DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,495,564

Tin VOA, RFA. XHVN: Đón tết với mấy cân gạo

Tuesday, February 20, 20187:15 PM(View: 2699)
Tin VOA, RFA. XHVN: Đón tết với mấy cân gạo
Tin VOA

Bản tin ngày 21-2-2018

Tin RFA

Tin tức thời sự ngày 21-2-2018
Tin tức thời sự | 10 tỷ USD kiều hối “đổ” về Việt NamXã Hội VN

Quảng Bình:
Xót thương gia cảnh vợ chồng nghèo dựng lều bạt đón tết
với mấy cân gạo

Khi mọi gia đình đang tất tả lo sắm tết thì vợ chồng anh Thùy phải đi xin từng cân gạo, cân thịt, từng tấm bạt để dựng lều đón tết.Túp lều bạt được hàng xóm dựng tạm cho vợ chồng anh Thùy đón tết.
Túp lều bạt được hàng xóm dựng tạm cho vợ chồng anh Thùy đón tết.Bị vợ chồng người em đuổi ra khỏi nhà khi hai vợ chồng không còn một đồng dính túi, cuộc sống vợ chồng anh Thuỳ như đi vào ngõ cụt khi phải đi xin từng kg gạo, từng miếng bạt đến dựng lán ở tạm trong ba ngày tết. Đó là trường hợp của anh Bùi Văn Thuỳ (SN 1985) ở thôn 3, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Anh Thùy là một quân nhân xuất ngũ, bố mẹ gia cảnh ngèo đói và mất sớm. Năm 2006 sau khi hết nghĩa vụ quân sự anh bươn chải khắp nơi làm thuê kiếm sống, nhưng rồi đi đâu công việc cũng không thuận lợi vì vốn trong người bệnh tật liên miên nên cuộc sống anh ngày càng túng quẩn.


blank

Trong túp lều tạm, vợ chồng anh đang nghĩ về tương lai mịt mờ...Sau nhiều năm buôn ba, đến năm 2012 anh vào Quảng Nam xin làm công nhân cho một nhà máy nước lọc, rồi quen biết chị A Lang Nên là người đồng bào Cơ Tu, nên nghĩa vợ chồng. Tháng 11 năm 2017 người em trai cùng mẹ khác cha có gọi anh về Quảng Bình ở chung để thờ cúng mẹ. Xiết bao vui mừng, anh chị khăn gói về quê ở với vợ chồng người em trai. Hằng ngày anh chị đi làm thuê bằng việc khai thác bạch đàn cho một số thương lái tại địa phương, với mỗi công chưa được 150.000đ, nhưng phải đóng tất cả cho vợ chồng người em với lí do là chi tiêu cho việc ăn uống, anh chị không giữ lại cho mình một đồng nào để phòng thân.

Mỗi lần vợ chồng anh đi làm về đến bữa cơm đều bị vợ người em chì chiết, đay nghiến khiến anh chị cơm chan nước mắt. Thương vợ, nhiều lần anh Thuỳ muốn đưa vợ ra ở riêng nhưng nghẹt nỗi trong tay không một đồng xu, không một tấc đất cắm dùi nên đành ngậm ngùi ở đợ nhà người em.


blank

Gian bếp cửa vợ chồng anh trong ba ngày tết.


Cách đây nữa tháng khi mọi gia đình đang tất tả đón tết thì vợ chồng anh Thùy bị vợ người em trai đuổi ra khỏi nhà khi không một đồng xu dính túi. Quá nghẹn ngào, vì không một tấc đất cắm dùi, vợ chồng anh được nhà hàng xóm bên cạnh cho mượn một góc vườn, cho mấy tấm bạt để dựng lều ở qua mấy ngày tết, lại trúng đợt rét đậm vừa rồi nên vợ chồng anh sống rất khổ sở.

Trong mấy ngày tết vừa rồi được bà con gần đó người góp cân thịt, kẻ góp cân gạo, người cho cái bánh. Anh chị vay mượn gom góp mua được chiếc xe máy trị giá 1 triệu đồng để chở nhau đi làm, nhưng do túp lều quá sơ sài trong Lúc nhóm lửa nấu cơm bị gió thổi tàn lửa bén trúng nên đã cháy rụi chiếc xe. Khó khăn lại chồng lên khó khăn.blank

Chiếc xe máy 1 triệu đồng không may bị lửa bén cháy rụi kiến cuộc sống vợ chồng anh thêm bĩ cực.


Ngồi trong túp lều được dựng tạm bên đường, vợ chồng anh Thuỳ ngấn lệ khi không biết tương tai sẽ về đâu khi qua những ngày tết, khi mà trong tay hai vợ chồng không đồng xu dính túi. Vợ chồng lại vốn sức khỏe không ổn định. Anh tâm sự, “ nhiều khi muốn dắt vợ đi nơi khác để kiếm sống, nhưng vì đã bươn chải khắp nơi mà cuộc sống không khá lên được vì vợ chồng đau ốm liên miên nên đành chấp nhận cắm lại ở đây để mưu sinh mà thấy tương lai mờ mịt quá”.


BVN-TH
(từ: XL)  *


Mời tìm đọc:


Amazon Sấp Ngửa

 Bạch hóa Thái thượng hoàng
trưởng tân truyện

Đạo và thằng gian

Ảo Vọng
(từ: Sấp Ngửa)

                                                Amazon Mẫu Hệ

 

*

Acacia Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-content

*


Mua bán nhà


- Quí vị ở VN mới sang định cư ở Nam California.
- Quí vị ở các tiểu bang xa muốn về sống ở Nam California nắng ấm.
Muốn mua một căn nhà hợp với túi tiền và điều kiện của mình.

Xin gọi ngay cho:
Marvin Trần
(714) 768-8810

Quí vị sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình
Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ý


scan_pic0296-content*


Phòng Khám Nha Khoa


Dream Dental Place


Hoàng Anh D.D.S

Làm mọi dịch vụ về Răng

Tận tâm, Vui vẻ, Kỹ lưỡng, Uy tín
Nhận Medicare, Medical, Obamacare, Bảo hiểm các loại
Gọi ngay:

Hoàng Anh

        (714) 724-5699


scan_pic0035-contenthoang_anh_1_0-content


 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Sunday, May 16, 20214:38 PM(View: 40)
Tôi không ngạc nhiên lắm khi nghe tin Bé Ký qua đời. Khoảng vài mươi năm qua tuần nào tôi cũng gặp Hồ Thành Đức tại quán cà phê, và thỉnh thoảng cũng ghé nhà thăm hai ông bà. Những năm gần đây tôi thấy Bé Ký sức khỏe ngày một kém dần. Thì cũng cho là chuyện bình thường thôi, tất cả chúng tôi ai cũng ngày một già, và yếu đi.
Thursday, May 13, 20211:59 PM(View: 239)
Nữ họa sĩ Bé Ký, một tên tuổi gắn liền với hội họa của người Việt Nam, qua đời vào chiều Thứ Tư, 12 Tháng Năm, tại nhà ở Westminster, hưởng thọ 83 tuổi. Tin này được ông Hồ Thành Cung, con trai của họa sĩ Bé Ký, xác nhận
Tuesday, April 20, 20212:13 PM(View: 332)
Trong chiến tranh 1954-1975 vừa qua trên đất nước chúng ta, cả Bắc Việt Nam (BVN) và Nam Việt Nam (NVN) đều không sản xuất được võ khí và đều nhờ nước ngoài viện trợ. Nước viện trợ chính cho NVN là Hoa Kỳ;
Sunday, April 11, 20216:51 PM(View: 506)
Người bạn thơ XUÂN THAO đã vĩnh biệt đời này lúc 11. 40 AM ngày 11. 04. 2021, tại quê nhà Đà Nẳng. CẦU CHO LINH HỒN ANH THÊNH THANG CÕI TRỜI
Saturday, April 3, 202112:14 PM(View: 427)
Nhà báo Phạm Kim, chủ nhiệm sáng lập kiêm chủ bút tuần báo Người Việt Tây Bắc, vừa qua đời lúc 6 giờ chiều Thứ Ba, 30 Tháng Ba, tại nhà riêng ở Bellevue, Washington, hưởng thọ 71 tuổi.