DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,007,572

D. Trump: chú bé lười biếng! - Bùi Tín

Saturday, August 12, 20179:09 PM(View: 1917)
D. Trump: chú bé lười biếng! - Bùi Tín
 
D. Trump: chú bé lười biếng!D.TRUMP

“…Lại thêm một câu bình ở trong bài: “Trump, America Boy King: Golf and Television Won’t Make America Great Again!”– Trump: Chú Bé Vua nước Mỹ: chơi Golf và xem Vô tuyến không thể làm nước Mỹ vỹ đại trở lại!...”

Báo chí Hoa Kỳ vừa có nhiều bài báo bình luận, nhận xét về 6 tháng đầu cầm quyền của tổng thống D.Trump.
Riêng báo Newsweek số ra mới nhất trong tháng 8 có một lọat bài và một tấm hình độc đáo nổi bật ở trang bìa.
Tấm hình được báo US Today đưa lại, được phổ biến trên hàng triệu Facebook và trên mạng Google, đựoc truyền đi rộng rãi tòan thế giới.
Theo quyền tự do ngôn luận ghi trong Hiến Pháp Hoa Kỳ, người dân có quyền phê bình, nhận xét mọi viên chức, kể cả Tổng thống, bằng bất kỳ hình thức nào, kể cả các hình đả kích và châm biếm bị coi là thô thiển ngộ nghĩnh nhất.
Tấm hình màu ở trang bìa in hình ông D. Trump trong chíếc ghế da tổng thống, một ông Trump tóc vàng, cà vạt đỏ, vẻ mặt mệt mỏi tay cầm điện thọai cầm tay - để luôn đọc tin và viết Túyt mỗi đêm-, và chiếc điều khiển Tivi, 2 gói khoai tây rán để nhấm nháp, với hàng chữ lớn bên dưới «D. Trump : LAZY BOY »  -  Chú bé Lười biếng - , bên cạnh là 3 con số : «6 tháng tại chức,40 ngày ở sân Golf,Zero quyết định quan trọng ».
Bên dưới là hàng chữ : «Donald Trump chán chường, mệt mỏi, hãy tưởng tượng anh ta khổ đến đâu khi làm một việc gì » - D. Trump is bored and tired. Imagine how bad he’d feel if he did any work.
Lại thêm một câu bình ở trong bài: “Trump, America Boy King: Golf and Television Won’t Make America Great Again!” – Trump: Chú Bé Vua nước Mỹ: chơi Golf và xem Vô tuyến không thể làm nước Mỹ vỹ đại trở lại!
Chắc chắn ông D. Trump sẽ nổi trận lôi đình chửi bới bọn nhà báo mất dậy, “kẻ thù của nhân dân”, chuyên truyền đi tin thất thiệt - fake news.
Nhưng cũng biết đâu thuốc đắng dã tật. Ông sẽ giật mình suy nghĩ vì sao ông bị đả kích, châm bíếm nặng nề chua cay đến vậy. Chưa một vị Tổng thống nào bị chê bai cười cợt ô nhục đến thế.
Giữa cơn khủng hoảng nghiêm trọng nhất với Bắc Triều Tiên, có thể dẫn đến chiến tranh nguyên tử, ông ung dung đi nghỉ đến 17 ngày hè với vợ con và chơi golf ở sân golf Trump riêng của ông, cách xa Bạch Cung. Họ chê ông là còn bé, một ông Vua bé con lười biếng, ngại bất cứ làm việc gì là vì thế, 6 tháng trời, 180 ngày đêm, với một con Zero tròn vo là vậy.

Bùi Tín
(từ: email)

*Acacia Pharmacy

 

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa, gia đình H.O)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-content

*


Mua bán nhà


- Quí vị ở VN mới sang định cư ở Nam California.
- Quí vị ở các tiểu bang xa muốn về sống ở Nam California nắng ấm.
Muốn mua một căn nhà hợp với túi tiền và điều kiện của mình.

Xin gọi ngay cho:
Marvin Trần

(714) 768-8810

Quí vị sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình
Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ý


scan_pic0296-content*


Phòng Khám Nha Khoa


Dream Dental Place


Hoàng Anh D.D.S


Làm mọi dịch vụ về Răng

Tận tâm, Vui vẻ, Kỹ lưỡng, Uy tín
Nhận Medicare, Medical, Obamacare, Bảo hiểm các loại
Gọi ngay:

Hoàng Anh

        (714) 724-5699


scan_pic0035-content

hoang_anh_1_0-content
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Thursday, November 4, 201012:00 AM(View: 10900)
Trong cuốn Tôn Giáo & Chính Trị: Phật Giáo, 1963-1967, do nhà Văn Hóa xuất bản năm 1994 tại Houston, Texas, tôi đã dành một chương khá dài cho cuộc tranh đấu năm 1963 của Phật giáo miền Nam. Báo cáo của Phái đoàn điều tra LHQ tại Sài Gòn từ 24/10 tới thượng tuần tháng 9/1963. [United Nations, General Assembly, Official Records, Agenda Item 77, “The violation of Human rights in South Vietnam;” Doc. A/5630, 7/12/1963. [Sẽ dẫn UNGA Doc. A/5630]. Trong phần Phụ Bản có tài liệu 3 thứ tiếng Việt, Mỹ và Pháp do Việt Tấn Xã thực hiện...
Tuesday, November 2, 201012:00 AM(View: 27783)
Mặt khác, đối với anh em văn nghệ tại chỗ (nhất là những người không biết lý lịch của ông) thì ông lại tỏ ra mình là một ngự sử văn đàn, một nhà văn cách mạng chánh hiệu con nai vàng, vì thế ông phê phán người này, lên lớp người kia, lúc nào cũng đưa quan điểm lập trường chuyên chính vô sản, giai cấp công nhân...ra làm thước đo, hù doạ mấy anh em nhà văn trẻ, nhà văn chế độ cũ đang được "lưu dung". Còn đối với các nhà văn nổi tiếng tài năng khác như Thanh Tâm Tuyền, Tô Thuỳ Yên, Lê Tất Điều, Dương Nghiễm Mậu... thì ông mạt sát họ bằng ngôn ngữ dao phay, mã tấu... Sau này, khi đã ngoài bảy mươi tuổi, ông vẫn chứng nào tật nấy, vẫn giở giọng chuyên chính ra truy đuổi những nhà văn tài năng đã được đưa vào Từ điển Văn học như Dương Nghiễm Mậu.
Tuesday, November 2, 201012:00 AM(View: 12273)
Trong sự “chập chờn cơn tỉnh cơn mê” những ngày tháng cuối đời, triết gia Trần Đức Thảo có đưa ra được một ý tưởng sáng sủa về cái đẹp: “… ý thức trong lời kêu gọi chính nó đặt ra sự đòi hỏi… cái đẹp trong sự hoàn thiện những quá trình nghiệm sinh” (achèvement des processus vécus) (1). Trong khi có những tác giả, trong cơn tuyệt vọng, muốn nôn mửa trên bàn nhậu cũng như trên trang giấy, thì những nỗ lực của những nhà văn đưa cái đẹp vào nhằm “hoàn thiện những quá trình nghiệm sinh”, độc giả riêng tôi hết sức quí trọng. Cái đẹp “ở đâu cũng có, vấn đề là mình có nhìn thấy và biết chia sẻ hay không?” (Nguyễn Xuân Hoàng)
Friday, October 29, 201012:00 AM(View: 13631)
- Trong khi tôi lên, chỉ có nói thế này, ông Hữu Ước là một trung tướng công an, ngồi trên chủ tịch đoàn. Vào buổi sáng ông ấy điều khiển rất nhiều tôi có cảm giác tôi đang ở trong tù có một ông trung tướng đang điều khiển chứ không phải tại đại hội nhà văn. Tôi chỉ muốn nói một ý là tôi không bầu ông trung tướng ngồi trong chủ tịch đoàn. Ông Hữu Ước là một nhà văn thì xin cho ông trung tướng công an về hưu. Cách đây ba mươi năm ông chính là người tới nhà tôi học viết văn, tôi đã bảo ông Hữu Ước không viết văn được
Thursday, October 28, 201012:00 AM(View: 13160)
Trong một tuần lễ nay, nhân vụ kiện Triều Giang-Đỗ Văn Phúc ở Texas, một số những bài viết được tung lên mạng đưa ra một con số tổng quát về những vụ gọi là “Phải chăng Việt Cộng đang bắn tỉa người quốc gia ?” qua một số những vụ kiện trong xảy ra trong cộng đồng Việt Nam trên đất Mỹ. Tôi không đề cập tới nội dung vụ kiện này mà chỉ nói tới nội dung của một điện thư. Trong một e-mail gởi đi rất nhiều địa chỉ, một tác giả ký tên là Đoàn Trọng Hiếu đã viết như sau: “Những vụ kiện trên có bàn tay của Việt Cộng đứng đằng sau hay không, chúng tôi không dám khẳng định