DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,378,335

CA, USA: Biểu tình phản đối Hồng Vân tại Little Saigon - Tin RFA

Tuesday, September 18, 201212:00 AM(View: 10673)
CA, USA: Biểu tình phản đối Hồng Vân tại Little Saigon - Tin RFA

Biểu tình phản đối VC Hồng Vân tại Little Saigon


Trưa ngày 16/9, cộng đồng người Việt tại Liltte Saigon đã tổ chức biểu tình trước rạp hát Saigon Performing Art Center nhằm phản đối buổi trình diễn của kịch sĩ Hồng Vân trong vở kịch “Kỹ Nghệ Lấy Tây”, do công ty MH Entertaiment tổ chức.blank

RFA photo/Ngọc Lan

Cộng đồng người Việt tại Liltte Saigon tổ chức biểu tình phản đối Hồng Vân tại Little Saigon trưa 16/9.

 


Cuộc biểu tình được tổ chức với lý do “Phản đối đoàn văn công Việt Cộng do đảng viên, đại biểu Hội đồng nhân dân kiêm "nghệ sĩ nhân dân" Hồng Vân dẫn đầu.” Tham dự cuộc biểu tình có rất đông các hội đoàn quanh vùng Little Saigon và các vùng lân cận hưởng ứng với sự tham gia của hàng ngàn đồng hương gốc Việt.

Khán giả ngần ngại

Không giống như một số cuộc biểu tình văn nghệ sĩ trước đây là người biểu tình đứng bên ngoài khu vực đậu xe của nơi diễn ra buổi trình diễn. Lần này, người biểu tình cầm loa, băng rôn kêu gọi đả đảo, phản đối ngay trước cửa nhà hát, “khiến một số khán giả đã mua vé muốn vào xem cũng phải ngần ngại bỏ vé, ra về” như lời của ông Micheal Hoàng, người đứng ra tổ chức buổi trình diễn nói.

Ngọc Lan đã có mặt tại rạp Saigon Performing Art để ghi nhận lại một số hình ảnh của cuộc biểu tình.

Mời quý vị  lắng nghe ý kiến của một số người tham gia cuộc biểu tình này.

Ông Phan Kỳ Nhơn, đại diện ban tổ chức biểu tình:

“Kính chào cô Ngọc Lan, kính chào toàn thể đồng hương khán thính giả của đài Á Châu Tự Do. Thưa đồng hương, chúng tôi là Phan Kỳ Nhơn, một trong những người tổ chức cuộc biểu tình ngày hôm nay. Ngày hôm nay là 16 tháng 9 năm 2012, chúng tôi có một cuộc biểu tình để phản đối một cán bộ cộng sản, một đảng viên cộng sản Hồng Vân sang đây trình diễn văn nghệ. Đây là mục tiêu chúng tôi thấy rằng vì California là thủ đô của người Việt tị nạn cộng sản mà đảng cộng sản một cách ngang nhiên đến đây qua những tay bầu show như Tô Văn Lai và Micheal Hoàng đưa vào đây để trình diễn văn nghệ. Đây là một thách thức hết sức lớn lao và chúng tôi nghĩ rằng đối với chúng ta là người Việt tị nạn thì cộng sản dù bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu thì chỗ chúng ta ở là không có sự xuất hiện của một tên cộng sản. Do đó cuộc biểu tình này nhằm mục tiêu là chống một tên cán bộ cộng sản xâm nhập thủ đô người Việt tị nạn cộng sản.”

Ông Lê Khắc Lý, chủ tịch lâm thời của cộng đồng Việt Nam Nam California:

“Tôi tên là Lê Khắc Lý, chủ tịch lâm thời của cộng đồng Việt Nam Nam California. Bên phía cộng đồng chúng tôi chúng tôi muốn mọi việc an bình, không có lộn xộn nên chúng tôi đã mời người tổ chức là ông Micheal Hoàng, chủ nhân của MH Entertaiment và ông Tô Văn Lai là người đứng đằng sau cố vấn. Chúng tôi mời hai người đó đến họp với ban chấp hành của cộng đồng Việt nam Nam California để giải quyết bằng cách thôi thì bây giờ anh muốn trình diễn cũng được nhưng mà anh loại trừ bà Hồng Vân đó ra trên sân khấu, đừng cho bả xuất hiện. Vì bả xuất hiện với tư cách cán bộ cộng sản thì chúng tôi không chấp nhận được. Nhưng mà họ không chịu, họ nhất định phải duy trì. Thế là chúng tôi đã báo trước với họ rằng là nếu như vậy thì phản ứng của đồng bào tị nạn cộng sản sẽ mãnh liệt và tôi sẽ không kiểm soát được.”Cô Phục Nguyễn, đại diện Thanh Niên Cờ Vàng Nam California:bt250
Cộng đồng người Việt tại Liltte Saigon tổ chức biểu tình phản đối kịch sĩ Hồng Vân tại Little Saigon trưa 16/9. RFA photo/Ngọc Lan.


“Em tên là Phục Nguyễn, lý do tại sao ngày hôm nay em đi ra chung với đồng bào, đồng hương Việt Nam vì em muốn lên tiếng nói của những người trẻ sinh sống bên đất nước Mỹ này. Hôm nay tại Performing Art trong Fountain Valley có một người trong đảng cộng sản Việt Nam cô ta tên là Hồng Vân. Em muốn nói cho cô ta biết là em là một người trẻ sinh sống bên đất nước Mỹ này không chấp nhận một người từ đảng phái cộng sản Việt Nam bước chân trên đất nước tự do này.”

Ông Phạm Kim Long, cựu ủy viên giáo dục Orange County:

“Chúng tôi là Phạm Kim Long chúng tôi không còn là dân cử nữa, chúng tôi vừa hết nhiệm kỳ ủy viên giáo dục county. Chúng tôi có mặt trong cuộc biểu tình ngày hôm nay để đứng bên cạnh đồng hương của chúng ta trong việc phản đối văn công của cộng sản tới trình diễn ngày hôm nay. Cuộc biểu tình ngày hôm nay quan trọng hơn tất cả những cuộc biểu tình lần trước bởi vì người văn công Việt cộng ngày hôm nay không chỉ là một văn công Việt cộng không mà còn là một đảng viên chính thức của đảng cộng sản Việt Nam và cô ấy là người trong quốc hội của đảng cộng sản Việt Nam cho nên điều ấy là quan trọng, quan trọng hơn cả những lần chúng ta biểu tình chống lại những văn công như là Đàm Vĩnh Hưng.”

Tiếc tiền vô xem

Trong khi nhiều khán giả đã mua vé nhưng không vào xem do áp lực của người biểu tình, có một số người xé bỏ vé, thì cũng có một số khán giả vẫn vào bên trong xem với nhiều lý do như thích tài nghệ Hồng Vân, hay lỡ mua vé rồi, không trả lại được, tiếc tiền nên vào xem.


(từ RFA)

VN: Món cầy tơ và nghề buôn chó liên tỉnh


Rời làng “hóa kiếp” chó ở huyện Hoài Đức - TP Hà Nội, chúng tôi về làng Sơn Đông (xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc - Thanh Hóa). Đi dọc làng này tuyệt nhiên không thấy quán thịt chó nhưng đây lại là nơi thu gom và phân phối cầy tơ lớn nhất nước, thị phần chiếm đến 60% toàn miền Bắc.Hơn 1 tấn chó trong chuồng được ông Long Phỉ ở làng Sơn Đông (Thanh Hóa) thu mua để vận chuyển ra Hà Nội. Ảnh: VĂN DUẨN
Hơn 1 tấn chó trong chuồng được ông Long Phỉ ở làng Sơn Đông (Thanh Hóa) thu mua để vận chuyển ra Hà Nội. Ảnh: VĂN DUẨNHậu Lộc là huyện ven biển, cách TP Thanh Hóa 25 km. Làng Sơn Đông chỉ cách Quốc lộ 1A khoảng 4 km. Ở đây, rất nhiều hộ sống bằng nghề buôn chó. “Thịt chó anh ăn ở Hà Nội hay bất cứ tỉnh nào ở miền Bắc chủ yếu được cung cấp từ Sơn Đông” - ông Chới, một chủ buôn chó ở làng này, khẳng định.

Chi phối thị trường

Theo ông Chới, nghề buôn chó ở làng Sơn Đông có từ lâu. Ông Hạnh Dính được xem là “ông tổ” của làng, đi buôn từ thời bao cấp. Những trùm buôn chó nổi tiếng của làng phải kể đến là Long Phỉ, Mạnh Hổ, Loan Cố, Lạc Mẫn, ông Tơ, Lương Ý...

Ngày trước, người Sơn Đông gom hàng để xuất sang Trung Quốc, mỗi ngày hàng chục tấn. Sau khi phía Trung Quốc không tiêu thụ nữa, dân làng này chuyển về thị trường nội địa, không chỉ cung cấp hàng cho Hà Nội mà còn đến tận Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, rồi ngược lên Vĩnh Phúc, Phú Thọ, thậm chí cả Lạng Sơn, Hòa Bình.

Nghề buôn chó phát triển nhanh tới mức UBND xã Thành Lộc phải cấp phép cho dân buôn chó một khu đất lớn, mỗi hộ vài trăm mét để làm nơi nuôi nhốt chó tập trung.

“Các nơi muốn lấy hàng phải đặt mua ít nhất một lồng (khoảng 2 tạ thịt - PV). Mỗi ngày, Sơn Đông cung cấp cho thị trường miền Bắc khoảng 40 tấn hàng. Thị trường thịt chó miền Bắc đắt hay rẻ đều do ở đây điều phối. Nếu làng này không cấp hàng một vài ngày thì thị trường sẽ khốn đốn và giá tăng vùn vụt ngay lập tức” - ông chủ Long Phỉ tiết lộ.

Chủ yếu là chó trộm

Làng Sơn Đông có hơn 20 hộ buôn chó quy mô lớn, hộ nào cũng có xe tải để làm ăn. Ngày trước, dân làng này sang tận Thái Lan để gom hàng thông qua trạm trung chuyển ở Lào. Tuy nhiên, cách đây 2 năm, khi Thái Lan ra lệnh cấm buôn bán chó thì nguồn hàng bắt đầu khó khăn.

Anh Sơn, con rể ông Bảy, một chủ buôn chó tại làng Sơn Đông, cho biết: “Giờ hàng Thái vẫn đi được nhưng phải đi chui. Chủ phải liều, trực tiếp qua Thái Lan để gom chứ không mua được ở bên này cửa khẩu hay mua qua trung gian bên Lào nữa”.

Nhu cầu tiêu thụ thịt chó ngày càng cao mà nguồn cung bị thu hẹp nên các ông chủ ở làng Sơn Đông mở rộng địa bàn thu mua vào tận miền Trung, miền Nam, đặc biệt là các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Nha Trang, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam. Anh Sơn cho biết: Thường thì vài ngày chúng em vào Quảng Nam, Quảng Ngãi gom hàng một lần.

Hiện em tạm ngưng nhưng gia đình ông Mạnh vẫn đi gom hàng từ Sông Cầu (Phú Yên) trở ra ngoài này. Còn hộ ông Thích Thanh thì đi gom từ Đồng Nai, Bình Thuận ra đây. “Do yêu cầu của bạn hàng, trong khu nhốt chó của làng lúc nào ít cũng phải có mấy ngàn con để cấp 20-30 tấn mỗi ngày cho các nơi. Còn nếu để cấp đủ nhu cầu, phải 50-70 tấn/ngày.


Món cầy tơ và nghề buôn chó liên tỉnh, Tin tức trong ngày, thit cho, cay to bay mon, lang thit cho, lang cao ha, an thit cho, doi cho, tiet canh cho, trom cho, cau tac, long lon tiet canh, thit cay, bao, tin hay, tin hot, tin tuc, vn

Một điểm thu mua chó ở Nghệ An để đưa ra Thanh Hóa tiêu thụ. Ảnh: HẢI VŨVì vậy, nhiều chủ buôn ở Sơn Đông giờ không dám nghe số máy lạ vì sợ các đại lý, chủ hàng ở Hà Nội và những tỉnh khác trách mắng, hối thúc cung cấp hàng mà không có để bán” - anh Sơn nói.

Còn ông H., chuyên đi gom hàng, khênh chó cho các ông chủ buôn lớn, cũng là người trực tiếp đưa chúng tôi về làng Sơn Đông, tiết lộ: “Chó nuôi 4-5 tháng mới thịt được, với nhu cầu như hiện nay, mua ở đâu cho đủ, chủ yếu là chó trộm. Ở quê này đã có nhiều thanh niên bị cắt gân, đánh cho sưng đầu mà vẫn không bỏ được “nghề” vì nhiều thằng trong số đó bị nghiện ma túy. Chúng đi vồ chó, ngày cũng được 1-2 con, bán được bạc trăm...”.

Vì lợi nhuận, các đối tượng trộm chó ngày càng liều lĩnh và manh động. Hàng loạt vụ trộm chó đã xảy ra tại Thanh Hóa gần đây gây bức xúc trong nhân dân. Theo thông tin từ Công an huyện Hậu Lộc, quê hương của làng buôn chó Sơn Đông, tình trạng trộm chó trên địa bàn diễn ra nhan nhản. Không chỉ “làm ăn” tại quê nhà, một số “cẩu tặc” còn đi xa để hành nghề trộm chó.

Trộm có tổ chức

Nói đến nạn trộm chó phải kể đến “điểm nóng” Nghệ An. Những kẻ trộm chó được tổ chức một cách quy mô, chặt chẽ. Chỉ riêng tại huyện Nghi Lộc, trong năm 2011 đã có tới 15 ổ, nhóm trộm chó bị phá với hàng trăm đối tượng bị bắt giữ. Tuy nhiên, tệ nạn này hiện không có chiều hướng giảm mà còn diễn biến phức tạp với những thủ đoạn tinh vi.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, một băng nhóm trộm chó thường có từ 5 - 20 tên, chủ yếu còn trẻ và nghiện ma túy. Chúng được các “đại ca” nuôi ăn, ở và cấp phương tiện để đi bắt chó.

Trong quá trình hoạt động, nếu không may “cẩu tặc” nào bị tai nạn hay bị công an bắt thì sẽ được các chủ cấp tiền nuôi dưỡng cũng như đóng tiền phạt cho công an.

Điển hình là mới đây, Công an huyện Nghi Lộc đã bắt giữ “bà chủ” Nguyễn Thị Nga (trú xóm 12, xã Nghi Trung). Tại cơ quan công an, Nga khai nhận dưới tay thị có tới 21 “cẩu tặc” đã gây ra hàng trăm vụ bắt chó trên nhiều địa bàn.

Cá biệt, trong đó có một tên đã “câu” trộm được trên 200 con chó về bán cho Nga với giá rẻ để trả công nuôi dưỡng và dạy bảo của thị. Nga khai số chó thu gom từ những đệ tử của mình được bán cho những đầu nậu tại TP Vinh để đưa ra Thanh Hóa tiêu thụ.

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, August 21, 201312:00 AM(View: 5178)
Chúng tôi: - Những công dân nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đặc biệt là những người sử dụng Interne
Tuesday, August 20, 201312:00 AM(View: 4467)
"Mày chưa thấy nỗi khổ của chị đâu. Phải cởi trần truồng, xong đắp áo lên ngực, nằm ở bục ven đường kia kìa"
Monday, August 19, 201312:00 AM(View: 9691)
Thế nhưng hai tuần trước ngày hội thảo thì Hoàng gọi cho tôi từ San Jose, giọng yếu ớt, cho biết không thể xuống quận Cam tham dự hội thảo được vì lâm trọng bệnh một cách bất ngờ. Vé máy bay đã mua nay đã phải trả lại, chứng đau lưng tưởng là thông thường
Sunday, August 18, 201312:00 AM(View: 5256)
Sau khi ông Lê Hiếu Đằng tung ra liên tiếp ba bài viết tuyên bố cần phải thành lập một đảng đối lập tại Việt Nam mà ông là người sáng lập
Sunday, August 18, 201312:00 AM(View: 5862)
Hệ thống thoát nước dù đã được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng nhưng cứ mưa lớn là Hà Nội lại quay cuồng với ngập lụt