DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,217,024

Tin VOA, RFA. XHVN: Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Tuesday, February 19, 20196:22 PM(View: 945)
Tin VOA, RFA. XHVN: Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại
Tin VOA

Bản tin ngày 20-2-2019


Tin RFA

Khởi tố nhóm bịt mặt đập phá xe qua BOT
Phó TT VN thăm Đức nhằm nối lại ngoại giao


Xã Hội VN

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết:
Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

blank
Các nghi phạm trong vụ án: Bùi Văn Công, chủ mưu (hình lớn), Phạm Văn Nhiệm, Vương Văn Hùng (hình nhỏ phía trên), Lường Văn Lả (áo đỏ) và Lường Văn Hùng. (Hình: Thanh Niên)ĐIỆN BIÊN, Việt Nam (NV) –
Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Chiều ngày 18 Tháng Hai, 2019, Công An tỉnh Điện Biên đã họp báo công bố thông tin vụ án chị Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên), sinh viên trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên, bị sát hại sau khi đi giao gà ngay chiều 30 Tết.

Nói với Báo Tuổi Trẻ, ông Sùng A Hồng, giám đốc Công An tỉnh Điện Biên, cho biết đến nay cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam 5 bị can gồm: Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, Điện Biên), chủ mưu; Bùi Văn Công (44 tuổi), chủ mưu; Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi); Lường Văn Lả (đều trú ở xã Thanh Nưa) và Lường Văn Hùng (39 tuổi, ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) về các tội “giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật và tàng trữ trái phép chất ma túy.”

Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Công An tỉnh Điện Biên cũng phối hợp với Viện Kiểm Sát, Viện Khoa Học Hình Sự, Bộ Công An…tiến hành khai quật tử thi nạn nhân Cao Mỹ Duyên “để thu thập dấu vết làm sáng tỏ vụ án do phát sinh nhiều tình tiết mới.”

blank

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường vụ án. (Hình: Tuổi Trẻ)Tại cơ quan công an, các bị can khai nhận ban đầu ông Công và Hùng bàn nhau đi cướp tài sản. Hùng được giao nhiệm vụ xin số điện thoại của chị Duyên để lừa nạn nhân mang gà đến địa điểm vắng để cướp tài sản.

Chiều 4 Tháng Hai (tức 30 Tết), Hùng ra chợ vờ mua gà và xin số điện thoại của chị Duyên. Tối cùng ngày, Hùng gọi điện thoại cho chị Duyên để đặt mua 10 con gà và yêu cầu chở xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang ở phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

Tại đây, Hùng đã dùng côn có xích sắt siết cổ nạn nhân ngất đi và đưa vào ngôi nhà hoang. Sau đó Hùng gọi điện cho Công và rủ thêm Nhiệm cùng đến. Cả ba đã thay nhau hãm hiếp nạn nhân.

Sau khi hiếp dâm tập thể, các bị can đưa chị Duyên lên xe tải của Công. Đến sáng 6 Tháng Hai (tức Mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Công chơi, sau đó được chỉ điểm trèo lên thùng xe tải hiếp dâm chị Cao Mỹ Duyên.

Đến chiều cùng ngày, thấy sức khỏe của chị Duyên yếu dần, cả nhóm đã đến nhà Công bàn bạc giết chị Duyên để bịt đầu mối. Sau khi sát hại, cả nhóm mang thi thể đến một ngôi nhà hoang tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên và giấu ở đây.

Sau khi công an họp báo loan tin về kết quả điều tra ban đầu về vụ án và công bố các tập thể, cá nhân tham gia điều tra, bắt các nghi phạm đã được khen thưởng “nóng”, dư luận chung và cộng đồng mạng ngay lập tức nổi lên hai luồng ý kiến: phẫn nộ, lên án 5 nghi phạm và bất phục, thậm chí chỉ trích việc chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Điện Biên và giám đốc Công An tỉnh khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân tham gia điều tra và bắt giữ các nghi phạm.

Theo đó, hình ảnh nhóm tội phạm và những lời bày tỏ sự phẫn nộ, đau xót tràn ngập Facebook mấy ngày nay. Bạn Giang Nam đưa hình ảnh của 5 nghi phạm và tức giận viết “Đây là 5 tên đã bắt, cướp, hiếp, giết cô gái trẻ đẹp ở Điện Biên! Những lời khai của chúng thật man rợ, hãy loại bỏ chúng ra khỏi xã hội ngay và luôn!”

Bạn Võ Hiếu Phúc bày tỏ trên báo Thanh Niên: “Nghĩ đến cảnh em gái xấu số ấy bị ba tên thay nhau hãm hiếp ngay trong đêm 30 Tết, khi mà lẽ ra vào thời khắc đó, em ở nhà ngồi quây quần bên gia đình đón Giao Thừa. Rồi tiếp tục chịu nhục nhã với hai thằng khác kéo dài đến Mùng 2 Tết, càng nghĩ càng rợn gai óc, càng căm phẫn.”

Bạn Quốc Linh không kìm nén được cảm xúc: “Quá man rợ. Quá tàn ác. Còn hơn loài cầm thú.”

Còn bạn Hoa Dien thì bình luận: “Đọc mà đau đớn cực độ với 5 kẻ biến thái đó. Đau xót cho bé sinh viên quá, đau đớn để lại cho gia đình em quá khủng khiếp.”

Xen lẫn sự phẫn uất là mong mỏi cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm minh để trừng trị những cái ác: “Thấy mấy bài đăng mà không dám vô đọc luôn. Tử hình cũng không hết căm phẫn những đối tượng đó,” bạn Thảo Anh cho hay.

Tương tự, bạn Đang Ngoc Trang tức giận: “Phải xử lý thật nghiêm và không bao giờ tha thứ cho hành động dã man của bọn chúng! Cầu mong cho em ấy siêu thoát, tội một kiếp người!”

Bạn Kaye Doan đau xót cho nạn nhân nhưng cũng cho biết đó là một lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ: “Tội cho cô gái quá. Mấy thằng này nhìn mặt phải nói là gớm ghiếc. Lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh phải cẩn thận để bảo vệ cho con em mình. Mấy ngày nay cứ theo dõi tin mà buồn. Ngày nay không dám tin ai.”

Bên cạnh việc tỏ thái độ với nhóm “cầm thú” giết người trên, nhiều người dân cũng bày tỏ sự bất bình đối với nhà chức trách có biểu hiện vô trách nhiệm. Thông tin mà Công an tỉnh Điện Biên công khai với báo chí cho thấy, mặc dù gia đình đã trình báo 2-3 ngày nhưng  việc phát  hiện chiếc xe gắn máy và thi thể nạn nhân đều là của… người dân.

“Dân báo án mất tích mà khi tìm được là… thi thể đã bị sát hại và lại là do vợ tội phạm thông báo chứ không phải công an phát hiện. Chưa kể việc phải khám nghiệm lại tử thi và 5 thằng ác dâm chả thèm phi tang để nạn nhân lộ thiên như thế mà bảo chúng tính toán rất kỹ, tình tiết phức tạp. Còn chưa biết có phải tìm rầm rầm lộ liễu nên bọn này mới giết luôn cô bé không? Thế thì việc khen thưởng ‘nóng’ thế này có gì đó sai sai,” bạn Lehoa Lina bày tỏ trên Facebook cá nhân.

“Cứ có người chết thảm khốc, chết nghiệt oan là công an được thưởng! Yêu cầu công an tỉnh Điện Biên kiểm điểm, xử lý cán bộ và xin lỗi gia đình nạn nhân và người dân trong vu việc cô gái giao gà bỊ hiếp dâm tập thể rồi giết chết vì sự chậm trễ, vô trách nhiệm lúc ban đầu,” nhà báo Đặng Vỹ bất bình viết. (Tr.N)


BVN-TH
(từ: NV)*


Mời đọc

Nhà thơ Thành Tôn và Nguyễn Vũ đã tiếp tục thực hiện ebooks cho
Tân Truyện và Tạp Ghi Văn Nghệ

Sấp Ngửa


Xin click vào:

https://e.issuu.com/anonymous-embed.html?u=dreamteam1005&d=s_p_ng_a__opt__-_tr_n_y_n_ho_

Mẫu Hệ
Xin click vào:

https://e.issuu.com/anonymous-embed.html?u=dreamteam1005&d=m_u_h___opt__-_tr_n_y_n_ho_

Hơn Năm Mươi Lăm Năm Thơ Trần Yên Hòa


Xin click vào:

https://e.issuu.com/anonymous-embed.html?u=dreamteam1005&d=h_n_55_n_m_l_m_th___opt__-_tr_n_y_n

Đi Mỹ
Xin click vào:
https://e.issuu.com/anonymous-embed.html?u=dreamteam1005&d=_i_m___opt__-_tr_n_y_n_ho_

---------------------------------------------------------------------------------------------------

Trang

Quảng Cáo


Acacia Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-content
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, October 25, 201012:00 AM(View: 26670)
Bài phỏng vấn này vừa in trên báo “PHÁP LUẬT TP.HCM- CHỦ NHẬT” số 136, ngày 6-11-2005. Bản dưới đây là bản nguyên vẹn chưa bị tòa báo cắt xén. Võ Đắc Danh là một nhà báo nổi tiếng trên 15 năm nay ở Việt Nam với nhiều bài phóng sự gây chấn động xã hội. Một trong những bài báo gây tiếng vang lớn của Võ Đắc Danh là bài : “ Kính thưa nhà thơ Trần Mạnh Hảo” in trên báo “Văn Nghệ Trẻ” số 47, ngày 24/11/2002.
Monday, October 25, 201012:00 AM(View: 27922)
Xin ông Bộ trưởng tìm đọc bài “Bài văn điểm 10” là bài thi đại học khối D vừa qua của em học sinh Nguyễn Trung Ngân, quê Cần Thơ. Bài văn điểm 10 này đã được in ra trên nhiều tờ báo mạng; có những bài phỏng vấn em Ngân và ba má em vì tài học giỏi văn của em, nên người đọc mới biết là bài văn đã được cả trăm thầy giáo chấm, thầy nào cũng lắc đầu khen tuyệt, hoàn toàn đúng đáp án Bộ cho.
Monday, October 25, 201012:00 AM(View: 19569)
Đề cập sự kiện “CD 10 ca khúc nổi tiếng của VN được chuyển sang tiếng Anh” bồi rất… trời ơi mới đây (mà trang web của Bộ Văn hóa Thông tin và Du lịch VN đăng bài hí hửng khoe “Chuyển ngữ sát nghĩa tiếng Anh” để “Chắp cánh cho ca khúc Việt bay xa”), trên trang blog Nguyễn Văn Tuấn tác giả viết: “Nhưng dịch nhạc và thơ Việt sang tiếng Anh là việc làm rất khó khăn. Nó đòi hỏi người dịch chẳng những phải am tường tiếng Anh, tiếng Việt, mà còn phải có kiến thức tốt về văn thơ của cả hai ngôn ngữ. Dịch thơ văn và nhạc không chỉ đơn thuần là việc chuyển ngữ, mà còn là một công trình sáng tác.”
Sunday, October 24, 201012:00 AM(View: 29566)
Tôi đã thấy, đã biết nên đã viết (một phần) về xã hội miền Nam trước bảy lăm, về tên tướng tham nhũng hãm hiếp gái tơ, tay dân biểu áp phe, bà vợ ông dân biểu mở khách sạn cho đĩ thuê để thu lợi. Những tay đảng phái oang oang cái lỗ miệng lúc nào cũng nói đến bài kinh “Dân Tộc Độc Lập, Dân Quyền Tự Do, Dân Sinh Hạnh Phúc”, đến khi đã được ăn trên ngồi trốc rồi thì chỉ lo đi kiếm chát, bỏ dân ngu khu đen sống chết mặc bay.
Saturday, October 23, 201012:00 AM(View: 39669)
Văn chương đối với tôi không phải là một đối tác làm ăn để có thể mang lại ích lợi về kinh tế. Văn chương với tôi chỉ đơn giản là một tri kỷ, một người bạn giúp tôi cân bằng cảm giác và thổ lộ nỗi niềm. Cái “duyên” làm bạn với văn chương cũng giống như một món quà rất ngẫu hứng của tạo hoá ban tặng, đến và đi lúc nào không thể biết trước được. "Hai chúng tôi” không ai đeo đuổi ai, mà song hành như một tình bạn tự nhiên nhất. Người ta có thể thay đổi công việc, từ bỏ đức tin, cáu giận người tình chứ mấy ai chẳng vì mâu thuẫn gì mà chia tay bạn bè vĩnh viễn