DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,073,938

Tin VOA, RFA - XHVN: Hải Phòng: Ngày đầu phiên tòa xử vụ ông Đoàn Văn Vươn

Tuesday, April 2, 201312:00 AM(View: 4325)
Tin VOA, RFA - XHVN: Hải Phòng: Ngày đầu phiên tòa xử vụ ông Đoàn Văn Vươn

Đài VOA

Tin ngày 2-4-13


Đài RFA

Tin tối 1-4-13

Tin sáng 2-4-13

 

*

Xã Hội VN

 

Hải Phòng: Ngày đầu phiên tòa xử vụ ông Đoàn Văn Vươn

 


Ông Đoàn Văn Vươn bình tĩnh trả lời những câu hỏi của thẩm phán
Ông Đoàn Văn Vươn bình tĩnh trả lời những câu hỏi của thẩm phán
Courtesy baodatviet


Phiên xử vụ Tiên Lãng liên quan đến ông Đoàn Văn Vươn, mà bản thân ông và ba người trong nhà đang bị tù và bị cáo buộc tội giết người, khởi sự lúc 8 giờ sáng hôm nay ngày 2 tháng Tư 2013 và đã kết thúc lúc 4 giờ 58 phút chiều nay mà chưa có bản cáo trạng.

Đúng 4 giờ 58 phút chiều nay, đích thân bà Nguyễn Thị Thương vợ ông Đoàn Văn Vươn báo cho biết:

Chưa, phải ba bốn ngày cơ, mà hơn nữa là em đang được đi cùng với các bác các chú công an chở...bảo vệ an toàn cho nên là chị không phải lo lắng gì nhé. Các bác các chú công an là chở toàn bộ gia đình em ra khỏi phiên toà mà, em đang trên đường đi.

Từ sáng công an Việt Nam đã bao vây khu vực toà án và không cho ai vào bên trong. Một người hàng xóm của gia đình nông dân Đoàn Văn Vươn cho hay:

Sáng nay công an có cho vào đâu, đứng hết ở ngoài đường, chắc gia đình nó cho một vài người vào thôi chứ mình là người dân thì làm sao mà... Bà con hàng xóm thì cũng nhiều người đứng ở bên ngoài tòa người ta vào rồi thì người ta đóng cửa có ai được vào đâu.

Đến 11 giờ 30 sáng phiên toà tạm ngừng với thông báo sẽ nhóm lại lúc 2 giờ trưa. Bà Phạm Thị Hiền, em dâu ông Đoàn Văn Vươn, có chồng là Đoàn Văn Quí cũng bị cầm tù như ông Vươn, báo cho biết:

Sáng nay sau thời gian làm thủ tục tại phiên tòa thì anh Vươn là người ra chất vấn đầu tiên. Anh Vươn thì hôm nay rất tốt, anh biện luận cho hành vi của mình cũng khá là chắc chắn nên chúng em hôm nay tâm trạng cũng rất là vui, thứ nhất là được gặp các anh ấy, thứ hai là nghe những tiếng phản biện của anh ấy nên là tinh thần bọn em cũng rất vững.

Chị Thương chắc là không trả lời điện thoại đâu bởi vì có nhiều vấn đề lắm, công an ở bên cạnh nhiều lắm.

Bà Thương là vợ ông Đoàn Văn Vươn, cùng với bà Phạm Thị Hiền bị kết tội chống người thi hành công vụ và sẽ được xét xử trong thời gian từ ngày 2 đến ngày 5 như chồng của họ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn tiến phiên tòa để tường trình đến quí vị.

(RFA)

Kon Tum: Người khát, lúa chết


Mặc dù đã có những trận mưa nhỏ rải rác nhưng đến thời điểm hiện tại, người dân Kon Tum vẫn khốn đốn vì thiếu nước sinh hoạt và nước tưới phục vụ sản xuất.Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Toàn tỉnh Kon Tum có khoảng 12 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung bị hạn, trong đó có 7 công trình thiếu nước và 5 công trình có khả năng thiếu nước. Nguyên nhân chủ yếu là do thời tiết nắng nóng kéo dài; một số công trình bị xuống cấp, hư hỏng nặng.Người khát, lúa chết
Lòng hồ thủy lợi Tân Điền có nhiệm vụ trữ nước cho hơn 90 ha lúa, sau một vài trận mưa nhỏ đã có nước nhưng không đáng kể


Bên cạnh đó, số giếng đào bị cạn kiệt nguồn nước. Chỉ tính riêng trên địa bàn TP Kon Tum, huyện Sa Thầy, huyện Đắk Hà cũng có tới 1.000 giếng bị hạn.

Ông Phan Hùng - thôn trưởng thôn 7, xã Đoàn Kết, TP Kon Tum, cho biết, toàn thôn có hơn 500 hộ dân nhưng chỉ vài nhà giếng có nước sinh hoạt, các hộ khác phải đi xin từng thùng nước. Thậm chí nhiều hôm nước cạn kiệt, người dân phải nhịn cả những sinh hoạt thiết yếu nhất.

Không chỉ thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, nguồn nước tưới cho cây trồng, đặc biệt là cây lúa cũng đang lâm vào tình trạng “thoi thóp”. Tổng diện tích bị hạn trên toàn tỉnh là 1.380 ha, diện tích có khả năng bị hạn là hơn 1.600 ha. Để cứu những diện tích lúa còn lại, người dân đã cùng nhau góp tiền khoan giếng tại chỗ lấy nước tưới.

Người dân phải khoan giếng bơm liên tục cả ngày đêm để mong cứu được diện tích lúa còn lại
Người dân phải khoan giếng bơm liên tục cả ngày đêm để mong cứu được diện tích lúa còn lại
Người dân phải khoan giếng bơm liên tục cả ngày đêm để mong cứu được diện tích lúa còn lại

 

Tuy nhiên không phải người dân nào cũng có kinh phí đầu tư khoan giếng cứu lúa. Nhiều hộ dân đành lòng nhìn lúa chết dần từng ngày. Bà Lữ Thị Sỹ (51 tuổi huyện xã Đắk La, Đắk Hà) thở dài: “Nhà tôi có 2 sào ruộng, mua 10kg đạm mang đi bón cho lúa, nhưng vì không có nước nên chỉ bón được một nửa còn lại mang về. Các hộ dân ở đây góp tiền khoan giếng nhưng nhà tôi không có tiền nên chỉ biết cầu trời cho có mưa xuống để chúng tôi có chén cơm ăn”.

Ông Trần Thanh Minh - Phó Chủ tịch xã Đắk La (huyện Đắk Hà) - cho biết, hiện xã đang tìm phương án thích hợp nhất để cứu diện tích lúa còn lại. Một là phải khoan giếng tại chỗ, hai là mua dụng cụ, đường dây dẫn. Nhưng cả hai phương án này đều hết sức tốn kém.


BVN-TH
(từ báo VN)


______________________________________________________

Trang Quảng Cáokmd-content

Xin liên lạc:

Broker An Nguyễn DRE 00847066. Tel: 714-636-2299

Quý đồng hương cần mua nhà, bán nhà, chung cư, shopping center, chăm sóc nhà cửa (Property Manager)

Quý chủ nhà gặp khó khăn, mượn tiền hoặc đầu tư sinh lợi. Xin mời đến với Ana Real Estate.

Quý vị có bằng địa ốc tiểu bang California, mời về cộng tác với Ana Real Estate, nếu có kinh nghiệm càng tốt. Nếu không sẽ được huấn luyện một cách cẩn thận để trở thành chuyên viên địa ốc chuyên nghiệp.

Quý đồng hương muốn thành công hơn trong cuộc sống, muốn biết cách trang trí nhà cửa hợp với hướng và tuổi của mình. Xin mời đọc bộ 3 quyển sách phong thủy của tác giả Nguyễn Phúc Vĩnh Tung, đã được tái bản nhiều lần trong 10 năm qua. Sách có bán tại Ana Real Estate: Phong Thủy và Cuộc Sống Hôm Nay, Phong Thủy- Bí Quyết Để Thành Công, Cẩm Nang Phong Thủy áp dụng cho nhà ở và cơ sở thương mại.

Quý đồng hương muốn biết những chiến tích lẫy lừng của QLVNCH, xin mời đôc bút ký chiến trường Chinh Chiến Điêu Linh của Kiều Mỹ Duyên. Sách có bán tại văn phòng Ana Real Estate. Giá $20 + $5 shipping trong nước, ngoài nước $10. Cựu quân nhân và những người yêu lính sẽ có một giá rất đặc biệt.


Quí vị ở các tiểu bang xa

Quí vị H.O. sẽ hay đã nghỉ hưu

Muốn về sống ở Nam Calif. Nắng Ấm (Little Sai Gon, Orange County)

Muốn mua một căn nhà vừa ý, hợp với túi tiền


Xin liên lạc:

Ana Real Estate

Ana Funding, Inc.


Kiều Mỹ Duyên

(714) 636-2299

kieumyduyen1@yahoo.com

Sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình

Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ý
*
blankblank


blank


11031 Acacia Parway

Garden Grove Civic Center

Garden Grove, CA 92840
Chuyên mọi dịch vụ về Răng


Người Lớn, Trẻ Em

B
ền, Rẻ, Đẹp

Uy Tín


Liên lạc lấy hẹn
:

D.D.S Ho
àng Anh

(714) 724-5699

Cindy Tr
ần

(714) 724-5799


(nói xem QC ở BVN sẽ được discount)
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 6689)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 8175)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 10415)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 13931)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 7395)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh