DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,126,531

'Người trong phòng ông Cù Huy Hà Vũ' khởi kiện

Thursday, November 11, 201012:00 AM(View: 27258)
'Người trong phòng ông Cù Huy Hà Vũ' khởi kiện

'Người trong phòng ông Cù Huy Hà Vũ' khởi kiện


100719071457_trandinhtrien_226_1_ 

 LS Trần Đình Triển


Luật sư Triển nói bà Hồ Lê Như Quỳnh muốn ông đại diện để kiện một tờ báo ở thành phố Sài Gòn

Người phụ nữ có mặt trong phòng của Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ khi công an đột nhập vào quyết định kiện một tờ báo Việt Nam, theo trang tin VietnamNet.

Luật sư của bà Hồ Lê Như Quỳnh, ông Trần Đình Triển, nói với VietnamNet rằng bà mời ông "tư vấn làm việc với các cơ quan chức năng, khiếu nại, tố cáo, khởi kiện một tờ báo tại thành phố SG đăng sai sự thật, xúc phạm danh dự nhân phẩm" của bà.

Hiện chưa có thông tin tờ báo mà bà Quỳnh muốn khởi kiện là báo nào.

Ông Triển xác nhận với BBC tin bà Quỳnh nhờ ông tư vấn để kiện một tờ báo nhưng cũng nói chưa thể tiết lộ thêm thông tin vì đơn kiện chưa được chuyển lên tòa án.

'Làm nhục'

Các báo Việt Nam đã đồng loạt đưa tin ông Vũ bị bắt vào lúc nửa đêm tại một khách sạn tại thành phố SG, có báo đưa lý do là trong phòng khách sạn của ông Vũ có 'gái mại dâm', có báo viết tắt tên của bà Hồ Lê Như Quỳnh.

VietnamNet trong bản tin đầu tiên đưa về vụ này còn nói 'kiểm tra hiện trường ban đầu cơ quan công an xác định trong phòng có hai bao cao su đã qua sử dụng cùng nhiều tài sản, tư trang cá nhân."

Luật sư của bà Quỳnh nói với VietnamNet trong phỏng vấn đăng ngày hôm nay rằng những một số tài sản, tư trang này là ông Vũ nhờ bà dẫn đi mua để mang về tặng vợ.

Ông Triển cũng xác nhận bà Quỳnh đã trở về phòng khách sạn của ông Vũ lúc khoảng hơn 8h tối và bàn chuyện về một vụ kiện mà bà nhờ ông Vũ đại diện cho người thân tới khoảng 12h đêm khi công an ập vào.

Ông Triển nói với VietnamNet bà Quỳnh giải thích rằng lý do ông Vũ ở trần khi công an vào phòng là bà không chịu được lạnh và tắt điều hòa khiến ông Vũ bị nóng.

Trong vụ bắt giữ ông Vũ, vợ của ông, bà Nguyễn Thị Dương Hà cũng đã có đơn tố cáo công an "xâm phạm quyền bất khả xâm phạm chỗ ở của công dân" cũng như "làm nhục" và "vu khống người khác".

Trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm nay với BBC, luật sư Trần Lâm, người từng bào chữa cho cô Lê Thị Công Nhân và ông Nguyễn Văn Đài, nói những hành động của ông Cù Huy Hà Vũ "gây bức xúc cho giới cầm quyền".

"Họ thấy phiền nhiễu quá. Họ nhân nhượng nhưng rồi khó chịu quá thì họ phải làm, nhất là sắp sửa có Đại hội Đảng. Việc bắt là có chuẩn bị."

Tuy vậy, luật sư Trần Lâm, đang sống ở Hà Nội, cho rằng trường hợp ông Cù Huy Hà Vũ có khác so với một số vụ xử đối kháng trước đây.

"Không phải là những hành vi sẽ gây tổn thất ghê gớm. Ông ấy làm nhiều chuyện gây ầm ĩ, thì họ muốn trị."

"Các vụ khác, người ta có tổ chức, có ý tưởng lật đổ, chống đối hẳn hoi. Còn đây ông Hà Vũ, nếu bảo là chống đối cũng đúng, mà bảo là ông muốn thực thi pháp luật thì cũng đúng."

(BVN - TH) 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Thursday, December 2, 201012:00 AM(View: 23507)
Nhiều năm chịu sự hành hạ bởi người chồng nhẫn tâm, nhưng chị Đỗ Thị Thắm vẫn cắn răng chịu đựng. Sự việc lên đến đỉnh điểm khi mới đây người chồng chị trong một cơn ghen tuông đã dùng 3 lít a xít tạt thẳng vào “chỗ kín” của chị…
Saturday, November 27, 201012:00 AM(View: 30956)
Khu vực làng đại học Thủ Đức (thuộc xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, Bình Dương) tập trung số lượng lớn sinh viên của TP SG. Tại đây cũng xuất hiện nhiều dịch vụ "đen" phục vụ các vị khách luôn trong tình trạng ít tiền này như: đánh bài ăn tiền trong quán bi-a, cafe vườn tình, karaoke trá hình... Gần đây còn xuất hiện thêm dịch vụ mới rất thu hút những nam sinh... ham của lạ. Tại
Thursday, November 25, 201012:00 AM(View: 24524)
Qua những câu chuyện, giọng ỡm ờ của nữ tiếp viên “chân dài”, chúng tôi cũng như các vị khách khác cũng không khó đoán ra mục đích của quán phục vụ giải khát, đằng sau đó là những câu chuyện mời chào về hỏi thăm khách có nhu cầu “khát tình” và cần nhu cầu “giải quyết” hay không.
Tuesday, November 23, 201012:00 AM(View: 32967)
VietnamNet, một trong các tờ báo mạng hàng đầu Việt Nam, bị tin tặc tấn công và làm tê liệt nhiều tiếng đồng hồ sáng 22/11. Nguồn tin tại VietnamNet xác nhận rằng vụ tin tặc đã xảy ra từ khoảng 3 giờ sáng thứ Hai, giờ Hà Nội. Nguồn tin này nói các nhân viên đã khôi phục được tờ báo, tuy nhiên cho tới 11 giờ sáng, khi truy cập địa chỉ http://www.vietnamnet.vn, người đọc vẫn nhận được thông báo 'Server is too busy' (server quá bận).
Monday, November 22, 201012:00 AM(View: 31673)
Nhá nhem tối, chúng tôi tấp xe vào công viên 23-9 (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1). Từ góc khuất hàng cây của công viên, chiếc xe Wave rú ga bám theo một phụ nữ, một trong hai đối tượng ngồi trên xe Wave giật sợi dây chuyền trên cổ khi xe của người phụ nữ vừa dừng đèn đỏ. Người phụ nữ ngã xuống, tay vẫn bấu chặt tên cướp. Thấy không ổn, tên cướp đẩy mạnh, cả hai phóng xe bỏ chạy, nạn nhân ngồi thở dốc giữa dòng xe qua lại