DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,373,935

Quảng Nam: Dừng xây tượng đài

Friday, September 30, 201112:00 AM(View: 19151)
Quảng Nam: Dừng xây tượng đài

Dừng xây tượng đài "Mẹ Việt Nam anh hùng" 410 tỷ đồng


dung_td-content


Tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch dừng ngay dự án công trình tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng.

Tnh cũng yêu cầu phân tích cụ thể các khoản phát sinh làm "đội giá" tổng vốn đầu tư công trình như: trượt giá vật tư, tăng khối lượng, thay đổi vật liệu đá tượng chính và 8 trụ huyền thoại; bổ sung các hạng mục bị cắt bỏ trước đây; thay đổi kết cấu móng và khung tượng đài chính; công tác đền bù giải phóng mặt bằng...

Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nghiên cứu lựa chọn các hạng mục chính cần triển khai, giãn tiến độ hoặc ngừng các hạng mục chưa cần thiết, phân kỳ đầu tư đối với các hạng mục còn lại, tính toán kỹ tổng mức đầu tư cho phù hợp.

Trước mắt Quảng Nam dừng ngay dự án, bàn giao công trình cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng của tỉnh.

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: "Trong điều kiện kinh tế khó khăn, nguồn vốn trung ương hiện chỉ tập trung cho các công trình thực sự cấp bách, mang lại hiệu quả kinh tế. Ở thời điểm hiện nay không có vốn để bố trí cho công trình tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng ".

Ban đầu tỉnh Quảng Nam dự định chỉ xây cụm tượng đài quy mô cấp tỉnh, sau điều chỉnh vốn từ 55 tỷ lên đến 81 tỷ đồng. Trong đó, trung ương cấp 50 tỷ đồng, tỉnh chi 20 tỷ đồng và nguồn đóng góp từ các đoàn thể, tổ chức xã hội là 11 tỷ đồng.

Sau đó thẩm định dự án, Quảng Nam đã điều chỉnh, bổ sung vốn đầu tư lên 411,2 tỷ đồng.

Hiện cả nước có hơn 44.000 bà "mẹ Việt Nam anh hùng" còn sống. Hầu hết các mẹ tuổi đã cao, sức yếu, nhiều mẹ cuộc sống còn khó khăn, nghèo cực,  neo đơn lúc tuổi già. Do đó nhiều người, trong đó có nhiều mẹ Việt Nam anh hùng còn sống cho rằng dành hơn 410 tỷ đồng để xây tượng đài là quá lãng phí, mà nên dùng số tiền này chăm sóc mẹ còn sống, tiếp sức cho trẻ mồ côi, gia đình nghèo khó đến trường...

Đến cuối tháng 9, trong hơn 28.000 ý kiến của bạn đọc xung quanh việc xây dựng tượng đài kinh phí khổng lồ, có 52,6% bày tỏ không nên làm tượng đài nên dùng tiền nuôi các bà già nghèo đói, quá cơ cực mà bị CSVN bỏ rơi. Chỉ 5,3% ý kiến của bọn cán bộ CSVN tai to mặt lớn, muốn làm để có điều kiện tham nhũng hối l, là ng hộ làm tượng đài.

Tng hợp

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Thursday, September 17, 20206:58 AM(View: 40)
từ tiếng khóc chào đời. ta trôi trong dòng nhật nguyệt. như gió cuốn mây bay sóng đẩy thuyền. (TTH) Núi rừng còn lại hốc khô. những viên đá cuội mơ hồ tung bay. tôi đi khe suối hao gầy. (HXS)
Wednesday, September 16, 20207:01 AM(View: 72)
Triền sông chiều nay cạn gió. Ai dụi câu hò. Ai dúi cánh cò líu ríu qua sông. Ai lùa gió đốt lòng. Ai bủa giăng chim trời mà đợi. Khờ hỡi... Biết rồi.
Monday, September 14, 20206:40 PM(View: 107)
Phải anh là gió, em lá thu. Gió của heo may đẫm sương mù. Còn ai tim giữ tình hoài niệm. Ngựa chiến trên lưng một vết thù. Gió của muôn trùng, bạt cánh chim. Của mây phiêu lãng biết đâu tìm. Của hương gởi tới miền đất lạ
Sunday, September 13, 20207:01 AM(View: 162)
tạo hóa - là điều chi không hiểu được. cho tới triệu triệu năm vẫn bù trừ. những gì ta thấy - cứ tưởng rằng là thực! (HML) Về nhà hôn vợ thì không. về xưa hôn tím hôn hồng hôn xanh. (NHC)
Saturday, September 12, 20207:22 AM(View: 133)
hoa mướp vàng trên đồi cỏ. rực rỡ ánh mặt trời. nụ cười mùa hạ im lặng. đưa bí ngữ lên môi người.