DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,951,334

D. Trump: chú bé lười biếng! - Bùi Tín

Saturday, August 12, 20179:09 PM(View: 1721)
D. Trump: chú bé lười biếng! - Bùi Tín
 
D. Trump: chú bé lười biếng!D.TRUMP

“…Lại thêm một câu bình ở trong bài: “Trump, America Boy King: Golf and Television Won’t Make America Great Again!”– Trump: Chú Bé Vua nước Mỹ: chơi Golf và xem Vô tuyến không thể làm nước Mỹ vỹ đại trở lại!...”

Báo chí Hoa Kỳ vừa có nhiều bài báo bình luận, nhận xét về 6 tháng đầu cầm quyền của tổng thống D.Trump.
Riêng báo Newsweek số ra mới nhất trong tháng 8 có một lọat bài và một tấm hình độc đáo nổi bật ở trang bìa.
Tấm hình được báo US Today đưa lại, được phổ biến trên hàng triệu Facebook và trên mạng Google, đựoc truyền đi rộng rãi tòan thế giới.
Theo quyền tự do ngôn luận ghi trong Hiến Pháp Hoa Kỳ, người dân có quyền phê bình, nhận xét mọi viên chức, kể cả Tổng thống, bằng bất kỳ hình thức nào, kể cả các hình đả kích và châm biếm bị coi là thô thiển ngộ nghĩnh nhất.
Tấm hình màu ở trang bìa in hình ông D. Trump trong chíếc ghế da tổng thống, một ông Trump tóc vàng, cà vạt đỏ, vẻ mặt mệt mỏi tay cầm điện thọai cầm tay - để luôn đọc tin và viết Túyt mỗi đêm-, và chiếc điều khiển Tivi, 2 gói khoai tây rán để nhấm nháp, với hàng chữ lớn bên dưới «D. Trump : LAZY BOY »  -  Chú bé Lười biếng - , bên cạnh là 3 con số : «6 tháng tại chức,40 ngày ở sân Golf,Zero quyết định quan trọng ».
Bên dưới là hàng chữ : «Donald Trump chán chường, mệt mỏi, hãy tưởng tượng anh ta khổ đến đâu khi làm một việc gì » - D. Trump is bored and tired. Imagine how bad he’d feel if he did any work.
Lại thêm một câu bình ở trong bài: “Trump, America Boy King: Golf and Television Won’t Make America Great Again!” – Trump: Chú Bé Vua nước Mỹ: chơi Golf và xem Vô tuyến không thể làm nước Mỹ vỹ đại trở lại!
Chắc chắn ông D. Trump sẽ nổi trận lôi đình chửi bới bọn nhà báo mất dậy, “kẻ thù của nhân dân”, chuyên truyền đi tin thất thiệt - fake news.
Nhưng cũng biết đâu thuốc đắng dã tật. Ông sẽ giật mình suy nghĩ vì sao ông bị đả kích, châm bíếm nặng nề chua cay đến vậy. Chưa một vị Tổng thống nào bị chê bai cười cợt ô nhục đến thế.
Giữa cơn khủng hoảng nghiêm trọng nhất với Bắc Triều Tiên, có thể dẫn đến chiến tranh nguyên tử, ông ung dung đi nghỉ đến 17 ngày hè với vợ con và chơi golf ở sân golf Trump riêng của ông, cách xa Bạch Cung. Họ chê ông là còn bé, một ông Vua bé con lười biếng, ngại bất cứ làm việc gì là vì thế, 6 tháng trời, 180 ngày đêm, với một con Zero tròn vo là vậy.

Bùi Tín
(từ: email)

*Acacia Pharmacy

 

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa, gia đình H.O)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-content

*


Mua bán nhà


- Quí vị ở VN mới sang định cư ở Nam California.
- Quí vị ở các tiểu bang xa muốn về sống ở Nam California nắng ấm.
Muốn mua một căn nhà hợp với túi tiền và điều kiện của mình.

Xin gọi ngay cho:
Marvin Trần

(714) 768-8810

Quí vị sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình
Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ý


scan_pic0296-content*


Phòng Khám Nha Khoa


Dream Dental Place


Hoàng Anh D.D.S


Làm mọi dịch vụ về Răng

Tận tâm, Vui vẻ, Kỹ lưỡng, Uy tín
Nhận Medicare, Medical, Obamacare, Bảo hiểm các loại
Gọi ngay:

Hoàng Anh

        (714) 724-5699


scan_pic0035-content

hoang_anh_1_0-content
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Friday, October 15, 201012:00 AM(View: 40248)
Trước tiên tôi muốn nói đến nhà thơ Đạm Thạch, một người bạn thơ tôi quen đã gần mười mấy năm trên đất Mỹ. Thơ anh làm không nhiều, chưa cho in tập thơ nào, nhưng mỗi bài thơ anh đăng ở bất cứ đâu, bài nào cũng hay. Anh làm thơ rất trân trọng, không làm ẩu, làm nhiều cho được tiếng, mà làm ít, nhưng hay
Friday, October 15, 201012:00 AM(View: 13110)
Tôi được nghe bản nhạc đầu tiên của Trầm Tử Thiêng là bài Đưa Em Vào Hạ. Đó là vào khoảng năm 1967. Lúc này, tôi chưa vào quân đội. Tôi đang đi dạy học. Nhưng đứng trước một tình trạng khẩn trương của đất nước, chiến tranh lan rộng, nơi quê tôi sống không còn yên ổn nữa. Hàng đêm Việt cộng về bắt loa kêu gọi dân chúng đi metting, tuyên truyền cho Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam. Gia đình tôi phải tản cư xuống quận lỵ. Anh Phong tôi sắp đi lính, anh được lệnh gọi trong đợt tổng động viên.
Friday, October 15, 201012:00 AM(View: 14613)
Tới các khu bán sách văn học, tôi cố tìm coi thử có sách nào quen tên của tác giả ở hải ngoại được in trong nước không, thì thấy có lèo tèo một số tập thơ hình như là của Sử Mặc, của Trần Thiện Hiệp... thêm vài ba cuốn, cũng thơ, của các tác giả Việt kiều bên Pháp như bà điêu khắc gia Điềm Phùng thị, giáo sư Trần Văn Khê...là hết. Còn sách truyện văn học thì chỉ có Sông Côn Mùa Lũ, một trường thiên tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Mộng Giác...Như vậy thì số nhà văn, nhà thơ có tiếng tăm ở hải ngoại, không người nào về Việt Nam in sách hay được các nhà xuất bản tại Việt Nam in sách của họ.
Friday, October 15, 201012:00 AM(View: 17980)
Lúc rày nghe nói ngư dân nước mình bị tàu Lọa ăn hiếp, bắt bớ, đánh đuổi dữ quá, sông quê mình bị Lọa bóp họng từ xa, đất quê mình bị Lọa che lấn từng tấc một… tinh thần dân tộc của chú Tư bừng bừng trỗi dậy, chú liền họp mặt gia đình thông báo từ nay cấm không xài đồ của nước Lọa nữa, không lý gì nó bức hiếp chà đạp mình vậy mà mình cứ nhơn nhơn xài đồ Lọa, làm giàu cho nó.
Friday, October 15, 201012:00 AM(View: 45345)
Người viết bài này có lần đọc bất chợt, đọc thoáng qua một vài bài thơ của Trần Yên Hòa và thoáng gặp hình tượng Em được nhân-cách-hóa từ thiên nhiên: em không phải người mà là Mùa Thu, và từ đó vẫn mang ý định sẽ có dịp nói nhiều về thiên nhiên nhân cách hóa trong thơ Trần Yên Hòa. “Ta nghiêng về giải đáp tác giả Trần Yên Hòa muốn vượt qua thơ lãng mạn tình yêu để hướng về thơ diệu vợi, bởi từ ngữ Em không phải chỉ về người mà chỉ về thiên nhiên: mùa thu được nhân cách hóa thành người em hương sắc” (trích trong bài “Mùa Thu Mênh Mông và Mùa thu Cục Diện Trong Thi Ca Hải Ngoại”, tạp chí Văn Học số 232, ấn hành tại Nam California, tháng 7&8 năm 2006).