DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,530,706

Chuyện VN: Trò tra tấn bạn tù rùng rợn của “đại bàng” - Phước đầu gấu

Wednesday, November 2, 201112:00 AM(View: 13440)
Chuyện VN: Trò tra tấn bạn tù rùng rợn của “đại bàng” - Phước đầu gấu
Trò tra tấn bạn tù rùng rợn của “đại bàng”dbangTừ đầu năm 1992, tại nhà tù CSVN t
ên Rau Răm (Cần Thơ) đã xuất hiện hiện tượng các can phạm là “đầu gấu”, “đại bàng”. Can phạm ở cùng phải tuyệt đối phục tùng chúng và bị chiếm toàn bộ đồ đạc, thức ăn của gia đình gửi vào.


“Đại bàng” náo loạn phòng giam

Tình trạng “đại bàng” bặc biệt nhức nhối tại phòng giam số 1 có 21 can phạm. Trong đó cầm đầu là Nguyễn Văn Mỹ (còn gọi là Chính Mỹ, SN 1970, không rõ hộ khẩu thường trú, làm nghề thợ hồ, chưa có vợ con). Mỹ bị bắt giam về hành vi cướp tài sản.

Lúc đầu, hắn còn trực tiếp thực hiện hành vi ức hiếp phạm nhân, buộc các phạm nhân phải cung phụng cho hắn. Càng về sau, hắn chỉ cần ra lệnh, chỉ huy cho đàn em làm. “Trợ thủ đắc lực” của Mỹ là Vũ Đình Quang Hải (SN 1969, quê Hà Nam). Hải và những đàn em khác sống theo kiểu “có mắt cũng như đui, có miệng cũng như câm” của đại ca Mỹ.

Dưới "trướng" của Mỹ còn có tên Luân (SN 1971, quê Bến Tre), đang chấp hành hình phạt về tội cướp giật, chuyên đánh dằn mặt các can phạm khác bằng những đòn hiểm.

Mạng người đổi chiếc… chiếu cói

Năm 1993, Cần Thơ tạm giữ đối tượng Sơn Tuyết Sơn vì hành vi trộm cắp. Quản giáo vừa đưa “ma mới” vào phòng giam số 1 thì lát sau Sơn đã bị nhóm “ma cũ” đá mấy cái dằn mặt.

Trong lúc nhóm còn đang nghĩ cách hành hạ bạn tù mới thì “mồi ngon” bỗng vuột khỏi tay khi 10 phút sau đó, phạm nhân mới được quản giáo chuyển sang phòng giam khác. Mỹ lên tiếng xin chiếc chiếu mới của Sơn. Sớn nói: “Cho mày rồi tao lấy gì nằm. Tao biết ở tù quá mà. Mày ăn hiếp tao đâu có được”.


dbang_1

ảnh minh họa


Sơn vừa ra khỏi phòng, Mỹ nói với cả phòng: “Từ đây về sau, thằng Sơn quay lại phòng này thì phải xử nó tới luôn. Không được bỏ qua chuyện này nghe chúng bay”.

Vài ngày sau, khi hoàn thành thủ tục giam, Sơn được quản giáo chuyển trở lại phòng số 1. Quản giáo vừa đi khỏi thì Mỹ ra lệnh: “Chúng bay xử nó!”. Chúng bắt Sơn ra phía sau phòng bên bể nước để tự cởi quần áo ra.

Hai tên bước lại xét người Sơn rồi lấy toàn bộ đồ dùng cá nhân như quần, áo, mùng, mền, thau, thức ăn và một số thứ khác “kính biếu” Mỹ. Xong việc, Hải đề nghị: “Đánh thì phải đánh cho tới luôn, chứ đánh một vài cái thì chẳng bõ công đi kỷ luật”.

Một tên dùng khăn choàng tắm, quấn chặt vào cổ nạn nhân không kêu la được rồi cả nhóm đám đá đến ngất xỉu. Không buông tha, chúng khiêng “ma mới” vào dội nước cho tỉnh lại rồi đưa ra ngoài để nạn nhân ngồi vào chỗ cũ.

Cả bọn tiếp tục hành hạ đến khi Sơn ngất xỉu lần hai. Nhóm phạm nhân này tiếp tục dội nước vào Sơn rồi khiêng ra để nằm trên chiếu. Lúc này, nạn nhân không còn nói được mà chỉ nằm rên rỉ vì đau đớn.

Trò tra tấn lên đến đỉnh điểm dã man khi “bực tức” bởi nạn nhân quá đau nên không nói gì, “đại ca” Mỹ dùng giấy rồi bật lửa đốt làm bỏng hậu môn và bộ phận sinh dục của bạn tù. Chúng còn pha nước muối đổ vào miệng nạn nhân, lấy chiếu đắp lên người Sơn và cuộc tra tấn tạm ngưng.

Đến chiều tối hôm đó, phòng 1 dọn cơm ra ăn thì phát hiện Sơn đã chết. Lúc này, Mỹ và đồng bọn không chế các can phạm khác rằng “ai mà hó hé là chết với tụi tao. Nếu c
ông an có kêu ra ngoài làm việc thì nói là Sơn đi tắm bị té đập đầu vào hồ nước rồi chết. Ai mà khai nó bị đánh chết thì sẽ giống như nó bây giờ”.

Trả giá cho sự thách thức

Chiều hôm đó, các can phạm ở phòng 1 đập cửa báo là có người bị bệnh nặng. Y sĩ của trại đến khiêng phạm nhân ra ngoài khám thì phát hiện nạn nhân đã chết. Cơ quan giám định pháp y tỉnh Cần Thơ kết luận: Nạn nhân Sơn Tuyết Sơn bị chấn thương gãy đến 8 chiếc xương sườn; lách bị vỡ và đứt làm đôi; phổi trái có nhiều vết bầm tụ máu.

Công an trực trại tách riêng một số can phạm ở phòng 1 yêu cầu viết bản tường trình. Bọn chúng ngay lập tức giở trò phá quấy, không chấp hành và bỏ chạy trở về phòng 1 lấy ống khóa cửa cầm tay và la hét: “Tôi không đi đâu hết, đề nghị cho tôi ở lại phòng 1”.


db_0-content

Nhóm can phạm trong phòng còn la hét, kích động: “Không đi đâu hết, nếu có đánh thì đánh lại”. Khi trại giam tập trung lại kéo các đối tượng sang phòng khác thì chúng thay phiên nhau trèo lên lỗ thông hơi la lớn: “Cán bộ đánh tù chết rồi”… và nhiều lời lẽ bất chấp, tục tằn khác.

Bọn chúng lấy xô, thau ra đập, dùng tay rung cửa sắt và la ó gây mất trật tự nghiêm trọng kéo dài khoảng 30'.Vụ án trên đã thể hiện việc nhà tạm giữ Rau Răm thuộc công an CSVN trong quá trình thực hiện, tình trạng “đầu gấu” hay “đại bàng” trong nhà giam
quá nhiều


BVN-TH


"Phước tám ngón": Ông trùm máu lạnh

 

Máu giang hồ như thể có sẵn từ khi sinh ra, cuộc đời “Phước tám ngón” cho đến khi thành tội phạm hình sự nguy hiểm là một cuốn tiểu thuyết bạo lực dài với nhiều chương buồn đau.

Giang hồ từ huyết quản

“Phước tám ngón” tên thật là Nguyễn Hữu Thành, sinh năm 1971 trong một gia đình nghèo ở Dĩ An, Thuận An, tỉnh Sông Bé cũ (nay là Bình Dương). Ngỗ ngược, hung hãn ngay từ khi còn là một đứa bé, nhưng y được trời phú cho một gương mặt khá sáng sủa.

Bàn tay trái của Phước bị cụt mất 2 ngón. Năm 16 tuổi, trong một lần đàn đúm bạn bè, bị mẹ la mắng, Phước đã xách dao, kê bàn tay trái của mình xuống sàn, chặt phăng luôn ngón trỏ và ngón cái. Đó là nguồn cơn của cái biệt danh không trật đi đâu được của gã giang hồ này.

Học hết lớp 1, đọc viết còn chưa thạo, Phước đã bỏ ngang, ở nhà đi chơi bắt đầu cuộc đời tội lỗi của mình. Người ta kể rằng, khoảng 15-16 tuổi, giận cha mình, Phước đã trói ông ta thả xuống giếng, khiến ông sợ đến bất tỉnh mới chịu kéo lên.

Máu côn đồ dường như có sẵn trong huyết quản, Phước hung hãn ngay từ khi mới chỉ là một đứa trẻ. Bỏ nhà đi bụi đời, sống bằng cờ bạc, trộm cắp, cướp bóc nên năm 1988, Tòa án quận Gò Vấp tuyên phạt Phước 36 tháng tù giam. Sau đó, Phước lại tiếp tục bị Công an SG bắt đưa đi cưỡng bức lao động.

Phước trốn trại rồi mua súng lập băng cướp. Đây cũng là thời kỳ mà tên tuổi của Phước “tám ngón” nổi lên trong giới giang hồ như một ông trùm máu lạnh, giết người không ghê tay. Băng cướp có vũ trang của y đã hoành hành ở nhiều địa phương thuộc khu vực Thủ Đức và vùng lân cận SG.


8_ngon

Phước “tám ngón“ và dãy buồng giam.


Trong thời gian này, Phước kết hôn với chị L.T.T. T bằng một cuộc hôn nhân nhiều chuyện ly kỳ. Chuyện đồn rằng, đó là cuộc hôn nhân không lễ cưới, không xe hoa, không chụp ảnh nhưng vô cùng tai tiếng. Thay vì đồ sính lễ, Phước đã tới nhà cha mẹ vợ, xin dâu bằng một khẩu súng. Quá hãi hùng trước sự máu lạnh của Phước, nhà gái đành buông xuôi, mặc cho Phước muốn đưa con gái mình đi đâu thì đi.

Người ta còn đồn rằng vợ Phước không yêu y mà trước đó đã đem lòng yêu một chàng trai khác. Nhưng Phước thì không nghĩ nhiều đến chuyện ấy. Biết T. đã đính hôn và sắp sửa làm đám cưới với người yêu, Phước đến nhà, bắt chị T. phải đi chơi cùng để nói lời chia tay. Phước nhắn nhủ: Từ chối cũng được, nhưng đàn em của Phước có làm điều gì đó với T. và gia đình cũng cố gắng… thông cảm cho. Sợ hãi, T. đành phải đi theo Phước.

Máu lạnh

Khi chúng tôi đến thăm trường bắn Long Bình (quận 9, SG) cách đây ít lâu, một "phu trường bắn" chỉ cho chúng tôi xem một nấm mộ đất được chôn xiêu vẹo: “Nguyễn Văn Thành (SN 1971), mất ngày 22-10-1996”. Đó chính là nơi Phước “tám ngón” đã nằm. Ở Phước “tám ngón” tập trung tất cả sự hung ác mà người ta có thể hình dung ra nơi một con người.


Đầu năm 1991, khu vực Thủ Đức (TPSG) và thủy điện Trị An (tỉnh Đồng Nai) là nơi băng cướp của Phước “tám ngón” hoành hành. Băng cướp này đã dùng súng bắn bị thương một người đi đường ở Đồng Nai. Sau đó, trong vòng gần 1 tháng, băng cướp liên tiếp gây ra hai vụ cướp, một vụ trộm và bắn chết một nạn nhân tại Thủ Đức.8_ngon_1-content

Những nấm mộ tại trường bắn Long Bình (quận 9, SG) nơi Phước "tám ngón" kết thúc cuộc đời tội ác.Phước “tám ngón” sa lưới lần thứ nhất. Như được giải thoát, chị L.T.T.T quay về nhà sống với cha mẹ ruột ở Thủ Đức. Gia tài duy nhất còn lại sau cuộc hôn nhân ngắn ngủi với ông trùm là cái bụng khệ nệ sắp tới ngày sinh nở.

Với bề dày tội ác giết người cướp của như vậy, ngày 24-6-1994, Phước “tám ngón” đã bị Tòa án SG tuyên án tử hình.BVN-TH


Ý kiến!

Phước tám ngón cướp của giết người bị tử hình, n bọn cướp CSVN cướp của dân chúng cả hàng tỉ tỉ
dollars thì bao giờ mới b tuyên án tử hình đây.

Trấn, SG

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, July 22, 201312:00 AM(View: 5636)
Thế giới của các nữ tiếp viên không hào hoa như vẻ ngoài, mà thực chất là cả một cuộc chiến ngầm giữa các kiều nữ và sự bạc bẽo của phận tiếp viên.
Friday, July 19, 201312:00 AM(View: 5470)
Sau khi tranh cãi với CSGT thì đa phần là thua, thậm chí bị ăn đòn.
Thursday, July 18, 201312:00 AM(View: 5430)
Theo Ngọc khi phục vụ quý bà chỉ cần khen vài câu đại loại: ngực nở, mông cong hoặc làn da mịn màng là mấy bà “sướng nhảy dựng” lên ngay
Thursday, July 4, 201312:00 AM(View: 5741)
“Cơ sở chế biến cà phê nhưng đố anh tìm được hạt cà phê nào”
Wednesday, July 3, 201312:00 AM(View: 5679)
Các tụ điểm này thực hiện 'công nghệ đảo gái' mại dâm đi nhiều nơi khác nhau để thực hiện chiêu bài 'hàng mới về', dụ khách làng chơi.