DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,491,374

K. Nguyễn - Trump có thực sự chống TÀU CỘNG không?

Sunday, August 30, 20209:59 AM(View: 1443)
K. Nguyễn - Trump có thực sự chống TÀU CỘNG không?

Trump có thực sự
chống TÀU  CỘNG không? 

Ahay.vn - Bầu cử ở Đài Loan qua tranh hí họa
 
NHỮNG  CHIẾC  BÁNH  VẼ

Sai Gon Echo - Hí họa Donald Trump

 Khát nước đứng cạnh bờ ao
Đói ăn bánh vẽ, chiêm bao được vàng – Ca dao

 
Văn chương bình dân Việt nam thâm sâu và bao la. Qua đến Mỹ, những câu ca dao mộc mạc xưa vẫn còn đầy ý nghĩa. Không ai dám ảo tưởng có thể thay đổi lòng sùng bái TT Trump của một số bạn bè thân thuộc.
 
Họ đang chạy theo những chiếc bánh vẽ muôn mầu thơm ngon quyến rũ. Không biết họ tỉnh hay đang trong cơn mộng du?

Chỉ mong những dòng dưới đây, kết quả của những góp nhặt từ các báo chí trong và ngoài nước giúp bạn bè  hiểu rõ hơn về “ngài” TT Trump.
Những điều “ngài” cố dấu kín chúng nhiều và sâu thẳm hơn đại dương. Bài này cố vạch trần một số mặt trái của TT Trump để giúp những người còn đứng giữa ngã ba đường chính trị có thể quyết định sáng suốt trong kỳ bầu cử tới...

  1/   ZTE   và   HuaweiBộ máy của Trump: ai? ngồi đâu? việc gì? vì sao?

Đầu năm 2018, TT Trump cấm các công ty Hoa kỳ không được giao thương với hãng điện tử ZTE của Trung Cộng vì lý do an ninh quốc gia.
Phe TT Trump trầm trồ khen một cú đánh sinh tử vào điểm nhược của Trung Cộng mà chưa tổng thống Mỹ nào dám làm.
Đòn phản của Trung Cộng đơn giản và hữu hiệu hơn một ngàn lần.Trung Quốc nhẹ nhàng đụng vào truyền thống thương gia của gia đình Trump : mười mấy đơn xin thương hiệu –trade marks- của Ivanka Trump được chấp thuận. Toà Bạch ốc bắt đầu rung rinh...

Cú đánh thứ hai của Trung Cộng ngoạn mục và đụng ngay vào tử huyệt của TT Trump: một resort bên Indonesia với khách sạn mang tên Trump được các ngân hàng bên Trung quốc cho mượn $500 triệu đô la để xây cất. Lợi nhuận của gia đình Trump lúc đầu là từ $2 triệu đô la tới $10 triệu đô la dù “ngài” không phải bỏ ra bất cứ một đồng nào.
 
Cũng cần nhắc thêm là khách sạn đó được xây tại Lido City, Indonesia và nằm trong kế hoạch chiến lược Nhất Đai Nhất Lộ của Trung Cộng, tên Mỹ là China’s Belt and Road – Project, con đường Tơ Lụa tân thời của chủ tịch Tập Cận Bình.
 
Đánh Tàu hay bắt tay làm việc cho Tàu đây?  Ben Dooley/Albee Zhang - Agence France-Presse- May 12, 2018
 
Thế là TT Trump lập tức trở cờ, tuyên bố muốn ra tay cứu vãn vô số công ăn việc làm bên Trung Cộng vì “ too many jobs in China lost. ”
 
Còn “dóp” bên Mỹ “ngài” quên hả? Ông Tim Fernholz của báo Quartz hỏi “Did Trump blink on China to help ZTE, or his own business?” Có người gọi đây là quid pro quo, kẻ lơ tơ mơ coi đây là một sự trùng hợp.
  Vụ ZTE chưa ráo mực, TT Trump khai chiến với hãng Huawei.
Lần này “ngài” hô hào các đồng minh cũ mới hợp lực với mình đánh Tàu.
 
Lý do đưa ra là các máy móc Huawei có những thiết bị mật Trung Cộng gài sẵn sẽ làm tổn hại an ninh quốc gia.
 
Khi trả lời báo chí, “ngài” TT lại giải thích đây là  một đòn để thương thuyết.
 
Nhiều quốc gia lo lắng đến an ninh nhưng tự hỏi  nếu đây là một trò “ngài” dùng để thương lượng  hoặc  một ngón vặt để “ngài” câu phiếu thì.....không nước nào muốn liên quan.
Mặc cho Hoa kỳ hô hào bạn bè xa lánh Huawei,  Âu châu vẫn bắt tay mua hàng 5G của Huawei. Ba nước lớn nhất của Nam Mỹ, Brazil, Mexico and Argentina bắt đầu mua hàng 5G của Huawei.
 
Du khách Mỹ đến các nước Nam Mỹ, đâu đâu cũng thấy quảng cáo hàng điện tử ZTE hoặc Huawei.
 
Hai ông “soul mates” Boris Johnson –Anh quốc, Jair Bolsonaro-Ba tây tảng lờ lời khuyên của TT Trump. Họ sẽ dùng máy móc công nghệ của Tàu để trang bị hệ thống 5G trong những năm tới. Bên Á châu, Nam hàn, Thái lan, Mã lai, Indonesia, Phi luật tân đều xài hàng Huawei. Chỉ còn Ấn độ vẫn lừng khừng.
 
Trận chiến với Huawei âm ỉ, nhưng Trung Cộng vẫn án binh bất động.   Họ biết Trump còn hàng chục công ty lớn nhỏ rải rác từ Quảng đông lên đến Bắc kinh mà ông là chairman, director, president…
 
Chưa kể ông còn khoảng 40 thương hiệu cần được Trung Cộng tái cấp giấy phép trong năm 2020..
 
Bắc kinh chỉ cần động đến các doanh nghiệp vừa kể hoặc những thương hiệu này của “ngài” tổng thống là mọi chuyện đều êm xuôi như Trung Cộng muốn.
 
Quyền lợi gia đình hay yêu nước? Mấy ai hiểu đây là cái bánh vẽ thứ nhất mà những người bênh Trump đang thưởng thức.

 
           2/  Hoàng Sa  và đường lưỡi bò biển đôngHãy chiêm ngưỡng các bức tranh biếm họa của Donald Trump thật hài hước -  VietBF


Vì chủ trương “Make America Great Again”, TT Trump không màng gì đến ngoài nước Mỹ. Ông muốn thu gọn những phí tổn bên ngoài lại để phát triển trong nội địa. Những gì TT Trump nói và làm đều nhắm vào đám cử tri trong nước, những người đã bầu cho ông. Ông không có ý làm tổng thống cho... tất cả nước Mỹ, hoặc đóng vai lãnh tụ của thế giới tự do.

Nói một cách đơn giản, TT Trump không muốn Mỹ là một cường quốc. “Ngài” chỉ trích hai anh láng giềng Canada và Mexico và muốn nghỉ chơi luôn với đồng minh NATO.

Sau hai năm nhận chức, TT Trump vẫn chưa bổ nhiệm khoảng 52 ghế đại sứ cho các quốc gia và các tổ chức quốc tế.
Nhìn lại mấy năm trước, cũng trong hai năm đầu, TT George W. Bush chỉ có 15 ghế đại sứ trống và TT Barack Obama chỉ có 11 chức chưa được bổ nhiệm.

Bên Á châu, thái độ của Mỹ rõ rệt hơn. TT Trump mặc cho Trung Cộng tung hoành. Khối ASEAN với trên 650 triệu dân chưa đủ để Trump chú ý.
 
Năm 2017, TT Trump tham dự cuộc họp với các quốc gia trong nhóm ASEAN lần thứ nhất và là ....lần cuối cùng.
 
Hai năm kế tiếp, 2018 và 2019 TT Trump không tham dự, chỉ gởi một đại diện dước cấp bộ trưởng đi thay để mặc cho các quốc gia trong vùng đấu đá với nhau.
 
Biết thân phận nhược tiểu, các nước nhỏ Á đông hùa nhau chạy theo Trung Cộng.
 
Từ Phi luật tân qua đến Thái lan, Ai lao, Căm bốt, công nhân Trung Cộng và dấu vết đồng tiền Trung Cộng hằn trên khắp nẻo đường, không phải bạc triệu mà bạc tỉ.
 
TT Trump cũng coi nhẹ các rắc rối, tranh chấp do Trung Cộng gây ra trên biển đông.
 
Rồi năm 2018 và 2019 Mỹ công nhận việc Do thái sát nhập vùng đất chiếm đóng Golan Heights của Syria. Khi Mỹ chấp nhận và hùa theo một hành động trái luật quốc tế, Mỹ không còn tư cách gì để mở miệng chống lại việc Trung Cộng xâm chiếm Hoàng sa và biển đông.
 
Quyền lợi của Mỹ và gia đình Trump bên Trung Cộng quan trọng hơn một vùng biển đảo nhỏ bé. Sự lơ là này đã có từ lâu.

 
Năm 1974 khi VNCH thua và mất Hoàng Sa, đệ thất hạm đội Mỹ đóng gần đó không động một ngón tay mặc cho Trung Cộng bắn giết.
Mấy năm nay TC xây dựng những phi trường và căn cứ quân sự trên các hải đảo mới chiếm, Mỹ chỉ phản đối qua loa.
Tuần vừa qua, Trung Quốc chính thức đặt tên cho 25 hải đảo lớn nhỏ và 55 núi biển ngầm, một hành vi trái luật pháp quốc tế.
TT Trump quá bận bịu tìm thuốc chữa con coronavirus nên chưa hoặc không có phản ứng gì. Vậy mà người phù Trump lại quan trọng hoá việc Mỹ diệu võ dương oai trên biển đông, tưởng là Mỹ đang... đập Tàu cộng.

Ai cũng ô hề coi việc một hàng không mẫu hạm nguyên tử đi qua vùng lưỡi bò là... dằn mặt, là... đánh Tàu.

 
Nhiều người hỏi sao TT Trump không phái mấy mẫu hạm nguyên tử này đi lên vùng Đông Hải và Hoàng Hải – cái biển giữa Trung Quốc và Bắc hàn/Nam hàn, hoặc nhất là đi ngang qua eo biển Đài loan ?
 
TT Clinton và TT Bush con đã dám làm rồi đó.
 
Chiếc mẫu hạm nguyên tử USS Nimitz và một lô tàu khác đi qua eo biển Đài loan năm 1996 thời tổng thống Clinton. Lần chót hàng không mẫu hạm USS Kitty Hawk đi qua eo biển này là năm 2007, thời tổng thống Bush con.
 
Vài năm nữa sau khi Trung Cộng xây xong mấy đảo trên biển đông, không biết mèo nào sẽ ăn mèo nào...
 
Lại thêm một chiếc bánh vẽ nữa mang nhãn hiệu... đập Tàu.


  3/  Trận chiến thương mại MỸ - TRUNG 


Hãy chiêm ngưỡng các bức tranh biếm họa của Donald Trump thật hài hước -  VietBF


Trong trận chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng, người thua trận trong cuộc chiến tariff là giới tiêu thụ hai bên, rồi đến các nhà máy sản xuất.

 
Kinh tế gia Mary Amiti của Federal Reserve Bank - New York nói rõ là “ hầu như tất cả thuế nhập nội – tariff – đều do các xí nghiệp và giới tiêu thụ đóng” - National Bureau of Economic Research. Dù cho TT Trump tiếp tục hàm hồ khoe khoang là Trung Quốc trả tariff chứ không phải người dân Mỹ.

Những nạn nhân kế tiếp của tariff là nông dân Mỹ. Để níu kéo nông dân ở lại trong hàng ngũ phù Trump, “ngài” đã dùng rất nhiều tiền để chăm lo họ, năm 2019 “ngài” gởi cho nông dân Mỹ $20 tỉ đô la giúp chống lại những lỗ lã vì tariff phản pháo của Trung Quốc.
Năm nay, “ngài” gởi thêm $19 tỉ đô la giúp nông dân bị thiệt hại vì coronavirus.

(Số tiền khổng lồ 39 tỉ nầy từ đâu mà ra ? - Thưa từ tiền thuế của dân Mỹ....)   
 
Những đút lót đó chưa thắm vào đâu, năm ngoái, số nông gia phá sản tăng vọt 20 phần trăm. Trích tin CNN.com ngày - 2020/01/30
Những gì TT Trump đang làm đều nhắm vào tháng 11 năm nay. Thắng cử quan trọng hơn thắng trận. Đó là châm ngôn của “ngài” tổng thống và ngài sẽ làm tất cả để ngồi lại toà Bạch ốc. Nhất là “ngài” phải có cái hiệp ước thương mại để khoe với cử tri.

Cuối năm ngoái, nhiều người thắc mắc khi nhìn bức hình TT Trump ký hiệp ước thương mại với một ông Tàu không phải TT Tập Cận Bình.
Trong ngoại giao, thường vai vế nào nghênh tiếp, làm việc với vai vế tương đương như tổng thống bàn thảo làm việc với tổng thống... vậy mà “ngài” Trump đã muối mặt ngồi... xuống ký một hiệp thương quan trọng với một người vị trí thấp hơn “ngài” đến 4, 5 chức.

Đố quí bạn biết ông Tàu ký thoả ước thương mại với TT Trump tên gì và chức vụ gì. Người ta phân bua rằng vì cần cho dân Mỹ thấy “ngài” tổng thống đã thành công trong thương thương thuyết nên lẽ ra TT Tập Cận Bình phải qua ký, nhưng thôi, hắn... bận, phó tổng thống cũng... bận rồi 3 vị phó thủ tướng kế tiếp cũng... bận luôn, nên Lưu Hạc, phó thủ tướng thứ 4 ra ký.
Đếm hoài vẫn chưa hết bánh vẽ của “ngài”.

  4/ Chống Cộng sản


Hí họa cầu thủ Mexico đập vỡ 'bức tường' Donald Trump | Bóng Đá

Trong thời kỳ chiến tranh Việt nam, Donald Trump đã nhiều lần được hoãn dịch vì lý do sức khoẻ - bone spur- nên chưa chắc đã hiểu thế nào là chiến tranh là hy sinh là cộng sản. Ý niệm và hiểu biết của “ngài” về cộng sản chắc mơ hồ lắm.
Trong đầu ông, cộng sản là thượng nghị sĩ Bernie Sanders.

Trước khi vào toà Bạch ốc, để Trung Cộng thấy là “ngài”chống Cộng từ trong hầu bao ra ngoài, “ngài” mở cẩm nang bịp “The Art of The Deal”, cho người qua... khuấy nước, dò dẫm hùn hạp vào công trình xây cất Aerotropolis Project tại Đài bắc.
Mánh kế tiếp, “ngài” làm bộ coi pha... One China Policy, điện thoại nói chuyện với tổng thống Thái Anh Vân của Đài loan để chọc Tập Cận Bình.
Cuối cùng, bịp vẫn hoàn bịp, khi bà tổng thống này quá cảnh phi trường SFO trên đường đi Nam Mỹ thì không một ai trong chính phủ Trump dám ra chào đón. Chống cộng kiểu... đánh trống bỏ dùi...

Ngoài chính trường Mỹ hiện tại, “ngài” thù ghét các hãng truyền thông ABC, CBS, NBC và coi CNN, MSNBC như kẻ thù. “Ngài” chỉ theo dõi Fox News hoặc các hãng truyền thông khen và nịnh “ngài”.
Các bộ trưởng và nhân viên cao cấp trong chính phủ phải trung thành tuyệt đối với Trump chứ không phải với nước Mỹ và “ngài” muốn người người khen ngợi, tôn sùng “ngài” lãnh tụ...

Báo chí gọi là Trump’s cult of personality. Người tỉnh thấy sao mấy chi tiết này cùng một khuôn với lối sống chính trị của Nga, Bắc hàn và Trung cộng quá vậy? “Ngài” học từ... mấy ông bạn quí độc tài hả?
Điều chắc chắn là “Ngài” giao du thân với ba ông sư tổ gộc của nghệ thuật độc tài chuyên chế: tổng thống Nga Putin, chủ tịch Bắc hàn Kim Jun Un và chủ tịch nhà nước Trung cộng Tập Cận Bình.

Trong cuộc gặp mặt tổng thống Nga tại Helsinki, TT Trump tuyên bố huỵch toẹt ra là ông tin những gì Putin nói hơn là những báo cáo mật của tình báo Mỹ. Những gì hai người đàm luận hôm đó, kể cả bản thảo của thông dịch viên đều bị tịch thu và dấu nhẹm. Tin tưởng bạn và trung thành với tổ sư?

Một bậc thầy khác về độc tài là Kim Jun Un, người mà cả thế giới khinh bỉ và coi thường. Nhờ tài lãnh đạo siêu việt của TT Trump, toàn cầu được chứng kiến cảnh một người sống ngoài lề luật pháp quốc tế... ngồi ngang hàng với lãnh tụ của thế giới tự do.
Đòn của TT Trump là... hoà hoãn, hạ mình và thân thiện, mong hắn dấu hoả tiễn liên lục địa, tạm ngưng thử nguyên tử hoặc thôi bắn tên lửa xuống biển trước mùa bầu cử cho “ngài” nhờ.

Mấy hôm trước, TT Trump còn khoe nhận được một “nice note” của Kim Jung Un, thế nhưng bên thủ đô Bình nhưỡng lại nói họ chẳng gởi thư từ gì qua Mỹ hết.
Hôm kia, khi nghe tin chủ tịch Kim đang bị mổ, TT Trump liền gởi lời chúc chóng bình phục.

Còn với Trung Cộng, khi vui “ngài” khen Tập Cận Bình nức nở, khi cần khích động cử tri, “ngài” chỉ trích này nọ cho dân thấy “ngài” đang... đập Tàu.
Phủi bụi xong, TT Trump khoe về Tập Cận Bình rằng: “He’s for China, I’m for the US, but other than that we love each other”.
Khi dân Hong Kong biểu tình đòi dân chủ bị cảnh sát bắn, TT Trump lờ đi, quay ra gởi điện văn chúc mừng Bắc kinh kỷ niệm 70 năm cách mạng thành công.

Khi bóng rổ Mỹ NBA đụng với Bắc kinh, lỗ lã vài trăm triệu đô, “ngài” tổng thống không bênh vực gà nhà một tiếng mà quay ra xài xể ông coach. A ha, đập Tàu, chống cộng kiểu Trump.

Mấy quí vị phù Trump ai cũng đổ lỗi cho mấy đời tổng thống trước của Mỹ đã giúp Tàu lớn mạnh. Chuyện đó không sai. Thực ra Clinton, Bush cha, Bush con chỉ... gieo hột trồng cây, còn bạn và tôi tưới nước cho cây sinh hoa nở trái. Không tin, cứ nhìn từ trong nhà ra ngoài sân, cái gì cũng “made in China”, chưa kể nhiều người còn qua Trung Quốc, về Việt nam du hí tại những resort của nhà nước, của Nguyễn tiến Dũng và đồng bọn... Xin đấm ngực mình trước, đừng vội chỉ chỏ chụp mũ người khác.

TT Trump chống Tàu chỗ nào khi hàng hoá cô Ivanka bán-quần áo, giầy dép... và đa số đồ trong TrumpStore.com của Donald Trump bán đều xuất xứ từ Trung quốc.
Miệng khuyến khích “made in America”, nhưng đa số cà-ra-vát và áo vét-tông của “ngài” Trump đều là made in China.
Tháng 10 năm 2019 chính TT Trump đã nhờ Trung Cộng điều tra quá khứ giao dịch làm ăn của đối thủ chính trị cựu phó tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden.

Đệ nhất salesman của Trung Quốc cũng bán thêm bánh vẽ... chống cộng, đập Tàu đó quí bạn.

5/   Thả con tép bắt con... khủng longAhay.vn - Bầu cử ở Đài Loan qua tranh hí họa


Những người phù Trump nức nở thần phục vụ hy sinh của “ngài”: không lãnh $400,000 đô tiền lương, làm việc ngày đêm... và làm tổng thống kém cho “ngài” quá.. Nhìn lại, ngân sách Hoa kỳ cũng tốn kém cho “ngài” nhiều, nhiều lắm.

Trong hai năm rưỡu từ khi TT Trump vào dinh đến giữa năm 2019, ngân sách quốc gia đã phải chi ra $102 triệu đô để “ngài” đi chơi golf.
Xin nhắc lại là trong 8 năm Obama làm tổng thống, ngân sách quốc gia chỉ tốn $96 triệu đô tiền di chuyển...

Báo chí nói rằng trong lịch sử nước Mỹ chưa có vị tổng thống nào đã làm ngân sách tốn kém như vậy về những vụ giải trí riêng tư. Nếu tính đến cuối nhiệm kỳ, số tiền đi đánh banh này có thể lên đến $340 triệu đô.

Còn gia đình “ngài” nữa. TT Trump muốn dấu nhẹm những phí tổn chung quanh những chuyến đi đây đó của gia đình ngài. Tuy vậy đến nay, trung bình mỗi năm họ đi 1625 chuyến có bảo vệ trong khi gia đình tổng thống Obama chỉ đi 133 chuyến có bảo vệ trong....8 năm.
 
Chưa kể vì phu nhân Melania và con trai Barron còn ở New York, thành phố này phải tốn thêm $183 triệu đô hàng năm tiền bảo vệ.
Phó tổng thống Pence khi công du Ireland năm 2018, thay vì ở tại khách sạn gần nơi họp, để làm đẹp lòng “ngài” tổng thống, ông phó phải về khách sạn của Trump vừa xa vừa tốn thêm $600,000.

Bộ trưởng Tư pháp William Barr cũng thuộc loại nâng bi thứ thiệt. Ông tổ chức họp Noel tại khách sạn Trump cho 200 người, tốn $30,000.-The Washington Post.

Nguyên trong kỳ bầu cử năm 2018, đảng Cộng hoà và phe nhóm đã tiêu $4.2 triệu đô tại các khách sạn của “ngài” tổng thống.
Tháng 2 năm 2017, Trump Organization bán một chung cư trong Trump Tower với giá $15.8 triệu đô la cho một thương gia, thành viên của bộ phận giao liên quốc tế của quân đội Nhân dân Trung hoa tên Angela Chen.

Thêm vào đó, bốn nhà băng trong đó có Bank of China đã cho mượn $950 triệu đô la để mua một toà nhà khu Manhattan, địa chỉ 1290 Avenue of the Americas nơi Trump có 30 phần trăm cổ phần.

Và đừng quên nhà băng Industrial and Commercial Bank of China đang thuê tầng thứ 20 trong Trump Tower tại Manhattan từ năm 2008 với giá $1.9 triệu đô một năm – Forbes.
 Cái hình ảnh ngài hy sinh làm việc không lương... lo cho dân... cũng chỉ là những hình vẽ của người cuồng Trump gắn lên lưng “ngài”. Hình ảnh đó cũng nên gọi là... bánh vẽ cho đúng.

 Theo nhiều báo chí, chỉ trong vòng có ba năm trong toà Bạch ốc, TT Trump đã dám làm một việc mà chưa tổng thống Mỹ nào dám làm là trộn lẫn việc công với việc riêng của gia đình mình.
 Trước khi lên làm tổng thống, Donald Trump đã giật bạc triệu, bạc tỉ của các nhà băng qua 6, 7 lần khai khánh tận và “ngài” cũng là một người gian lận, trốn thuế kinh niên và trường kỳ.
 Trong đầu “ngài”, ưu tiên số một là “ngài”,  gia sản “ngài”  và  kế đến gia đình “ngài”.  Nước Mỹ đứng sau cùng.


                                                                            K. Nguyễn
                                                                      
(từ: emails)

                                 *
                                    Acacia  Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

Cindy Y. Tran, Pharm. D

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (Orange County) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

scan_pic0035_0-content
hoa_72-content

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, October 12, 20208:09 AM(View: 932)
Gần một tuần nay không khoẻ, không ngồi làm việc được, bèn nhân đó nghỉ ngơi và đọc hết cuốn sách CHÍNH SÁCH GIÁO DỤC TẠI NAM KỲ CUỐI THẾ KỶ 19 do anh Lại Như Bằng vừa gởi tặng.
Wednesday, September 30, 20208:12 AM(View: 1052)
Đại dịch coronavirus xuất hiện một cách âm thầm len lỏi vào đời sống hằng ngày của dân cư, bung ra nhanh và lan tràn mạnh khắp trên toàn thế giới nói chung,
Monday, September 21, 20203:16 PM(View: 999)
Viết về Nguyên Cẩn là một việc làm không dễ. Vì anh là một nhà văn viết nhiều thể loại, đọc thể loại nào cũng có thể viết về anh, nhưng muốn viết cho đủ rất dễ sa đà vào câu chữ lan man.
Sunday, September 6, 20206:48 AM(View: 1255)
Nhà văn, dịch giả Huỳnh Phan Anh qua đời lúc 16h45 ngày 30-8 tại California - Hoa Kỳ (tức 6h45 sáng 31-8, giờ Việt Nam) hưởng thọ 81 tuổi. Ông là một nhà văn có bút pháp riêng và đặc biệt là một dịch giả nổi tiếng với rất nhiều tác phẩm được bạn đọc hâm mộ,
Wednesday, September 2, 20208:33 AM(View: 1522)
Lòng kỳ thị là một tính xấu tự nhiên đã có trong mỗi con người mà đôi khi