DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,214,879

Tin VOA, RFA. XHVN: Công an vây bắt ‘hội con đại gia’ cá độ World Cup ở Sài Gòn

Friday, July 13, 20189:17 PM(View: 1611)
Tin VOA, RFA. XHVN: Công an vây bắt ‘hội con đại gia’ cá độ World Cup ở Sài Gòn
Tin VOA

Bản tin ngày 14-7-2018
Bản tin ngày 12-7-2018


Tin RFA

Tin tức sáng 14-7-2018
Tin tức tối 13-7-2018


Xã Hội VN

Công an vây bắt ‘hội con đại gia’
cá độ World Cup ở Sài Gòn

blank
Ông Nguyễn Văn Bình cùng một đồng phạm bị bắt giữ. (Hình: Người Lao Động)SÀI GÒN, Việt Nam (NV)
– Hơn trăm cảnh sát đồng loạt ập vào 9 địa điểm tại Sài Gòn, Bình Dương, Tây Ninh… bắt đường dây đánh bạc, cá độ “Hội con đại gia” gồm những người quen biết nhau từ thời đi du học và sinh hoạt trong câu lạc bộ siêu xe.

Truyền thông Việt Nam loan tin, ngày 12 Tháng Bảy, Cục Cảnh Sát Hình Sự, Bộ Công An cho biết vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô lớn do ông Nguyễn Văn Bình (36 tuổi, quê Bắc Giang, tạm trú tại quận Tân Bình, Sài Gòn) cầm đầu, bắt ít nhất 9 nghi can về trụ sở để lấy lời khai.

Báo Người Lao Động dẫn kết quả điều tra ban đầu cho thấy, bgoài ông Bình, để điều hành đường dây đánh bạc này, các ông Nguyễn Văn Đô (quận Thủ Đức) và Trần Quang Bình (ngụ tỉnh Bình Dương) cũng đươc cho là những kẻ cầm đầu.

Nhà chức trách xác định, băng nhóm của ông Bình hoạt động rất tinh vi núp bóng các công ty, doanh nghiệp để thực hiện tổ chức đánh bạc cho hàng ngàn con bạc ở Việt Nam dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet từ năm 2014. Trong thời gian diễn ra World Cup 2018, lượng người chơi tăng đột biến, tiền cá cược mỗi trận lên đến hàng chục tỷ đồng, chủ yếu giao dịch bằng tiền mặt, rất khó xác định chính xác lượng tiền đánh bạc.


blank
Tang vật là một trong ba siêu xe bị tịch thu. (Hình: Người Lao Động)Ngoài việc tổ chức đánh bạc, ông Bình còn thu nhận nhiều tay giang hồ cộm cán để hoạt động cho vay nặng lãi và thu tiền cá độ.

Trước đó, tối 11 Tháng Bảy, Cục Cảnh Sát Hình Sự phối hợp với lực lượng Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát Cơ Động và công an các tỉnh đã đồng loạt ập vào các địa điểm cờ bạc tại Bình Dương, Tây Ninh, Sài Gòn. Ông Bình và một số đàn em bị bao vây, khống chế tại quán cà phê ở quận 12.

Khám xét các địa điểm này, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua Internet. Một lượng lớn ngoại tệ, hàng trăm triệu đồng, 3 xe hơi hạng sang, 24 thẻ ngân hàng cùng nhiều tang vật khác.

Theo Cục Cảnh Sát Hình Sự, điều đặc biệt trong đường dây cờ bạc lớn này là tất cả các thành viên đều thuộc hàng giàu có, kinh tế khá giả thuộc “Hội con đại gia” sinh hoạt trong hội chơi siêu xe, quen biết nhau từ thời còn là du học sinh ở ngoại quốc.


Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra đường dây này, làm rõ vai trò của từng người.BVN-TH
(từ: NV)


                                 *
                                                          Mời tìm đọc:

                         Hơn Năm Mươi Lăm Năm Thơ Trần Yên Hòa
                                                                                                          Click vào:

 https://www.amazon.com/Hon- Nam-Muoi-Lam-Vietnamese/dp/ 1986944972/ref=sr_1_1?ie=UTF8& qid=1524797088&sr=8-1& keywords=hon+nam+muoi+nam+tho

Amazon Sấp Ngửa

 Bạch hóa Thái thượng hoàng
trưởng tân truyện

Đạo và thằng gian
Ảo Vọng

(từ: Sấp Ngửa)

                                  Amazon Mẫu Hệ

 Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Tuesday, February 18, 20201:38 PM(View: 44)
Oscars lần thứ 92 đã qua đi đúng một tuần. Nhưng có lẽ với đoàn làm phim “Parasite” nói riêng và những người dân Hàn Quốc nói chung, niềm hạnh phúc và tự hào sẽ còn đọng lại khá lâu,
Sunday, February 16, 20208:02 AM(View: 113)
Khi nhắc tên Nguyễn Hàn Chung. Chẳng còn ai xa lạ với danh xưng này. Anh hiện ra, khoác áo thi nhân đi trên con đường tự chọn.
Saturday, February 1, 20208:10 AM(View: 140)
Sinh sống trong cùng một khu vực, quanh quẩn gồm chỉ mươi dãy phố xúm xít hàng quán và chợ búa người Việt nên tôi hay gặp ông ngồi quán với những bằng hữu văn nghệ của ông.
Tuesday, January 28, 20206:00 AM(View: 193)
Bất ngờ được tin nhà văn Hồ Trường An qua đời dù biết anh sức khỏe suy giảm những năm gần đây.
Tuesday, January 21, 20207:35 AM(View: 152)
Đặc biệt năm nay, trong khu chợ ABC, đồng hương được dịp chiêm ngưỡng những loại xe cũ đã lưu hành ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975, qua chủ đề “Sài Gòn Ngày Tháng Cũ,”