DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,383,421

Bạn Văn Nghệ - Một Năm

Saturday, September 24, 201112:00 AM(View: 41236)
Bạn Văn Nghệ - Một Năm
Bạn Văn Nghệ - Một Nămtran_yen_hoa_1-contentTháng 8 - Cali - gió thổi hiu hiu từ bi
ển v- se se lạnh ban đêm - tôi biết là mùa thu đã đến, đã qua một mùa hè nắng, nóng. Tôi hằng ngày vẫn ngồi bên computer của mình để làm việc. Mỗi ngày tôi phải bỏ ra từ 4-5 tiếng đồng hồ, có khi hơn, để lo bài vở cho trang Web Bạn Văn Nghệ. Tôi coi đó là niềm đam mê, niềm vui, tôi được gởi gắm vào. Đó là lúc tôi tìm được / nhận được / những bài viết hay, để phục vụ bạn đọc khắp mọi miền.

Cũng tháng 8 - tôi được điện thoại của cô Diệu, g
ọi từ nơi tôi thực hiện Web site, thông báo cho tôi biết đã hết hạn một năm "mua miền", và phải đóng tiền cho một năm mới. Tôi nhìn lại. Đúng một năm. Tôi hân hoan khi thấy bạn đọc càng ngày càng đông. Đó là niềm an ủi sâu xa mà tôi nhận được từ bạn đọc.

Nhìn lại một năm trước đây, khi www.banvannghe.com đến cùng bạn đọc, tôi đã viết những dòng nầy:

Thân gởi những Bạn Văn Nghệ xa gần!


Trong một buổi ngồi nhậu lai rai với họa sĩ Rừng tức Kinh Dương Vương tức Nguyễn Tuấn Khanh - ở nhà người làm thơ Trần Văn Sơn, khoảng tháng 8/2010, tại Little Sài Gòn, Nam Cali, nhân dịp có nhà thơ Phạm Nhã Dự từ Boston về thăm, Họa sĩ Rừng có ngỏ ý là, anh em văn nghệ chúng ta càng ngày càng xa nhau quá, sao không ngồi lại với nhau cho vui, trong một vuông chiếu, để nói chuyện văn thơ, viết lách, hội họa, âm nhạc...có vui hơn không?

Rồi cũng trong một dịp, người bạn thổi sáo rất hay ở Nam Cali, là nghệ sĩ Ngọc Nôi, mời tôi đến dự một buổi tiệc nhỏ của cô giáo cũ của Ngọc Nôi là Thy Sinh, từ San Jose lên, nhân dịp cô thực hiện một CD ngâm những bài thơ của cô, trong đó có các giọng ngâm Khánh Hồng, Phi Loan, Hà Phương, Ngọc Thủy... qua tiếng sáo Ngọc Nôi. Trong buổi tiệc tại nhà người em của cô Thy Sinh, Ngọc Nôi thổi sáo cho các người bạn ngâm thơ. Buổi tiệc tuy nhỏ mà rất vui, rất ấm cúng, rất thân tình. Và hôm đó, Ngọc Nôi có ngỏ ý với tôi, sao mình không tập họp anh em văn nghệ lại với nhau để tiếp tục những buổi sinh hoạt như vầy...chắc là vui lắm.

Tôi về suy nghĩ nhiều đêm, nhiều ngày, và cuối cùng bỏ công thực hiện trang mạng Bạn Văn Nghệ này.


Rồi được những những ý kiến xây dựng của các anh em đã có một thời làm văn nghệ, cho mãi đến bây giờ vẫn còn đeo đuổi, như Đạm Thạch, Trần Văn Nam, Thành Tôn, Trần Văn Sơn, Trần Hoài Thư, Trần Thế Phong (Renton, WA) , Lương Quang Bình (Houston, TX), Lương La (xuquang.com), Luân Hoán, Lê Hân, T.Vấn, Phạm Phú Minh, Phạm Cao Hoàng, Nguyễn Xuân Hoàng, Du Tử Lê (Du Tử Lê, Luân Hoán còn nối kết Link trên trang Web Du Tử Lê, Luân Hoán) làm tôi phấn chấn tinh thần, khiến tôi quyết chí với trò chơi chữ nghĩa này hơn.

Vậy là mục đích chẳng có gì to lớn, chỉ là tập hợp anh em văn nghệ lại với nhau để sinh hoạt, viết văn, làm thơ, ca hát, ngâm thơ...nói chung là kết thân những người anh em có chút máu văn nghệ trong người, để rong chơi trong sân chơi - Bạn Văn Nghệ - này mà thôi.

Mong các bạn hãy tiếp nối những vòng tay.

Thân mến!

Trần Yên Hòa

tran_hao47@yahoo.com
*


Bây giờ đã qua một năm. Tôi chân thành cám ơn bạn đọc, bạn văn đã gởi bài tới Bạn Văn Nghệ để đóng góp bài vở, góp ý kiến xây dựng. Thật không hạnh phúc nào hơn.

 

Qua một năm, trang Web: www.banvannghe.com đã được những trang Web đàn anh đi trước cho Kết Nối Link, được tính như sau:


- Du Tử Lê.

- Luân Hoán.

- Xứ Quảng.

- Sài Gòn báo.

- Việt báo.

- Văn chương Việt. (vanchuongviet.org)

- T.Vấn.

- Ca Dao

- Quảng Đà Houston

- Vĩnh Điện

- Phan Ni Tấn

- Tổng hội CTCT - thctct.com

- Web Khóa 3/CTCT.

- Thư Viện Sáng Tạo (sangtao.org)


Ban chủ trương xin chân thành cảm ơn quý anh chđã tận tình giúp đỡ, quảng bá.*


Sau đây xin mời quý độc giả xem buổi nói chuyện của nhà báo Phạm Long của đài TV (57.3) ở Nam Cali với tôi, về trang Web: Bạn Văn Nghệ.

 

Cảm ơn anh Phạm Long và đài TV Việt Nam - American (57.3)

 

Trân trọng kính mời.Phần 1:


http://anhdao2.weebly.com/phongvanyh.html

 

Phần 2:http://anhdao2.weebly.com/phongvanyh2.html

 


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Thursday, October 1, 20207:23 AM(View: 11)
(h. THT) “Tập ‘Thơ Tình Miền Nam’ này được ra đời là do ý kiến của một số bạn bè thân hữu và do sự đóng góp tích cực
Sunday, September 27, 20208:29 AM(View: 156)
(h. VL) Nhà văn nhà báo Duyên Anh (1935-1997) là khuôn mặt khó vẽ nhất trong những chân dung văn nghệ sĩ nổi tiếng sau 1954 tại miền Nam. Cuộc sống và cái chết của cây bút nòng cốt của tuần báo Con Ong gây nhiều xung đột,
Saturday, September 26, 20207:54 AM(View: 188)
Sách được xếp vào thể loại truyện dài. Dày 407 trang, bề thế với tranh bìa của họa sĩ Nguyễn Sơn, được Uyên Nguyên Trần Triết trang trí. Trang trong trình bày bởi
Tuesday, September 22, 20203:16 PM(View: 172)
Đầu năm 1956 tôi từ biệt nghề “chiến binh lội ruộng” về Phòng 5 bộ Tổng tham mưu làm sĩ quan thông tin báo chí. Lúc bấy giờ tôi chưa có vợ con gì, khoác cái ba lô lên lưng là có thể đi cùng trời cuối đất. Về Sài Gòn chưa biết ở đâu, tôi sáp vô ở với
Saturday, September 19, 202010:01 AM(View: 174)
Mặc dù tên tuổi Nhật Tiến gắn liền với tên tuổi thân phụ tôi, nhà văn Nhất Linh, nhưng trái với nhiều người nghĩ tôi hầu như không quen biết nhà văn Nhật Tiến. Tôi chỉ gặp anh đúng hai lần trong đời, do tình cờ. Hai lần ấy cũng xa lắm rồi.