DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,441,925

Tin VOA, RFA. XHVN: Công an vây bắt ‘hội con đại gia’ cá độ World Cup ở Sài Gòn

Friday, July 13, 20189:17 PM(View: 2539)
Tin VOA, RFA. XHVN: Công an vây bắt ‘hội con đại gia’ cá độ World Cup ở Sài Gòn
Tin VOA

Bản tin ngày 14-7-2018
Bản tin ngày 12-7-2018


Tin RFA

Tin tức sáng 14-7-2018
Tin tức tối 13-7-2018


Xã Hội VN

Công an vây bắt ‘hội con đại gia’
cá độ World Cup ở Sài Gòn

blank
Ông Nguyễn Văn Bình cùng một đồng phạm bị bắt giữ. (Hình: Người Lao Động)SÀI GÒN, Việt Nam (NV)
– Hơn trăm cảnh sát đồng loạt ập vào 9 địa điểm tại Sài Gòn, Bình Dương, Tây Ninh… bắt đường dây đánh bạc, cá độ “Hội con đại gia” gồm những người quen biết nhau từ thời đi du học và sinh hoạt trong câu lạc bộ siêu xe.

Truyền thông Việt Nam loan tin, ngày 12 Tháng Bảy, Cục Cảnh Sát Hình Sự, Bộ Công An cho biết vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô lớn do ông Nguyễn Văn Bình (36 tuổi, quê Bắc Giang, tạm trú tại quận Tân Bình, Sài Gòn) cầm đầu, bắt ít nhất 9 nghi can về trụ sở để lấy lời khai.

Báo Người Lao Động dẫn kết quả điều tra ban đầu cho thấy, bgoài ông Bình, để điều hành đường dây đánh bạc này, các ông Nguyễn Văn Đô (quận Thủ Đức) và Trần Quang Bình (ngụ tỉnh Bình Dương) cũng đươc cho là những kẻ cầm đầu.

Nhà chức trách xác định, băng nhóm của ông Bình hoạt động rất tinh vi núp bóng các công ty, doanh nghiệp để thực hiện tổ chức đánh bạc cho hàng ngàn con bạc ở Việt Nam dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet từ năm 2014. Trong thời gian diễn ra World Cup 2018, lượng người chơi tăng đột biến, tiền cá cược mỗi trận lên đến hàng chục tỷ đồng, chủ yếu giao dịch bằng tiền mặt, rất khó xác định chính xác lượng tiền đánh bạc.


blank
Tang vật là một trong ba siêu xe bị tịch thu. (Hình: Người Lao Động)Ngoài việc tổ chức đánh bạc, ông Bình còn thu nhận nhiều tay giang hồ cộm cán để hoạt động cho vay nặng lãi và thu tiền cá độ.

Trước đó, tối 11 Tháng Bảy, Cục Cảnh Sát Hình Sự phối hợp với lực lượng Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát Cơ Động và công an các tỉnh đã đồng loạt ập vào các địa điểm cờ bạc tại Bình Dương, Tây Ninh, Sài Gòn. Ông Bình và một số đàn em bị bao vây, khống chế tại quán cà phê ở quận 12.

Khám xét các địa điểm này, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua Internet. Một lượng lớn ngoại tệ, hàng trăm triệu đồng, 3 xe hơi hạng sang, 24 thẻ ngân hàng cùng nhiều tang vật khác.

Theo Cục Cảnh Sát Hình Sự, điều đặc biệt trong đường dây cờ bạc lớn này là tất cả các thành viên đều thuộc hàng giàu có, kinh tế khá giả thuộc “Hội con đại gia” sinh hoạt trong hội chơi siêu xe, quen biết nhau từ thời còn là du học sinh ở ngoại quốc.


Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra đường dây này, làm rõ vai trò của từng người.BVN-TH
(từ: NV)


                                 *
                                                          Mời tìm đọc:

                         Hơn Năm Mươi Lăm Năm Thơ Trần Yên Hòa
                                                                                                          Click vào:

 https://www.amazon.com/Hon- Nam-Muoi-Lam-Vietnamese/dp/ 1986944972/ref=sr_1_1?ie=UTF8& qid=1524797088&sr=8-1& keywords=hon+nam+muoi+nam+tho

Amazon Sấp Ngửa

 Bạch hóa Thái thượng hoàng
trưởng tân truyện

Đạo và thằng gian
Ảo Vọng

(từ: Sấp Ngửa)

                                  Amazon Mẫu Hệ

 Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Friday, January 8, 202111:27 AM(View: 136)
Đây là một khoảnh khắc xấu hổ và đau buồn. Nếu chúng ta không hết sức cẩn thận, đó cũng sẽ là cơ hội khủng khiếp của Tổng thống Donald Trump. Bạo lực mà Trump kích động có thể là lý do để ông ta tiếp tục lạm dụng quyền lực tổng thống.
Sunday, December 27, 20207:04 PM(View: 215)
Nhà thơ Võ Chân Cửu, với bút danh Hưng Văn, đã qua đời vì bạo bệnh tại Bảo Lộc - Lâm Đồng, hưởng thọ 69 tuổi. Nhà thơ Võ Chân Cửu sinh năm 1952 tại Bình Định. Từ tuổi đôi mươi, nhà thơ Võ Chân Cửu đã được giới văn chương Sài Gòn biết đến qua hai tập thơ “Tinh sương” và “Đại mộng”.
Thursday, December 24, 20208:24 AM(View: 193)
Nhạc sĩ Lam Phương, một trong những người sáng tác nhiều bài hát làm rơi lệ biết bao người, mà nổi tiếng nhất là bài “Thành Phố Buồn,” vừa ra đi ở tuổi 83, vào lúc chiều tối Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai, 2020.
Wednesday, December 16, 20201:16 PM(View: 347)
Những gì không có lợi cho Donald Trump đều trở thành “Fake news”, xem ra chẳng khác mấy, bất kỳ ai không ủng hộ, hoặc nghe theo Cộng Sản đều là “Phản động”. Điều này đang đúng với khá nhiều người Việt, và dễ dàng nhận thấy nó qua cách ủng hộ Donald Trump trước và sau bầu cử Mỹ của họ, đặc biệt là những người ở trong nước.
Friday, November 13, 20208:43 AM(View: 454)
Bài phỏng vấn này được thực hiện – năm 2015 – chỉ với mục đích tìm hiểu về những nhận xét của một trong ba nhạc sĩ tài danh của Nhóm Lê Minh Bằng đối với Nền Âm Nhạc Việt-Nam từ trước và sau năm 1975.