DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,530,699

Chuyện VN: Cưới con sếp (cán bộ CS), nhân viên phải phục vụ 10 ngày - Bố đánh con 8 tuổi bầm tím người

Monday, November 21, 201112:00 AM(View: 10842)
Chuyện VN: Cưới con sếp (cán bộ CS), nhân viên phải phục vụ 10 ngày - Bố đánh con 8 tuổi bầm tím người

Cưới con sếp, nhân viên phải phục vụ 10 ngày


Ông Đỗ Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tổ chức đám cưới cho con gái. Bộ phận tham mưu của Sở đã ban hành lịch phân công nhiệm vụ cụ thể cho đội ngũ cán bộ công nhân viên cơ quan từ ngày 1/11 đến khi kết thúc lễ vu quy.

Bảng phân công này được tải qua mạng nội bộ cho cán bộ, công nhân viên, người lao động trong cơ quan biết và thực hiện. Theo đó, từ đầu tháng có tới 10 công chức, viên chức lo chuẩn bị hàng ngày tại nhà sếp. 13 cán bộ, công nhân viên chức được huy động dựng rạp, khiêng đồ. Ngày ăn hỏi, hơn chục nhân viên lo phục vụ, xe cộ. Lãnh đạo Sở, các phòng và Trung tâm công nghệ thông tin được phân vai tiếp khách cùng 8 nhân viên gánh phần việc lễ tân.


blank
Bảng phân công nhiệm vụ cho nhân viên trong lễ cưới con gái của Giám đốc Sở.


Cũng theo bảng phân công này, từ ngày 5 đến 8/11, hơn hai chục lượt cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan tiếp tục được huy động làm phục vụ, đón khách, trợ giúp sếp tiếp khách tại tư gia trong thời gian gia đình đi Hà Nội và ở nhà hàng Dạ Lan. Hôm đưa dâu (11/11), nhân lực huy động lên tới hơn 30 người và sau khi kết thúc đám cưới cũng cần huy động hàng chục viên chức, công chức, người lao động dọn dẹp tại nhà sếp.

“Đồng nghiệp luôn sẵn lòng trợ giúp nhau lo việc lớn của mỗi gia đình, nhưng bảng phân công nhiệm vụ tại Sở Thông tin và Truyền thông từ ngày 1 đến 11/11 đã biến thành mệnh lệnh hành chính trong quan hệ giữa cấp trên với cấp dưới", một nhân viên làm việc tại Sở bức xúc nói. Anh cho biết, do ban ngày phải giúp sếp nên công chức, viên chức tất yếu phải thu xếp việc công, thậm chí xử lý vào buổi tối.

Một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hoá thừa nhận, bảng phân công cán bộ, công chức, viên chức ở Sở có thật.

Một sđông cán bộ, đảng viên CS đã vi phạm và lạm dụng chức vụ để làm tiền.

BVN-TH

Bé gái 8 tuổi bị bố 'dạy' tím ngườiNhững ngày gần đây người dân tổ 17, xã Xuân Thới Đông (Hóc Môn, TPSG) bức xúc khi liên tục chứng kiến việc ông Trương Văn Dũng (45 tuổi) dùng roi tre đánh con gái Trương Mỹ Duyên (8 tuổi, học lớp 2) hàng giờ đồng hồ.

"Mọi người trong xóm thấy bé bị đánh tàn nhẫn định sang can thì ông Dũng nói 'con tôi tôi đánh, chết thì chôn' chứ không liên qua gì đến người khác. Có người hăm báo cơ quan chức năng  thì ông ấy thách thức", chị Hương, người hàng xóm kể.


Gia đình ông Dũng từ quận 12 chuyển về khu vực này sống hơn nửa năm nay và biệt lập với mọi người. Theo người dân, một tháng thì đến 20 ngày ông dùng roi tre để “dạy” con gái, mỗi trận đòn kéo dài hàng giờ. Khi đánh, ông Dũng thường đóng kín cửa không muốn người ngoài nhìn thấy.

Ông Dũng làm nghề lái xe tải chở hàng thuê và có hai đời vợ. Bà vợ đầu có 2 con nhưng họ chia tay nên cô gái lớn ở với cha. Chỉ học đến lớp 10 thì cô gái "trót dại" nên sinh con một mình. Người vợ hai sinh được bé Duyên và em trai. Sau khi sinh đứa nhỏ được hơn một tháng thì người vợ bị đột quỵ và chết.

Chị Hương có việc sang nhà ông Dũng để nói chuyện với cô con gái lớn của ông này thì bé Duyên lại ngồi chơi. Thấy cô bé nhăn nhó, chị Hương hỏi thăm thì Duyên bảo vừa bị bố đánh. Cởi quần áo cô bé kiểm tra, chị thấy nhiều vết bầm tím chằng chịt và vẫn còn rỉ máu. “Tôi nhìn đứa bé mà rơi cả nước mắt, nó nhỏ có tội tình gì mà bố lại đánh đến như vậy?”, chị này kể lại.

Chị Đặng Thị Lan (25 tuổi, quê Trà Vinh) cũng sống gần nhà ông Dũng kể lại: “Ông ấy đánh ở phía trước nhà, thấy mọi người đi qua nhìn nhiều quá nên kéo con bé ra đằng sau đóng cửa đánh tiếp. Đêm trước tôi nghe tiếng ông ấy đánh con cả tiếng vậy mà sáng hôm sau lại đánh nữa".


Bé gái cho biết thường xuyên bị bố đánh bằng roi tre. Kiểm tra thân thể cô bé, nhiều dấu tích của trận đòn vẫn còn in hằn trên làn da non nớt. Mỗi khi có người đụng vào vết thương, cô bé lại giật mình đau đớn.


Mông và lưng bé 8 tuổi vẫn còn vết bầm tím sau 3 ngày bị bố đánh. Ảnh: Hội An.
Mông và lưng bé 8 tuổi vẫn còn vết bầm tím sau 3 ngày bị bố đánh. 

 
"Không phải bây giờ nó mới bị đánh như vậy mà cách đây 2 năm Dũng đã dạy kiểu này rồi”, người bà thẳng thắn n
ói.


Tổng hợp

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Sunday, July 28, 201312:00 AM(View: 4857)
Hái trộm ớt, đi xe làm văng bùn vào người, dọa yểm bùa, ngồi nhầm bàn nhậu… Đó là những lý do của nhiều vụ án mạng thương tâm
Saturday, July 27, 201312:00 AM(View: 6518)
Số báo cuối cùng, ra ngày thứ bảy 1 tháng 6 năm 2013, thông báo quyết định đóng cửa tờ nhật báo Sài Gòn Nh
Thursday, July 25, 201312:00 AM(View: 6597)
Không nghề nghiệp ổn định, trai làng 22 tuổi “giết thời gian” bằng các đĩa DVD có nội dung đồi trụy.
Wednesday, July 24, 201312:00 AM(View: 5495)
Lang thang khắp các ngõ ngách, công viên, hàng quán; đeo trên mình những giỏ hàng nặng trĩu mời mọc, van xin khách mua hàng.
Tuesday, July 23, 201312:00 AM(View: 5621)
Sử dụng tinopal để làm tăng trắng bún, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, bánh cuốn làm tổn hại đường tiêu hóa