DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,481,999

Tin VOA, RFA. XHVN: Xuất hiện ‘phố Tàu, nước Nga’ giữa Nha Trang

Thursday, April 12, 20187:48 PM(View: 3581)
Tin VOA, RFA. XHVN: Xuất hiện ‘phố Tàu, nước Nga’ giữa Nha Trang
Tin VOA

Bản tin ngày 14-4-2018
Bản tin ngày 13-4-2018
Bản tin ngày 12-4-2018
Bản tin ngày 11-4-2018


Tin RFA

Tin tức thời sự sáng 14-4-2018
Tin tức thời sự sáng 13-4-2018
Tin tức thời sự tối 12-4-2018
Kê Minh Thập Sách - Kế xưa vẫn nguyên tính thời sự
Hà Nội, thành phố ô nhiễm khói bụi

Xã Hội VN

Xuất hiện ‘phố Tàu, nước Nga’ giữa Nha Trang

"Sai phạm tràn lan này không phải ở trên trời, ngoài đảo mà ngay trước mặt, vậy mà không xử lý được. Từ cấp quản lý xã, phường đến thành phố có vấn đề", Phó chủ tịch tỉnh nói.Xuất hiện ‘phố Tàu, nước Nga’ giữa Nha Trang, cấp quản lý có vấn đề
ảnh minh họaChiều 11/4, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp với các cơ quan ban ngành để giải quyết vấn đề “phố Tàu, nước Nga” mà Báo có loạt bài phản ánh thời gian qua.

’Chuyện không phải ở trên trời, ngoài đảo’

Theo ông Nguyễn Khắc Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao (VHTT) tỉnh Khánh Hòa, thực trạng sai phạm trong việc sử dụng biển hiệu, bảng quảng cáo ở Nha Trang là có và mức độ sai phạm ngày càng tăng.

“Tên biển hiệu của cơ sở, đơn vị kinh doanh có chữ nước ngoài do Sở KH&ĐT cấp phép, nhưng muốn thể hiện ra ngoài thì phải xin phép Sở VHTT. Nhưng chúng tôi gần như không tiếp nhận hoặc chỉ vài trường hợp xin phép. Tôi khẳng định luôn những cơ sở có biển hiệu có chữ nước ngoài ở Nha Trang đều sai phạm hết”, ông Hà nói.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đắc Tài cho rằng nguyên nhân "gốc rễ" vẫn là ở công tác quản lý nhà nước.

"Sai phạm tràn lan như hiện nay không phải ở trên trời, ngoài đảo mà ngay trước mặt. Vậy mà không xử lý được. Từ cấp quản lý xã, phường đến thành phố có vấn đề. Làm không tốt, thiếu trách nhiệm, làm không đến nơi đến chốn, khi xảy ra lại không có giải pháp nào. Vi phạm nay diễn ra rất lâu rồi, không phải bây giờ mới có”, ông Tài chỉ trích.

Vấn đề này, ông Nguyễn Khắc Hà viện lý do lâu nay do quy trình xử lý quá rườm rà, kéo dài.

“Theo quy trình, phát hiện sai phạm sẽ lập biên bản, yêu cầu tháo dỡ trong thời hạn 15 ngày, nếu không sẽ cưỡng chế. Quy trình quá dài, nên hầu như chỉ dừng lại ở mức phát hiện. Sau đó chủ cơ sở không khắc phục vì nhiều lý do, có khi là cố tình, chây ỳ, còn có trường hợp tiếc tiền vì bảng hiệu rất đắt, mấy chục triệu đồng”, ông Hà nói.

Còn theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang, thời gian qua đơn vị có kiểm tra, nhưng so với yêu cầu thì vẫn chưa đạt.

“2 năm gần đây khách du lịch đến Nha Trang tăng đột biến, kèm theo hoạt động mua bán, kinh doanh, từ đó sai phạm cũng tăng theo. Thực tế, sai phạm hiện nay không còn chỉ tập trung ở 2 phường Lộc Thọ và Tân Lập nữa, mà tràn ra các xã ngoại thành như Phước Đồng, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Ngọc…”, ông Tuấn trình bày.blank
Nhiều chủ cơ sở, doanh nghiệp viện lý do không biết luật, không ai nhắc nhở nên sai phạm. Ảnh: An Bình.Cũng theo vị Phó chủ tịch TP, hiện nay một số chính quyền địa phương ở phường, xã chưa thật sự hiểu hết các quy định về luật Quảng cáo, biển hiệu nên có sự lúng túng trong quản lý.

“Tôi đồng ý với quan điểm xử lý nhanh, gọn những trường hợp sai phạm. Xử lý phải nghiêm, tập trung đối tượng để xử lý, không tràn lan. Nói thẳng là các cửa hiệu kinh doanh dịch vụ liên quan đến khách Trung Quốc và Nga. Vì sai phạm tập trung ở thành phần này”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng nhấn mạnh, khi phát hiện sai, công tác tháo dỡ phải nhanh. Nhưng đặt yêu cầu phải phát hiện kịp thời, chứ nếu cứ để chuyện đã rồi như lâu nay thì lại phải làm theo quy trình, rất dài dòng.

Đồng quan điểm, Giám đốc Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa cho rằng việc cấp thiết hiện nay là mong tỉnh đồng ý chủ trương cho thành lập ngay một đội xung kích, chuyên giải quyết vấn đề sai phạm biển hiệu, bảng quảng cáo.

“Đội này sẽ bao gồm nhiều thành phần, có cả ngành văn hóa, xây dựng, giao thông, đô thị… Chỉ như vậy, khi phát hiện mới xử ký rốt ráo được. Sai phạm như hiện nay không cho phép xử lý theo quy trình cũ nữa”, ông Hà nói thêm.

Ai làm từ từ sẽ bị xử lý

Ông Nguyễn Đắc Tài cho rằng bàn gì thì bàn, nhưng cái cần kíp trước mắt là tập trung toàn bộ cơ quan liên quan vào cuộc ngay để xử lý rốt ráo sai phạm biển hiệu, bảng quảng cáo ở Nha Trang.

“Tôi nhắc lại, sai phạm nay diễn ra rất lâu rồi, không phải bây giời mới có. Cần xem lại trách nhiệm của các cấp từ xã, phường, rồi thành phố đâu, Sở VHTT là cơ quan chuyên ngành ở đâu? Tôi yêu cầu khi xảy ra sai phạm, thì tham mưu, xử lý ngay. Cái này là cấp thiết, nóng, không nên làm từ từ tà tà với các giải pháp thường xuyên, liên tục nữa mà phải mạnh hơn, quyết liệt hơn”, ông Tài phát biểu.


s

Việc sử dụng biển hiệu, bảng quảng cáo tiếng nước ngoài không còn tập trung ở trung tâm, mà tràn ra cả ngoại thành Nha Trang. Ảnh: An Bình.Ông Tài giao Sở VHTT tổng hợp về các điều luật Quảng cáo, rõ ràng, ngắn ngọn để dân phân biệt, hiểu. TP Nha Trang chỉ đạo các xã phường, tổ chức phổ biến, tuyên truyền ngắn gọn các điều trên đến các đối tượng liên quan trực tiếp trên địa bàn.

“TP Nha Trang quán triệt đến xã, phường trách nhiệm của mình. Xảy ra địa bàn nào người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. Ta phải quy trách nhiệm cụ thể, không các vị ấy lại lơ là như lâu nay. Đừng để xảy ra trường hợp khi thấy sai phạm là người quen biết, bà con rồi nương tay. Ai làm tà tà sẽ xử lý ngay”, ông Tài chỉ đạo.

Vị phó chủ tịch tỉnh yêu cầu Nha Trang trong tháng 4 này, lập ngay tổ liên ngành, tập trung kiểm tra các tuyến đường vi phạm nhiều nhất ở các phường Lộc Thọ, Phước Tiến, Tân Lập.

“Đoàn liên ngành chụp ảnh, lập biên bản, yêu cầu tháo dỡ ngay. Sau đó gửi danh sách lại cho phường. Phường đó có trách nhiệm hậu kiểm, không khắc phục xử lý mà để tái phạm người đứng đầu phường, xã sẽ bị xử lý”, ông Tài nói.


blank

Phó chủ tịch tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tập trung xử lý dứt điểm tình trạng sai phạm biển hiệu, bảng quảng cáo tiếng nước ngoài ở Nha Trang. Ảnh: An Bình. “Không chấp nhận tồn tại sai phạm. Cương quyết làm, phải gỡ được biển hiệu, bảng quảng cáo sai phạm và phải làm trong thời gian nhanh nhất. Tập trung lực lượng, thành một chiến dịch, sạch luôn vấn đề biển hiệu, bảng quảng cáo tiếng nước ngoài ở Nha Trang. Tôi nghĩ chỉ cần làm nghiêm trong vài tháng là tình hình khác ngay", ông Tài cương quyết.

Vị Phó chủ tịch tỉnh yêu cầu trong quá trình làm, vướng, khó mà không xử lý được thì thành phố báo ngay cho tỉnh.

"Cái này không cần chờ bố trí lịch hay họp tuần, tháng nữa, vấn đề này ưu tiên, gọi điện cũng được, tỉnh sẽ gỡ ngay, không chần chừ được nữa. Để sai phạm như hiện nay rất không tốt cho hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa”, ông Tài nói.
                                                       BVN-TH
                                                                                                                                 (từ: XL)

                                 *
                             
Mời tìm đọc:

Amazon Sấp Ngửa

 Bạch hóa Thái thượng hoàng
trưởng tân truyện

Đạo và thằng gian
Ảo Vọng

(từ: Sấp Ngửa)

                                             Amazon Mẫu Hệ

 

*

Acacia Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-content

*


Mua bán nhà


- Quí vị ở VN mới sang định cư ở Nam California.
- Quí vị ở các tiểu bang xa muốn về sống ở Nam California nắng ấm.
Muốn mua một căn nhà hợp với túi tiền và điều kiện của mình.

Xin gọi ngay cho:
Marvin Trần
(714) 768-8810

Quí vị sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình
Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ý


scan_pic0296-content*


Phòng Khám Nha Khoa


Dream Dental Place


Hoàng Anh D.D.S

Làm mọi dịch vụ về Răng

Tận tâm, Vui vẻ, Kỹ lưỡng, Uy tín
Nhận Medicare, Medical, Obamacare, Bảo hiểm các loại
Gọi ngay:

Hoàng Anh

        (714) 724-5699


scan_pic0035-contenthoang_anh_1_0-content

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Sunday, April 11, 20216:51 PM(View: 162)
Người bạn thơ XUÂN THAO đã vĩnh biệt đời này lúc 11. 40 AM ngày 11. 04. 2021, tại quê nhà Đà Nẳng. CẦU CHO LINH HỒN ANH THÊNH THANG CÕI TRỜI
Saturday, April 3, 202112:14 PM(View: 165)
Nhà báo Phạm Kim, chủ nhiệm sáng lập kiêm chủ bút tuần báo Người Việt Tây Bắc, vừa qua đời lúc 6 giờ chiều Thứ Ba, 30 Tháng Ba, tại nhà riêng ở Bellevue, Washington, hưởng thọ 71 tuổi.
Saturday, March 27, 20213:14 PM(View: 191)
Trong hồi ký của nhà văn Nguyên Ngọc, khi nói về Nguyễn Huy Thiệp, ông Ngọc viết: “Tôi không phải là người có vinh dự được in truyện ngắn đầu tiên của Nguyễn Huy Thiệp trên báo ‘Văn Nghệ’ – truyện ‘Tướng về hưu’.”
Monday, March 22, 202110:31 AM(View: 293)
Thiệp kém tôi sáu tuổi, nhưng tôi luôn luôn thấy anh già hơn tôi về đủ mọi mặt, từ cách xử thế đến, suy nghĩ, tư tưởng.
Saturday, March 20, 20215:07 PM(View: 229)
VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC NHÀ VĂN NGUYỄN HUY THIỆP ĐÃ QUA ĐỜI VÀO LÚC 16G 45 CHIỀU HÔM 20-3, TẠI HÀ NỘI, SAU THỜI GIAN BỊ BỆNH ĐỘT QUỴ. HƯỞNG THỌ 72 TUỔI.