DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,219,828

Tin VOA, RFA. XHVN: ‘Liên quan đường dây đánh bạc,’

Friday, May 4, 201811:03 AM(View: 2242)
Tin VOA, RFA. XHVN: ‘Liên quan đường dây đánh bạc,’
Tin VOA

Bản tin ngày 5-5-2018
Bản tin ngày 4-5-2018
Bản tin ngày 3-5-2018

Tin RFA


Tin tức thời sự sáng 5-5-2018
Tin tức thời sự tối 4-5-2018

Tin tức thời sự sáng 4-5-2018
Tin tức thời sự tối 3-5-2018


*

Xã Hội VN‘Liên quan đường dây đánh bạc,’
đại tá công an treo cổ tại trụ sở

blank
Đại tá Võ Tuấn Dũng. (Hình: VTC News)HÀ NỘI, Việt Nam (NV) –
Hôm 4 Tháng Năm, truyền thông tại Việt Nam loan tin, đại tá Võ Tuấn Dũng, cục phó Cục Cảnh Sát Phòng ChốngTội Phạm Sử Dụng Công Nghệ Cao (C50), Bộ Công An CSVN “tử vong tại trụ sở làm việc.”

Báo điện tử VietnamNet dẫn lời trung tướng Trần Văn Vệ, tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh Sát, Bộ Công An: “Đại Tá Dũng đã đột tử trong trong trụ sở làm việc và được phát hiện sáng nay”.

Tờ báo cho biết thêm: Đầu giờ sáng 4 Tháng Năm, người ta phát hiện Đại Tá Dũng “nằm bất động và đã tử vong” ngay tại phòng làm việc ở trụ sở của Cục C50.

Cùng ngày, báo Môi Trường và Đô Thị Việt Nam Điện Tử, viết rằng ông Dũng “đã tự vẫn trong tư thế treo cổ.”

Theo báo Thanh Niên, trước khi vụ việc xảy ra, ông Võ Tuấn Dũng “đã bị đình chỉ công tác để làm rõ sự liên quan đến đường dây đánh bạc.”

Nhà chức trách đang khám nghiệm tử thi và điều tra vụ việc. Tuy vậy, cái chết của ông Dũng được suy đoán là liên quan đến những biến động xảy ra tại Cục C50 trong vụ đường dây đánh bạc công nghệ cao mà Công An tỉnh Phú Thọ đang mở rộng điều tra.

Báo Pháp Luật ở Sài Gòn tiết lộ: “Trong những ngày qua, Công An tỉnh Phú Thọ mời ông Dũng lên làm việc về việc liên quan đến đường dây đánh bạc.”

Trong vụ án này đến nay, ông Phan Văn Vĩnh, cựu trung tướng, cựu tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh Sát và ông Nguyễn Thanh Hóa, cựu thiếu tướng, cựu cục trưởng Cục C50 đều đã bị khởi tố và bắt giam.

Ngoài ra, cơ quan điều tra đã khởi tố 86 bị can về sáu tội danh gồm: “Tổ chức đánh bạc, Đánh bạc, Mua bán hóa đơn trái phép, Rửa tiền, Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.”

Bước đầu cơ quan chức năng xác định tổng số tiền đánh bạc nạp qua các cổng thanh toán là hơn 9,500 tỷ đồng ($417.5 triệu).

Hồi Tháng Ba, 2018, bản tin do Thông Tấn Xã Việt Nam phát di cho hay: “Theo Ban Bí Thư [CSVN], đây là vụ án có quy mô đặc biệt lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, nhiều địa phương, liên quan đến cán bộ của lực lượng công an, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.”

“Ban Bí Thư yêu cầu Đảng Ủy Công An Trung Ương phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan, xử lý nghiêm minh với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, khách quan, chính xác, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật,” bản tin viết.

Ông Võ Tuấn Dũng được ghi nhận công tác tại Cục C50 từ khi cục này được thành lập và giữ chức trưởng phòng tham mưu. Ông được bổ nhiệm chức phó cục trưởng C50 cách đây hai năm.


                                                          BVN-TH
                                                                                                                 (từ: NV)
                               *
                          
Mời tìm đọc:

                    Hơn Năm Mươi Lăm Năm Thơ Trần Yên Hòa
                                                  Click vào:

 https://www.amazon.com/Hon- Nam-Muoi-Lam-Vietnamese/dp/ 1986944972/ref=sr_1_1?ie=UTF8& qid=1524797088&sr=8-1& keywords=hon+nam+muoi+nam+tho

Amazon Sấp Ngửa

 Bạch hóa Thái thượng hoàng
trưởng tân truyện

Đạo và thằng gian
Ảo Vọng

(từ: Sấp Ngửa)

Amazon Mẫu Hệ

 

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, February 26, 20209:28 AM(View: 238)
Nhận thấy nhu cầu in sách và đọc, là nhu cầu rất cần cho chúng ta trong mọi thời đại. Dù trong thời đại internet, sách trên mạng xuất hiện rầm rộ, muốn đọc gì, xem gì, tìm hiểu gì đều có được cả.
Monday, February 24, 20206:41 PM(View: 55)
Thực hiện di huấn của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ – Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, lễ nhập kim quan và phát tang của ông đã được thực hiện lúc 2 giờ trưa ngày 23 Tháng Hai, 2020
Saturday, February 22, 20205:50 PM(View: 93)
Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ - Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, đã viên tịch lúc 21giờ 30 phút ngày 29 tháng giêng năm Canh Tý tức ngày 22/2/2020, hưởng thọ 93 tuổi, 73 năm hạ lạp. Hòa Thượng mất tại chùa Từ Hiếu, Quận 8, Sài Gòn, VN.
Tuesday, February 18, 20201:38 PM(View: 70)
Oscars lần thứ 92 đã qua đi đúng một tuần. Nhưng có lẽ với đoàn làm phim “Parasite” nói riêng và những người dân Hàn Quốc nói chung, niềm hạnh phúc và tự hào sẽ còn đọng lại khá lâu,
Sunday, February 16, 20208:02 AM(View: 152)
Khi nhắc tên Nguyễn Hàn Chung. Chẳng còn ai xa lạ với danh xưng này. Anh hiện ra, khoác áo thi nhân đi trên con đường tự chọn.