DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,320,897

Trần Yên Hòa - Tin Tức về Nhà Xuất Bản - Bạn Văn Nghệ

Sunday, March 8, 202011:00 AM(View: 852)
Trần Yên Hòa - Tin Tức về Nhà Xuất Bản - Bạn Văn Nghệ

                                                                           Tin Tức
                          Nhà Xuất Bản
                Bạn Văn Nghệ
ban van nghe logo
Trong thời gian qua, Nhà Xuất Bản - Bạn Văn Nghệ đã có các tác giả thăm hỏi về việc in ấn Sách (truyện, thơ và Đặc San). Chúng tôi vô cùng cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của quý vị:

Nhà thơ Thy An (Bỉ):

 

Anh Hòa thân
Rất vui khi nghe tin này !
Nếu in xong Tập Thơ rồi gửi sang Âu Châu cho Thy An thì nghe nói cước phí rất nặng, không biết có đúng không? sẽ liên lạc với anh sau qua email. thăm anh vui mạnh.

Sách in khoảng 70 bài thơ.
Bản thảo gửi anh dưới dạng Word. Anh sẽ trang trí và thiết kế?
Nghe đâu ngại nhất là cước phí gửi sách về Bỉ  (Belgium) sau khi in xong! anh có chi tiết gì không? Thy An định in 50 quyển.
Ngoài ra có thể bán trên Amazon không? 
Nếu được, anh có thể cho biết chi phí và gửi bằng cách nào (vì money order từ Bỉ rất đắt!)?
 
Rất cám ơn anh cho biết nhe.
Thân chào anh
 
thy an

 

Trả lời:

 

Chào anh Thy An!

 

Rất hân hạnh và vui, khi được Thy An tin cậy và nhờ in tập thơ.

Về vấn đề in tập thơ, thì anh gởi bản thảo qua bằng dạng Word, và hình tranh bìa Thy An muốn xử dụng. Khi bộ phận trình bày phần ruột, bìa...xong, để biết bao nhiêu trang và số lượng sách cần in, chúng tôi mới báo giá cho Thy An được. Nếu Thy An đồng ý, Thy An hãy gởi check international, chúng tôi nhận được, sẽ in ngay. Lulu sẽ gởi qua Bỉ cho Thy An (đã được tính luôn với tiền in và delivery).
Dĩ nhiên khi đã in trên Amazon, qua Lulu, thì bán được chứ. Nghĩa là khi in xong, NXB sẽ cho Thy An một địa chỉ bán sách. Độc giả ai muốn mua thì vào đó đặt mua, và Lulu sẽ gởi sách đến tận nhà cho độc giả.

 

Vài dòng gởi báo tin cho anh vậy nhé. Từ khi Thy An "mở hàng", nay đã có khoảng 5, 6 bạn văn đặt in sách ở NXB/BVN rồi. Cảm ơn Thy An đã mở hàng "rất hên", cho chúng tôi.

 

Thân mến!

 

TYH

 

*

 

Giáo Sư Nhà Văn Nguyễn Văn Sâm

 

Anh Trần Yên Hòa,

 

Chắc tôi không phải là khách gỏ cửa đầu tiên, nhưng sẽ là  một trong những người sớm nhứt. Trước tiên giúp tôi layout  theo khổ 6x11 nghĩa là hơi lớn hơn khỗ A4 xếp đôi.

Layout xong xin gởi lại tôi, tôi sẽ thêm thắc nội dung để thành quyển sách. Chỉ dầy độ 30 trang thôi. 

Không có gáy, in 200 quyển, không bán. Nhờ Bạn Văn Nghệ vẽ bìa.

 

Tình thân, NVS

(kèm theo attach file cuốn sách)

 

*

 

Nhà thơ Trần Văn Sơn

 

 

Bạn hiền,
Mừng bạn mở nhà xuất bản BẠN VĂN NGHỆ. In tôi cuốn đầu tiên đi. Tôi định in tập thơ và văn, dày khoãng 500 trang, bìa màu, 100 quyển.
In xong bỏ cuộc chơi luôn. Bạn tính dùm bao nhiêu tiền để tôi dành dụm.

Bạn hiền,

Đã quyết định Nhà Xuất Bản Bạn Văn Nghệ in sách của tôi, nên việc in ấn sẽ do NXB làm. Muốn in cở nào cũng được. Bạn thấy đẹp là tôi đồng ý ngay. Chúng ta có thể hẹn nhau một ngày nào đó sẽ bàn kỷ hơn. Vì là tập cuối đời nên tôi sợ sai sót, thế thôi.

Đây là tác phẩm cuối đời nên việc làm bìa, layout, in ấn phải cẩn thận từng chữ, từng trang...
Bạn cố gắng giúp mình ...
Thân
TVS


Trả lời:

 

Anh Sơn yên tâm, sẽ lo cho anh từ a-z. Cảm ơn anh!

 


*

Nhà Văn Vũ Ngọc Tiến (VN)

Rất vui vì được kết bạn với anh Trần Yên Hòa. Hy vọng Nxb của anh sẽ làm bà đỡ cho các tác phẩm của tôi và nhiều bạn văn khác trong nước. Chúc anh và gia đình an lành hạnh phúc!...
Mình chưa rõ sách in bên đó bạn đọc ở VN mua sách có dễ?

Trả lời:

Kính anh!
Theo tôi biết, bạn đọc ở VN mua sách trên Amazon (hay Lulu) hơi khó, vì phải qua mang lưới kiểm duyệt. Cảm ơn anh đã có những lời chia sẻ chân tình.

TYH

 

Minh Lâm, San Jose, CA, USA.

 

Anh Trần Yên Hòa thân mến,

 

Cám ơn anh đã  có lời  nhận xét truyện ngắn của Minh Lâm. Rất Vui.  Lần sau sẽ gởi cho anh khi có sáng tác mới hoặc cũ chắc cũng không sao.

Minh Lâm hiện đang sống và làm việc tại thành phố San Jose.  Minh Lâm có viết một truyện dài gồm 35 chương cách đây 2 năm và muốn in để làm kỷ niệm, tặng  bạn bè đọc cho vui.

Sẽ gởi hai chương đầu để anh xem thử  khoảng cách (Space, dấu . ,  có đúng như  ý anh muốn. Nếu cần chỉnh lại anh nói cho ML biết.

 

1- Giá cả cho một cuốn sách dày khoảng hơn 400 trang với số lượng ban đầu từ 30-50 là bao nhiêu?

2- Thời gian in từ 30-50 cuốn là bao lâu?

3- Nhà xuất bản BVN có nhận in sách "Đặc San" không? 

Cám ơn anh.

Minh Lâm

 

Trả lời:

 

- Khi tác giả đồng ý in, khoảng từ 1 tuần đến 10 ngày là có sách gởi đến tận nhà. Có nhận in Đặc San.

 

 

*

Nguyễn Hiền, GA.

TIỂU LỤC THẦN PHONG

 

Chào anh Trần Yên Hoà.

Em tên Hiền (Steven) Nguyễn, có viết văn và làm thơ. Nay biết nxb Bạn Văn Nghệ. Em muốn anh giúp in cho một cuốn. Em gởi bản thảo nhờ anh layout và cho em biết giá cả.

Em muốn in cỡ 40 quyển, khổ 6X9 inches.

Sau khi anh layout xong cho em xem, em sẽ gởi lời nói đầu, và bìa

Cảm ơn anh

 

Hien Nguyen

 

P.S. Em muốn kiểu chữ để viết văn bằng (Việt Nam thường nói chữ rồng bay phượng múa)


(kèm attach file tập thơ và hình)

 
*

Anh Phan Nhật Bắc


Anh Hoà thân!
Tôi muốn in một tập hồi ký "Một đời binh lửa" đã đăng 7 kỳ trên Phố Núi và Bạn Bè, sau họ không dám đăng tiếp vì nhạy cảm, tôi đã chuyển dịch sang Anh ngữ trong doc x, in Phân nữa Tiếng việt và Anh dày khoảng 200 trang khổ giấy 4 a gấp đôi, hình bìa tôi chọn, tất cả lay out dấu chánh tả hoàn chỉnh, cần in khoảng 30 cuốn, hoặc tôi tặng anh luôn bản quyền, để anh tuỳ nghi phổ biến. Anh có thể lên Web Phố Núi và Bạn Bè xem Phan Nhật Bắc một thời binh lửa. Trân trọng. Chào anh.

Trả lời:

 

 Kính gởi anh Phan Nhật Bắc!

Anh muốn in sách cứ gởi bản thảo bằng dạng MS đến NXB. Anh muốn in 30 cuốn cũng OK. Anh gởi cả bìa nữa, để NXB xem có dùng được không? NXB chỉ in sách cho các tác giả, chứ không giữ bản quyền. Cảm ơn anh!

 

 *

Nhà văn Nguyễn Đình Từ Lam.

Rất vui, rất mừng khi bạn hiền vừa thành lập nhà xuất bản BVN và đã sinh hạ thêm một đứa con tinh thần nữa, trong tương lai sẽ còn những đứa ra đời tiếp. Thật là người tài không biết mệt, không thấy già. Rất cảm ơn bạn hiền đã giới thiệu tập truyện của mình. Thân.

*

Cảm ơn Nguyễn Đình Từ Lam


ban van nghe logo                                                                              
bi kịch B                                                                                          Bìa và kỹ thuật
                                                                                                                                 Uyên Nguyên                                                                          Trần Yên Hòa
                                                                                            ghi nhậnAcacia  Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

Cindy Y. Tran, Pharm. D

(con gái Trần Yên Hòa, gia đình H.O)

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (Orange County) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

scan_pic0035_0-content
hoa_72-contenthoa_65-content
                                                                           TYH và Cindy Trần

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Tuesday, October 26, 201012:00 AM(View: 35244)
Đúng thời điểm này, có thông tin một thanh niên khi đến quán “tẩm quất thư giãn” tại số 380 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đằng Giang, đã bị “nhân viên” trong quán móc mất 34 triệu đồng. Tuy nhiên, phần vì xấu hổ, lại sợ gia đình và người thân biết nên bị hại đã không đến trình báo cơ quan công an. Kết quả xác minh cho thấy quán thư giãn này mới “mọc” lên cách đây vài tháng, chỉ hoạt động từ 19h đến 23h hàng ngày. Chủ quán là một phụ nữ tên Vân, trạc 24-25 tuổi. Vân rất ít khi có mặt tại quán mà giao việc quản lý điều hành cho tên Ngọc, quê ở Bắc Giang
Tuesday, October 26, 201012:00 AM(View: 40117)
Và nước mắt, nước mắt như tích tụ từ bao nhiêu ngày qua, chỉ chờ có thế là chảy tràn, chảy hối hả. Nếu là một người tù khác Oanh, tôi cứ để mặc chị ta khóc bởi tôi chợt nghĩ, chỉ những khoảnh khắc con người ta xúc động nhất thì những lời nói, những suy nghĩ mới thực sự chân thành. Ngồi ngắm kỹ Oanh, khuôn mặt tròn, các nét đều hiền lành và man mác một vẻ quê mùa, dường như chưa dính tí chất nào bụi bặm phố phường. Không biết cái gai góc, cái bản lĩnh của một trùm buôn ma tuý với số lượng lên tới hàng chục bánh heroin ẩn vào đâu trong con người này nhỉ.
Monday, October 25, 201012:00 AM(View: 26966)
Bài phỏng vấn này vừa in trên báo “PHÁP LUẬT TP.HCM- CHỦ NHẬT” số 136, ngày 6-11-2005. Bản dưới đây là bản nguyên vẹn chưa bị tòa báo cắt xén. Võ Đắc Danh là một nhà báo nổi tiếng trên 15 năm nay ở Việt Nam với nhiều bài phóng sự gây chấn động xã hội. Một trong những bài báo gây tiếng vang lớn của Võ Đắc Danh là bài : “ Kính thưa nhà thơ Trần Mạnh Hảo” in trên báo “Văn Nghệ Trẻ” số 47, ngày 24/11/2002.
Monday, October 25, 201012:00 AM(View: 28164)
Xin ông Bộ trưởng tìm đọc bài “Bài văn điểm 10” là bài thi đại học khối D vừa qua của em học sinh Nguyễn Trung Ngân, quê Cần Thơ. Bài văn điểm 10 này đã được in ra trên nhiều tờ báo mạng; có những bài phỏng vấn em Ngân và ba má em vì tài học giỏi văn của em, nên người đọc mới biết là bài văn đã được cả trăm thầy giáo chấm, thầy nào cũng lắc đầu khen tuyệt, hoàn toàn đúng đáp án Bộ cho.
Monday, October 25, 201012:00 AM(View: 19848)
Đề cập sự kiện “CD 10 ca khúc nổi tiếng của VN được chuyển sang tiếng Anh” bồi rất… trời ơi mới đây (mà trang web của Bộ Văn hóa Thông tin và Du lịch VN đăng bài hí hửng khoe “Chuyển ngữ sát nghĩa tiếng Anh” để “Chắp cánh cho ca khúc Việt bay xa”), trên trang blog Nguyễn Văn Tuấn tác giả viết: “Nhưng dịch nhạc và thơ Việt sang tiếng Anh là việc làm rất khó khăn. Nó đòi hỏi người dịch chẳng những phải am tường tiếng Anh, tiếng Việt, mà còn phải có kiến thức tốt về văn thơ của cả hai ngôn ngữ. Dịch thơ văn và nhạc không chỉ đơn thuần là việc chuyển ngữ, mà còn là một công trình sáng tác.”