DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,321,002

Tin VOA, RFA. XHVN: Tổ trưởng dân phố ngang nhiên phá bỏ nhà dân

Wednesday, February 13, 20199:57 AM(View: 1494)
Tin VOA, RFA. XHVN: Tổ trưởng dân phố ngang nhiên phá bỏ nhà dân
Tin VOA
Bản tin ngày 13-2-2019
Bản tin ngày 12-2-2019
Tin RFA
VN có dấu hiệu tích cực vì được tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều?
Đô đốc Philip Davidson cảnh báo mối đe dọa từ Trung Quốc


Xã Hội VN

Tổ trưởng dân phố ngang nhiên phá bỏ nhà dân

blank
Ngôi nhà ông Thành có cả cổng rào trước khi bị phá. (Hình: Báo Kiến Thức)


HÀ NỘI, Việt Nam (NV)
– Trở lại Hà Nội sau khi về quê ăn Tết, một ông ở phố Bắc Cầu, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, hốt hoảng khi thấy căn nhà của mình đã bị bà tổ trưởng dân phố tự ý phá vỡ, san phẳng làm đường đi.

Báo Kiến Thức ngày 13 Tháng Hai, 2019 dẫn đơn tố cáo của ông Phạm Công Thành (ở quận Long Biên) cho biết, bà tổ trưởng tổ dân phố 36, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, nơi ông Thành cư trú đã ngang nhiên xem thường luật pháp tự ý phá vỡ nhà dân trong lúc gia chủ về quê ăn Tết.

Tin cho biết, trong dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua cả gia đình ông Thành về quê ăn Tết. Đến ngày 9 Tháng Hai, khi quay trở lại Hà Nội thì ông Thành sững sờ vì ngôi nhà cấp 4, nằm trên mảnh đất hợp pháp tại số 295 phố Bắc Cầu (tổ 36, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) đã tồn tại mấy chục năm nay biến mất, thay vào đó là một đống đổ nát, tan hoang, tường rào bị giựt sập, cây cối bị chặt bỏ…

“Tôi tìm hiểu thì biết người đứng ra tổ chức phá dỡ nhà, chặt cây cối là bà Dung, tổ trưởng tổ dân phố 36. Họ tự san bằng nhà tôi để làm con ngõ đi ra bờ sông, nhằm phục vụ cho một số công trình xây dựng khác nằm sâu bên trong,” ông Thành viết trong đơn.

Ông Thành cho biết, nguồn gốc nhà và đất có diện tích 150 mét vuông này ông mua lại của ông Dũng (ở Hà Nội) hồi Tháng Mười Một, 2015. Trước đó, khu nhà đất này được ông Dũng mua của người khác. Nguồn gốc đất được khai hoang từ năm 1990, không có tranh chấp từ thời điểm đó đến nay.

blank

“Tôi là thương binh, thường xuyên ốm đau do vết thương tái phát thế mà họ đành làm vậy. Việc tháo dỡ toàn bộ tài sản không có bất cứ một thông báo nào. Trong khi đó, những người đến tháo dỡ không phải là đại diện của chính quyền có thẩm quyền để thực hiện việc thu hồi hoặc cưỡng chế nhà cửa của tôi. Đây là việc làm coi thường luật pháp,” ông Thành bất bình nói.

Nhận thấy đây là hành động “hủy hoại tài sản, vi phạm pháp luật,” ông Thành đã làm đơn tố cáo gửi lên Ủy Ban Nhân Dân các cấp, đề nghị cơ quan công an điều tra trả lại sự công bằng. Đồng thời, yêu cầu những người tự ý tháo dỡ nhà đền bù thiệt hại.

Nói với báo Kiến Thức, ông Nguyễn Quốc Văn, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân phường Ngọc Thụy, cho biết việc phá bỏ nhà ông Thành là do “người dân trong khu dân phố tự bảo nhau và không báo cáo lên Ủy Ban Nhân Dân phường.”

“Theo bản đồ đây là khu vực đất do ủy ban phường quản lý. Tuy nhiên, để xác định vị trí cụ thể thì cần phải có thời gian kiểm tra lại chi tiết. Căn nhà trên đã tồn tại từ trước khi tôi về đây công tác, chính vì vậy cần xem lại những chi tiết trong hồ sơ có liên quan,” ông Văn giải thích.

Về hướng giải quyết, ông Văn cho biết “hiện cơ quan công an đã vào cuộc, đúng sai sẽ có kết luận cụ thể và sẽ thông báo sau.” Tuy nhiên, khi được hỏi về những vấn đề sai phạm thường xuyên về quy hoạch và xây dựng trái phép tại phường Ngọc Thuỵ thì ông Văn làm ngơ không trả lời.

Tin cho biết, phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên hiện đang là “điểm nóng” về sai phạm xây dựng, đặc biệt là khu vực phố Bắc Cầu. Gần khu vực nhà ông Thành vừa bị tháo dỡ hiện có nhiều công trình đang được quây tôn kín bên ngoài để xây dựng bên trong. Chúng được cấp phép hay không thì chỉ có cán bộ phường này biết rõ. (Tr.N)


                                                             BVN-TH
                                                                                                                                                                (từ: NV)Mời đọc

Nhà thơ Thành Tôn và Nguyễn Vũ đã tiếp tục thực hiện ebooks cho
Tân Truyện và Tạp Ghi Văn Nghệ

Sấp Ngửa


Xin click vào:

https://e.issuu.com/anonymous-embed.html?u=dreamteam1005&d=s_p_ng_a__opt__-_tr_n_y_n_ho_

Mẫu Hệ
Xin click vào:

https://e.issuu.com/anonymous-embed.html?u=dreamteam1005&d=m_u_h___opt__-_tr_n_y_n_ho_

Hơn Năm Mươi Lăm Năm Thơ Trần Yên Hòa


Xin click vào:

https://e.issuu.com/anonymous-embed.html?u=dreamteam1005&d=h_n_55_n_m_l_m_th___opt__-_tr_n_y_n

Đi Mỹ
Xin click vào:
https://e.issuu.com/anonymous-embed.html?u=dreamteam1005&d=_i_m___opt__-_tr_n_y_n_ho_

---------------------------------------------------------------------------------------------------

Trang

Quảng Cáo


Acacia Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-content
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Thursday, April 30, 20207:03 AM(View: 493)
Anh qua đời tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch vào hồi 17g35 ngày 29-4-2020. Hôm sau, anh được đưa về Đà Lạt, thời điểm này vợ anh và con gái đang ở Canada, không biết có về kịp?
Monday, April 27, 20207:09 PM(View: 348)
Nhà thơ HOÀNG NGỌC CHÂU Sinh năm 1942 - Thừa Thiên, Huế, tức Hoàng Thị Thuỷ Tiên, Hoàng Gỗ Quý - cây bút cũ ở Quy Nhơn vừa qua đời ở nhà riêng tại Bảo Lộc, lúc 12h trưa ngày Chủ nhật 26-4-2020, thọ 78 tuồi...
Saturday, April 25, 20208:10 AM(View: 364)
Tin từ Long Xuyên cho hay Nữ sĩ Hoàng Hương Trang đã từ giã cõi đời vào lúc 6g sáng ngày 15-4-2020. Nữ sĩ Hoàng Hương Trang tên thật Hoàng Thị Diệm Phương, sinh năm 1938 (khai lùi tuổi), quê quán làng Vân Thê, huyện Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế, là nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nhạc sĩ, nổi tiếng ở Miền Nam trước và sau năm 1975.
Wednesday, April 22, 20209:31 AM(View: 670)
Nhà Xuất Bản Nhân Ảnh vừa cho ra mắt tập thơ Tình Ca Thiếu Khanh, do Amazon phát hành trên khắp thế giới, 2020.
Sunday, April 19, 202011:15 AM(View: 453)
Nước loạn chẳng dung thân. người như chim xao xác. ra đi. Chết một lần. tấm lòng, như áo bạc! Tháng Tư không nói gì. là người đã câm hết. cho tôi xin một lời. để biết mình chưa chết. (VK)