinh viên ĐHVL chưa quên vụ việc nữ sinh D. (sinh viên năm hai của trường) vốn nổi tiếng với tài uống rượu, sau một lần nhậu quá chén đã kẹp 4 trên xe máy phóng bạt mạng. Kết cục là bị tai nạn do không làm chủ được tốc độ, một người chết, D. thì bị chấn thương sọ não nặng, phải nằm viện hơn một năm.


“Các bạn nữ biết uống rượu không phải là xấu, vì nhiều lúc cũng cần trong giao tiếp, công việc. Nhưng tôi không thể chấp nhận các cô gái ham nhậu nhẹt, uống rượu đến mức không làm chủ được mình”, anh Quang Dũng (ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ sau khi vừa chia tay người yêu do cô này uống quá chén và làm loạn trong buổi tiệc công ty anh.


Rõ ràng, hình ảnh nữ tính của các cô gái sẽ không còn trong mắt các đấng mày râu khi họ buông thả bên bàn nhậu. Với đa số những người lớn tuổi, việc phụ nữ, đặc biệt là nữ sinh, ham nhậu nhẹt, rượu bia là chuyện không thể chấp nhận được. Bác Hồng Sơn (ở Từ Liêm, Hà Nội) dứt khoát: “Con gái mà ham rượu chè thì không thể chấp nhận được. Tôi mà có con gái như thế sẽ tống cố nó ra khỏi nhà ngay lập tức!”.


BVN-TH


Sài Gòn: Hải hùng đua xe


Những đêm cuối tuần qua, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập lạng lách, đua xe vẫn diễn ra rầm rộ.

Xe máy kéo thành đoàn qua nhiều tuyến đường khác nhau, có lúc kéo dài đến gần 3 km vừa đi vừa nẹt pô, la ó kích động gây rối. Đến một đoạn đường nào thấy có thể “chơi được” là lập tức diễn ra một cuộc đua chớp nhoáng, sau đó cả đoàn lại kéo qua tuyến đường khác…


quai-xe-1-content


Lang thang gây rối

Khoảng 21 giờ, trên nhiều tuyến đường của TPSG như Xô Viết Nghệ Tĩnh, D2, Ung Văn Khiêm, Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh), Hoàng Diệu, Khánh Hội (Q.4)... đám người cổ vũ, kích động bắt đầu tụ tập. Sau khi đoàn xe tại Q.Bình Thạnh tìm điểm quậy phá trên đường D2 nhiều lần không được, đến 3 giờ 10 ngày 18.9, gần 400 xe máy tấp vào lề, dàn hàng dọc hai bên đường. Vài chục chiếc Wave, Dream đã được đôn dên, xoáy nòng lao ra nẹt pô, bốc đầu để tăng phấn khích cho đám đông, đồng thời thách thức tìm cặp đua. Do pô được độ nên tiếng nổ chát chúa, gầm rú đinh tai nhức óc. Lần lượt các tốp đua vào điểm xuất phát, tay siết ga gầm rú kinh hoàng, chân giữ cần số để lấy đà…

Hiệu lệnh vang lên, bọn chúng đồng loạt thả chân số, đầu xe lập tức nhấc cao lên khỏi mặt đường, lao đi điên dại trong đêm bất chấp vật cản gì xuất hiện trước mặt. Trên đường, nhiều “cô hồn” còn biểu diễn nằm dài trên yên xe, núp đầu dưới tay lái để tránh gió hoặc vừa chạy vừa lắc tay lái điên cuồng, ngả rạp người xuống mặt đường.

Sau khoảng 20 phút gây náo loạn phố phường, bọn chúng kéo nhau thẳng ra Điện Biên Phủ rồi qua Bạch Đằng tìm chỗ đua khác. Cứ thế bọn chúng lòng vòng qua nhiều tuyến đường tại Q.Bình Thạnh.


Gần sáng, chúng tôi rời khu vực Bình Thạnh để qua khu vực Q.4. Sau khi theo một đám qua các đường Hoàng Diệu, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Cư Trinh, Nguyễn Văn Cừ và tụ tập tại cầu Ông Lãnh, khoảng 4 giờ ngày 18.9, chúng tôi theo chúng tới gần khu vực siêu thị Lotte Mart (Q.7). Lúc này, đám cổ vũ đi theo lên đến khoảng 500 xe. Cung đường được chọn là một đoạn trên đường Nguyễn Thị Thập. Đám tụ tập, cổ vũ lập tức dạt vào hai bên đường và nhóm quậy phá nhanh chóng ra giữa đường. Từng đợt 6 xe phóng đi ầm ầm trên đường. Sau đó, đám đông nhận tin có tuần tra nên tiếp tục di chuyển.


Ngông cuồng suốt đêm


quai-xe-2-contentNhiều đêm đi thực tế, chúng tôi nắm quy luật cứ rạng sáng chủ nhật là các tên đua xe tập trung nhiều về một số địa điểm quen thuộc như Xô Viết Nghệ Tĩnh, Chu Văn An, D2, Tôn Đản, Minh Phụng, Trường Sơn, Nguyễn Thái Sơn, Lê Văn Quới… để thi thố. Những tên dữ dằn nhất thì tập trung về đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đoạn từ ngã năm Đài liệt sĩ đến cầu Kinh Thanh Đa.

4 giờ 30 cùng ngày, khoảng 500 xe tụ tập hai bên đường Chu Văn An (đoạn từ đường Đinh Bộ Lĩnh - cầu Chu Văn An), Q.Bình Thạnh để xem đua. Bọn chúng chọn giao lộ Đinh Bộ Lĩnh - Chu Văn An làm điểm xuất phát và đích đến là cầu Chu Văn An, chia thành nhiều tốp (mỗi tốp 4 - 6 xe cùng chủng loại) tỷ thí tốc độ. Mỗi đợt xuất phát, đám cổ vũ hai bên đường lại hò reo. Toàn bộ đoạn đường bị bọn chúng chiếm lĩnh.quai-xe-3-content


Theo lời S. (ngụ H.Củ Chi, thường xuyên tham gia đám này và là “nài” của một lò độ xe nổi tiếng ở TPSG), để chọn được đoạn đường đua thường có một vài tay “trinh sát” trước. Thấy không có bóng dáng công an là thông tin để cả bọn kéo tới. Khi chọn được điểm đua, “trưởng nhóm” cho xe chạy chậm lại, nẹt pô báo hiệu cho đoàn tham gia biết dừng lại, tấp vào hai bên đường cổ vũ. Tương tự, khi phát hiện công an truy đuổi, “trưởng nhóm” cũng nẹt pô để báo động. Trong lúc đua, luôn có một nhóm khác đứng cách xa đường đua để cảnh giới công an.

Đua được khoảng 30 phút, có tin báo công an xuất hiện, các tên đua nẹt pô báo hiệu, lập tức, cả đám bỏ chạy về hướng cầu Chu Văn An.


Quậy phá khi trời sáng!


quai-xe-4-content


Đám đua kéo qua đường Nơ Trang Long và tụ dần lại theo tiếng nẹt pô của “trưởng nhóm”. Sau đó, tất cả kéo về hướng cầu Đỏ để qua đường Nguyễn Xí hướng về ngã 5. Chớm thấy chiếc xe chuyên dụng của P.26 đang đậu trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (đoạn xuống Thanh Đa), cả đám liền chuyển hướng sang đường D2. Tại đây, bị P.25, Q.Bình Thạnh đẩy đuổi nên chúng vào đường Ung Văn Khiêm, chạy qua cầu Sài Gòn và chọn luôn đoạn xa lộ Hà Nội ngay dưới chân cầu Sài Gòn làm đường đua. Nhưng do xe tải quá nhiều, nên chỉ thi thố được vài vòng thì cả đám phải ngưng khi 3 tên đua suýt đâm vào đuôi một xe container thắng gấp.

Trời đã sáng hẳn, đám đua xe chưa chịu giải tán mà quay trở lại đường Điện Biên Phủ để đua, với điểm xuất phát là vòng xoay Hàng Xanh. Lúc đó đồng hồ trên tay chúng tôi điểm 6 giờ 10. Bọn chúng tiếp tục biểu diễn những pha nằm trên yên xe, rạp người xuống mặt đường lao đi trong tốc độ kinh hoàng. Đến vòng thứ 3, vừa rời khỏi đích được một đoạn, 2 tay đua va chạm với nhau. Do cú va chạm quá mạnh, gã đi xe Wave màu xanh bị ngã văng vào vệ đường. Lập tức, có 3 gã chạy ra đưa người và xe chạy vào hẻm nhỏ giữa số nhà 42 - 40 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh để tránh bị công an phát hiện. Sau đó, đám này quay trở lại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (hướng đi Thanh Đa). Tại đây, hầu hết các xe tham gia tỷ thí tốc độ đều không gắn biển số hoặc gắn biển số giả, và tất cả người tham gia đều không đội mũ bảo hiểm. Chỉ trong vòng 40 phút, các tên đua xe đảo hơn 50 vòng. Có kẻ chạy văng phụ tùng xe ra ngoài; cũng có xe bất ngờ đứng sựng không chạy được liền được các tên khác chạy ra hỗ trợ đẩy về.

Lúc này đã 7 giờ sáng, phương tiện lưu thông khá đông nhưng các tên đua vẫn ầm ầm tỷ thí tốc độ.

BVN

Tổng hợp


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 7896)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 9587)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 12264)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 15157)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 8478)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh