DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,509,322

Tin VOA, RFA. XHVN: Tướng công an Nguyễn Thanh Hóa bị cáo buộc ‘bảo kê cờ bạc’

Tuesday, September 4, 20187:07 PM(View: 2485)
Tin VOA, RFA. XHVN: Tướng công an Nguyễn Thanh Hóa bị cáo buộc ‘bảo kê cờ bạc’
Tin VOA

Bản tin 6-9-2018
Bản tin ngày 5-9-2018


Tin RFA
Tin tức sáng 6-9-2018
Tin tức sáng 5-9-2018
Tin tức tối 4-9-2018


Xã Hội VN

Tướng công an Nguyễn Thanh Hóa
bị cáo buộc ‘bảo kê cờ bạc’

blank
Ông Nguyễn Thanh Hóa khi còn giữ cương vị cục trưởng Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Công Nghệ Cao (C50) - Bộ Công An CSVN. (Hình: Pháp Luật Việt Nam)


HÀ NỘI, Việt Nam (NV)
– Tướng công an Nguyễn Thanh Hóa chính thức bị cáo buộc “chống lệnh cấp trên” và bảo kê cho đường dây cờ bạc trên mạng để lấy hàng tỷ đồng “bôi trơn” của các ông trùm.

Báo Dân Trí hôm 4 Tháng Chín, 2018, cho hay Thiếu Tướng Nguyễn Thanh Hóa, cựu cục trưởng Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Công Nghệ Cao (C50) – Bộ Công An CSVN, bị cáo buộc “chống lệnh” chỉ đạo của cấp trên, có hành vi bao che cho đường dây đánh bạc hàng ngàn tỷ đồng trên cả nước.

Nguồn tin dựa vào bản cáo trạng của Viện Kiểm Sát tỉnh Phú Thọ trong vụ án rúng động dư luận “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; tổ chức đánh bạc; đánh bạc; mua bán trái phép hóa đơn; rửa tiền; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành phố trên cả nước.”

Là cục trưởng “phòng chống tội phạm công nghệ cao,” Tướng Hóa lại lợi dụng chức vụ và cơ hội để “chỉ đạo cấp dưới soạn thảo một số văn bản và trực tiếp tham mưu” cho sếp trực tiếp của ông ta là Tướng Phan Văn Vĩnh, cựu tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh Sát, ký quyết định ngày 14 Tháng Năm, 2015, về việc “thành lập công ty bình phong (công ty CNC) thuộc C50 trái với quyết định của Bộ Công An và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công An, đồng thời đề nghị lãnh đạo Tổng Cục Cảnh Sát cho công ty CNC được thuê sử dụng trụ sở số 10 Hồ Giám (quận Đống Đa, Hà Nội) do Tổng Cục Cảnh Sát quản lý, tạo ra rào cản đối với các cơ quan cấp dưới hoặc cơ quan phối hợp xác minh xử lý đối với Nguyễn Văn Dương (chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty CNC) và đồng phạm.”

Bản cáo trạng cho biết: “Khi biết công ty CNC hoạt động tổ chức đánh bạc, Nguyễn Thanh Hóa đã không ngăn chặn, xử lý mà còn tham mưu, ban hành các văn bản tạo điều kiện thuận lợi cho hành vi tổ chức đánh bạc, bao che không cho phòng nghiệp vụ có chức năng phòng chống tội phạm công nghệ cao xác minh, xử lý.”

Khi bị cấp trên đòi báo cáo hành vi đánh bạc của hai game bài Rikvip.com và 23zdo.com có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì Nguyễn Thanh Hóa đã “không chấp hành ý kiến chỉ đạo, đến khi có văn bản lần thứ hai sau 50 ngày Nguyễn Thanh Hóa mới chỉ đạo Phòng Tham Mưu báo cáo lãnh đạo Bộ Công An, nhưng lại báo cáo không trung thực để che giấu cho hành vi phạm tội của công ty CNC. Nguyễn Thanh Hóa đã chỉ đạo cấp dưới soạn thảo văn bản ký hợp thức trình Phan Văn Vĩnh để che giấu việc góp vốn bằng lợi thế nghề nghiệp, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và ảnh hưởng đến uy tín của ngành công an.”

Ông Nguyễn Thanh Hóa không nhận là đã cầm của trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương số tiền 22 tỷ đồng (hơn $943,197) “bôi trơn” mà ông Hóa chỉ thừa nhận “Nguyễn Văn Dương đã hỗ trợ cho tập thể C50 tổng số tiền 700 triệu đồng (hơn $30,010), một bộ phần mềm diệt vius Symantec trị giá $30,000.”

Thời gian gần đây, tin cho hay ông Nguyễn Văn Dương (con rể của cựu bí thư Thành Ủy Hà Nội, cựu ủy viên Bộ Chính Trị CSVN Phạm Quang Nghị) đã khai những số tiền phải hối lộ cho hai ông tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa.

Hồi Tháng Bảy, tại Cơ Quan An Ninh Điều Tra, ông Nguyễn Văn Dương khai đã “cúng” cho ông Phan Văn Vĩnh 27 tỷ đồng (hơn $1.1 triệu) và $1,750,000, cùng chiếc đồng hồ Rolex trị giá $7,000.

Tướng Vĩnh đã khôn lanh tẩu tán hết tài sản nên khi bị khám xét nhà hồi Tháng Tư vừa qua, lực lượng khám xét chỉ thấy có căn nhà với số đồ đạc bình thường, không có cái gì quý giá hay tiền bạc. Tướng Vĩnh cũng bị cáo buộc “kháng lệnh” cấp trên như Tướng Hóa.

Ngày 5 Tháng Tư, 2018, ông Vĩnh đã bị “khởi tố bị can và bị bắt tạm giam bốn tháng và tước danh hiệu công an nhân dân” với tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.” Cấp dưới trực tiếp của ông là Thiếu Tướng Nguyễn Thanh Hóa bị khởi tố trước ông, cùng một tội danh.

Khi bắt hai ông trùm Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam, công an đã tịch thu hàng ngàn tỷ đồng, nhiều xe hơi, bất động sản, cùng các tang vật liên quan đường dây cờ bạc trên mạng RikVip/Tip.Club được mô tả là “khủng” nhất từ trước tới nay tại Việt Nam. Ước tính có đến 14 triệu người tại Việt Nam mở tài khoản để tham gia đỏ đen.

Hôm Thứ Hai, 3 Tháng Chín, báo Dân Việt nói rằng ông Nguyễn Văn Dương chỉ bị ghép cho hai tội tổ chức cờ bạc và rửa tiền và được “miễn trách nhiệm hình sự” cho tội “Đưa hối lộ” vì “chính sách khoan hồng của nhà nước.”

Người ta không rõ ông cha vợ Phạm Quang Nghị đã “chạy thuốc” như thế nào để con rể đỡ tội. Nhưng nhờ vậy hai ông tướng bị lột lon rất có thể không còn bị truy tố tội nhận hối lộ. (TN)BVN-TH
(từ: NV)                                    *
                                                               Mời tìm đọc:

                             Hơn Năm Mươi Lăm Năm Thơ Trần Yên Hòa
                                                                                                                  Click vào:Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Sunday, June 13, 20218:01 AM(View: 138)
Tôi đã qua những ngày tháng: thương, yêu, ghét, hận, thù... Tôi trở về (như) một tỳ kheo, theo hướng chân tu, nhưng không thích lên nát bàn, vì nơi đó (theo tôi) chỉ toàn màu cà sa, màu vàng, xám, nâu. Tôi thích màu tươi và sắc đẹp lộng lẫy...
Saturday, June 12, 20216:36 PM(View: 151)
Với 13 truyện ngắn, Trần Thế Phong đã ghi lại một chặng đường trên năm mươi năm cuộc sống của anh, với những vui buồn - từ thuở học trò cắp sách đến trường, những ngày trọ học với bạn bè, những ngày tuổi thơ ở một vùng quê khô cằn sỏi đá, những ngày lính tráng...
Thursday, June 10, 20216:37 AM(View: 130)
Một sinh viên năm thứ nhất sắp nhập học ở Đại học Stanford vừa được vinh danh Thi Khôi Trẻ Quốc gia (*). Alexandra Huỳnh, 18 tuổi, là một người Mỹ gốc Việt thế hệ thứ hai, dân Sacramento, California, người xem thơ vừa là phương tiện để thể hiện bản thân vừa thực hiện công bằng xã hội.
Saturday, June 5, 20218:03 AM(View: 209)
Nhà thơ Hạ Đình Thao bị đột quỵ đã VĨNH BIỆT TRẦN GIAN lúc 9 giờ sáng nay 5/6/2021! Nhà thơ Tamphusa Nguyen vừa gọi báo tin! Xin chia buồn sâu sắc cùng Chị Nguyễn Thị Sâm (vợ) và gia đình!
Saturday, May 29, 20213:43 PM(View: 206)
Cả thế giới đang chú tâm vào chuyện chích vaccine ngừa Covid-19. Trên Facebook, nhiều người tại Mỹ khoe giấy chứng nhận chích ngừa đủ hai mũi. Tôi thấy niềm vui của những người này có thể hiểu được. Họ đã tương đối an toàn trên xa lộ,