DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,320,650

Phạm Thanh Giao - DONALD TRUMP và WILLIAM BARR NGỒI XỔM TRÊN PHÁP LUẬT

Thursday, June 25, 20208:29 AM(View: 93)
Phạm Thanh Giao - DONALD TRUMP và WILLIAM BARR NGỒI XỔM TRÊN PHÁP LUẬT

DONALD TRUMP và WILLIAM BARR
NGỒI XỔM TRÊN PHÁP LUẬT,
COI THƯỜNG GIÁ TRỊ ĐẠO ĐỨC và DANH DỰ.


TT The Artist, Mighty Mark, and other Baltimore musicians are here ...

Bill Barr Gets Shredded: A Threat to 'Our Rule Of Law and to ...


Là một luật sư Hoa Kỳ ở thành phố Manhattan, ông Geoffrey Berman ngồi trên chiếc ghế có giá trị mạnh mẽ và độc lập nhất trong cơ quan hành pháp của liên bang. Văn phòng của ông từ lâu đã là nỗi lo sợ cho các nghi can trong các vụ án tội phạm cao cấp “white collar crimes” quan trọng nhất của cả nước. Ông ta đã từng điều tra và kết án về các vụ khủng bố và tội phạm có tổ chức. Và đôi khi văn phòng của ông ta cũng đã đứng ra điều tra hoặc truy tố những nhân viên phạm pháp thân cận với tổng thống Hoa Kỳ.

Đội ngũ của ông Berman, đã truy tố ông Michael Cohen, luật sư cá nhân của Donald Trump vào năm 2018 về các cáo buộc trốn thuế, gian lận liên quan đến ngân hàng và vi phạm tài chánh, bằng cách dùng tiền của quỹ chiến dịch vận động bầu cử để thanh toán tiền bạc trong việc "chơi gái" cho hai người phụ nữ lên tiếng tố cáo là họ có quan hệ tình dục với Donald Trump.

Gần đây, đội ngũ của ông Berman cũng đã và đang điều tra về ông Rudolph Giuliani, một luật sư và là người ông Trump tín nhiệm, có nhiều nghi vấn đã vi phạm luật vận động hành lang liên quan đến công việc mà ông ta đã thực hiện ở Ukraine. Đây chính là nơi mà Donald Trump đã cố gắng đốc thúc tổng thống ở nước này "cộng tác" trong việc bôi nhọ cựu phó tổng thống Joe Biden, đối thủ tranh cử của ông ta vào cuối năm nay.. Văn phòng của ông Berman, đã buộc tội hai cộng sự viên của ông Giuliani, là ông Lev Parnas và ông Igor Fruman. Đây cũng là một phần của vụ luận tội Donald Trump vào cuối năm 2019 vừa qua.

Văn phòng của ông Berman, cũng đã điều tra ngân hàng Deutsche Bank có hành vi phạm pháp, liên quan đến những hoạt động rửa tiền. Deutsche Bank từng có mối quan hệ tài chánh lâu đời với ông Trump và gia đình của con rể ông ta là ông Jared Kushner. Văn phòng của ông Berman cũng đã cho điều tra ủy ban nhậm chức của ông Trump, về những chi tiêu mờ ám đã được kê khai chi phí đến hơn 106 triệu đô la trong số tiền quyên góp cho lễ nhậm chức của ông ta. Bên cạnh đó, còn có những liên quan mà ông John Bolton đã đề cập trong cuốn “The Room Where It Happenned” vừa được ra mắt tuần rồi, cho rằng ông Trump đã hứa với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Erdogan, rằng ông ta sẽ dùng quyền lực của mình ngăn chặn các cuộc điều tra vào một ngân hàng quốc doanh của Thổ Nhĩ Kỳ, ngân hàng Halkbank. Lý do đơn giản là văn phòng của ông Berman cũng đang có những cuộc điều tra về những mờ ám của ngân hàng Halkbank này.

Chính vì những lý do trên, mà người ta thấy rõ ràng lý do tại sao ông tổng chưởng lý William Barr đã sa thải ông Berman vào chiều thứ Bảy vừa qua. Theo như lời ông Barr tuyên bố, ông ta đã hành động theo lời đòi hỏi của ông Trump, nói một cách khác là ông ta đã làm theo lệnh của ông Trump. Và khi ông Trump được hỏi về việc sa thải này, thì ông Trump lại chối là mình không có dính dáng gì về chuyện đó cả.

Ông tổng chưởng lý William Barr được biết đến như cánh tay mặt của Donald Trump, đã lợi dụng vị thế của mình để làm tất cả những việc mờ ám, che đậy và tìm mọi cách để xóa bỏ những dấu tích vi phạm pháp luật mà Donald Trump đã thực hiện trong suốt thời gian hơn 3 năm rưỡi qua. Trắng trợn nhất là những vụ tẩy xóa hồ sơ trong bản báo cáo của ông Bob Mueller dẫn đến việc truy tố tổng thống vào tháng 11 năm ngoái. Gần đây nhất là việc xử dụng quân đội bắn lựu đạn cay cũng như xử dụng bạo lực đàn áp người biểu tình ôn hòa ở quảng trường Lafayette để ông Trump đến nhà thờ thánh John, chụp tấm hình ông ta cầm cuốn kinh thánh như một món hàng trang sức dùng để mị dân trong thời gian người dân xuống đường biểu tình vừa qua.

Trong khi cuộc bầu cử tổng thống chỉ còn hơn 4 tháng nữa thì bất cứ ai nhìn thấy vụ việc sa thải ông Geoffrey Berman liền nghĩ rằng, việc làm này không khác gì những việc dọn dẹp và trừ khử trước, những mầm mống có nhiều nguy cơ sẽ phơi bày và tung ra những việc làm mờ ám và phạm pháp có liên quan đến Donald Trump. Đảng Dân Chủ tại Quốc Hội cũng nhìn ra ngay được điều đó, và đã lên lịch điều trần và kêu gọi điều tra vụ việc này.

William Barr và Donald Trump đã chọn ông Jay Clayton, Chủ Tịch Văn Phòng Chứng Khoán và Giao Dịch SEC, để thay thế ông Geoffrey Berman. Ông Clayton chưa từng bao giờ phục vụ như một công tố viên của liên bang. Trước khi được cử ra làm việc ở SEC, ông Clayton chỉ có kinh nghiệm làm việc trong giới luật của doanh nghiệp trong phạm vi tư nhân mà thôi. Liên quan giây mơ rễ má khác, đó là một trong những khách hàng của ông ta lại chính là ngân hàng Deutsche Bank.

Ngay sau khi đưa ông Jay Clayton lên thay thế chức vụ công tố viên do ông Geoffrey Berman đảm trách trước khi bị sa thải, hai ông Trump và Barr đã nhấn mạnh rằng hồ sơ lý lịch và danh sách khách hàng của ông Clayton không có liên quan gì đến chức vụ mới này cả, nhưng, đương nhiên là những thứ đó, có liên quan vô cùng mật thiết và quan trọng. Nó nói lên việc trắng trợn coi thường luật pháp, coi thường tất cả mọi giá trị đạo đức và ngồi xổm lên dư luận, trong việc thanh trừng những người hoạt động ngay thẳng chí công vô tư trong nhiệm vụ của họ và đưa phe đảng vào những chiếc ghế quan trọng trong chính quyền nhằm che đậy và xóa bỏ những cuộc điều tra về những mối nghi ngờ phạm pháp của Donald Trump.

Chỉ trong một thời gian ngắn hơn 16 tháng, từ khi ông William Barr được Donald Trump đưa vào giữ ghế tổng chưởng lý của Bộ Tư Pháp DOJ, ngày 14 tháng 2 năm 2019 đến nay. Người ta đã thấy ông Barr nhiều lần dùng mọi cách, mọi thủ đoạn để biến văn phòng của mình và Bộ Tư Pháp trở thành chiếc lá chắn cứng rắn của Donald Trump, cũng như đã đảo lộn tất cả mọi trật tự và vị thế độc lập của cơ quan này, để bảo vệ Donald Trump thoát khỏi hậu quả của những vụ vi phạm pháp luật trong suốt thời gian ông Trump ra tranh cử đến nay. Chẳng vậy mà trong giới chính trường của Mỹ hiện nay, ông William Barr được người ta đặt cho cái tên là “Chú Chó Cưng” của Donald Trump.

Những hành động ngồi xổm trên pháp luật, coi thường giá trị đạo đức và danh dự này của ông William Barr đã khiến cho hơn 2 ngàn cựu cộng sự viên của Bộ Tư Pháp, những người đã từng làm việc dưới nhiều đời tổng thống của cả 2 đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, đã phải lên tiếng đòi William Barr từ chức vào đúng ngày kỷ niệm 1 năm nhậm chức của ông ta, ngày 16 tháng 2 năm 2020 vừa qua.

Câu hỏi được đặt ra là sau này, sau khi ông trump không còn ở vị trí tổng thống nữa, thì ai sẽ che chở cho “Chú Chó Cưng” của Donald Trump trước những cuộc điều tra tố tụng?

Không ai có thể đoán ra được nguyên do nào đã khiến ông William Barr đánh đổi bao nhiêu năm làm việc cũng như tên tuổi của mình, xoay trục độc lập của Bộ Tư Pháp, biến nó trở thành một chiếc lá chắn cứng rắn bảo vệ Donald Trump bằng mọi giá?

Câu trả lời sẽ chỉ có được vào thời kỳ Hậu Donald Trump, trừ khi ông ta được bầu giữ lại chức vụ Tổng Bí Thư Chủ Tịch Nước đến mãn đời. Hi vọng chúng ta còn sống lâu đủ để xem tuồng Bi Hài Kịch này hạ màn, sớm nhất sẽ là sau ngày 3 tháng 11 sắp tới.


                                                               Phạm Thanh Giao
                                                                                (từ: emails)
                        Acacia  Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

Cindy Y. Tran, Pharm. D

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (Orange County) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

scan_pic0035_0-content
hoa_72-content

  

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Thursday, November 4, 201012:00 AM(View: 18816)
Lấy chồng đã hơn hai năm, chị Phương, 36 tuổi, một người phụ nữ khá thành đạt ở thành phố SG, cho rằng mình là người rất may mắn khi tìm được một người chồng tâm đầu ý hợp, một người chồng mắt xanh mũi lõ theo đúng nghĩa đen. Chị cho rằng mình không lấy chồng vì tiền, hay vì muốn thành người Mỹ như chồng vì hiện cả hai đều đang làm việc ở Việt Nam. Theo chị, nguyên nhân chỉ bởi chị không tìm được người đàn ông Việt Nam nào có thể đem lại hạnh phúc như chị mong chờ.
Thursday, November 4, 201012:00 AM(View: 21606)
Đó là chưa kể ở một số nơi ăn chơi, các thiếu nữ trong tuổi xuân thì uống rượu, uống bia còn hơn cả cánh đàn ông. Chuyện phụ nữ uống bia, đi nhậu nay đã trở thành quen thuộc và bình thường. Phải chăng ở thời đại ngày nay, cũng đã đến lúc phải thay đổi cái nhìn về tính cách của người phụ nữ
Saturday, October 30, 201012:00 AM(View: 19407)
Con số này một người làm công ăn lương loại trung bình ở những thành phố lớn, như Hà Nội, Sài Gòn …, làm bao nhiêu lâu thì có? Sẵn giấy bút, lại tiếp tục lọ mọ tính toán. Kết quả: nếu như tính mức thu nhập trung bình người làm công ăn lương ở những thành phố lớn (chứ tỉnh nhỏ hay nông thôn thì quên đi, nhé!) là khoảng hai triệu đồng Việt Nam, thì người đó phải lao động trong 1200 năm, mà là lao động từ lúc lọt lòng mẹ cho tới khi chết, và nhớ là chỉ làm ra cất đi chứ tuyệt đối không được tiêu pha gì đấy nhá.
Saturday, October 30, 201012:00 AM(View: 16243)
Là con út trong gia đình tám anh chị em (4 chị, 3 anh), cha là Lê Mai Khê một nhà nho mất sớm và mẹ là bà Phạm Thị Đoan. Thủa nhỏ Bích Khê học ở Thu Xà, rồi Đồng Hới và lên trung học vào trường dòng Pellerin Huế. Sau ra Hà Nội học tú tài, ban Triết. Năm 1934, Bích Khê bỏ học, cùng người bạn vào Phan Thiết mở trường tư, vừa dạy vừa sáng tác trong 2 năm (1934-1936). Mắc bệnh phổi từ 1935 (19 tuổi).
Friday, October 29, 201012:00 AM(View: 16123)
Hai vết hõm như vết thương con thú bị đâm rồi kẻ đâm cứ thế chọc ngoáy cho đến khi con thú gầm thét rũ ra chết thảm. Con thú đây là thành Hà Nội và hai vết thương là vết đạn đại bác quân Pháp bắn vào trong lần chiếm thành lần thứ hai năm 1882.